Tiểu sử Steve Jobs – Giám đốc điều hành bật thầy của làng công nghệ xã hội – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bỏ qua những tật xấu của Steve Jobs mà đồng nghiệp cũng như báo giới nhắc đến, “Tiểu sử Steve Jobs” khắc họa chân thực chân dung của một trong những giám đốc điều hành bậc thầy của làng công nghệ xã hội. Chính Steve Jobs chứ không ai khác, là người đang tạo dựng một kỷ nguyên mới cho Apple.

sc3a1ch 29 300x150 1

Tiểu sử Steve Jobs – Giảm đốc điều hành bật thầy của làng công nghệ xã hội

Cuốn tiểu sử với tiêu đềngắn gọn “Steve Jobs” do cựu thư ký tòa soạn của tạp chí “Time”, Walter Isaacson biên soạn, dựa trên 40 cuộc phỏng vấn với Steve Jobs trong 2 năm qua cùng các cuộc phỏng vấn với hơn 100 người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ của ông, vừa phát hành trên Amazon vào ngày 24/10 vừa mới thường xuyên đứng vị trí số 1 danh mục sách bán chạy nhất của cả Amazon lẫn Barnes&Nobles. Đây cũng là cuốn tiểu sử đi đầu và duy nhất nhận được sự đồng tình của Steve Jobs. Walter Isaacson cũng là người vạch tiểu sử nổi tiếng, với 2 tác phẩm vạch về Benjamin Franklin và Albert Einstein.
Tiểu Sử Steve Jobs tiết lộ nhiều thông tin chưa từng được kể về Steve Jobs như tính cách thức cay nghiệt, kỳ dị, chuyện ông chiến đấu với bệnh ung thư, những mối liên kết lãng mạn của ông và cuộc hôn nhân với bà Laurene Powell tốt gặp cha đẻ Abdulfattah “John” Jandali… Và trên hết đó là tiến trình ông vừa mới tạo dựng và chèo lái Apple đi đến thành công như ngày hôm nay với không ít sai lầm cũng như những ám hình không thôi về sự hoàn hảo. Tác phẩm vì vậy đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về nhân cách và cả những thành tựu của cuộc đời Steve Jobs.

Review book: Tiểu sử Steve Jobs

Tiểu sử Steve Jobs là một trong những quyển sách tôi khá tâm đắc (trong những cuốn tôi từng đọc). Cái tốt của quyển sách trước tiên phải nói tới phương thức trình bày, văn phông của tác giả (có lẽ cũng nên kể đến người dịch). Mỗi trang sách đều chứng đựng những điều mới mẻ, thú vị mà bạn k thể bỏ qua. Giống như việc bạn xem film Mỹ và các phim Châu Á khác. Với film Châu Á (nói chung) bạn đủ sức bỏ qua 5 – 10′ để nhìn thấy phần tiếp theo nếu chán nhưng vẫn hiểu rõ bài viết. Còn với film Mỹ, nếu bạn lỡ bấm tới ~1′ thì ngay tức thời bạn phải quay lại 1′ trước đó để nhìn thấy điều gì đã xảy ra trong 1′ kia. Ngụ ý của tôi không phải nói đến việc bạn phải đọc từ đầu đến cuối quyển sách theo thứ tự từ trang số 1 đến trang 771, mà tôi muốn đề cập tới chất số lượng từng trang, từng câu chữ trong cuốn sách hơn 700 trang này.

Về nội dung sách thì không  chỗ nào để chê (tôi nói thiệt đó). Cuốn tiểu sử giúp chúng ta hiểu rõ hơn con người yes tầm ảnh hưởng sâu rộng này, bằng cách vén màn những bí mật trong công việc cũng như trong cuộc sống của Steve Jobs. Một con người đủ nội lực quên hết mọi chuyện để quan tâm cho công việc mà ông vừa mới theo đuổi. Một người chuẩn bị sử dụng việc với mức lương 1$/ năm nhưng lại yes lúc đòi hỏi của ông khiến người ta choàng ngợp. Một con người đủ sức nói là “kỳ dị” trong cuộc sống nếu như không hiểu rõ ông.

Qua đây, bạn cũng học được khá nhiều điều độc đáo. Đặc biệt là bạn nào đang và đang  ý định khởi nghiệp. đồng thời nó cũng rất hữu ích cho các bạn là sinh viên, biết mình nên làm gì ngay khi còn trên ghế nhà trường. Cũng qua cuốn tiểu sử này, bạn có thể cảm nhận được một số quy tắc trong cuộc đời, trong giới nhà bán hànghay dễ dàng chỉ là trong công việc.

