Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – Go Deuk Seong

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là tác phẩm sẽ khiến bạn giật mình cũng như ngỡ ngàng về việc phải làm nhanh các dự định để chuẩn bị cho một tương lai không lo nghĩ về tiền. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác phẩm, cùng tham khảo bài viết nhé!

Giới thiệu sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 1
Giới thiệu sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thông tin sách

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 01-2013
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 248
Dịch giả Mai Hoa, Nam Khánh

Thịnh vượng tài chính tuổi 30” là kết quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa trí tuệ  kỹ năng quản lý tài chính từ bước đi của một nhà hoạch định tài chính nổi danh của ngân hàng SC First Hàn Quốc – Go Deuk Seong. Cuốn sách chú trọng đến những bước chuẩn bị về tài chính,  sự chuẩn bị đó được áp dụng vào đời sống thực tế như thế nào. Có thể nói cuốn sách này là bản thực hành của con người trước những việc cần chuẩn bị cho cuộc sống sau này, những hiện thực khốc liệt, tính cấp bách, tính tất yếu  mức độ cẩn trọng của công việc chuẩn bị cho những tháng năm về hưu.

Thông tin tác giả

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 2
Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách được viết bởi một nhà hoạch định tài chính nổi tiếng của Hàn Quốc là Go Deuk Seong. Ông là một người đã từng kinh qua nhiều vị trí khác nhau để đến hiện tại là trưởng bộ phận Private Banking của ngân hàng SC.

Nếu đề cập về kinh nghiệm quản lý dòng tiền, ông có một kho kinh nghiệm dày dặn nhờ các lần thuyết trình  giảng dạy về đầu tư tài chính, tìm kiếm lợi nhuận hay quản lý dòng tiền. Các kiến thức thu nhặt được trong lúc công tác & giảng dạy đã giúp ông có một nguồn tư liệu quý báu. Vì lẽ đó, người ta xem cuốn sách này như là một lời khuyên răn vô cùng xác đáng & đầy trải nghiệm.

Tác phẩm còn là hành trang cho rất là nhiều người về cách hoạch định cho tương lai. Một hiện tại không hề biết chi tiêu hợp lý sẽ dẫn đến một tương lai không có của để dành. Đọc tác phẩm, chúng ta sẽ rút ra cho mình được những kinh nghiệm quý báu về quản lý chi tiêu để lúc về già thảnh thơi, không bị túng quẫn về kinh tế.

Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 3
Review sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Nội dung sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là về tài chính nhưng không hề chỉ có những con số khô khan, mở đầu câu chuyện tác giả đã đưa đọc giả theo câu chuyện của Kim Min Seok vào những ngày nghỉ hưu không báo trước, những lo lắng vì nghỉ hưu non, trợ cấp xã hội thấp, những hiện thực của xã hội vô cùng lôi cuốn… mà khi đọc xuyên suốt quyển sách bạn sẽ vô tình tìm thấy những mối quan tâm về tài chính của chính bản thân mình khi chưa có sự chuẩn bị trong tương lai.

Ở thời điểm 25 – 35 khi chúng ta có thể đi làm, ở một vị trí tốt chúng thường làm cho chúng ta bị ảnh hưởng từ những cuộc sống xa hoa, một ngôi nhà đẹp, xe hơi sang, cùng với những chi tiêu không kiểm soát… cùng những giá trị vật chất khác. Có thể sẽ có những người có tầm nhìn xa hơi có những dự tính xa hơn cho đời sống về già, thế nhưng cũng có những ảnh hưởng làm chúng ta đi khỏi quỹ đạo ấy. cho dù chính mình luôn có những dự trù kinh tế hàng tháng, cũng hiểu về 6 lọ tài chính nhưng mà dường như chính mình vẫn chưa đạt thành công hoàn toàn trong việc quản lý khắn khít tài chính cá nhân, vẫn có những thiếu hụt, chia tiêu quá trán… những số tiền bỏ ra tiêu ăn uống không kiểm soát… Tthế nên khi mà bạn hiểu điều đó không thể chứng mình được điều gì cho đến khi bạn hành động, những hành động thiết thực mới thực sự đưa ra những kết quả rõ ràng.

