Top 16 tiểu thuyết hay bạn nhất định phải đọc

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tiểu thuyết hay là một trong nhiều những từ khóa mà những người đam mê đọc sách tìm kiếm. Bạn đã đọc được bao nhiêu tiểu thuyết trên toàn thế rồi? Qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến độc giả Top những cuốn tiểu thuyết bận có thể đọc và sử dụng thử 1 lần!

Không gia đình – Tiểu thuyết hay​

Tiểu thuyết hay 1
Không gia đình – Tiểu thuyết hay​

Không gia đình thuộc thể loại tiểu thuyết của nhà văn Hector Malot là một cuốn tiểu thiết nổi tiếng nhất của ông. Truyện kể về cuộc sống phiêu bạt của một cậu bé tên là Remi, không cha mẹ, không người thân thích họ hàng và sống với bố mẹ nuôi ở vùng quê xa xôi hẻo lánh.

Cuộc đời Remi là một bản nhạc với nhiều nốt trầm hơn là nốt thăng khi phải lưu lạc khắp mọi nơi, không hề có gì ăn mấy ngày liền. Em vẫn đã sống và lao động một bí quyết tử tế dù có chung đụng với mọi dáng người từ những kẻ giả mạo đến những người tử tế có tấm lòng thương xót. Remi vẫn giữ cho mình những tính chất làm người rất đáng quý không dối trá, không lừa gạt, luôn thương người, ham lao động, biết ơn, ngay thẳng và gan da.

Từ thăm thẳm lãng quên

Tiểu thuyết hay 2
Từ thăm thẳm lãng quên

Một số nhân vật quên đi quá khứ một cách giản đơn, trong khi những người đối diện luôn luôn bị ám ảnh bởi nó.

Tác giả Patrick Modiano đã viết về mọi điều dang dở, từ tình yêu đến mộng tưởng. Ngay cả cái kết cũng không hợp lý. Bởi vì sự nửa vời này, hiện tại và quá khứ dính vào nhau khiến khoảng cách giữa các sự kết nối càng ngày sâu, đừng nên lấp đầy.

Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Tiểu thuyết hay 3
Tiếng chim hót trong bụi mận gai

Tiểu thuyết được nhiều người biết đến Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (tựa gốc: The Thorn Birds) được nữ tác giả Colleen McCullough ra mắt lần đầu vào năm 1977 và nhanh chóng trở thành một trong các tác phẩm kinh điển của toàn cầu.

Nội dung của tiểu thuyết hay không những xoay quanh về lịch sử của gia đình nhà Cleary mà trước tiên đó là mối tình của cô nàng Meggie Cleary và vị cha xứ Ralph de Bricassart.

Đây chính là một câu chuyện tình yêu đầy rẫy những bị kịch nhưng cũng rất ngọt ngào được tác giả tóm gọn lại bằng bốn chữ “nỗi đau tuyệt vời”.

Âm thanh và cuồng nộ – William Faulkner – Tiểu thuyết hay​

Tiểu thuyết hay 4
Âm thanh và cuồng nộ – William Faulkner

Tiểu thuyết được ấn hành lần đầu tiên vào ngày 7.10.1929, chủ đạo là tác phẩm đã giúp William Faulkner đạt đến đỉnh cao của sự thành công.

Câu chuyện trong Âm Thanh Và Cuồng Nộ xảy ra ở bang Mississippi miền Nam nước Mỹ về một gia đình quý tộc đa thế hệ và gia đình người hầu da đen. Cuốn tiểu thuyết lên án những triết lý, định kiến của một môi trường tăm tối và bất công thời bấy giờ. Những “âm thanh” và “cuồng nộ” biểu hiện trong tác phẩm có thể coi là tiếng gầm gào của một thằng ngốc giữa một môi trường Mỹ bất công.

Sự ngưng đọng luôn luôn giữa quá khứ và hiện tại, sự cãi vả sắc tộc, những định kiến về người da đen và thân phận thấp kém của họ trong xã hội cũ nát ấy được William Faulkner truyền tải một bí quyết đầy đủ qua ngôn ngữ bí quyết tân đầy tính mới mẻ.

Ông già và biển cả

Tiểu thuyết hay 5
Ông già và biển cả

Ông già và Biển cả có tên tiếng Anh là The Old Man and the Sea, đây là một tiểu thuyết hay có tiếng của nhà văn Ernest Hemingway được viết vào năm 1951 và được xuất bản lần thứ nhất vào năm 1952. Đây chính là tiểu thuyết mang hơi hướng viễn tưởng, và đã mang đến cho tác giả những thành công vang dội trong sự nghiệp văn chương của mình.

Có thể kể đến các quà tặng danh giá như giải thưởng Pulitzer dành cho tác phẩm hư cấu vào năm 1953 và Giải Nobel văn học được trao vào năm 1954 vì tác phẩm này đã có giúp sức to lớn cho nền văn học của nhân loại.

