Top 14 cuốn sách về vũ trụ huyền ảo hay nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách về vũ trụ là một bộ sách dành cho những người đam mê sự huyền bí, bí ẩn về bộ môn khoa học bào chế về sự bí ẩn của vũ trụ. Qua bài viết dưới dayadd Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến độc giả Top những cuốn sách viết về vũ trụ hay nhất, cùng tìm đọc nhé!

Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh​ – Sách về vũ trụ

Sách về vũ trụ 1
Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh​ – Sách về vũ trụ

“Cuốn sách khổng lồ về các ngôi sao và các hành tinh” được xuất bản để dành tặng những bạn nhỏ mong muốn khám phá vũ trụ thế nhưng cuốn sách này vẫn thu hút được số lượng lớn bạn đọc là người trưởng thành. Đây là cuốn sách tương tác. Tại sao lại gọi là sách về vũ trụ tương tác? Bởi cuốn sách này có sự trình bày kết hợp giữa nội dung và hình ảnh.

Cuốn sách khổng lồ về các chòm sao và các hành tinh bật mí những điều khó tin về vũ trụ này. Những kiến thức trong cuốn sách đều dễ hiểu thôi ví như trái đất chỉ là hành tinh nhỏ bé trong hệ mặt trời, mặt trời là quả cầu lửa toàn khí là khí, có những tại sao còn lớn hơn cả mặt trời,… Những điều dễ hiều ấy lại hấp dẫn hàng triệu độc giả, tại sao lại vậy? Các nàng hãy tìm mua cuốn sách để giải đáp câu hỏi này nhé!

Các hành tinh – Maggie Aderin-Pocock

Sách về vũ trụ 2
Các hành tinh – Maggie Aderin-Pocock

Một quyển sách về vũ trụ chứa đầy những nội dung, hình ảnh sắc nét như đem chủ đạo chúng ta tới những miền hẻo lánh, xa xôi nhất của Hệ Mặt trời. Nó cho thấy được quang cảnh cụ thể và mang lại cho chúng ta những nội dung mới mẻ nhất về các dấu hiệu địa hình, địa chất, khí quyển, các suy đoán cùng tất cả lịch sử phát hiện và thám hiểm những thiên thể xa xôi mà con người đã, hoặc chưa thể với tới.

Đây sẽ là quyển sách về vũ trụ dùng cho bất kỳ ai có bộ óc phiêu lưu, mong muốn phá tan các giới hạn và có khát vọng kiểm soát các bí ẩn của vũ trụ nói chung và Hệ Mặt trời nói riêng. Bên cạnh đó, sách đầy ắp những nội dung cập nhật nhất, được truyền tải bằng những hình ảnh rõ nét nhất, thích hợp cho cả những người có chuyên môn lẫn các đối tượng bạn đọc nghiệp dư cần tư liệu tham khảo trong ngành Vũ trụ học và Thiên văn học.

Vật lý thiên văn cho người vội vã

Sách về vũ trụ 3
Vật lý thiên văn cho người vội vã

Nghe cái tên “Vật lý thiên văn cho người vội vã” cũng đoán định được đối tượng hướng tới của cuốn sách này. Cuộc sống ai cũng bận rộn với công việc của mình, đôi lúc họ quên mất mình có nhiều đam mê riêng. Cuốn sách này giúp người yêu thiên văn hết mình với sở thích mà chẳng mất nhiều thời gian cho nó.

Đây là cuốn sách được viết với văn phong dí dỏm, hài hước, cuốn hút cả những người bận rộn nhất, giúp họ có khả năng tranh thủ thời gian nhàn rảnh để đắm mình vào vũ trụ bao la. Cái hay của cuốn sách về vũ trụ này là cung cấp kiến thức khoa học nhưng lại dưới hình thức đầy tính giải tr, cung cấp khối lượng kiến thức khổng lồ từ vụ nổ Big Bang cho đến vật chất tối, năng lượng tối; từ hệ mặt trời tới những khám phá không gian liên hành tinh; từ lý thuyết nền tảng của Einstein tới những kịch bản về tương lai vũ trụ…

