Top 11 cuốn sách Trung Quốc bạn nên đọc qua 1 lần

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Trung Quốc đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử, nhiều triều đại bị thay thế, nhiều biến cố đã xảy ra, biết bao vật đổi sao dời vẫn giữ nguyên vẹn thành quả và có sức tác động mãnh liệt suốt nhiều thế hệ. Qua bài viết dưới đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 11 đầu sách hay viết về đất nước Trung Quốc, cùng tham khảo nhé!

Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 1
Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Sách Trung Quốc

“Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã dũng cảm…” Trải qua tất thảy những tháng ngày khó khăn của tuổi trẻ chúng ta rồi cũng sẽ trở thành thật kiên cường trước những thử thách tưởng chừng là không thể vượt qua… đến cuối cùng cũng sẽ chỉ có bản thân là đáng tin nhất. Mời độc giả cùng lắng nghe những lời tâm sự, share của Trương Hạo Thần qua cuốn sách lịch sử Trung Quốc “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm”

Cuốn sách Trung Quốc “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm” gồm những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, gia đình,… được Trương Hạo Thần nhận thấy một bí quyết rất sâu sắc, cuốn sách còn gồm có những hình ảnh đơn giản vô cùng sinh động và đặc biệt kèm với đó các câu nói khích lệ bạn trẻ sống hết mình cho tuổi thanh xuân rực rỡ của mình…

Tây Du Ký

Sách Trung Quốc 2
Tây Du Ký

Tây du ký là bậc cao nhất sáng tạo trong lịch sử phát triển về tiểu thuyết classic của Trung Quốc). Chủ nghĩa lãng mạn tích cực là đặc sắc nghệ thuật trọng điểm của nó. Nó đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của thần thoại cổ đại Trung Quốc, đã thể hiện sức sáng tạo vĩ đại và sức tưởng tượng phong phú của dân tộc Trung Hoa.

Chủ nghĩa lãng mạn là cơ sở của thần thoại” (lời của M.Goocki) Tây du ký chính là một bộ tiểu thuyết thần thoại trường thiên vĩ đại, lãng mạn tích cực. Thông qua hình thức ảo tưởng thần kỳ và nội dung bắt nguồn ở hiện thực mà cao hơn hiện thực. Tây du ký đã phản ánh đầy đủ, khúc chiết, khó khăn lý tưởng cao quý và đời sống hiện thực của nhân dân.

Hồng lâu mộng

Sách Trung Quốc 3
Hồng lâu mộng

Người xưa có câu:

“Khai đàm bất thuyết Hồng lâu mộng

Độc tận thi thư diệc uổng nhiên

(Văn chương không nói Hồng lâu mộng

Đọc hết Thi, Thư liệu ích gì)”

Hồng lâu mộng là cuốn tiểu thuyết duy nhất xác lập một ngành nghiên cứu riêng thu thập tên là Hồng học. Tác giả Hồng lâu mộng là Tào Tuyết Cần – vốn sinh ra trong một gia đình đại quý tộc nhưng dần suy vong, tan vỡ khi ông lớn lên. Hồng lâu mộng, thế nên có thể coi là làn phản quang những hồi ức của Tào Tuyết Cần về cuộc sống quý tộc đã tan vỡ đấy. Một mặt, đấy là sự nhớ tiếc khôn nguôi vẻ huy hoàng của thời vàng son lộng lẫy, cảm thấy hiện tại tất cả nhuốm màu thê lương, hư vô, tất cả đều xê dịch về phía bế tắc, hủy diệt, tất cả đều đáng ân hận, và chỉ có thể cứu chuộc bằng hư vô, bằng siêu hình, bằng tôn giáo!

Tuy nhiên mặt khác, từ trong cuộc sống nghèo khổ hôm nay, quay đầu nhìn lại thì cái khoảng cách lớn lao đấy làm cho ông thấy được rõ hơn, khách quan hơn, bình tâm hơn những gì ông đã nếm trải về cuộc sống thối nát của giai cấp quý tộc. Chính sự miêu tả khách quan “những quan hệ hiện thực” này làm ông trở thành một nhà hiện thực. Thông qua chuyện tình giữa Giả Bảo Ngọc và Lâm Đại Ngọc trong Giả phủ, có thể nói Hồng lâu mộng là xã hội Trung Hoa thu nhỏ thời Mạt Thanh và cuộc gặp gỡ của những tư tưởng thời đại.

Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 4
Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ – Sách Trung Quốc

Cuốn sách Trung Quốc “Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” xuất bản vào năm 2014, sau đấy tạo nên một làn sóng mãnh liệt đấy là hơn 1 triệu bản được bán ra và mau chóng trở thành sách gối đầu giường của người trẻ Trung Quốc. Đến năm 2017 được chuyển thể thành phim.

“Dám mơ lớn đừng hoài phí tuổi trẻ” được chia làm 4 phần bài bản, đấy là Cuộc sống, Tình bạn, ước mong, Tình yêu. Những lời share chân thật được rút ra từ sử dụng thử của chủ đạo anh khiến bạn trẻ cũng có thể thấy được bản thân trên những trang sách…Cuốn sách truyền động lực để bạn trẻ sống hết mình với ước mơ…

Thủy hử – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 5
Thủy hử – Sách Trung Quốc

Thủy Hử là một trong Tứ đại danh tác của nền văn học classic Trung Quốc. Qua giọng văn sống động của tác phẩm, một trăm linh tám anh hùng Lương Sơn mỗi người một vẻ, một xuất thân, một tính cách, một cuộc đời hiện lên qua từng trang sách lịch sử Trung Quốc. Trong lúc tụ nghĩa Lương Sơn, họ gặp quan tham thì chống, gặp ác bá thì trừng, đặt chữ “nghĩa” làm phương châm thực hiện. Lối hành động không câu nệ và tính bí quyết hào sảng ấy nơi các nhân vật đã quyện xoắn những mẩu chuyện rời thành một thế giới võ lâm thu nhỏ, tạo cảm giác sảng khoái trong từng câu chữ.

“Văn chương Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương Ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập. Văn chương Thủy Hử thì vẫn gần gũi với truyện kể dân gian. Tác phẩm Thủy Hử duy trì được tính sống động của nhân vật trong ngôn ngữ gần gũi với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.” – Giáo sư Lương Duy Thứ.

Liêu trai chí dị

Sách Trung Quốc 6
Liêu trai chí dị

Liêu trai chí dị, theo bài Tự tự của chính Bồ Tùng Linh, là những truyện kì lạ ông nghe được từ khách qua đường “nghe gì chép nấy, chép mãi thành biên”, hoặc do bạn bè bốn phương biết ông yêu thích những câu chuyện như chính vì thế gởi cho. Nhắc đến bộ truyện này, người ta nghĩ ngay đến đến chuyện ma quỷ, chồn tinh, thực ra trong Liêu Trai ngoài chuyện quỷ chuyện tiên, lại có cả những chuyện trong đời sống như chuyện thời tiết, chuyện ảo thuật mà với người thời ấy còn nhiều phần kì lạ.

Tuy nhiên dù là kể chuyện hư hay chuyện thực, bộ sách Trung Quốc này phần nào vẫn là tiếng nói biểu hiện sự bất mãn của người dân đối với những bất công xã hội đương thời; như thế, Bồ Tùng Linh kể chuyện quỷ chuyện ma tưởng để lánh đời mà chẳng lánh đời.

Ngoảnh lại đã một đời – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 7
Ngoảnh lại đã một đời – Sách Trung Quốc

Thời gian trôi nhanh như nước chảy, chỉ có giữ vững tâm bình ổn chúng ta mới có thể sống một cuộc đời thong dong… Cùng sống chậm lại, tìm kiếm một tí bình yên từ những điều thật nhỏ bé xung quanh ta qua cuốn sách “Nghoảnh lại đã một đời” của Bạch Lạc Mai. Với phong văn nhẹ nhàng, sâu lắng đơn giản đi vào lòng người, sách Trung Quốc của Bạch Lạc Mai để lại cho độc giả nhiều suy ngẫm và triết lý sống.

