Top 11 sách thiên văn học kinh điển nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách thiên văn học giúp ích cực kì nhiều cho cuộc sống con người, cho ta biết rằng mình là ai, vũ trụ đang mong muốn gửi gắm điều gì, và hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống, vẻ đẹp của thế giới này. Qua bài viết dưới đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến các bạn đọc Top những đầu sách viết về thiên văn học hay nhất, cùng tìm đọc nhé!

Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh​ – Sách thiên văn học

Sách thiên văn học 1
Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh​ – Sách thiên văn học

Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh” được xuất bản để dành tặng những bạn nhỏ muốn khám phá vũ trụ nhưng mà cuốn sách thiên văn học này vẫn thu hút được số lượng lớn bạn đọc là người trưởng thành. Đây là cuốn sách tương tác. Tại sao lại gọi là sách tương tác? Bởi cuốn sách này có sự trình bày kết hợp giữa nội dung và hình ảnh.

Cuốn sách khổng lồ về các chòm sao và các hành tinh tiết lộ những điều khó tin về vũ trụ này. Những kiến thức trong cuốn sách đều dễ hiểu thôi ví như trái đất chỉ là hành tinh nhỏ bé trong hệ mặt trời, mặt trời là quả cầu lửa toàn khí là khí, có những tại sao còn lớn hơn cả mặt trời,… Những điều dễ hiều ấy lại hấp dẫn hàng triệu độc giả, tại sao lại vậy? Các bạn hãy tìm mua cuốn sách để trả lời câu hỏi này nhé!

Các thế giới song song

Sách thiên văn học 2
Các thế giới song song

Các thế giới song song là một tác phẩm đã làm có thể tên tuổi của tác giả Michio Kaku. Quyển sách là chuyến du hành về không gian với những trải nghiệm mới mẻ. Người đọc còn có khả năng học hỏi thêm cực kì nhiều kiến thức về sự huyền bí của vũ trụ.

Quyển sách thiên văn học lý giải về sự tạo ra của hố đen và những vụ nổ lớn trên toàn cầu. Chúng ta sẽ bước vào những giai đoạn của toàn cầu lượng tử và phóng xạ. Bên cạnh đó, quyển sách cũng không thể quên miêu tả vẻ đẹp huyền diệu của vũ trụ bao la rộng lớn. Chúng có màu đen nhưng lại ẩn chứa những bí mật mà con người chưa thể khám phá được.

Những câu chuyện thiên văn thú vị

Sách thiên văn học 3
Những câu chuyện thiên văn thú vị

Một cuốn sách thiên văn học hấp dẫn đáng đọc nữa là cuốn “Những câu chuyện thiên văn thú vị”. Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vượt qua khoảng không gian rộng lớn, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. Các bạn luôn tò mò về các tại sao trên trời? Mỗi chương của cuốn sách này sẽ gồm 2 câu chuyện về các chòm sao, dần dần sẽ tháo gỡ thắc mắc của bạn.

Những câu chuyện thiên văn trong “Những câu chuyện thiên văn thú vị” có thể giúp bạn mở rộng hiểu biết, làm giàu kiến thức của bạn. Những điều tưởng chừng rất gần gũi tuy nhiên bạn lại không hề biết về nó ví như mặt trăng, mặt trời, rồi bạn sẽ biết thôi nếu bạn có được cuốn sách lí thú này. Cuốn sách sẽ mở ra những điều kỳ diệu ẩn chứa trong vũ trụ bao la, hãy khám phá nhé!

Thế giới bị quỷ ám

Sách thiên văn học 4
Thế giới bị quỷ ám

Vũ trụ luôn luôn tồn tại những vấn đề siêu thực mà con người chưa thể giải đáp. Quyển sách thiên văn học thế giới bị quỷ ám chủ đạo tập hợp nhiều bí quyết lý giải không giống nhau. Nó làm cho chúng ta tin vào UFO có tồn tại và người ngoài hành tinh có lẽ đang sống ở gần ta.

