Thủ thuật Upsell mà nhà kinh doanh không thể bỏ qua là gì? – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Upsell – một chiến lược bán hàng mà người kinh doanh không thể bỏ qua. Khi được sử dụng một cách hợp lý, nó có thể giúp bạn khiến khách hàng hài lòng hơn, đồng thời giúp bạn đạt được doanh thu lớn hơn, tỷ lệ giữ khách cao hơn và tỷ lệ khách hàng rời bỏ cũng thấp hơn.

upsell là gì

Upsell – Thủ thuật bán hàng mà nhà kinh doanh không thể bỏ qua!

Làm sao để kiếm được nhiều doanh thu hơn? làm sao để có được lợi nhuận cao hơn nữa? đó là câu hỏi chung của các nhà kinh doanh. Vì vậy, việc áp dụng các thủ thuật là thật sự cần thiết. Đối với các thủ thuật kinh doanh, thì crosssell và upsell là 2 thủ thuật phổ biến nhất được các nhà kinh doanh ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của mình.

Vậy Upsell là gì?

Upsell (bán gia tăng) là thủ thuật bán gia tăng mà người bán sẽ cố gắng thuyết phục khách hàng đang có nhu cầu mua một sản phẩm sử dụng thêm những tính năng mở rộng của sản phẩm, hay những sản phẩm kết hợp với mức giá ưu đãi với mục đích tạo ra đơn hàng có giá trị cao nhất mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

3 lợi ích quan trọng nhất mà upsell mang lại

1) Tạo mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng:

Khi một doanh nghiệp bán sản phẩm A với giá 10$ và sản phẩm B là sản phẩm bổ sung cho A với giá 20$. Nhưng nếu khách hàng sự định mua săn phẩm A, doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng upsell là khi mua cả 2 sản phẩm sẽ chỉ ở mức giá 25$. Khi đó người bán sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn mua sản phẩm B để bổ sung tính năng cho sản phẩn A hay không.

Thủ thuật upsell ở đây của doanh nghiệp bạn khiến cho khách hàng có cảm giác chiến lược công ty bạn mang lại lợi ích cho họ và chính doanh nghiệp của bạn cũng được hưởng lợi vì đã bản đc nhiều sản phẩm hơn đồng nghĩa thu về được doanh thu nhiều hơn.

Ví dụ khác: Tại một khách sạn áp dụng thủ thuật upsell cho khách hàng khi học đặt phòng như thế này:

Quý khách có muốn thêm bữa sáng cho hai người – bình thường là $49 – vào tiền phòng của tôi “chỉ với” $29?

upsell là gì

Khách hàng đồng ý không chút do dự, và họ hài lòng khi làm vậy. Tiết kiệm được $20 so với bình thường, họ cảm thấy việc chấp nhận upsell đó là một khoản lợi dễ dàng.

Từ khía cạnh của khách sạn, họ đã upsell được cho khách hàng một dịch vụ gia tăng mà đáng lẽ vị khách hàng đó sẽ không mua, nghĩa là họ đã tạo thêm lợi nhuận, và xây dựng mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng, bởi bữa sáng đó là một cơ hội nữa để họ phục vụ khách hàng.

Đây cũng là một lợi ích rõ ràng cho họ.

Kết luận: Upsell không chỉ là một chiến thuật bán hàng mà nó còn là một thủ thuật tạo ra sự hài lòng nơi khách hàng, từ đó giúp bạn xây dựng những mối quan hệ sâu sắc hơn với khách hàng bằng cách cung cấp nhiều giá trị cho họ. Tạo mối quan hệ lâu dài và khiến khách hàng muốn quay lại với doanh nghiệp.

2) Upsell đơn giản hơn so với bán hàng cho khách hàng mới, và nó giúp bạn phát triển

Chúng ta sẽ mua hàng của doanh nghiệp mà mình có được sự tin tưởng và niềm tin khi đã mua hàng và vì vậy mang lại những lợi ích cao hơn cho những khách hàng trung thành. Chú trọng khách hàng hiện tại tạo dựng sự tin cậy khiến họ quay lại và mua hàng lâu dài là một thành công của doanh nghiệp khi áp dụng thủ thuật upsell này.

Ví dụ: Doanh nghiệp bạn đã có một số lượng khá cao ở hiện tại, so với việc bạn cố gắng tạo nên những dịch vụ tốt bằng cách áp dụng thủ thuật upsell để mang lại lợi ích cho họ và cũng như thu về lợi nhuận cho doanh nghiệp và việc tạo dựng mối quan hệ mới cho khách hàng mới trong khi họ chưa từng giao dịch và mua hàng với doanh nghiệp của bạn thi việc giao dịch với khách hàng cũ vẫn luôn dễ dàng hơn. Vì khi doanh nghiệp đã thể hiện sự tận tâm và những thủ thuật hiệu quả thì khách hàng đã từng dùng sản phẩm của doanh nghiệp sẽ vẫn quay trở lại, còn khách hàng mới sẽ phải thâm dò và so sánh giữa những doanh nghiệp đối thủ để xem bên nào mang cho họ lợi ích nhiều hơn. Vì vậy thời gian doanh nghiệp kiếm được lợi nhuận từ khách hàng mới là thấp hơn so với khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Nhưng không có nghĩa chỉ tập trung vào khách hàng hiện tại mà quên tạo thêm mối quan hệ với khách hàng mới, lựa chọn phương thức phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp của abnj có hướng đi đúng và mang về nhiều lợi ích hơn.

Kết luận: Upsell mang đến cho doanh nghiệp những khoảng lợi nhuận lâu dài và rút ngắn con đường dẫn đến tối đa hóa lợi nhuận mà doanh nghiệp bạn muốn hướng đến.

3) Upsell làm tăng lượng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tốt và đem lại lợi ích cho khách hàng thì không có lý do gì trong những lần giao dịch kế tiếp khách hàng sẽ chọn những doanh nghiệp khác mà không quy lại với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, với việc áp dụng upsell để làm hài lòng khách hàng là một cách tạo dựng mối quan hệ lâu dài và khiến những khách hàng hiện tại thành những khách hàng trung thành đối với doanh nghiệp của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc doanh nghệp bạn sẽ có được một khaonr lợi nhuận lâu dài với vị khách hàng lâu dài này.

upsell là gì

Kết luận: Mỗi upsell có thể gia tăng giá trị trọn đời của những khách hàng trung thành, mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp cho khách hàng thấy được sự tận tâm và chuyên nghiệp khiến học hài lòng thì họ sẽ không có lí do gì để phải suy xét thêm việc đổi nhà cũng cấp.

Chọn Upsell hay Cross-selling?

Mỗi thủ thuật lại có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Không phải lúc nào cũng áp dụng được cả 2 thủ thuật này cùng lúc, nhất là khi cửa hàng của bạn chỉ chuyên một dòng sản phẩm duy nhất, thế nên cần tuỳ thuộc vào đặc điểm bán hàng để lựa chọn cho phù hợp.

Tổng kết

Một thủ thuật kinh doanh tốt sẽ khiến doanh nghiệp bạn thuận lợi phát triển và thu hút được khách hàng tốt hơn. Hãy áp dụng ngay hôm nay để thu về được những lợi ích tốt đẹp của việc kinh doanh. ATPbook có rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh marketing nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...