Tài sản cuộc sống: ai cũng sở hữu nhưng ít người dám sử dụng để tạo nên thành công – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tài sản cuộc sống: ai cũng sở hữu nhưng ít người dám sử dụng để tạo nên thành công – Thành công không có nghĩa là phải hoàn hảo. Sự vô tư, mới mẻ và cá biệt hóa mới chính là điều khiến bạn trở nên không giống biệt với vô vàn mọi người và đưa bạn đến gần hơn với mục đích cuộc đời.”.

sc3a1ch 106

Tài sản cuộc sống: ai cũng sở hữu nhưng ít người dám sử dụng để tạo nên thành công

Bạn có thừa nhận rằng, chúng ta đã sống trong một không gian mà người với người thể hiện cảm xúc, tình cảm qua những chiếc mặt nạ. Tại công ty. Trong những bữa tiệc. hay tại chính ngôi nhà bạn đã ở, giữa chính những người thân quen thuộc nhất.Bạn có nhớ con người thực sự của mình? Con người khi bạn vẫn còn trẻ thơ và không phải lo nghĩ quá nhiều? Khi bạn chưa biết đến những “hình mẫu” để theo đuổi? Khi bạn chưa biết đến những quan điểm xã hội? Nhà triết học và trí thức người Anh Roger Scruton từng viết: “Con người thực sự của chúng ta thú vị hơn rất nhiều đối với con người mà bạn dựng nên để làm hài lòng người khác”.

Sống vô tư với con người thực của chính mình giúp bạn được tự do

sự phát triển không có nghĩa là phải hoàn hảo. Sự vô tư, độc đáo và cá biệt hóa mới chính là điều khiến bạn trở nên khác biệt với vô vàn người xung quanh và đưa bạn đến gần hơn với mục đích cuộc đời.

Nếu bạn không tin những “lỗ hổng” thiếu toàn diện đủ nội lực trở thành tài sản quý giá của mình thì hãy nhìn vào Lauren Hutton. Cô ấy có hai chiếc răng cửa thưa và các công ty người mẫu thì không thực sự chấp nhận diện mạo thiếu hoàn hảo này.

Để theo đuổi con đường sự nghiệp, ban đầu cô thử dùng sáp để tạm che đi khoảng trống, rồi sau cô lại sử dụng một chụp răng nhưng liên tục nuốt hoặc đặt nhầm. “Người cai quảng muốn tôi sử dụng miếng chụp đó mọi lúc mọi ngành, nhưng những người công nhân gầy dựng bên đường sẽ hết ầm lên trên đường khi gặp tôi rằng sao tôi lại che đi kẽ hở đó, rằng họ sẽ không thích tôi nữa. Vậy là, tôi bỏ nó ra và tự tin nở một nụ cười rạng rỡ tặng họ, còn họ trao lại cho tôi gốc cổ vũ nhiệt tình”, Lauren chia sẻ.

Có phải là lỗi của chúng ta khi cố biến mình thành một người thú vị?

Bạn có đang che giấu điều gì không? Có vừa mới trốn tránh bản thân để trở thành một người thú vị trong mắt kẻ khác không?

Không có gì sai khi theo dõi hay thậm chí học tập những kỹ năng, phong cách của người khác. Chúng ta luôn biết lựa chọn những gì hay nhất để áp dụng cho bản thân, nhưng đừng Bởi thế mà coi nhẹ và đánh mất con người bản chất của bạn.

người xung quanh hoàn toàn đủ nội lực nhận ra con người thực sự của bạn có đúng như bạn đang thể hiện hay không, thông qua hành vi, lời nói tốt thái độ của bạn trước sự vật, sự việc. Truman Capote là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với quyển sách “Trong dòng máu lạnh”, cuộc đời của ông đang được tái hiện một phương thức chân thực trong bộ phim mang tên ông Capote. Cũng nhờ bộ phim này, nam diễn viên Philip Seymour Hoffman thủ vai Capote vừa mới giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất Oscar năm 2006.

Ngoài đời, Capote là một người đồng tính với giọng nói và phong cách thức độc đáo. Không lạ gì khi suốt thời trẻ tuổi, ông thường xuyên bị trêu chọc và bắt nạt. Nhưng những điều đó không ngăn ông công khai con người thật của mình, và tự hào đem điều đó xuất hiện trong các chương trình truyền hình lớn như Johnny Carson và chương trình Dick Cavett.

Truman Capote không xin lỗi ai vì con người thật của mình. thực tế là ông còn tận dụng điều đó, biến nó thành điều độc nhất và giành lấy thành công từ điều đó. Ông hiểu rằng, mỗi người là một bản thể riêng biệt, không cần thiết là bạn giống ai mà điều cần tập trung đó là bạn làm được gì.

Đừng sợ hãi nữa

Ngôi sao nhạc đồng quê Tim McGraw từng rất muốn hát và kể chuyện bằng thứ âm nhạc độc nhất của riêng mình, nhưng một số người nói anh chẳng phải là một ca sĩ đủ tốt. May thay, McGraw không nản mà biết tinh chỉnh sự độc đáo trong giọng hát của mình, kết hợp với nang lực biểu diễn lôi cuốn đang giúp anh trở thành một siêu sao nhạc đồng quê ai ai cũng hâm mộ.

đủ sức bạn không tin nhưng chìa kiềm hãm của thành công lại nằm ở việc bạn có thể tìm tòi ra sự hồn nhiên của chính mình. Hãy giữ lấy điều mới lạ của riêng bạn, tiến triển các bí quyết xung quanh nó và nhất là ngừng sợ hãi. Đừng lo lắng về những điều mọi người nghĩ, hãy chỉ quan tâm đến mục tiêu của chính mình.

Tổng kết

Sẽ luôn có những người ở phía sau đồn đại về bạn với những lời lẽ chẳng mấy thiện ý, nhưng quan tâm họ thì đâu có khiến bạn tốt hơn? Hãy trở thành chính bạn, và thậm chí trở thành nguồn cảm hứng của người xung quanh, giống như những Lauren Hutton, Truman Capote và Tim McGraw vậy.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...
Văn hóa đọc sách là một trong những nét trí tuệ bổ ích mà con người sáng tạo ra. Có rất nhiều cá nhân đã thay đổi cuộc đời mình chỉ với việc suy nghĩ những cuốn sánh “gối đầu giường”. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Quyển sách dành cho tuổi trung niên đáng đọc nhất. Mục lục bài viết1...
Shopping Cart