Dù vậy, các bạn khi vừa mới đọc xong cuốn tiểu sử này, tôi khuyên các bạn đừng bắt chước theo Steve Jobs, bởi các bạn không làm được như vậy đâu! Mà các bạn hãy học hỏi một số kinh nghiệm, một số bài học mà cuốn tiểu sử đem lạitại sao ư? đơn giản là vì bạn k phải là Steve Jobs.

Tuy nhiên, yes một điều tôi không thích về cuốn sách này đó là  quá nhiều lỗi chính tả (phải nói là nhiều nhất trong các quyển sách mình từng đọc) và dường như  một số đoạn người dịch đã dịch k được thoát nghĩa.

Trích đoạn sách hay

GATES và JOBS

Sự hiệp tác trong Công trình Macintosh

Trong lĩnh vực thiên văn chương, hiện tượng hệ nhị nguyên xảy ra khi hai ngôi sao sở hữu chung một quỹ đạo do sự tương tác của lực quyến rũ. Lịch sử loài người cũng từng chứng kiến những tình huống như vậynhững mối liên kết hợp tác và đối đầu của các cặp đôi “siêu sao” như Albert Einstein và Niels Bohr trong ngành vật lý học thế kỷ XX, tốt Thomas Jefferson và Alexander Hamilton trong giai đoạn đầu chính trường Mỹ. khởi đầu vào cuối các năm 1970, công đoạn ba mươi năm đầu của kỷ nguyên máy tính tư nhân thì chúng ta lại có cơ hội chứng kiến hai ngôi sao khoa học đầy nhiệt huyếtcộng bỏ dở học đại học, cộng sinh năm 1955 “quay quanh một trục”.

mặc dầu  chung 1 tham vẳng lớn  công nghệ và buôn bán nhưng Bill Gates và Steve Jobs lại sở hữu hoàn cảnh, năng lực và tính cách không giống nhau. Cha của Gates là 1 luật sư tăm tiếng ở Seattle, còn mẹ ông là 1 nhà lãnh đạo cộng đồng uy tín. Ông trở nên một người đam mê khoa học lúc theo học 1 trường tư phải chăng nhất trong khu vực, trường Lakeside High. bên cạnh đó, Gates chưa bao giờ tỏ ra là 1 người nổi loàn, lập dị, hay 1 kẻ thuộc trào lưu phản kiến thức, thậm chí 1 kẻ đi kiếm tìm những phù hợp mực về tâm linh. Thay vì việc chế tác ra các mẫu hộp quay số điện thoại (Blue Box) để chơi khăm các tổ chức viễn thông như Jobs, Gates kiểu dáng ra chương trình lập thời gian biểu những lớp học của trường, một phi vụ đã giúp ông sở hữu thể họp mặt được đúng những cô bạn gái mà ông target đếnngoài ra, ông cũng vạch chương trình đếm lưu con số xe ô tô cho các kỹ sư giao thông ở địa phương. Ông từng theo học đại học Harvard và vừa mới quyết định bỏ dở việc học của mình, nhưng chẳng phải để tìm kiếm sự giác ngộ nơi 1 “đấng tối cao ở Ấn Độ xa xôi” mà để khởi nghiệp một tổ chức phân phối công cụ máy tính của riêng mình.

ko giống Jobs, Gates với khả năng lập trình thấp và nghĩ suy của ông thực tế, quy củ hơn Jobs. Hơn nữa, Gates với khả năng Tìm hiểu dữ liệu. Jobs thì trái lại, hành động theo cảm tính, lãng mạn hơn nhưng lại mang bản năng mẫn cảm mang quyết định sáng tạo ra những công nghệ dễ dùng và ngoài mặt tinh tế cùng giao diện thân thiện  quý khách. Jobs sở hữu niềm mê say sở hữu sự lý tưởng, điều làm ông luôn đòi hỏi một cách nghiêm khắc và ông quản lý dựa trên khả năng thuyết phục cũng như sự tùy tiện và bất thường của cảm xúc. Gates thì khiến việc  cách rạch ròi, ông giữ lịch xem xét lại thời kỳ chế tạo sản phẩm 1 cách thức trang nghiêm và thường xuyên. Tại những buổi bàn thảo này, ông sẽ cắt trúng vấn đề  kỹ xảo Nhìn vào và Tìm hiểu tường tận. Cả Jobs và Gates đều lỗ mãng nhưng  Gates, người vừa mới sớm bắt đầu sự nghiệp của mình  tư cách một người ham khoa học và mang các dấu hiệu của hội chứng Asperger, thì hành động của ông bớt tính cá nhân và dựa trên suy nghĩ lý trí hơn. Jobs sẽ nhìn chằm chằm vào người khác  ánh mắt như nung nấu và  thể gây tổn thương, còn Gates đôi khi lại sở hữu chủ đề sở hữu giao du qua ánh mắt, nhưng ông ấy cơ bản vẫn là người bác ái.

