Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách về điện ảnh không có nhiều, thế nên nếu mong muốn tìm hiểu & nghiên cứu về điện ảnh, những cuốn sách atpbook.vn giới thiệu sau đây phần nào sẽ giúp được bạn trong lúc tìm hiểu về môn nghệ thuật thứ 7 này.

Sách “Nghệ thuật điện ảnh” – David Bordwell & Kristin Thompson

“Nghệ Thuật Điện Ảnh” là cuốn sách thứ 2 nằm trong bộ ba giáo trình Điện ảnh học (bên cạnh “Lịch sử điện ảnh”, “Biên kịch điện ảnh”). Cả ba cuốn sách này đều do những chuyên gia Điện ảnh học hàng đầu Hoa Kỳ thực hiện và được sử dụng như một giáo trình bắt buộc trong các trường học Điện ảnh chuyên ngành ở Mỹ.

Nghệ Thuật Điện Ảnh | Davibooks.vn
Sách về điện ảnh

Nếu bộ 2 tập “Lịch sử điện ảnh” dẫn dắt bạn đọc qua từng năm tháng phát triển của điện ảnh, thì “Nghệ thuật điện ảnh” đi sâu hơn vào quy trình khởi tạo & “ngôn ngữ” của một bộ phim. độc giả sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng về dàn cảnh, quay phim, tiếng động  âm thanh, màu sắc,… đồng thời cũng được hướng dẫn để hiểu  viết phê bình phim.

Sách “Nghiên cứu phim” – Warren Buckland

“Nghiên cứu phim” là một công trình nghiên cứu chung nhất dành cho những ai ước muốn giao tiếp điện ảnh. Sau những tìm hiểu về lịch sử  “ngôn ngữ” điện ảnh, độc giả có thể dùng “Nghiên cứu phim” để thực hành nghiên cứu, phê bình với một tác phẩm điện ảnh rõ ràng.

Sách “Nghiên cứu phim” – Warren Buckland
Sách về điện ảnh

Warren Buckland chủ trương tiếp cận điện ảnh từ góc độ lý thuyết, tức là từ những yếu tố thuộc về cách kể truyện (cấu trúc tự sự), tác giả, thể loại, mỹ học điện ảnh… nhưng mà, “Nghiên cứu phim” không cứng nhắc ở một công cụ lí thuyết cố định mà khuyến khích người đọc tham chiếu kĩ lưỡng tác phẩm trước khi áp lý thuyết vào để phân tích.

Sách về điện ảnh  – Những Nụ Hôn Điện Ảnh

“Tôi không hay biết gì về nguồn gốc của mình. Tôi sinh ra tại Paris từ một người mẹ không hề biết mặt còn bố tôi chuyên chụp ảnh các nữ diễn viên. Ít lâu trước khi qua đời, ông mời thổ lộ với tôi rằng, tôi có mặt trên đời này là nhờ một nụ hôn điện ảnh.”

Những nụ hôn điện ảnh - Giới thiệu & Review Sách Nhã Nam
Sách về điện ảnh 

Eric Fottorino tặng cuốn tiểu thuyết thứ tám những từ ngữ êm dịu, hầu như mong manh, để tôn vinh điện ảnh, để kể về một thời đã qua, khi tình yêu vẫn còn có thể hiện ra như một trò chơi mạo hiểm.

Film Book: Khi Chúng Ta Là Nhân Vật Chính

Với Film Book, bạn có thể tìm thấy trang viết vừa nồng nhiệt, vừa tỉnh táo về gần 60 bộ phim bao trùm lên mọi thể loại – từ những bộ phim đang cực hot đến các tác phẩm điện ảnh kinh điển, từ những bộ phim yêu đương lãng mạn đến những bộ phim tâm lý “nặng ký” có thể khiến bạn ám ảnh không ngừng… tất cả, được Bùi Dũng “chắt chiu  nghiêm cẩn”, bằng tất cả sự quan sát & chiêm nghiệm của chính mình, để giúp người đọc trong hành trình mở cánh cửa bước vào thánh đường điện ảnh.