Thép đã tôi thế đấy

Tiểu thuyết hay 6
Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi thế đó là một kiệt tác có giá trị lịch sử trong nền văn học của Liên Xô nói chung và nền văn học hiện đại toàn cầu nói chung. Tác phẩm như một cuốn nhật ký ghi lại cả một thời gian tôi thép, bước đường gian khổ trưởng thành của một thế hệ thanh niên Xô Viết đời đầu.

Truyện lấy bối cảnh cuộc bí quyết mạng tháng Mười Nga vĩ đại chiến thắng mở ra một tương lai mới cho những chúng ta sau chiến thắng. Qua những lời văn tối tân của mình, N. Ostrovsky đã khắc họa một cách rõ nét hình ảnh của chúng ta anh hùng thời đại mới thông qua nhân vật Pavel. Tác phẩm tích tụ miêu tả sự trưởng thành đầy khẩn trương, gấp gáp, lý tưởng của nhân vật Pavel như chu trình tôi luyện những thanh thép thật sự.

Câu chuyện được viết ra bởi chúng ta đã trải qua biết bao thương đau, khó nhọc của chiến tranh rồi chứng kiến sự đổi thay của con người của cuộc sống thời hậu chiến. Chính vì vậy, tác phẩm như một khúc ca khen ngợi sự tươi đẹp của cuộc sống. Một cuốn truyện mà mình cũng cực kì yêu thích và chắc chắn phải đọc khi mới chị đọc đoạn trích trong sách giáo khoa. Bạn cũng có thể đọc nếu như có điều kiện nhé.

Kẻ trộm sách – Tiểu thuyết hay​

Tiểu thuyết hay 7
Kẻ trộm sách

Tác phẩm Kẻ trộm sách được nhà văn Markus Zusak ra mắt và xuất bản lần đầu vào năm 2005 và nhanh chóng trở nên một trong các cuốn tiểu thuyết hay có tiếng best seller trên thế giới.

Tác phẩm được lấy bối cảnh ở những năm chiến tranh toàn cầu thứ 2, nội dung câu chuyện kể về cô bé Liesel Meminger sống ở phố Thiên Đàng tại Munich. Cô bé vốn có niềm đam mê quan trọng đối với sách và ngôn ngữ, thông qua đó mà Liesel có thể cứu giúp và hàn gắn toàn bộ mọi người lại với nhau trong chế độ phát xít đầy man rợ ở thời kỳ đấy, cũng như làm cho Thần Chết phải rơi nước mắt trước cảnh con đang tự đâm chém lẫn nhau.

Những người khốn khổ – Victor Hugo

Tiểu thuyết hay 8
Những người khốn khổ – Victor Hugo

Những Người Khốn Khổ là một trong những cuốn tiểu thuyết hay và đáng để đọc nhất mọi thời đại.

Tác phẩm kể về tình hình xã hội nước Pháp vào khoảng 20 năm đầu của thế kỷ XIX, tức là vào thời điểm Napoleon lên ngôi. Những Người Khốn Khổ miêu tả một cách chân thật về cuộc sống của những người dân nghèo khổ.

Qua hàng loạt nhân vật có thể thấy được lòng thương cảm của tác giả đối với những “nạn nhân” của xã hội tư sản bất công ấy, họ là những con người thấp cổ bé họng, không có tiếng nói và sống khốn cùng trong xã hội thời bấy giờ.

Rừng Na Uy

Tiểu thuyết hay 9
Rừng Na Uy

Rừng Na Uy được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng và để đời của nhà văn Haruki Murakami. Tác phẩm được thu thập bối cảnh xã hội Nhật Bản của những năm 1960-1970, thời điểm mà Nhật Bản đang trong thời kì đen tối với đầy rẫy những cuộc bạo động chính trị, tệ nạn ăn chơi, rượu bia và mại dâm…, và cách mà các chàng trai cô gái độ tuổi học viên như Naoko, Toru, Midori… phải chống chọi và níu giữ các sự kết nối tình yêu trong thế giới đầy náo loạn đó.

Qua ngòi bút tài tình của tác giả Murakami, tác phẩm sẽ đưa người coi qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, có nhiều khi có cả sự ám ảnh…

Nhà giả kim

Tiểu thuyết hay 10
Nhà giả kim

Nhà giả kim luôn là một trong top những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại và best seller toàn cầu. Tác phẩm luôn được đi song hành cùng “Đắc nhân tâm” khi nói đến các cuốn sách đáng để đọc nhất.

Đây chính là tiểu thuyết về hành trình sử dụng thử và theo đuổi vận mệnh của Santiago. Một câu truyện vô cùng giản dị, nhưng đây lại là tác phẩm có thể cứu rỗi hàng triệu tâm hồn của người đọc.

