Sức mạnh toàn tâm toàn ý – Khơi nguồn cảm hứng – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sức mạnh của toàn tâm toàn ý – 2 tác giả Jim Loehr và Tony Schawartz đã chứng minh rằng “không phải quản trị thời gian mà chính quản trị năng lượng mới là then chốt để duy trì cả hiệu suất cao lẫn sức khỏe, hạnh phúc và cân bằng cuộc sống”. 

sc3a1ch 106 300x201 1

Sức mạnh toàn tâm toàn ý – Khơi nguồn cảm hứng

Về tác giả

  • JIM LOEHR là chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm CEO và người đồng sáng lập ra LEG Performance Systems, một công ty đào tạo chuyên tư vấn hỗ trợ các lãnh đạo trong ban điều hành của các doanh nghiệp, các vận động viên chuyên nghiệp và những người khác có được sự toàn tâm toàn ý trong những môi trường áp lực cao.
  • TONY SCHWARTZ là người sáng lập và tổng giám đốc của Dự án Năng lượng, sứ mệnh của Dự án này là nhen nhóm ngọn lửa nhiệt tình trong tim các nhà lãnh đạo và các tổ chức/công ty của họ.

Tốm tắt nội dung “Sức mạnh toàn tâm toàn ý”

Nội dung chính: Phát huy bốn nguồn năng lượng chủ yếu để bù năng lượng tiêu hao bằng phương pháp phục hồi xen kẽ. Tạo ra những thói quen cụ thể để quản trị năng lượng tích cực rèn luyện sự toàn tâm toàn ý.

Năng lượng chứ không phải thời gian – mới là nguồn lực quý giá nhất, mới là thước đo cơ bản của hiệu suất cao

Trong thời đại mới, chúng ta sống một cách vội vã, sống trong sự ràng buột song lại đang bị phân tán. chính vì vậy mà khi làm một công việc nào đó được một nửa thời gian bạn đã cảm thấy cạn kiệt năng lượng, mệt mỏi không bao giờ toàn tâm toàn ý cho các vấn để từ gia đính đến những hoạt động khác. Nếu không có đủ lượng, chất, trọng tâm và tác động của năng lượng cần thiết, mọi hoạt động sẽ kém hiệu quả. Hiệu suất, sức khỏe và hạnh phúc được tạo lập trên cơ sở quản trị năng lượng thông minh. Việc quản lý năng lượng thông minh, cả từ góc độ cá nhân lẫn tổ chức, khiến điều mà ta gọi là toàn tâm toàn ý hoàn toàn có thể thực hiện được. Vậy chúng ta phải học cách quản trị năng lượng hiệu quả và thông minh hơn.

sc3a1ch 107 300x225 1

Các nguyên tắc cần nhớ:

Nguyên tắc 1
Toàn tâm toàn ý đòi hỏi sử dụng bốn nguồn năng lượng tách biệt nhưng có quan hệ với nhau: thể chất, tình cảm, trí tuệ và tinh thần
Để thực hiện công việc với mức độ tối ưu, chúng ta cần phải khéo léo quản trị từng thứ trong những năng lượng liên kết lẫn nhau này.

Nguyên tắc 2
Vì năng lượng sẽ tiêu hao đi cả khi bạn lạm dụng lẫn khi không tận dụng nó, chúng ta phải bù đắp năng lượng tiêu hao bằng năng lượng phục hồi xen kẽ.Để duy trì nhịp sống khỏe mạnh trong đời mình, chúng ta cần học cách tiêu hao và phục hồi năng lượng điều hòa. Chúng ta toàn tâm toàn ý với những chu kỳ thời gian, và sau đó hoàn toàn tách khỏi chúng và cố gắng phục hồi năng lượng trước khi bật trở lại trận chiến đối mặt với bất kỳ thử thách nào.

XEM THÊM: SỨC MẠNH CỦA TẬP TRUNG

Nguyên tắc 3

Nếu bạn muốn phát triển khả năng của bản thân, thì chỉ có một cách tốt nhất là cố gắng vượt qua những giới hạn thông thường của mình.

Sự căng thẳng không phải là kẻ thù trong đời ta. Ngược lại, nó là đòn kích cho sự phát triển của bản thân ta. Tương tự, chúng ta phát triển khả năng tình cảm, trí tuệ và tinh thần bằng chính cách chúng ta phát triển khả năng thể chất. Nietzche đã nói: “Những gì không giết chết được ta sẽ làm cho ta mạnh mẽ hơn lên”.

sc3a1ch 108 300x204 1
Nguyên tắc 4

Những thói quen năng lượng tích cực – các công việc hằng ngày rất cụ thể để quản lý năng lượng – là then chốt để luôn toàn tâm toàn ý và đạt hiệu suất cao bền vững.

Quy trình thay đổi
Việc thực hiện thay đổi lâu dài cần tiến hành theo qui trình ba bước:

  • xác định mục đích
  • đối diện với sự thật
  • bắt tay hành động

ĐỪNG BỎ QUA: SỨC MẠNH TIỀM THỨC

Tổng kết

Việc lập những thói quen tốt tích cực sẽ thúc đẩy và đem lại một cuộc sống thay đổi theo chiều hướng phát triển tích cực. Hãy tích lũy duy trì năng lượng về mọi mặt trong cuộc sống thay vì thụ động ngồi nhìn khả năng bản thân lúc hoạt động làm việc giảm dần mà không có cách khắc phục.“Gieo thói quen gặt tính cách” hay như Đạt lLi Lạt Ma nói: “Không có điều gì mà ta không thể làm cho dễ dàng hơn bằng việc liên tục làm quen và tập luyện. Bằng việc tập luyện, ta có thể thay đổi bản thân mình”.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...