Sức mạnh của tự kỷ ám thị – Bí quyết của người thành công – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

 Bạn là ai? Bạn muốn trở thành người như thế nào? Đâu là điều bạn muốn đạt được trong cuộc đời? Những gì bạn thật sự  năng lực làm tốt? Đâu là những trở ngại của bạn? Điều khó khăn ở hầu hết mọi người là biết chính xác “Mình Muốn Gì?”

sc3a1ch 65 300x115 1

Sức mạnh của tự kỷ ám thị – Bí quyết của người thành công

Robert Rosenthal – nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ đang từng làm một cuộc thí nghiệm thế này: Ông chia một nhóm chuột bạch thành hai nhóm A và B, nói với người nuôi dưỡng nhóm A rằng những chú chuột này rất giỏicùng lúc lại nói với người nuôi dưỡng nhóm B rằng trí lực những chú chuột này chỉ bình thường thôi.

Mấy tháng sau, ông cho hai nhóm chuột này sử dụng một trắc nghiệm kiểu vượt qua mê cung và phát hiện nhóm A thật sự giỏi hơn nhóm B, chúng đủ sức ra khỏi mê cung tìm được thức ăn tiên phong.

Ông nghĩ, hiệu ứng này đủ sức xảy ra ở con người không? Thế là ông lại đến một trường trung học bình thường, ông vào một lớp học bất kỳ và khoanh tròn vài cái tên học sinh trong bảng danh sách, sau đó ông nói với giáo viên của những học sinh đó rằng: Những em này trí tuệ rất cao, rất thông minh.

cac kiecc82cc89u may ao dai hocca3c sinh 2

Ông nói với giảng viên của những học sinh đó rằng: Những em này trí tuệ rất cao, rất giỏi.

Qua một thời gian, ông trở lại trường và kỳ tích đã xảy ra: những học sinh mà ông chọn thật sự đang trở thành những người xuất sắc của lớp.

Hiện tượng này được các nhà khoa học gọi là “tự kỷ ám thị”. Trong cuộc đời, mỗi người đều sẽ chịu sự ám thị tâm lý thế này hay thế kia, những ám thị này yes cái tích cực, cũng  cái tiêu cực. Tuy nhiên, nếu một người chịu sự ám thị nào lâu dài thì kết quả họ sẽ trở thành đúng như loại ám thị đó.

Tự kỷ ám thị thúc đẩy đến con người như thế nào?

Trí óc chúng ta rất “buồn cười”, những thành kiến yếu đuối luôn được định hình bằng những kinh nghiệm, sự kiện và trí nhớ. Qua thời gian, những định kiến đó sẽ giúp cho chúng ta hình thành những kết luận k chính xác, từ đó tác động đến phương thức chúng ta nghĩ, những gì chúng ta tin và những quyết định chúng ta thực hiện.

3 17 scaled

Trí óc chúng ta rất “buồn cười”, những thành kiến yếu đuối luôn được định hình bằng những trải nghiệm, sự kiện và trí nhớ

Như vậy, những lời nói, hình ảnhsuy nghĩ, bất kể là tiêu cực hay tích cực, được lặp lại nhiều lần đến một lúc nào đó sẽ in sâu vào tiềm thức của con người. Đó là cách thức tự ám thị dù  chủ đích tốt không  chủ đích.

Nhà tâm lý học Carol Dweck nhận định: “Nhân sinh quan thúc đẩy lên phương thức sống của bạn. Nó sẽ định dạng người bạn muốn trở thành và những giá trị bạn đem lại”.

Trên thực tiễnnão bộ k thể phân biệt được sự khác nhau giữa thực và maBởi thếhình dung bức tranh success tương lai là phương thức đỉnh cao để đáp ứng nguồn động lực mạnh mẽ cho bộ não.

Cũng như vậy, nếu chúng ta tự ám thị mình là người tự tin, sáng tạo hoặc success thì chúng ta sẽ hành động giống như những người tự tin, sáng tạo hay success.

Tự kỷ ám thị liệu đủ sức “biến giả thành thật”?

Nhiều nhân vật thành công hàng đầu không gian cũng khẳng định sức mạnh của tự kỷ ám thị. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi bạn ảnh dung một hành động thì một phần tương tự của não bộ cũng phản ứng giống như khi bạn hành động thực sự.

b0f88 kitten

Tự kỷ ám thị liệu đủ nội lực “biến giả thành thật”?

Tiger Wood, nhà vô địch đánh golf Mỹ kể lại: suốt thời gian bị bắt và bị cầm tù trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, ông ta luôn tưởng tượng trong tâm trí mình sẽ là nhà vô địch đánh golf với những cú đánh hoàn hảo nhất. Khi ra tù và trở về nước, ông ta đang hiện thực hóa được những điều tưởng tượng của mình, trở thành nhà vô địch.

Tim Daggert và Peter Vidmar, hai vận động viên thể dục dụng cụ Mỹ đang đạt được huân chương vàng trong Thế vận hội Olympic cũng nhờ trong suốt công cuộc luyện tập họ luôn tự ám thị mình sẽ là những nhà vô địch với những động tác xinh nhất, chính xác nhất.

Nhiều nhà khoa học vừa mới đưa ra kết luận rằng, “diễn tập” bằng trí não đã thực sự giúp chúng ta nhận thức được những phức tạp, thách thức cần đối mặt cũng như những phương pháp hữu hiệu để đạt được success mà chính mình kỳ vọng.

170203100002 tiger woods first round dubai super 169

Tiger Wood, nhà vô địch đánh golf Mỹ chính là người đang sử dụng nhuần nhuyễn sức mạnh của ‘tự kỷ ám thị’

thực tế, việc thay đổi niềm tin và nhận thức được định hướng trong nhiều năm k hề đơn giản nhưng chúng k phải là bẩm sinh và bất biến. Chúng ta hoàn toàn  thể loại bỏ những suy nghĩ về thiếu sót của bản thân và gầy dựng những điều tích cực trong tâm trí mình. chủ đề quan trọng nhất nằm ở chỗ chúng ta phải hành động và tìm kiếm giải pháp để thay đổi cách nghĩ.

Bởi vì, khi chúng ta cải thiện suy nghĩ, chúng ta refresh hành vi, từ đó dẫn đến thay đổi cách thức chúng ta làm việc và sống. Vậy nên, nếu lựa chọn phương thức làm ý thức để khắc sâu vào trí não những ý thức lạc quan, cuộc đời của bạn chắc chắn sẽ refresh theo hướng tích cực.

Tổng kết

Thay đổi suy nghĩ mới một cách đúng đắn, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn và khiến bạn trở thành một người khác trước đây. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Xem thêm: https://atpbook.vn/?p=5569&preview=true

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...