Sách Vạch ranh giới – Điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống cân bằng- ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Vạch ranh giới – Bạn đã gặp những rắc rối vì không thể phân chia rạch ròi những thứ phải sử dụngthành quả là mọi chuyện cứ rối tinh rối mù hết cả lên và bạn thì cảm thấy như mình sắp phát điên. Bạn nhận ra rằng cuộc sống mình đang bế tắc chỉ vì cái tính cả nể, thích ôm đồm mọi thứ.

sc3a1ch 153 300x165 1

Sách Vạch ranh giới – Điều kiện thiết yếu để có được một cuộc sống cân bằng

cần thiết hơn, những chủ đề này đang lặp đi lặp lại no biết bao nhiêu lần và vừa mới nghĩ có lẽ nó sẽ trở thành một phần trong cuộc sống của mình. viết Ranh Giới chính là cuốn sách giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể hiểu ranh giới là giới hạn cá nhân, phân định rõ những gì thuộc phạm vi trách nhiệm của chúng ta. Nói phương thức khác, những ranh giới xác định chúng ta là tốt no là ai và chúng tác động đến mọi mặt trong đời sống của chúng ta. Bởi thế, đặt ra những ranh giới là điều cực kỳ quan trọng để giúp tâm hồn ta luôn thoải mái và giữ được sự cân bằng trong cuộc đời.

Đây k phải là một cuốn sách tâm lý học thông thường để liệt kê bệnh lý và phương pháp trị liệu, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu về những điều tương tự. cuốn sách cũng k chọn lọc những kỹ năng giúp bạn thành đạt, nhưng nó giúp bạn nhận ra rằng sự phát triển thực sự là hạnh phúc và an lành.

vạch Ranh Giới là một cuốn sách đặc biệt thú vị và cho đến giờ mình cũng chưa tìm được cuốn nào khác đề cập đến vấn đề tương tự. Mình đặc biệt khuyên bạn nên đọc nó bởi nó sẽ làm cuộc đời của bạn bớt chật vật và muộn phiền hơn.

vach ranh gioi 2

đánh giá sách

Vạch Ranh Giới mở đầu bằng câu chuyện về Sherrie và một ngày bình thường của cô ấy, sau khi đọc xong bạn đủ nội lực bắt gặp con người mình ở trong đó với những vấn đề nhỏ nhặt quen thuộc của đời sống thường ngày.

Sherrie cố gắng chấp nhận mọi việc xảy đến với mình một cách thức cam chịu, rước vào thân những vấn đề vốn dĩ không phải của cô : nỗi cô đơn triền miên của mẹ cô, thói vô trách nhiệm của sếp cô, những khủng hoảng k hồi kết của bạn cô và cả tính nết khó ưa của chồng cô.

Vốn là chuyên gia trong những vấn đề của người xung quanh, Sherrie cảm thấy đời mình chẳng không giống nào một thất bại thê thảm. Lãng phí năng số lượng, sự câu nệ chỉ vì sợ hãi và thói quen nhận trách nhiệm quá dễ dãi đều cho thấy vấn đề cốt lõi : Sherrie khổ sở chỉ vì cô gặp nan giải nghiêm trọng trong việc xác lập quyền sở hữu chính cuộc sống của mình.

đang có rất nhiều người gặp chủ đề tương tự. Những người ngay thẳng, tận tụy cảm thấy băn khoăn về chuyện liệu viết ra một ranh giới rõ ràng có phải là một điều đúng đắn. Khi phải vạch ra những ranh giới, hầu hết chúng ta đều có những thắc sang chảnh kiểu như

  • Liệu tôi đủ sức vạch ranh giới mà luôn luôn được người khác yêu quý, no trở thành một kẻ ích kỷ đáng ghét trong mắt người khác ?
  • Thế nào là một ranh giới chính đáng ?
  • Nếu có ai đó bị tổn thương vì những ranh giới của tôi thì sao ?
  • Tôi phải làm sao khi có người muốn nhận được thời gian, tiền bạc hay tình yêu thương của tôi ?
  • Câu hỏi phổ biến nhất : tại sao tôi lại cảm thấy tội lỗi tốt sợ hãi khi nghĩ đến việc viết ranh giới ?

Sách Vạch ranh giới không chỉ giải đáp tất cả những câu hỏi trên mà còn giúp chúng ta hiểu rõ bản chất của ranh giới khi chúng chuẩn và đúng đắn, vận dụng ranh giới chuẩn nhằm duy trì hay các mối gắn kết và đạt được những mục tiêu mà bạn mong muốn.