Hơn nữa, quyển sách cũng giúp hé lộ những bí ẩn của không gian. Từ đó giúp các nhà khoa học liên kết chặt chẽ với những chủng loại khác trong vũ trụ. Chúng ta có thể bất tử hay bị diệt vọng nếu trái đất bị tấn công. Đấy là những yếu tố mà Những cuốn sách về vũ trụ của những người có chuyên môn khoa học vũ trụ có tiếng lần lượt ra đời nhằm hé lộ và giải thích cho chúng ta phần nào những bí ẩn trong không gian.

Vũ trụ

Sách thiên văn học 5
Vũ trụ

Nhiều người ham thích thiên văn nói rằng: Vũ Trụ chủ đạo là quyển sách luôn phải đọc nhất. Vậy nên sẽ thật phí hoài cho những ai yêu thiên văn mà chưa một lần đọc cuốn sách này. Cuốn sách chính là mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan- một nhà thiên văn học đại tài, người coi sẽ có dịp du hành trong không gian vũ trụ bao la, khám phá toàn cầu từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến toàn cầu vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

Với Carl Sagan vũ trụ không chỉ là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Quả thật, cuốn sách thiên văn học của Carl Sagan đủ tư cách là một trong các cuốn sách thiên văn có sức hút nhất thế giới.

Lời khen của Cleveland Plain Dealer dành cho “Vũ trụ” và Sagan là hoàn toàn đúng đắn: “Cuốn Vũ trụ tương tự như một khóa giảng Đại Học về khoa học mà bạn luôn muốn được nghe nhưng không biết vị giáo sư nào có khả năng dạy. Sagan viết xuất sắc. Với phong cách văn chương trữ tình, với sự bao quát hầu như toàn diện của tri thức loài người, Vũ trụ tài tình đến mức tưởng như không hề có thật.”

Biết tuốt về thiên văn – Sách thiên văn học

Sách thiên văn học 6
Biết tuốt về thiên văn – Sách thiên văn học

“Biết tuốt về thiên văn” – một cuốn sách thiên văn học rất thú vị mà bạn nên đọc. Ngôn ngữ bài bản và gần gũi với các bạn thiếu nhi. Cuốn sách này là một con tàu vũ trụ hư cấu đưa bạn khám phá vũ trụ qua lăng kính của Heidi Fiedler. Những phép màu vĩ đại được bật mí và chúng ta sẽ nghiên cứu thêm về nhiều hành tinh khác. Quan trọng, sách nhắc đến hệ mặt trời và dải Ngân hà rất chi tiết.

Sách tương tác vừa học vừa chơi – Vũ trụ diệu kỳ

Sách thiên văn học 7
Sách tương tác vừa học vừa chơi – Vũ trụ diệu kỳ

Cuốn sách thiên văn học này tương tác tất cả các mặt này tập hợp nhiều trò chơi đa dạng, giúp em gia tăng năng lực sáng tạo, tư duy, làm toán, đọc chữ. Các em có khả năng gặp ở đây những trò chơi thú vị, như tập nối điểm theo số, tập tô màu theo hình có sẵn, vẽ theo topic, dán sticker, làm phép tính, giải đố, tìm lợi thế cạnh tranh.

Sách được thiết kế khoa học, các bài tập có nhiều tình huống gần gũi, dễ hiểu, được minh họa bằng những hình vẽ sinh động, màu sắc rạng rỡ. Ở giữa sách còn có các trang sticker nữa (có thể bóc ra dán lại nhiều lần mà không làm rách giấy!). Cuốn sách vui vẻ này sẽ bầu bạn cùng em những ngày cuối tuần mưa gió, hoặc những khi bố mẹ bận rộn. Bất cứ lúc nào chúng mình cũng có khả năng tự đem tới niềm vui cho bản thân nhỉ!

Luật tâm thức – Giải Mã Ma Trận Vũ Trụ (Ngô Sa Thạch)

Sách thiên văn học 8
Luật tâm thức – Giải Mã Ma Trận Vũ Trụ (Ngô Sa Thạch)

“Luật Tâm Thức – giải mã ma trận vũ trụ” sẽ trả lời toàn bộ những khía cạnh mà có khả năng bạn không nhận thức được chúng tồn tại, và có khả năng khám phá những vùng đất mình chưa từng biết tới.Những góc nhìn trong “Luật Tâm Thức” đến từ tất cả những kiến thức cổ xưa nhất của loài người… nhưng được tác giả Ngô Sa Thạch trình bày bằng một góc nhìn gần gũi, quan trọng.