Tại thời điểm này, cha mẹ lo sợ cho con cái khá nhiều, dù ở độ tuổi 30 nhưng vẫn có người dù lập gia đình nhưng mà vẫn chưa thể tự lập về tài chính để lo cho con đi học hay tự mua nhà cho gia đình mình, nếu không có sự trợ giúp từ cha mẹ. Còn cha mẹ, luôn lo lắng cho con cái từ khi chúng mới bắt đầu sinh ra, học cấp 1 cho đến tốt nghiệp đại học, lấy vợ, sinh con  nhà cửa… cha mẹ lo cho con nhiều hơn cho chính bản thân họ, vì họ nghĩ rằng con cái chính là những người sẽ chăm lo cho tuổi gìa của mình. Nhưng thực tế xã hội luôn thay đổi, có những cha mẹ sau này khi ở chung với con cái thì thấy mình như một gánh nợ hoặc đời sống khó khăn hơn, việc chăm lo cho gia đình nhỏ đã đủ mệt mỏi con cái đã không thể cáng đáng thêm phần của cha mẹ… Tất cả những khó khăn đó tạo nên một vòng lẩn quẩn về tài chính của nhiều thế hệ

Nguyên tắc quan trọng để vận dụng trong đời sống

Nguyên tắc 1: Thành công trong công việc

Nguyên tắc 2: hãy nhớ ⅓ cuộc đời bạn là tuổi già

Nguyên tắc 3: Lạm phát thấp nhất khi về hưu

Nguyên tắc 4: Càng trì hoãn, càng thêm gánh nặng

Nguyên tắc 5: Chuẩn bị cho tuổi già phải được ưu tiên lên vị trí hàng đầu

Nguyên tắc 6: Những sản phẩm an toàn cũng không thể đảm bảo cho một tương lai an toàn

Nguyên tắc 7: Bao giờ cũng sẵn sàng cho mọi sự thay đổi

Nguyên tắc 8: Hãy lập bảng cân đối thu chi mỗi năm một lần, thực hiện sổ ghi chép chi tiêu gia đình

Nguyên tắc 9: Trước tiên cần sống khỏe  sống vui

Sẽ không nói quá nếu cho rằng Thịnh vượng tài chính tuổi 30 tập 1 đang hồi sinh giới trẻ Việt Nam bởi rất nhiều tác giả viết về khởi nghiệp, định hướng tương lai, về tuổi trẻ & khát khao thực hiện ước mơ nhưng ít ai nhận thấy rằng việc chuẩn bị tinh thần & hành trang cho tuổi già cũng thiết yếu không kém.

Với lối dẫn dắt tuyệt vời, câu chuyện thực tế & lối hành văn xúc tích, tác gả đã cho ta thấy tầm quan trọng của việc định hướng cho 1/3 cuộc đời mình có ý nghĩa không chỉ cho đời sống hiện tại bạn đang sống mà còn cho gia đình  những người thân yêu của bạn được hạnh phúc.

Cách viết khúc chiết & nhất định

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 4
Cách viết khúc chiết & nhất định

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một cuốn sách chỉ dẫn độc giả cách quản lý chi tiêu, hoạch định tương lai để tiến về một tuổi già an nhàn. Các triết lý cũng như bài học nhân sinh trong tác phẩm vô cùng sâu sắc.

Mặc dù vậy, tác giả lại thể hiện thông điệp ấy bằng những ngôn từ vô cùng dung dị, dễ hiểu & ngắn gọn. Tính khúc chiết của từ ngữ trong tác phẩm được thể hiện ở mức cao. Độc giả đọc đến đâu hiểu đến đấy, không có phần nào khó hiểu.

Ngoài những điều ấy ra, những chi tiết chỉ dẫn về cách quản trị tài chính sao cho hiệu quả cũng đề cập một cách rõ ràng. Độc giả sẽ bắt gặp cách quản lý 70:30 vô cùng hợp lý, với 70% nguồn thu là dành cho trả nợ, còn lại 30% cho tiết kiệm  đầu tư. Nhiều bạn đọc chia sẻ, họ đã áp dụng những phần trong sách hướng dẫn & đạt được thành công rõ ràng.