Film Book - Khi Chúng Ta Là Nhân Vật Chính [Review sách, Pdf]

Đọc những gì Bùi Dũng viết, chính là bạn đang thấy một góc nhìn lạ, giao tiếp một ý tưởng lạ về một bộ phim tưởng chừng quen thuộc. Hay nói như nhạc sĩ Dương Thụ: “Những gì trong Dũng được đánh thức, được nhìn ra, sự cộng hưởng  phát lộ những cảm xúc từ phim, nhờ phim đều được Dũng sẻ chia chân tình. Những sẻ chia rất cá nhân cộng với vốn hiểu biết đầy đủ về phim mà anh đã dày công thu nhận là một quà tặng quý báu cho những ai mê phim, hoặc mới bắt đầu bước vào thế giới đầy mê hoặc của nghệ thuật thứ bảy.”

Mười Vạn Câu Hỏi vì sao – Âm Nhạc, Hội Họa, Điện Ảnh

Mười vạn câu hỏi tại sao là bộ sách phổ cập khoa học dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên. Bộ sách này dùng hình thức giải đáp hàng loạt câu hỏi “Thế nào?”, “Tại sao?” để chỉ rõ một cách đơn giản, dễ hiểu một khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật, hiện tượng, quy trình trong tự nhiên, xã hội  con người, giúp cho người đọc hiểu được các lí lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quy trình thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tưởng như ai cũng đã biết nhưng không phải ai ai cũng giải thích được.

Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao - Âm Nhạc, Hội Họa, Điện Ảnh | Tiki
Sách về điện ảnh 

Sách về điện ảnh  – Giấy không gói được than cháy dở

Tập sách Giấy không gói được than cháy dở tập hợp 60 bài Content về điện ảnh từ năm 1988 đến mới đây nhất là năm 2017, mọi bài viết đều có dấu mốc thời điểm, tuy nhiên tác giả không bố trí theo trật tự thời gian mà bố trí theo trật tự chữ cái các nhan đề bài đăng. Về cách phân bổ này, theo Lê Hồng Lâm thì đó “dường như là một bố trí tinh ý khác của chị, bởi đọc những nội dung bài viết từ năm 1988 đến những bài viết gần đây, khoảng thời gian cách biệt gần 30 năm, ta vẫn thấy một tinh thần xuyên suốt  lấp lánh bởi ma lực chữ  hình.

Giấy Không Gói Được Than Cháy Dở - Phê Bình - Lý Luận Văn Học Tác giả Việt  Linh | GiaSach.com
Sách về điện ảnh 

Cái niềm say đắm vì hình, vì chữ ấy còn được thể hiện sâu đậm trong những bài viết về điện ảnh, về những bộ phim xuất sắc, những đạo diễn tinh hoa từ quốc tế đến trong nước cho độc giả Việt Nam. Ngoài điện ảnh – tức là hình, tôi nghĩ Việt Linh còn có “năng lực đặc biệt” về chữ, qua những bài viết khúc chiết, bố cục chặt chẽ, cách sử dụng từ tinh tế, thông minh để làm bật lên những cảm xúc, suy tư  cả tự vấn khi giao tiếp một bộ phim hay, một đạo diễn giỏi”.

Sách về điện ảnh  – Qua Pixar Là Vô Cực

Một cuộc gọi đã bắt đầu cho một hợp tác dài hạn trong lương lai: “Xin chào Lawrence. Tôi là Steve Jobs. một vài năm trước tôi có nhìn thấy ảnh của anh trên tạp chí  tôi đã nghĩ là một ngày nào đó chúng ta sẽ làm việc cùng với nhau.” Sau khi bị buộc nghỉ việc ở Apple, Steve Jobs chuyển mối bận tâm của mình sang Pixar, lúc bấy giờ là một công ty hầu như chưa có tên tuổi trong lĩnh vực đồ họa – nghệ thuật.

Review sách Qua Pixar Là Vô Cực

Một ngày nọ, Jobs gọi điện thoại cho Lawrence Levy, một luật sư tốt nghiệp đại học Harvard  hiện là nhân viên cấp cao làm việc tại Thung lũng Silicon. Jobs chưa hề gặp mặt Lawrence & đã gọi điện với hy vọng sẽ thuyết phục được anh về khiến cho Pixar, giúp Steve phát triển Pixar.

Kết

Trên đây chính là những cuốn Sách về điện ảnh hay nhất. Vỡi những cuốn sách kể trên bạn sẽ tìm hiều chuyên sâu về mãng điện ảnh. Chúc bạn chọn được cho mình cuốn sách muốn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales 

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: menback.com, readvii.com, vnwriter.net)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...