Chìa khóa vũ trụ của George

Sách về vũ trụ 4
Chìa khóa vũ trụ của George

Ngày gặp hai hàng xóm của mình, là cô bé Annie và cha cô, chú Eric – một nhà nghiên cứu khoa học, George không tưởng tượng nối những gì mình sẽ trải qua. Rồi cậu bé phát hiện ra ở nhà họ một bí mật điều chỉnh hoàn toàn mường tượng của cậu về thế giới…Chú Eric nắm trong tay chiếc máy tình tối tân nhất trần đời, Cosmos siêu thông minh, có thể tách một cái đưa George và các nàng đến bất cứ đâu trong vũ trụ! Và thế là, khám phá không gian bao la, tản lướt các hành tinh, vút ngang một cơn bão thiên thạch trở thành trò chơi con trẻ…

Tuy nhiên có kẻ rắp tâm dung Cosmos cho những mưu đồ đen tối – những mưu đồ đẩy chú Eric và George vào nguy hiểm khôn lường. Và trong không gian vũ trụ không có gì nguy hiểm hơn một cái hố đen…

Nhà tiên tri Vanga – Vũ trụ huyền bí – Anna Marianis – Sách về vũ trụ

Sách về vũ trụ 5
Nhà tiên tri Vanga – Vũ trụ huyền bí – Anna Marianis – Sách về vũ trụ

Nhắc tới cái tên Vanga có lẽ nhiều người cảm nhận thấy tò mò. Một người có thể tiên tri và thấu thị có cuộc sống ra sao? Họ hiểu được những bí ẩn nào của nhân loại, của toàn cầu và thậm chí của cả vũ trụ?

Nhà tiên tri Vanga và Vũ trụ huyền bí sẽ hé mở cho bạn tấm màn bí mật ấy. Cuốn sách về vũ trụ này dựa trên những lời tiên tri và giáo huấn của Vanga, so sánh và cùng với một triết thuyết cổ xưa, Agni Yoga, để vẽ nên một bức tranh tương đối phong phú về những điều cực kỳ quan trọng, nhưng có lẽ rất ít người biết, về cuộc sống này.

Theo Vanga và Agni Yoga, cuộc sống của chúng ta không những có toàn cầu vật chất này. Toàn cầu vô hình của những người đã mất hiện hữu song song với toàn cầu vật chất của người sống. Mọi hành động, suy xét của chúng ta đều có tác động tới những người đã khuất và cả chính chúng ta khi rời bỏ thế giới này.

Những điều cực đỉnh về vũ trụ – bên ngoài thế giới này

Sách về vũ trụ 6
Những điều cực đỉnh về vũ trụ – bên ngoài thế giới này

Bạn có bao giờ tự hỏi đi bộ trên Mặt Trăng sẽ ra sao hay chúng ta đang ở đâu trong vũ trụ? Bạn có bao giờ ước mong trở nên phi hành gia hoặc hi vọng được gặp người ngoài hành tinh, bạn không cần chờ đợi nữa. Quyển sách về vũ trụ này sẽ kể cho bạn toàn bộ mọi vấn đề mà bạn từng muốn tìm hiểu về không gian vũ trụ, từ phần ngoài cùng của bầu khí quyển Trái Đất cho đến tận cùng của vũ trụ, nếu chúng tồn tại.

Hãy nhìn ra ngoài Hệ Mặt Trời, tham gia chuyến du hành xung quanh dải Ngân Hà, khám phá lịch sử của vũ trụ và nghiên cứu xem cuộc sống ngoài không gian sẽ như thế nào.

Sách tương tác vừa học vừa chơi – Vũ trụ diệu kỳ

Sách về vũ trụ 7
Sách tương tác vừa học vừa chơi – Vũ trụ diệu kỳ

Cuốn sách về vũ trụ tương tác tất cả các mặt này tập hợp nhiều trò chơi đa dạng, giúp em nâng cao khả năng thông minh, tư duy, làm toán, đọc chữ. Các em có khả năng gặp ở đây những trò chơi thú vị, như tập nối điểm theo số, tập tô màu theo hình có sẵn, vẽ theo chủ đề, dán sticker, làm phép tính, giải đố, tìm lợi thế cạnh tranh.

Sách được thiết kế khoa học, các bài tập có nhiều tình huống gần gũi, dễ hiểu, được minh họa bằng những hình vẽ sinh động, màu sắc tươi tắn. Ở giữa sách còn có các trang sticker nữa (có thể bóc ra dán lại nhiều lần mà không làm rách giấy!). Cuốn sách vui vẻ này sẽ bầu bạn cùng em những ngày cuối tuần mưa gió, hoặc những khi bố mẹ bận rộn. Bất cứ lúc nào chúng mình cũng có thể tự đem tới niềm vui cho bản thân nhỉ!