Thức tỉnh là từ mà nhiều độc giả dùng để nói về tác động của cuốn sách đối với bản thân. Cuộc sống cơm áo gạo tiền đã cuốn chúng ta đi & đôi khi chúng ta quên mất phải tính toán cho tương lai. Đấy là một tương lai với sức khỏe đi xuống, già yếu, bệnh tật & thỉnh thoảng là đơn lẻ. Tác phẩm đánh thức chúng ta cần xem lại thực tế & hoạch định cho một tuổi già đang đến rất gần.

Đây chính là cuốn sách về quản lý tài chính đáng đọc!

Bất kể thế nào, bạn vẫn nên đọc quyển sách này! Các tác giả đều là các chuyên gia tài chính nhiều trải nghiệm làm việc tại Standard Charter & HSBC tại Hàn Quốc rất đáng để lắng nghe lời khuyên từ họ. Sau khi đọc cuốn “Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 tập ”, nhiều người đã mong muốn sống thêm một lần nữa, hơn một triệu người bắt đầu quản lý chi tiêu  chuẩn bị cho đời sống 30 năm sau của mình. Một cô gái thuộc tầng lớp có nguồn thu cao đã từ bỏ sở trường mua sắm đồ hiệu; một người 30 tuổi đã thay đổi ý định từ đổi xe mới sang mua bảo hiểm dưỡng lão cho toàn thể trong gia đình; một người đàn ông 40 tuổi vô cùng hối tiếc vì không được đọc cuốn sách này sớm hơn; một ông lão về hưu tuổi ngoài 60 muốn con cái mình đọc cuốn sách này thật sớm …

Ở một khía cạnh khác, Chúng ta luôn & sẽ luôn giống nhau ở một đặc điểm chung khi mà xã hội này càng ngày càng phát triển: Đấy là tài chính – Cái sẽ ảnh hưởng hầu hết cuộc đời chúng ta khi ta bị vứt ra khỏi xã hội ở bất cứ độ tuổi nào. Vì vậy, hãy chuẩn bị càng sớm càng tốt, để vấn chủ đề chính không còn là nỗi lo của bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Những câu nói hay trong sách

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 5
Những câu nói hay trong sách
  • Mua nhà ở tuổi 30, 40 thì chúng ta cũng cần phải xem xét thận trọng. Có lẽ chúng ta nên mua nhà nhằm mục tiêu ở hơn là mục đích đầu tư.
  • “Khoản tiền đầu tư có mục đích”: Tiền mua nhà, tiền học cho con cái, tiền kết hôn của con cái, tiền mở rộng. Tiền về già, tiền dành cho các trường hợp khẩn caoas
  • Cuộc đời là một cuộc hành trình dài. Vừa làm việc vất vả, vừa học tập cũng chẳng phải là việc hòan toàn vô dụng
  • Lẽ ra tự mình phải kiến tạo tương lai… Nhưng mình lại là người bỏ qua quá nhiều cơ hội. … Thời cơ đối với mọi người đều như nhau, nhưng mà lại có người có thể cảm nhận được dư vị của nó, có người lại không.
  • Việc tăng thêm thu nhập hoặc giảm bớt chi tiêu để tăng thêm số tiền tiết kiệm cũng chỉ có giới hạn.

Đánh giá cuốn sách

Screenshot 24

Screenshot 25

Thông điệp mà quyển sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 mang đến cho người đọc là cách quản lí tài chính ở hiện tại để trù bị cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, có ích trong tương lai. Là lời thức tỉnh cho những ai còn u mê là bản thân còn trẻ  khoản lương hưu là đủ cho về già.

Cuối sách là 9 quy tắc chuẩn bị cho sự già đi rất thiết yếu cho người đọc. Tác giả nhấn mạnh trong số đó rằng hầu hết mọi người đều muốn có một cuộc sống không phải lo lắng về tiền bạc, tuy vậy không phải người nào cũng nghe theo những lời khuyên về quản lý tài chính, đặc biệt là khi tiêu tiền đặc biệt.

Tạm kết

Với “Thịnh vượng tài chính tuổi 30” bạn sẽ được biết không chỉ lên kế hoạch mà còn những giá trị trong đời sống mà bản thân luôn cần thay đổi không ngừng. Cuốn sách mang đến với những độc giả ở tuổi tầm 20, 30 sẽ đọc & tập trung vào vấn đề “tại sao phải chuẩn bị cho tuổi già ngay từ bây giờ” theo cách nhìn nhận của nhân vật chính. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Review sách Phác họa chân dung kẻ phạm tội

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...