Mỗi người đều sinh ra để nhận một số nhiệm vụ cụ thể. Một phần của nhận trách nhiệm chính là biết việc gì là của mình, việc gì no. Những người nỗ lực gánh thêm những nhiệm vụ no phải của mình rồi cũng sẽ sức cùng lực kiệt.

Phải sáng suốt để biết ta nên làm gì và no nên sử dụng gì vì ta no thể ôm đồm tất cả mọi thứ. Có lẽ bạn cũng đang nhận thấy rõ phần nào hậu quả của việc sống k có ranh giới qua câu chuyện trên.

sc3a1ch 154 300x148 1

Cuốn sách gồm 3 phần, mỗi phần được chia thành những chương nhỏ. Phần một, Ranh Giới Là Gì? bao gồm những diễn đạt về các khía cạnh và những điều cơ bản cần biết về ranh giới, tất cả đều được tác giả gầy dựng đầu bằng những câu chuyện thú vị và rất đời thường nhằm khiến cho người đọc đủ sức nhận ra mình trong những câu chuyện đó.

Phần hai, Các Mâu Thuẫn Ranh Giới đi sâu hơn vào các loại ranh giới, phân chia chúng rõ ràng hơn thành các lĩnh vực như đối với gia đình, bạn bè và công việc, giúp bạn đủ nội lực vận dụng chúng thành thạo nhằm đem lại hiệu quả cao.

Phần cuối cùng, phát triển Ranh Giới Lành Mạnh. Ở phần này bạn sẽ học được cách thức kháng cự lại những điều cản trở tiến trình phát triển ranh giới của bạn, 11 bước giúp bạn theo dõi hành trình lớn mạnh của bản thân khi xây dựng những ranh giới và cuối cùng, cuốn sách kết thúc bằng chính câu chuyện của cô gái ở chương đầu.

Đó là khi Sherrie vừa mới đọc quyển sách này và nhận thức được những vấn đề trong cuộc đời của cô, cô quyết định sẽ áp dụng văn hóa đang học được và cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Có một vài điểm cần lưu ý trước khi bạn đọc vạch Ranh Giới

  • Điều thứ nhất là nó đưa vào rất nhiều thành phần trong tôn giáo, cụ thể ở đây là Thiên Chúa nên sẽ có những chỗ khó hiểu, thậm chí gây khó chịu cho một số bạn no quen, bạn có thể bỏ qua nó và chỉ chú trọng vào nhưng ý quan trọng, hoặc bạn đủ nội lực coi đây là cơ hội để tư duy về một tôn giáo không giống.
  • Điều thứ hai cần thiết hơn, đó là cuốn sách này rất dày, mặc dù có chia thành các chương nhưng mỗi chương vẫn khá dài, đủ sức hạ gục sự kiên trì của bạn. Do vậy bạn nên cân nhắc kỹ bởi đây sẽ là một cuộc quá trình khá mệt mỏi. Hoặc bạn đủ sức chấp nhận quyển sách như một thử thách, cố gắng đọc hết nó, đây chính là lúc để rèn luyện kỹ xảo đọc nhanh.

Tổng kết

Nếu cảm thấy chưa có có thể lực và thời gian để đọc hết nó, bạn có thể cân nhắc đến một vài đầu sách khác như Nghệ Thuật tư duy Rành Mạch – một quyển sách rất thú vị, cô đọng xúc tích, tuy dày nhưng mỗi phần chỉ vỏn vẹn 2-3 trang giấy, phù hợp với những ai dễ buồn ngủ hoặc ít thời gian đọc sách và cần khắc phục những lỗi tư duy của bản thân.

Nếu bạn cần một quyển sách nhẹ nhàng, như một lời tâm sự chân thành ở lứa tuổi sinh viên, tạo được sự đồng cảm mỗi khi đọc thì Sống Chậm Lại Rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn Thôi là một sự lựa chọn hào hứng

Hoặc bạn thích một đầu sách mang tính đột phá, sáng tạo, giúp bạn có một cái nhìn độc đáo hơn về cuộc sống mà luôn luôn giữ được tiêu chí dễ đọc, gây hứng thú thì Nghĩ Ngược Lại Và Sống Khác Đi dành cho bạn, một quyển sách không thể lý tưởng hơn để bắt đầu cuộc tiến trình tìm hiểu tri thức.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...