Andy Hertzfeld kể rằng “Ai trong số họ cũng nghĩ rằng mình thông minh hơn đối phương. Steve luôn coi thường Bill vì cho rằng Bill với gu thẩm mỹ kém hơn, còn Bill thì không xem trọng Jobs vì cho rằng Jobs ko  kỹ năng lập trình”. trong khoảng công đoạn đầu của mối liên kết giữa họ, Gates đã ấn tượng và đối chút tị tỵ sở hữu khả năng huyễn hoặc mọi người của Jobs. Nhưng ông cũng nhận ra rằng Jobs là người “bản chất khác biệt” và “không hoàn mỹ trên bình diện 1 thực thể tồn tại” và ông ko thích sự thô lỗ của Jobs, người  thiên hướng vừa muốn chửi bới lại vừa muốn cám dỗ mọi người. Về phần Jobs, ông lại cho rằng Gates là người cổ lỗ, và với nghĩ suy bó hẹp. Jobs mang lần đã từng tuyên bố “Ông đấy sẽ là một người nghĩ suy thoáng hơn phổ thông giả dụ thử tiêu dùng chất kích thích một lần good bước vào lằn nhãi của thế giới tín ngưỡng Ấn Độ lúc còn trẻ”.

Sự khác biệt về tính bí quyết và cách cư xử đã đưa họ về 2 phía đối lập nhau trong chiếc gọi là ranh ma giới phân chia cơ bản của kỷ nguyên khoa học. Jobs là người theo chủ nghĩa tuyệt vời, luôn khát khao quyền kiểm soát và ủ ấp một tính khí ko thỏa hiệp của 1 nghệ sĩ. Ông và Apple đang trở thành hình dòng của một kế hoạch công nghệ số rằng phần nhiều phần cứng, công cụ và nội dung can dự đều được tích hợp trong một vỏ bọc trơn tuột đến hoàn hảo. Gates là 1 người thông minhthận trọng tính toán và là 1 nhà Nhận định thực dụng trên cả lĩnh vực kinh doanh lẫn công nghệ. Ông thậm chí còn linh động về việc cấp phép hệ thống vận hành và công cụ của Microsoft cho đông đảo dịch vụ khác.

Sau ba mươi năm, Gates đang refresh cái nhìn ngưỡng mộ dù luôn luôn còn tí chút hằn học sở hữu Jobs: “Ông ấy không bao giờ là người hiểu biết nhiều về kỹ thuật, nhưng ông đấy mang khả năng thiên tính đáng ngạc nhiên về dòng gì nên khiến cho và sẽ đem lại kết quả tốt”. Nhưng Jobs ko bao giờ đền đáp lại đánh giá của Gates bằng việc tán dương các điểm mạnh thực thụ của ông. Jobs từng nhắckhá thiếu công bằng rằng “Bill bản chất là một người thiếu tính thông minh và ông đó chẳng bao giờ phát minh ra được dòng gì cả. chậm triển khai là lý do tại sao đến giờ ông đó cảm thấy thoả thích  việc làm cho trong khoảng thiện hơn là hội tụ vào kỹ thuật. Ông đấy chỉ đơn giản là người thích trộm cắp ý tưởng 1 cách thức đáng trinh nữ từ người khác”.

Trong giai đoạn đầu vững mạnh Macintosh, Jobs đã tới thăm Gates tại văn phòng của Gates sắp Seattle. Microsoft trước chậm triển khai đang vạch một vài áp dụng cho Apple II, bao gồm 1 chương trình bảng tính  tên là Multiplan. Jobs muốn kích Gates và doanh nghiệp ông hài hòa làm thêm rộng rãi thứ không giống cho dòng máy Macintosh sắp ra mắt. Ngồi trong phòng hội nghị của Gates, Jobs phấn khích thể hiện tầm nhìn của mình về 1 loại máy giải quyết được phần nhiều quý khách với giao diện gần gũi thể cung ứng với Báo cáo hàng triệu bản trong một công ty tự động hóa ở California. những trình bày về một công ty ước mơ tập trung khiến cho linh kiện silicon ở California và cái Macintosh hoàn thành sẽ như thế nào đã đặt tên cho Công trình chiếc tên là “Sand”. Họ thậm chí còn định nghĩa nó lại theo tiếng nói kỹ thuật: là sự viết tắt của “Steve’s amazing new device” (có nghĩa là đồ vật mới đáng kinh ngạc của Steve).

