Thế giới đang tốt dần lên như thế nào – Review sách hay – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Thế giới đang tốt dần lên như thế nào – Tỷ phú Bill Gates giới thiệu 2 quyển sách yêu thích đầu năm 2018, ai cũng nên đọc để biết “thế giới đang tốt dần lên như thế nào”.

sc3a1ch 6

Thế giới đang tốt dần lên như thế nào – Review sách hay

Bill Gates không chỉ được biết đến là nhà tỷ phú thành đạt hàng đầu hành tinh mà ông còn là một “con mọt sách” chính hiệu. Mỗi năm, ông đọc ít nhất 50 quyển sách và luôn tích cực chia sẻ những cuốn sách hay cho cộng đồng.Nếu bạn nghĩ rằng thế gới vừa mới ngày càng tồi tệ hơn, 2 cuốn sách mà tỷ phú của Microsoft mô tả này có lẽ sẽ giúp bạn refresh suy tư.

Trong một vấn đề tranh luận trên mang thế giới Reddit AMA, CEO của Microsoft Bill Gates đã chia sẻ về 2 quyển sách yêu thích mà ông lựa chọn trong năm 2018. Đó là cuốn sách thực tế (Factfulness) của tác giả Hans Rosling, Anna Rosling Ronnlund và Ola Rosling và quyển sách Giác ngộ ngay lúc này (Enlightenment Now) của tác giả Steven Pinker.

Tác giả của cả 2 cuốn sách đều bàn về việc thế giới đã trở nên hay hơn chứ không phải ngày càng tồi tệ như chúng ta vẫn tưởng. Họ đưa ra các dữ liệu và phân tích để thuyết phục đọc giả tin vào sự hay xinh vừa mới hiện hữu trên trái đất.

“Cả 2 cuốn sách đều rất hào hứng và đáng đọc”, Bill Gates khẳng định khi thảo luận trên Reddit. cuốn sách thực tiễn sẽ được xuất bản vào 3/4/2018. Tác giả phác thảo 10 sự thật đang tồn tại khiến chúng ta cho rằng thế giới đang ngày càng tồi tệ hơn thực tiễn. Bill Gates gọi quyển sách của Stve Pinker là “hướng dẫn không thể thiếu để có một cái nhìn rõ ràng về không gian.

81gBLAZWlFL-5920-1519957103.jpg

Hans Rosling là một giáo sư về y học tại học viện Karolinska, Thụy Điển. Ông đang giải quyết cuốn sách này trong những tháng cuối cùng trước khi qua đời vào tháng 2/2017. Ông từng san sẻ rằng: “Đó là cuộc chiến cuối cùng trong nhiệm vụ chống lại sự ngu dốt trong cuộc sống tôi”. Anna Rosling con dâu và con trai Ola Rosling đã giúp đỡ bố rất nhiều để giải quyết quyển sách.

Cuốn sách Giác ngộ ngay bây giờ được xuất bản vào tháng 2/2018 cũng có nội dung tương tự: cuộc đời trên toàn cầu được được thay đổi toàn diện. Trên blog cá nhân, Gates vừa mới chia sẻ rằng, đây là cuốn sách hay nhất mà ông từ đọc trong suốt 1 thập kỷ qua.

Cũng dễ hiểu khi tác phẩm này lại hấp dẫn nhà tỷ phú đến vậy. Trong những nội dung gần đây trên blog cá nhân, Bill gates thường xuyên tranh luận về sự lạc quan. Ông nhấn mạnh rằng, đối khi thế giới giống một mớ hỗn độn, nhưng chúng ta vừa mới từng bước xây dựng nó vững chắc và sử dụng cho nó trở nên hay đẹp hơn với tất cả người khác.

35696171-UY2850-SS2850-8213-1519957103.j

Steve Pinker, tác giả quyển sách là một nhà tâm lý học của trường đại học Harvard. Trong cuốn sách, ông đề cập đến các thực tế như chỉ số IQ trung bình của xã hội vẫn đã tăng trưởng và chúng ta ít nang lực chết vì công việc hơn những thập kỷ trước. Cốn sách tiếp cận tình trạng bạo lực trong suốt chiều dài lịch sự và review nó trên 15 phương diện không giống nhau (chất số lượng cuộc đời, hiểu biết và sự an toàn). kết quả thu được là bức tranh toàn cảnh về thế giới vừa mới ngày càng trở nên hay xinh hơn và tại sao nguyên do.

Gates viết: “Tôi đã đọc cuốn sách này rất chậm rãi vì tôi rất thích nó. Nhưng tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ cảm thấy nó dễ đọc và dễ hiểu”. Theo báo cáo của Business Insider, Bill Gates cũng từng lý giải cả xã hội vừa mới trở nên hay hơn, gợi ý như tỷ lệ đói nghèo xã hội vừa mới giảm.

Tổng kết

Mỗi quyển sách là cả một tâm huyết trong từng nội dung mà tác giả muốn truyền lại cho độc giả. Hãy đọc và cảm nhận! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...