Các thế giới song song – Michio Kaku – Sách về vũ trụ

Sách về vũ trụ 8
Các thế giới song song – Michio Kaku – Sách về vũ trụ

Một chuyến du hành đầy trí tuệ qua các vũ trụ, được dẫn dắt tài tình bởi “thuyền trưởng” Michio Kaku và độc giả có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, bước vào các toàn cầu lượng tử từ muôn màu kỳ lạ nằm ngay trước mũi con người, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều, ngắm nhìn thực tại vật chất thân quen hoà quyện với toàn cầu của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của các dây rung siêu nhỏ…

Dẫn chuyện lôi cuốn, kết hợp tường minh, sống động một lượng nội dung đồ sộ để khai mở những giới hạn tột cùng của trí hình dung, Kaku thật sự đủ tư cách là ” nhà truyền giáo” vĩ đại đã mang thế giới vật lý lý thuyết tới quảng đại quần chúng.

Bầu trời tuổi thơ

Sách về vũ trụ 9
Bầu trời tuổi thơ

Bầu Trời Tuổi Thơ là một trong những cuốn sách được nhiều người biết đến viết về thiên văn học dành cho người tiếp tục của Giáo sư – Nhà khoa học Nguyễn Quang Riệu.

Từ mơ ước ngắm nhìn vẻ đẹp của vòm trời đêm và mường tượng sự hùng vĩ của dải Ngân Hà, Giáo sư Nguyễn Quang Riệu đã dày công gói ghém những kiến thức căn bản, những chuyện kể thú vị nhất về Vũ trụ và các vì tinh tú vào tác phẩm này. Cuốn sách về vũ trụ mang đến niềm hi vọng khơi dậy đam mê khám phá thiên văn, sự quan tâm đến những yếu tố môi trường Trái Đất và khát khao tìm hiểu Vũ trụ bao la.

Tác giả Nguyễn Quang Riệu được xem như một trong số rất ít nhà khoa học gốc Việt trên thế giới không ngại dấn thân và đạt được những thành công trong ngành thiên văn học. Ông cũng là một trong những nhà khoa học đi tiên phong trong việc phổ biến cũng như vun đắp tình yêu của nhiều bạn trẻ nước ta đối với môn thiên văn học.

Những câu chuyện thiên văn thú vị

Sách về vũ trụ 10
Những câu chuyện thiên văn thú vị

Một cuốn sách thiên văn hấp dẫn đáng để đọc nữa là cuốn “Những câu chuyện thiên văn thú vị”. Cuốn sách này sẽ đưa con người vượt qua khoảng không gian rộng rãi, bước chân vào khám phá các kỳ quan thần bí và vĩ đại của vũ trụ. Các bạn luôn tò mò về các vì sao trên trời? Mỗi chương của cuốn sách về vũ trụ  này sẽ gồm 2 câu chuyện về các chòm sao, dần dần sẽ tháo gỡ câu hỏi thắc mắc của bạn.

Những câu chuyện thiên văn trong “Những câu chuyện thiên văn thú vị” sẽ giúp bạn mở rộng hiểu biết, làm giàu kiến thức của bạn. Những điều tưởng chừng rất gần gũi tuy nhiên bạn lại không hề biết về nó ví như mặt trăng, mặt trời, rồi bạn sẽ biết thôi nếu bạn sở hữu cuốn sách lí thú này. Cuốn sách sẽ mở ra những điều kỳ diệu ẩn chứa trong vũ trụ bao la, hãy khám phá nhé!

Einstein – Cuộc đời và đa vũ trụ – Walter Isaacson​

Sách về vũ trụ 11
Einstein – Cuộc đời và đa vũ trụ – Walter Isaacson​

Cuốn sách khai thác và công bố những tư liệu mới nhất về Einstein, làm cho rõ những giai đoạn, sự kiện và nỗi lo trong cuộc sống cá nhân của Einstein. Cuốn sách về vũ trụ này cũng chỉ ra và làm cho rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư và trằn trọc của ông để đưa ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi tất cả nền vật lý thế kỷ XX, cũng như cuộc tranh luận của ông với các nhà cơ học lượng tử. Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chủ đạo trị và những đặc điểm trong trí tuệ, tư cách của Einstein một cách sinh động.

