Tạo nên sự khác biệt để thành công hơn trong cuộc sống – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

 

Tạo nên sự khác biệt là tiền đề để bạn có thể nổi trội hơn so với mọi người, và đó cũng là tiền đề để bạn có thể thành công trong cuộc sống hiện nay. Bill Gates. Barack Obama, Richard Branson… Điều gì tạo nên cho họ sự khác biệt, điều gì giúp họ thành đạt. Hãy cùng xem những điều gì tạo nên sự khác biệt của họ nhé.

te1baa1o nc3aan se1bbb1 khc3a1c bie1bb87t

Tạo nên sự khác biệt để thành công hơn trong cuộc sống

1. Luôn tập trung đến thể trạng
Nghe có vẻ chẳng liên quan nhưng lại đúng như vậy. Người thành công thường rất coi trọng sức khỏe chính mình cũng như dành thời gian cho việc tập thể dục. Nó rất cần thiết cho việc nâng cao năng suất lao động của bạn, bạn sẽ chẳng làm được gì nếu hay ốm yếu tốt mệt mỏi cả.
Có lẽ gợi ý kinh điển nhất cho việc này ta phải kể đến diễn viên Arnold Schwarzennegger (tên khó viết kinh), người mà ban đầu là một vận động viên thể hình, 7 lần vô địch Mr.Olympia trước khi trở thành một diễn viên nổi tiếng và sau cùng là thống đốc bang California. Kể cả khi đó ông luôn luôn không ngừng luyện tập để có một cơ thể khỏe mạnh.

2. Thất bại rồi lại … Thất bại.
Có một điều thú vị là hầu hết người nổi tiếng thường thất bại nhiều lần hơn là thành côngví dụ điển hình phải kể tới nhà kinh doanh người anh Richard Branson. Người mà trong suốt sự nghiệp đang lập hơn 100 công ty trước khi trở thành người sở hữu khối tài sản hơn 4 tỷ USD.
Hãy nghe ông ấy san sẻ về chính mình :” You don’t learn walk by following rules. You learn by doing and by failing over”. Xin tạm dịch là :” thành đạt k dành cho những kẻ chỉ biết đi theo lối mòn , thành đạt dành cho người dám làm, dám chấp nhận thất bại”.

3. Làm nhiều hơn những gì được yêu cầu.
Có lẽ trong chúng ta k ai k biết đến Albert Einstein nhà khoa học vĩ đại trong lịch sử nhân loại, người vừa mới mở ra cả một trang mới trong nghề khoa học. Nhưng ít ai biết được rằng ông đang không thể xin được việc trong thời gian đầu sự nghiệp, nhưng may mắn là ông vừa mới được nhận vào làm trong một trung tâm giám định bằng sáng chế ở Bern, ông dành thời gian rảnh rỗi của mình kể cả thời gian sau khi làm việc để quan tâm vào nghiên cứu khoa học công việc mà ông yêu thích. Kể cả khi đang trở nên nổi tiếng ông cũng k hề từ bỏ thói quen này.
Nhiều người trong chúng ta , đặc biệt là người Việt Nam có thói quen good phàn nàn về công việc và cuộc đời. Nhưng hãy nhớ một điều rằng thành công k từ trên trời rơi xuống nó chỉ dành cho những ai biết nỗ lực và phấn đấu mà thôi.
“Learn from yesterday , live for today, hope for future. The important thing is not to stop questioning ” tạm dịch là :” Học từ quá khứ, sống cho hiện tại, hi vọng vào tương lai. Nhưng điều cần thiết là k có khi nào được ngừng tìm hiểu và lao động”.

4. Theo đuổi những sở thích cá nhân.
Cho dù có là người bận rộn hay say mê công việc đến đâu , hay hơn hết bạn hãy chăm chỉ dành thời gian cho những sở thích cá nhân của mình.
Tổng thống Hoa Kì Barack Obama cho dù rất bận rộn với công việc nhưng vẫn dành cho mình thời gian tham gia chơi bóng rổ. good như Bill Clinton và George Bush cả hai đều rất thích đánh golf.
Việc duy trì những thú vui riêng này rất tốt cho bạn nó giúp chúng ta cân bằng giữa công việc và cuộc sống . tất nhiên bạn cần có sự quản lí thời gian hợp lí.

5. Tự kiểm điểm bản thân.
Benjamin Franklin- người cha lập quốc(founding father) có thói quen tự kiểm điểm chính mình hàng ngày rất hay. Trước khi đi ngủ vào buổi tối ông ấy luôn đặt câu hỏi cho chính chính mình mình : những điều tôi làm ngày hôm nay có đúng không? Ông sử dụng một quyển sổ nhỏ ghi lại những điều chính mình làm được và chưa được trong ngày để rút kinh nghiệm và hoàn thiện mình. Hằng ngày ông luôn luôn tự mình kiểm tra những điều đó.
Tự kiểm điểm chính mình good nghiên cứu bản thân là một việc rất cần kíp vì nó giúp ta làm việc kết quả, làm đúng việc cần làm và đúng thời điểm. Bạn đủ sức học được điều này từ Franklin bằng cách thức tự ngồi nghiên cứu bản thân hàng ngày good bằng việc ngồi thiền. Rất đáng để thử đấy.