Gates từng tung ra Microsoft được lập trình trên ngôn ngữ BASIC cho Altair. do đó, Jobs muốn Microsoft viết ra 1 phiên bản BASIC cho Macintosh, bởi vì Wozniak, mặc dù được Jobs giục giãluôn luôn ko có khi nào hoàn thiện được phiên bản BASIC điểm chấm động cho Apple II. Thêm vào chậm tiến độ, Jobs muốn Microsoft vạch 1 phần mềm ứng dụng giống như chương trình giải quyết văn bản và bảng tính toán cho Macintosh. khi Đó, Jobs vừa mới ở vị trí của một ông vua, còn Gates chỉ ở vị trí của 1 người phụ tá kém tiếng nói hơn. Năm 1982, doanh thu hàng năm của Apple ở mức một tỷ đô-la, trong khi Microsoft mới chỉ đạt mức ba mươi hai triệu đô-la. Gates đang ký kết hiệp đồng thực hành phiên hiển thị trên giao diện đồ họa của chương trình bảng tính  tên là Excel và chương trình xử lý văn bản mang tên là Word cộng  BASIC.

Gates thường xuyên đến văn phòng ở Cupertino của Apple để xem biểu diễn về hệ thống vận hành của Macintosh; và nhắc ông ko thật sự ấn tượng lắm. Ông kể “Tôi nhớ lần đầu tiên khi tôi đến, Steve đã chỉ cho tôi vận dụng giống như một image đảo qua đảo lại trên màn ảnh. Và chậm triển khai là vận dụng độc nhất mang thể hoạt động”. Và Gates cũng ko chấp nhận bởi thái độ của Jobs: “Đó là 1 chuyến viếng thăm quyến rũ một cách thức dị thường. Steve nhắc ‘Chúng tôi thật sự ko cần tới anh. Chúng tôi vừa mới làm cho một thứ vĩ đại và nó đã được đặt dưới tấm vải kia’. những lời kể Đó chính là tính cách thức điển hình trong kinh doanh của Jobs: ‘Tôi ko cần bạn nhưng tôi với thể để anh tham dự cộng chúng tôi’”.

các người trong đội ngũ lớn mạnh Macintosh thấy Gates là người khó lắng tai. Hertzfeld đề cập rằng “Bạn sở hữu thể nhắc rằng Bill Gates ko phải là một người biết lắng tai. Ông ấy ko kiên nhẫn với việc đợi người nào chậm tiến độ giải thích cho mình cách một thứ gì Đó hoạt động, ông đấy thường phải đi đầu và người khác phải đoán nhìn thấy ông ấy đang nghĩ thứ ngừng thi côngĐây hoạt động thế nào”. nhóm Macintosh chỉ cho ông cách thức con trỏ chuột vận động nhuần nhuyễn trên màn ảnh ko một tí chập chờn. Sau chậm tiến độ, Gates hỏi “Các anh đang tiêu dùng phần cứng gì để vẽ nên con trỏ chuột này?” Hertzfeld, người luôn kiêu hãnh rằng họ  thể ngoài mặt success mọi chức năng chỉ  việc lập trình bằng phần mềm, đáp lại “Chúng tôi ko dùng bất cứ phần cứng đặc biệt nào để khiến nó”. Nhưng Gates nhất định cho rằng thiết yếu 1 phần cứng đặc thù nào Đó để vận động con trỏ như thế này. Bruce Horn, 1 trong những người kỹ sư của Macintosh nhắc “Vậy ông muốn nhắc gì với những người như thế? Thật rạch ròi rằng Gates không phải là người thấu hiểu và giám định cao vẻ đẹp của Macintosh”.