“Đời người trăm năm, qua đi vội vã, bao nhiêu phong cảnh đợi bạn đến chiêm ngưỡng, bao nhiêu câu chuyện đợi bạn đến lấp đầy. Những gặp gỡ, truy cầu, được mất trong hành trình, đều là tu hành. Tuế nguyệt dần dần đi qua, lúc như vô tình, lúc lại hữu ý, không cố chấp đối với mọi việc, thì sẽ không vui quá hóa nhàm, buồn quá thành tuyệt vọng. Đời người giống như trèo thuyền trên sóng khơi, có thể giữ vững nội tâm, mới có thể thong dong điềm tĩnh, từ gấp gáp đến chậm rãi, từ ồn ã đến yên ả”

Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi 

Sách Trung Quốc 8
Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi

“Giới hạn của bạn chỉ là xuất hành điểm của tôi” tổng hợp những kinh nghiệm của bản thân về cuộc sống, các mối quan hệ, hoạt động của Tác giả. Nó không những mang lại những năng lượng tích cực mà còn là bài học về sự trưởng thành để mỗi chúng ta đều có thể thay đổi chính mình, nỗ lực phấn đấu khẳng định thành quả của bản thân.

“Xuất phát điểm ở đâu không quan trọng, quan trọng là sau khi rời vạch xuất phát bạn có thể đi được đến đâu”

999 lá thư gửi cho chính mình – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 9
999 lá thư gửi cho chính mình – Sách Trung Quốc

“999 lá thư gởi cho chính mình” chính là cuốn sách tiếp thêm động lực hoàn thiện ước mơ đang dang dở của các bạn trẻ. Những trích dẫn ấn tượng cộng với đó là bài học quý giá sẽ đem đến cho bạn đọc cách nhìn nhận tích cực về thế giới này.

Là một cuốn sách Trung Quốc self help tuy nhiên “999 lá thư gửi cho chính mình” lại mang sắc màu riêng biệt, không những là những dòng tâm sự của riêng tác giả gửi gắm vào những bức thư mà ở đấy mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy chính mình. Có thể nói lá thư là lời động viên dùng cho bản thân, trở thành phiên bản hoàn hảo nhất.

Tam quốc diễn nghĩa

Sách Trung Quốc 10
Tam quốc diễn nghĩa

Được vinh danh là một trong sách lịch sử Trung Quốc “Tứ đại danh tác” hay “Tứ đại kỳ thư” của Trung Quốc, cho đến thời điểm hiện tại Tam Quốc Diễn Nghĩa đã trở nên danh tác thế giới bởi số lượng bản dịch và tầm phổ biến rộng khắp.

Tam Quốc Diễn Nghĩa tên phong phú là “Tam Quốc chí thông tục diễn nghĩa” là tiểu thuyết lịch sử chương hồi có tiếng của Trung Quốc do nhà văn La Quán Trung sống vào khoảng cuối đời Nguyên, đầu đời Thanh viết. Bản Tam Quốc lưu truyền rộng rãi nhất hiện nay là bản do Mao Tôn Cương tu sắc và bình chú.

Về mặt nội dung, Tam Quốc là pho sử thi dựng lại gần một trăm năm lịch sử Trung Quốc cổ đại từ thời Đông Hán cho đến những năm đầu của triều đại Tây Tấn một bí quyết bao quát và tất cả các mặt gồm cả những cuộc tranh đấu chính trị, quân sự cho đến diễn tiến của tranh chấp xã hội dựa trên quan điểm “Ủng Lưu phản Tào” (Ủng hộ Lưu Bị, phản đối Tào Tháo).

Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Sách Trung Quốc

Sách Trung Quốc 11
Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì – Sách Trung Quốc

Cuộc sống này vốn dĩ đã không công bằng, thứ con người nỗ lực hết mình để đạt được chưa có lẽ sẽ đạt được nhưng mà với một vài người họ chỉ phải bước đi nhẹ nhàng thôi cũng đã thành công rồi. Khoảng cách để thành công của mỗi bạn là không giống nhau thế nên mà khi chúng ta đã vụng về và chậm chạp hơn người xung quanh thì chắc chắn bạn phải nỗ lực hơn mọi người rất nhiều. Hãy để Lư Tư Hạo truyền động lực cho bạn làm việc làm này một bí quyết vượt trội hơn qua cuốn sách “Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì”

Cuốn sách Trung Quốc “Trời sinh vụng về, hãy bù đắp bằng sự kiên trì” xuất bản lần đầu vào tháng 7 năm 2015 và đã liên tục lọt top những cuốn sách bán chạy.

Tạm kết

Sách Trung Quốc với nội dung không mới và tư tưởng đã được truyền lại từ nhiều đời nay, nhưng những đầu sách trung quốc sẽ vẫn luôn là đề tài được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 7 cuốn sách tarot cực hay cho người mới bắt đầu

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...