Tạo nên sự khác biệt để nổi trội

6. Bắt đầu công việc bằng việc hình dung, xác định rõ mục tiêu của công việc
Hầu hết những người tạo nên sự khác biệt đều bắt đầu dự án của mình với một ý tưởng họ nung nấu và muốn giải quyết nó. Họ luôn định hình rõ ràng mục tiêu kết quả của công việc trước khi bắt đầu. Càng xác định cụ thể càng hình dung rõ ràng thì càng dễ làm việc. Việc này giúp ta k bị cuốn vào công việc biết được cái gì là mục tiêu dài hạn, cái gì là mục tiêu ngắn hạn trước mắt. Cái này thiên về vai trò của lãnh đạo và định hình.
Như Seven Covey tác giả cuốn 7 habits of highly effective people giải thích tầm quan trọng của việc dựng lại rõ mục đích:” We may very busy , we may very efficient.But we will also be truly effective only when we begin with the end of mind”. Tạm dịch là chúng ta đủ nội lực rất bận rộn , đủ sức làm việc rất good, nhưng đủ sức những điều đó chỉ là sáo rỗng, sự phát triển thực sự là khi bắt đầu công việc ta định hình rõ được đích đến của mình là gì.

7. dựng lại rõ mục tiêu từng giai đoạn.
Những người tạo nên sự khác biệt luôn tự đặt cho mình câu hỏi: làm sao tiếp theo để phát triển công việc đã làm?
Như Davil Allen tác giả cuốn Getting Things Done- phương pháp hoàn sự phát triển việc, san sẻ rằng mọi người nên tạo cho mình thói quen dựng lại rõ ràng từng mục tiêu cho các giai đoạn cụ thể, phương pháp và cách để thực hiện nó ( các bạn đủ sức xem cuốn sách này để xem qua nếu thấy hợp với mình tên vietsub của nó là Ok đã xong o.o! )
thành đạt không phải là một cái gì đó nhất thời, nó là cả một tiến trình lao động mà ở đó kẻ nóng vội sẽ là kẻ thất bại. sự phát triển chỉ dành cho những ai kiên trì và kiên định với lí tưởng đang chọn mà thôi. Hãy luôn nhớ điều đó.

8. Thông tin, dù nhỏ cũng rất quan trọng.
không quá khi nói rằng thông tin chính là chìa khóa thành đạt, càng có nhiều thông tin ta càng có cơ sở để chọn cho mình con đường đúng đắn.
Marketer and author Ryan Halliday tác giả cuốn The Obstacle is the Way nói rằng ông luôn ghi chép mọi thứ ông thu thập tốt như thông tin ông cho là hữu ích vào một cuốn sổ tay cá nhân.
Nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua điều này, nhưng tin tôi đi, nó dễ dàng nhưng lại rất hiệu quả đấy.

9. Lắng nghe những lời phê bình.
Chẳng ai muốn không những lời chê bai cả, nhưng nó lại là phương thức giúp ta hoàn thiện hơn, và những người thành công họ luôn hiểu rõ điều đó.
Martin Scorsese nhà làm phim nổi tiếng người mỹ nói rằng những lời phê bình là một phần trong công việc cũng như cuộc sống của ông ấy.
” There are two kinds of power you have to fight. The first is the money, and that’s just our system. The other is the people close around you, knowing when to accept their criticism, knowing when to say no.”
Tạm dịch là: ” Có hai vấn đề mà bạn phải đấu tranh với nó. tiên phong là tiền, nó là vấn đề của cá nhân bạn. Điều còn lại là những mọi người bạn, phải biết khi nào lắng nghe những lời phê bình, khi nào thì không.”

10. Luôn thử thách chính mình
Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết tới J.K. Rowling người nổi tiếng với series Harry Potter và cũng là một nhân tố tạo nên sự khác biệt của thể loại tiểu thuyết. Từ một người nghèo khó trở thành một nhà văn nổi tiếng sở hữu khối tài sản còn nhiều hơn cả nữ hoàng Anh. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng sau khi viết xong cuốn Harry Potter cô ấy vừa mới xuất bản một quyển sách mới với tên gọi Cuckoo’s Calling với bút danh Robert Gailbraith. Cô ấy không hề dừng lại.
tất nhiên bí mật này mau chóng bị giới truyền thông biết đến. Những người nổi tiếng luôn biết rằng sự phát triển k bao giờ đứng yên một chỗ. không ngừng thử thách , làm mới chính mình là cách thức ta vươn tới những dữ dội mới.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...