Zen and the Art of Motorcycle Maintenance – Tiểu thuyết hay​

Tiểu thuyết hay 11
Zen and the Art of Motorcycle Maintenance

Tiểu thuyết hay này viết về một hành trình đi khắp nước Mỹ trong mùa hè của một người cha và cậu con trai, cuốn sách Zen And The Art Of Motorcycle Maintenance còn là một hành trình triết học với đầy những câu hỏi căn bản về cuộc sống và bí quyết sống trên đời.

Hai số phận

Tiểu thuyết hay 12
Hai số phận

Nội dung tác phẩm được tác giả thu thập ý tưởng từ câu chuyện của Kinh Thánh Cựu Ước.

Nội dung tác phẩm là câu chuyện kể về hai con người có cùng ngày sinh tuy nhiên có hai số phận khác nhau ở hai đất nước không giống nhau. Số phận đưa đẩy họ đến chung một quốc gia và rồi họ vô tình hiểu nhầm nhau, trở nên kẻ thù đối đầu của nhau.

Lược sử thời gian

Tiểu thuyết hay 13
Lược sử thời gian

Đây là tác phẩm của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking. Ông đã qua đời vào ngày 14-3-2018, tuy nhiên ông đã để lại cho nhân loại những cuốn sách về khoa học, vũ trụ kinh điển. Lược sử thời gian là một trong các tác phẩm hay và nên đọc nhất của ông.

Tiểu thuyết hay này kể về sự hòa quyện vô cùng tài tình sự kinh ngạc của một đứa trẻ với trí tuệ của một thiên tài am hiểu về nhiều lĩnh vực như vật lý, triết học, thiên văn học khi du hành vào vũ trụ rộng lớn. Chính vì thế, đem lại cho người đọc góc nhìn sai biệt.

Đồi gió hú – Tiểu thuyết hay​

Tiểu thuyết hay 14
Đồi gió hú

Thêm một cuốn tiểu thuyết hay  muốn chia sẻ đến bạn chủ đạo là Đồi Gió Hú. Nếu như tình yêu của Romeo và Juliet trong tác phẩm cùng tên của đại văn hào William Shakespeare mang đậm sự nồng cháy và lãng mạn, thì Đồi Gió Hú của nữ nhà văn Ellis Bell lại diễn tả tình yêu dưới góc nhìn của sự chân thật, hận thù và đầy rẫy những ám ảnh.

Đó là một thứ tình yêu cực kì riêng và sai biệt, nó vượt qua những thành quả chuẩn xác về ý niệm đạo đức và bỏ qua những lề thói thành kiến. Tác phẩm như bức tranh đầy sắc màu về sự tăm tối của lòng người, nỗi đau khổ, u sầu hay niềm vui sướng, hạnh phúc,…tất cả được vạch ra vô cùng ảo diệu.

Cuốn theo chiều gió

Tiểu thuyết hay 15
Cuốn theo chiều gió

Tiểu thuyết hay này đã được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh được coi nhiều nhất tại vương quốc Anh. Và cũng trở thành tiểu thuyết đáng để đọc nhất mọi thời đại.

Truyện có liên quan nhân vật chính Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler, kể về tình yêu giữa họ và tình yêu của họ với đất nước. Nhờ có tình yêu mà họ vượt qua mọi sự thống khổ, chết chóc, đói khát và hèn hạ để chiến đấu với chiến tranh với cuộc đời.

Chiến tranh và hòa bình

Tiểu thuyết hay 16
Chiến tranh và hòa bình

Lấy bối cảnh từ chiến tranh trong giai đoạn từ 1805-1812, đây là giai đoạn nước Nga đã chiến đấu oanh liệt, đầy bi tráng để bảo vệ đất nước trước đội quân hùng mạnh Napoleon.

Tác phẩm xây dựng nhiều tuyến nhân vật khác nhau nhưng mỗi nhân vật đều có hệ tư tưởng riêng được khắc họa công phu tạo có thể linh hồn của cả tiểu thuyết. Thêm nữa, tác phẩm cũng biểu hiện các luận điểm nặng tính triết học. Thế nên, Chiến Tranh và Hòa Bình thực sự chỉ hợp lý với những người có tính kiên nhẫn cao, ham thích và mong muốn khám phá tác phẩm.

Tạm kết

Tiểu thuyết hay là những cuốn sách mà bạn nên đọc và trải nghiệm một lần. Những tác phẩm trên bạn đã đọc qua chưa? Nếu chưa đọc hết thì hãy dành thời gian để đọc, thư giãn và cùng suy ngẫm nhé. Bởi đọc sách rất có lợi cho mỗi chúng ta cả trong công việc lẫn đời sống hàng ngày.Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lầnThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm  Top những cuốn tiểu thuyết cổ điển hay nhất mọi thời đại update new 2018

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...