mặc dù với thái độ cảnh giác lẫn nhau, cả hai bên đều rất phấn khích sở hữu triển vẳng rằng Microsoft sẽ bề ngoài một phần mềm chạy trên giao diện đồ họa của Macintosh và điều ngừng thi côngĐây với thể với máy tính tư nhân tiến lên 1 ngành nghề mới. Họ vừa mới cùng đi ăn tối tại 1 nhà hàng để mừng sự kiện này. Microsoft ngay sau ngừng thi côngĐây đang hội tụ phân bổ 1 lực lượng nhân sự phần lớn để làm việc này. Gates nói “Chúng tôi sở hữu nhiều người cộng khiến việc cho Dự án này hơn nhóm phát triển Macintosh của Jobs. Ông đó với khoảng mười bốn, mười lăm người. Còn chúng tôi sở hữu khoảng 2 mươi người. Chúng tôi đánh cược tất cả vào Công trình này”. Và mặc dầu Jobs cho rằng họ không thật sự xuất chúng lắm nhưng lập trình viên của Microsoft tỏ ra rất dẻo dai và kiên định. Jobs kể rằng “Họ đang đưa ra các áp dụng không thể ưng ý được nhưng họ vẫn bền bỉ và làm cho nó ngày một tốt hơn”. rút cuộc, Jobs đang bằng lòng  công cụ Excel tới mức ông tiến hành một cuộc trao đổi bí hiểm  Gates: ví như Microsoft cam kết chỉ làm Excel riêng cho máy tính Macintosh của họ trong hai năm mà ko vạch 1 phiên bản nào khác cho máy tính tư nhân của IBM thì Jobs sẽ cho dừng hoạt động của hàng ngũ vững mạnh phiên bản BASIC cho Macintosh và thay vào chậm tiến độ sẽ sắm quyền sử dụng BASIC của Microsoft. Gates khôn ngoan đồng tình và chọc giận đội ngũ tăng trưởng của Apple vì đang làm Dự án của họ bị hủy bỏ song song đưa Microsoft lên 1 tầng cao mới trong các thương vụ đàm phán lâu dài.

Trong quãng thời gian Đó, Gates và Jobs giữ mối liên kết gắn bó then chốt. Mùa hè năm Đó, họ cộng nhau đến tham gia 1 hội nghị công ty bởi nhà Tìm hiểu lĩnh vực công nghiệp Ben Rosen tại Câu lạc bộ Playboy ở hồ Geneva, Wisconsin. các người tham gia không người nào biết tới giao diện đồ họa mà Apple đang lớn mạnh. Gates đề cập lại “Tất cả người xung quanh hành động như thể máy tính cá nhân của IBM là hầu hếtđương nhiên máy tính của IBM rất tích cực nhưng Steve và tôi chỉ cười khẩy giống kiểu, ‘Hey, tôi mang một đôi điều thú vị’. Và Steve đang đề cập như thể tiết lộ rò rỉ thông báo nhưng ko ai thực thụ quan tâm đến nó”. Gates trở thành người luôn đi phía sau các bữa tiệc mà Apple tham dự. Ông nói “Tôi không bỏ lỡ bất cứ bữa tiệc kiểu Hawaii nào như thế. Tôi là một phần của ‘phi hành đoàn’ Apple”.

Gates thường xuyên đến Cupertino, nơi ông chứng kiến Jobs giao thiệp  nhân viên của mình và cảm thấy 1 nỗi sợ hãi. “Steve là người mang khả năng tối cao trong việc thu hút mọi người bằng cách thức vẽ ra phương pháp máy tính Mac sẽ thay đổi toàn cầu và khiến cho việc mang người xung quanh như thể 1 người điên, khi nào cũng găng tột cùng và những mối gắn kết thì chằng chịt”.

IFrame

thỉnh thoảng, Jobs cũng rất cao hứng nhưng sau chậm tiến độ lại san sớt nỗi lo lắng của mình với Gates. “Chúng tôi ra ngoài ăn vào một tối thứ Sáu và Steve hầu như đã tâng mọi thứ lên mức tuyệt vời. Nhưng vào ngày hôm sau, dù rằng chẳng mang gì sai, ông ấy lại cư xử như kiểu “Ôi khôngngừng thi côngĐây  phải là thứ chúng ta sẽ bán không? Tôi phải nâng cao giá tiền, tôi xin lỗi vì những gì tôi làm cho mang anh. Và lực lượng của tôi là 1 đội ô hợp những tên ngốc”.

