Top 5 sách về tâm lý học

Vào thời điểm hiện tại, sách về tâm lý học đã được dịch cũng giống như xuất bản khá nhiều đầu sách tại nước ta, việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với nhu cầu hiện tại của bản thân cũng là một vấn đề đáng suy ngẫm.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tư Duy Nhanh Và Chậm (nguyên tác: Thinking fast and slow) tổng hợp toàn bộ nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn.

XEM THÊM: Những cuốn sách về dinh dưỡng thể hình nên đọc

2. Trong Chớp Mắt

Trong chớp mắt (nguyên tác: Blink) là cuốn sách về tâm lý học viết về cách chúng ta nghĩ mà không cần suy xét, về những quyết định đưa ra chỉ trong một cái chớp mắt thực sự không hề tầm thường như mọi người vẫn nghĩ. Vì sao một vài người luôn là những người quyết định tỉnh táo, trong khi số khác lại luôn lầm lẫn, quẩn quanh… vì sao một vài người hành động theo bản năng của họ và chiến thắngmột số người lại luôn kết thúc bằng sai lầm.

3. Phi Lý Trí

Ai cũng có khi “Phi lý trí

Nhưng không những bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. Và không những trong chuyện tình cảm, mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. Và không chỉ một số lần, chúng ta liên tục phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có khả năng dự báo được.

XEM THÊM: TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

4. Phi Lý một cách hợp lý

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người ta mong muốn giảm cân tuy nhiên lại thất bại trong chiến lược ăn kiêng? Hay tại sao người ta lại vứt rác một cách vô ý thức ở nơi công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là tại sao những chiếc tất của mình lại thường xuyên biến mất? Những câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ giải đáp chút nào đấy chính là chủ đề của quyển sách Phi lý một cách hợp lý.

5. Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

Trong cuốn sách về tâm lý học nền tảng của mình Phi Lý Trí, nhà khoa học xã hội Dan Ariely đã đưa rõ ra những liên quan đa chiều dẫn tới việc con người đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan. Giờ đây, trong cuốn Lẽ Phải Của Phi Lý Trí, ông hé lộ những liên quan đầy bất 

XEM THÊM : Trở thành sách bách khoa toàn thư với 5 cuốn sách

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: ,

Top 5 sách hay về nhân tướng học

21/12/2020

Top 5 sách hay về chân thiện mỹ

21/12/2020