Sơ lược sách nghìn lẻ một đêm dành cho thiếu nhi hoặc người lớn đều thích

Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu đi sách. Nếu một ngày ta không có dùng sách mãi mãi, thì mọi thứ sẽ trở nên vô tri. Nên hôm nay atpbook sẽ sơ lược sách nghìn lẻ một đêm lại nhé.

Giới thiệu

Nghìn lẻ một đêm là những câu chuyện dân gian của Ả Rập, quốc gia có nền văn hóa và lối sống có thể nói là rất sai biệt so với nước ta, thế nhưng khi đọc nghìn lẻ một đêm bạn sẽ không hề thấy xa lạ hay phức tạp mà vẫn hoàn toàn bị cuốn hút vào câu chuyện.

Từng câu chuyện của nàng Sheherazade vừa có yếu tố huyền bí, thần thoại, cổ tích tuy nhiên cũng rất thực tế, và đặc biệt rất nhân văn. Ý nghĩa của từng câu chuyện cũng không phải khó đạt tới, xa vời mà rất đơn giản, dễ hiểu và gẫn gũi. Có lẽ vì vậy mà nghìn lẻ một đêm được xếp vào thể loại truyện cho trẻ em.

Sơ lược sách nghìn lẻ một đêm

Trước tiên, tác giả sẽ “dẫn dụ” bạn đọc cuốn theo diễn biến của câu chuyện của nhà vua hung bạo và sự dũng cảm của nàng Sheherazade để rồi khéo léo chuyển vai kể chuyện sang nàng Sheherazade. Càng đọc bạn sẽ thấy dường như mình chính là vị vua đó, chăm chú lắng nghe từng câu chuyện và thật sốt ruột nếu như nàng Sheherazade dừng giữa chừng – ngay đúng đoạn hấp dẫn nhất. Cho đến khi một câu chuyện dừng lại thì lại cộng thêm câu chuyện mới tiếp diễn, cứ thế cuốn bạn đến trang cuối lúc nào không hay biết.

Cuộc thi review sách "CSCVTT": Nghìn lẻ một đêm : Sống giá trị
sơ lược sách nghìn lẻ một đêm

XEM THÊM [Sách hay về cuộc sống] Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống – ATPbook.vn

Điều gì làm cho nghìn lẻ một đêm “thôi miên” bạn đọc như vậy?

Đó là những tình tiết huyền bí, thần thoại, cổ tích tuy nhiên cực kì thực tế, và đặc biệt rất nhân văn. Ý nghĩa của từng câu chuyện cũng không phải khó đạt tới, xa vời mà cực kì dễ dàng, dễ hiểu và gần gũi. Có lẽ vì vậy mà nghìn lẻ một đêm được xếp vào thể loại truyện cho trẻ em. Câu chuyện nào cũng dừng lại rất có hậu và điều đấy làm ưng ý tất cả người coi từ trẻ em đến người lớn. Tính nhân văn của bộ truyện cũng rất cao.

Nếu như tuổi thơ của bạn dữ dội, ắt hẳn sẽ biết tới Aladdin và cây đèn thần, những cuộc phiêu lưu của chàng thủy thủ Sindbad, AliBaba và bốn mươi tên cướp… đấy là những truyện có tiếng nhất trong bộ ngàn lẻ một đêm và đã được dựng thành đủ các thể loại phim rồi đó.

Phản ảnh thực tế

Review sách Nghìn Lẻ Một Đêm (Tập 1)
Sơ lược sách nghìn lẻ một đêm

Thứ nhất, ngay đầu tác phẩm là chuyện kể về bạo chúa nọ mỗi đêm sủng hạnh một cô gái và ngay sáng hôm sau đem cô gái ấy đi tử hình. Giữa lúc ấy, một vị cứu tinh có mặt, đấy chủ đạo là nàng Scheherazade. Nàng dám tình nguyện hầu hạ để rồi can đảm mỗi đêm kể chuyện cho vị bạo chúa ấy nghe, kéo dài câu chuyện tưởng chừng như bất tận để giữ lấy mạng sống cho các cô nàng khác. Ấy là đánh giá cao sự can đảm và trí khôn của phụ nữ.

Thứ hai, tác phẩm là một bản tình ca của những đôi trai gái. Trong một xã hội đề cao hết mức đồng tiền, thật đáng lạ thay một thương nhân đang làm ăn phát tài dám vì tình yêu mà bỏ hết mọi hoạt động buôn bán, bỏ mẹ và em gái để chịu đựng mọi gian truân (Truyện Chàng Ganem, con trai của Abou Aibou, kẻ nô lệ của tình yêu) hay như những câu chuyện là ước mong muôn thuở của những đôi trai gái bất hạnh, đành bằng lòng kiếp sau làm cây liền cành.

Chim liền cánh (Truyện Aboulhassan Ali Ebn Becar và ái phi của hoàng đế) ,… những câu chuyện trên chính là những lời kêu gọi giải phóng phái đẹp, giải phóng con người. Biểu hiện tư tưởng tiếng bộ, tự do trong tình ái, không chịu gò bó trong khuôn khổ của xã hội đương thời,…

Mua nghìn lẻ một đêm ở đâu và chọn NXB nào?

Combo Sách Nghìn Lẻ Một Đêm (Bộ 3 Quyển) | Tiki.vn
Mua nghìn lẻ một đêm ở đâu và chọn NXB nào?

Ngàn lẻ một đêm thực sự là cuốn truyện mà có thể hiện diện ở bất cứ tủ sách nào. Trước khi mua, bạn nên thử tìm hiểu NXB của bộ truyện đó để bảo đảm chất lượng cả về thông tin và hình thức. Gợi ý nên mua của NXB Văn học. Ngàn lẻ một đêm cũng có phiên bản truyện tranh nhưng mà để phát huy trí hình dung, bạn nên chọn truyện vì câu từ cũng đã quá đủ hình tượng và sinh động rồi. Và cũng đừng chọn những cuốn truyện lẻ nhé nếu không sẽ gặp hoàn cảnh hồi sau sẽ rõ và hụt hẫng vì phải mong đợi đấy!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về sơ lược sách nghìn lẻ một đêm ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM Tổng hợp những cuốn sách kinh doanh hay nếu muốn làm giàu – ATPbook.vn

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: luatnb, songgiatri, …)

Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm và bài học rút ra từ cuốn sách

28/03/2021

Tổng hợp sách dinh dưỡng, ăn uống điều độ dành cho những người tập gym

28/03/2021