Gates đang chứng kiến khả năng bẻ cong sự thực của Jobs về việc Xerox Star được tung ra thị trường. Ở 1 buổi ăn tối cộng nhau của cả 2 hàng ngũ vào thứ Sáu nọ, Jobs hỏi Gates là máy tính Star vừa mới bán được bao lăm mẫu. Gates tư vấn là 600. Ngày hôm sau, trước mặt Gates và cả đội, Jobs kể rằng chỉ mang 300 máy tính Xerox Star được bán ra tại thời khắc ngừng thi côngĐâyquên mất rằng Gates đang kể điều chậm triển khai trước rất nhiều mọi người. Gates nhớ lại “Vì thế, cả đội của ông ấy khởi đầu nhìn về phía tôi như thể muốn thăm dò ‘Ông sẽ nói  ông đấy rằng ông ấy thật tồi tệ chứ?’ và trong trường hợp này, tôi vừa mới không khiến như họ mong chờ”. một dịp khác, Jobs và hàng ngũ của mình tới thăm Microsoft và ăn tối tại Câu lạc bộ quần vợt Seattle. Jobs khởi đầu 1 bài thuyết giảng về việc Macintosh cũng những phần mềm đi kèm sẽ easy sử dụng đến mức không cần thiết sách hướng dẫn như thế nào. Gates nhắc lại “Nó giống như thể đề cập rằng bất kỳ ai từng hình dung việc phải  một cuốn sách hướng dẫn cho những vận dụng của Mac là những kẻ ngu dốt nhất”. Và chúng tôi là những kẻ trong số ngừng thi côngĐây. ‘Liệu với phải Jobs thực sự nghĩ thế? Chúng ta với nên nhắc  anh ta rằng phổ biến người trong chúng tôi thật sự cần tới sách hướng dẫn tốt không?’”.

Sau 1 thời gianmối gắn kết giữa Jobs và Gates phát triển thành “trắc trở” hơn. plan ban đầu là sẽ mang một vài áp dụng của Microsoft như Excel, Biểu đồ (Chart) và File dán logo của Apple và bán kèm với máy tính Macintosh. Gates nói: “Chúng tôi dự định sẽ bán mang mức giá 10 đô-la một áp dụng1 thiết bị”. Nhưng sự bố trí này vừa mới làm phiền lòng các dịch vụ công cụ đối thủ. Thêm vào chậm triển khaimột vài chương trình của Microsoft mang thể bị chậm trễ. thành ra, Jobs viện dẫn 1 điều khoản trong hiệp đồng  Microsoft và quyết định không đóng gói cộng phần mềm của họ. Microsoft phải tự sản xuất phần mềm của họ như 1 sản phẩm riêng lẻ trực tiếp tới khách hàng.

Gates thực hiện theo ko một lời ca cẩm. Ông đã sẵn sàng sẵn sàng tâm lý để đối diện mang sự thật rằng, Jobs  thể đổi thay ý định và không đáng tin cậy. Ông cũng hồ nghi về việc bán kèm theo máy tính Macintosh liệu mang thể đích thực giúp Microsoft ko. Gates nhắc với tôi rằng “Chúng tôi  thể kiếm được phổ thông tiền hơn mang bí quyết bán riêng công cụ của mình. chí ít là theo cách thức bạn nghĩ rằng bạn sẽ chiếm được thị phần đáng kể”. Microsoft đang đi theo bí quyết làm công cụ riêng chạy trên đông đảo những nền tảng kỹ thuật khác nhau, và họ dành đầu tiên sự khởi đầu  phiên bản Microsoft Word dành cho máy tính của IBM thay vì cho Macintosh. rút cục, quyết định của Jobs sở hữu việc bỏ thương vụ bán kèm sản phẩm vừa mới làm cho ác hại đến Apple hơn là đối sở hữu Microsoft.

lúc công cụ Excel cho máy tính Macintosh được phát hành, Jobs và Gates cùng giới thiệu nó tại một cuộc họp báo New York’s Tavern ở Green. khi được hỏi là Microsoft sẽ bề ngoài phiên bản Excel cho máy tính cá nhân (PCs) của IBM ko, Gates vừa mới không tiết lộ thương vụ ông vừa mới thỏa thuận  Jobs mà chỉ trả lời: Nó sẽ diễn ra “đúng thời điểm”. Jobs giành lấy micro và đề cập đùa “Tôi chắc chắn rằng ’đúng lúc’ thì chúng ta sẽ cùng chết”.

Tổng kết

Chính những suy nghĩ không giống biệt và luôn tìm phương thức vươn đến sự ưu tú tuyệt đối, Steve Jobs khiến Apple thành thương hiệu vững chắc và đáng nể. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...