Vũ trụ – Sách về vũ trụ

Sách về vũ trụ 12
Vũ trụ – Sách về vũ trụ

Nhiều người ham muốn thiên văn nói rằng: Vũ Trụ chính là quyển sách cần phải đọc nhất. Vậy nên sẽ thật phí hoài cho những ai yêu thiên văn mà chưa một lần đọc cuốn sách này. Cuốn sách chính là mười ba câu chuyện tuyệt đẹp về vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan- một nhà thiên văn học đại tài, người coi sẽ có dịp du hành trong không gian vũ trụ bao la, khám phá thế giới từ vĩ mô của những thiên hà to lớn đến toàn cầu vi mô của những con vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của toàn cầu, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ.

Với Carl Sagan vũ trụ không những là vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một toàn cầu có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm. Quả thật, cuốn sách của Carl Sagan xứng đáng là một trong các cuốn sách thiên văn có sức hút nhất toàn cầu. Lời khen của Cleveland Plain Dealer dành cho “Vũ trụ” và Sagan là hoàn toàn đúng đắn: “Cuốn Vũ trụ tương tự như một khóa giảng Đại Học về khoa học mà bạn luôn muốn được nghe nhưng chẳng rõ vị giáo sư nào có khả năng dạy. Sagan viết tuyệt vời. Với cách điệu văn chương trữ tình, với sự bao quát hầu như toàn diện của tri thức thế giới con người, Vũ trụ tài tình đến mức tưởng như không hề có thật.”

Số phận của vũ trụ Bigbang và sau đó

Sách về vũ trụ 13
Số phận của vũ trụ Bigbang và sau đó

Bí quyết đây gần 14 tỉ năm, một vụ nổ khủng khiếp đã khai tạo ra vũ trụ, không gian và thời gian. Từ đấy, mọi sự luôn luôn tiến triển theo hướng phức tạp hơn. Chỉ từ một sự trống rỗng vô cùng nhỏ bé ban đầu đã dệt nên tấm thảm vũ trụ mênh mông, được tạo nên từ hàng trăm tỉ thiên hà, mà mỗi thiên hà lại được tạo có thể từ hàng trăm tỉ ngôi sao. Tại một trong các thiên hà ấy, trên một hành tinh gần một ngôi sao, hiện diện con người, biết ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự hòa hợp của vũ trụ.

Bằng những từ ngữ giản dị, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận dẫn dắt con người đến với câu chuyện về sự hình thành vũ trụ, tới thăm vườn ươm sao, các tinh vân, sao lùn trắng, pulsar, lỗ đen, sao siêu mới, thiên hà xoắn ốc, thiên hà hình elip hoặc không định hình… dưới ánh sáng radio, sóng vi ba, tia hồng ngoại, ánh sáng nhìn thấy được, tia X hoặc tia gamma…

Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

Sách về vũ trụ 14
Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

Stephen Hawking là nhà vật lý người Anh được nhiều người biết đến, ông là thần tượng của hàng triệu người yêu vật lý trên thế giới. Ông là tác giả của cuốn sách “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, cuốn sách đạt giải Aventis dành cho sách Khoa học năm 2002.

Lòng khát khao khám phá luôn là động lực cho trí sáng tạo của con người trong mọi lĩnh vực không chỉ trong khoa học. Điều đấy được kiểm chứng trong quyển “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”. Cuốn sách đã giải thích cho người đọc nhiều vấn đề có sự liên quan tới các bào chế của các Giáo sư Toán học Lucas trong lịch sử, tỉ như “Thuyết không đầy đủ” của Gödel và màng P (một phần của thuyết siêu dây trong vật lý lượng tử). Cuốn sách cũng miêu tả về lịch sử tạo ra và các nguyên lý của vật lý hiện đại và còn nhiều điều thú vị khác trong vũ trụ này.

Tạm kết

Sách về vũ trụ mà Atpbook.vn đã kể trên đây đều là những cuốn sách thiên văn về vũ trụ và các chòm sao nổi tiếng, được nhiều người đón đọc. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 13 sách kinh tế kinh điển nhất năm 2022

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...