“Kiến thức của tác giả cực kì sâu và rộng, giải thích và diễn tả dễ hiểu. Tuy nhiên do lượng kiến thức lớn nên nếu như 1 đọc lần thì nắm và hiểu hết đc, phải đọc sơ hết sách thiên văn học để nắm kết cấu tổng quát sau đó đọc lại để thẩm thấu. Bạn nào trước học giỏi Lý và Toán sẽ tiết kiệm đc nhiều thời gian đọc và là 1 lợi thế” – Nyeda Yukie

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ – Sách thiên văn học

Sách thiên văn học 9
Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ – Sách thiên văn học

Stephen Hawking là nhà vật lý người Anh nổi tiếng, ông là thần tượng của hàng triệu người yêu vật lý trên thế giới. Ông là tác giả của cuốn sách “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, cuốn sách đạt giải Aventis dành cho sách Khoa học năm 2002.

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí thông minh của chúng ta trong nhiều lĩnh vực không những trong khoa học. Điều đó được kiểm chứng trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”. Cuốn sách đã trình bày cho người coi nhiều vấn đề liên quan tới các chiết suất của các Giáo sư Toán học Lucas trong lịch sử, tỉ như “Thuyết không đầy đủ” của Gödel và màng P (một phần của thuyết siêu dây trong vật lý lượng tử). Cuốn sách cũng miêu tả về lịch sử hình thành và các nguyên lý của vật lý hiện đại và còn nhiều điều thú vị khác trong vũ trụ này.

Toàn thư chiêm tinh học nhập môn (Joanna Martine Woolfolk)

Sách thiên văn học 10
Toàn thư chiêm tinh học nhập môn (Joanna Martine Woolfolk)

“Toàn Thư Chiêm Tinh Học Nhập Môn” gồm các nội dung cập nhật về các dấu hiệu của Mặt trời, Mặt trăng… và những khám phá thiên văn mới nhất. Cuốn sách thiên văn học này cung cấp cho độc giả các lời khuyên về sức khỏe, chi phí, lối sống và tình yêu. Cùng lúc đó, tác giả đưa rõ ra lời khuyên giúp bạn đối phó với các mặt tiêu cực của chính mình.

“Giao hàng siêu nhanh, sách có màng bọc ngoài có thể k có hư hao gì sờ mê dã man. Như tên thì cuốn sách thích hợp cho mọi người mới nhập môn chưa biết gì về chiêm tinh, mua để tra cứu lúc mới học cũng khá ổn. Mong rằng thời gian tới ở vn sẽ cộng thêm nhiều đầu sách nghiên cứu chuyên sâu về chiêm tinh.” – Thùy Dương

Vật lý thiên văn cho người vội vã

Sách thiên văn học 11
Vật lý thiên văn cho người vội vã

Nghe cái tên “Vật lý thiên văn cho người vội vã” cũng đoán định được đối tượng nhắm đến của cuốn sách này. Cuộc sống ai cũng bận rộn với hoạt động của mình, có nhiều khi họ quên mất mình có những đam mê riêng. Cuốn sách này giúp người yêu thiên văn hết mình với sở thích mà chẳng mất nhiều thời gian cho nó.

Đây là cuốn sách thiên văn học được viết với văn phong dí dỏm, hài hước, cuốn hút cả những người bận rộn nhất, giúp họ có thể tranh thủ thời gian nhàn rảnh để đắm mình vào vũ trụ bao la. Cái hay của cuốn sách này là bổ sung kiến thức khoa học tuy nhiên lại dưới hình thức đầy tính giải tr, bổ sung khối lượng kiến thức khổng lồ từ vụ nổ Big Bang cho đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những khám phá không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…

Tạm kết

Sách thiên văn học mà Atpbook.vn đã gợi ý trên đây chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn, nếu bạn yêu thích thiên văn học thì đừng bỏ qua những cuốn sách này nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 17 sách văn học hay nhất mọi thời đại

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...