[Tiểu thuyết trinh thám hay] Review sách Pháp Y Tần Minh – ATPBook.vn

Rate this post

Xây dựng một lối viết riêng độc đáo, Tần Minh đem tới cho độc giả những cung bậc cảm xúc hồi hộp, ly kỳ nhất khi bước vào những vụ án của anh.

[Tiểu thuyết trinh thám hay] Review sách Pháp Y Tần Minh – ATPBook.vn

Tần Minh là một pháp y, tác giả trẻ, sinh năm 1981, quê ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Tần Minh khởi đầu sáng tác từ năm 2012, nổi tiếng lên từ trang mạng xã hội Weibo. Ở đó tác giả đủ sức tương tác với các độc giả thường xuyên, tạo nên sự gắn kết ngày càng lan tỏa, từ đó nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo các độc giả không chỉ ở trong nước.

Đó cũng là động lực để tác giả cho ra đời bộ tiểu thuyết Bác sĩ pháp y Tần Minh, đã “làm mưa sử dụng gió” trong giới văn chương Trung Quốc đương đại và được các bạn đọc Viet Nam đón nhận nhiệt tình.

Người sống sót là tập thứ 5 trong series Bác sĩ pháp y Tần Minh chính thức ra mắt bạn đọc vào những ngày tháng 7 nắng, mưa “không đoán định được”.

Cũng giống như 4 tập trước của Bác sĩ pháp y Tần Minh, đến tập thứ 5 này – Người sống sót vẫn giữ nguyên bản sắc: “thứ nhất, dùng các vụ án riêng lẻ làm cơ sở, chèn vào mạch truyện chính; thứ hai, lấy những vụ án thật để làm nguồn, nhằm mục đích san sẻ kiến thức, không giả dối, không bịa đặt, không thêm thắt; thứ ba, tuyệt đối không vi phạm trí não khoa học”.

Người sống sót yes tất cả 11 vụ án, trong đó yes 2 group vụ án A, B diễn ra song song là mạch chính. Các vụ án mạng xảy ra liên tiếp, trong bối cảnh âm u, huyền bí khiến người đọc không thể dứt khỏi cuốn sách.

Với phương thức đan xen khéo léo, trí tuệ và sáng tạo của người viết, khiến cho mạch truyện mạch lạc, các tình tiết liên tiếp gối đầu bám sát vụ án chính, duy trì sự hấp dẫn từ đầu đến cuối cho tác phẩm. Cách diễn tả rất tỉ mỉ, dễ hiểu giúp người đọc đam mê với những văn hóa pháp y thú vị.

Bên cạnh đó, bằng những diễn tả về khung cảnh thiên nhiên, tâm lý nhân vật hay việc rút ra nhiều kinh nghiệm nhân văn khiến cuốn truyện mang vẻ xinh văn chương độc đáo. Có lẽ vì người vạch là một bác sĩ pháp y chính hiệu nên chân thật là điều cốt lõi, nhưng cái đặc biệt ở chỗ vẫn chứa đựng chất văn chương.

bạn đọc truyện trinh thám, ắt hẳn ai cũng tò mò về hung thủ là ai? Động cơ ra tay của hắn là gì? Thủ đoạn của hung thủ như thế nào? Và nếu giống như đọc đến những dòng cuối cùng của tác phẩm và không nhận ra được điều gì “hack não”, rất có thể người đọc sẽ thất vọng.

Nhưng Người sống sót đã hoàn thành xuất sắc “sứ mạng” của mình là cung cấp sự tò mò, hiếu kỳ cho các bạn đọc. Những vụ án tương tự nhau về cách thức thức gây án, cùng là cô dâu, cùng là người già neo đơn nhưng lại ở hai địa điểm không giống nhau và thời gian suýt soát nhau… khiến cho người xem phải đặt ra nhiều nghi vấn: Hung thủ là ai? Đang trốn ở gầm trời nào? Hai good nhiều thủ phạm? Hung thủ bị sang chảnh bệnh về nhân cách? Chỉ là sự bắt chước phương thức gây án đơn thuần good chỉ là sẵn mục đích?

Đến cuối cùng, chân dung hai hung thủ giết người hàng loạt mới được dựng lại. Đó là những người trẻ tuổi bị tổn thương tâm lý từ việc gia đình k hạnh phúc. Những tội ác ghê rợn mà cô bé/ cậu bé kia gây ra, tất nhiên sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật, nhưng thực sự thì họ hoàn toàn đáng trách good không?

Một lần nữa, chẳng phải tác giả Tần Minh muốn send gắm đến bạn đọc thông điệp đầy thiêng liêng rằng: “Gia đình cần là kênh đầy yêu thương thì con trẻ mới yes thể lớn mạnh bình thường, lành mạnh cả về trí tuệ và nhân cách” đó sao?!

Sự kết hợp giữa chất hiện thực phá án tàn khốc và mềm mại của văn chương; giữa sự biến chất đáng sợ trong nhân cách con người và tình người dạt dào luôn hết mình để tìm ra chân lý… tất cả tạo nên sự sâu sắc và tính nhân văn cho Người sống sót. Cuối cùng người đọc vẫn thở phào vì niềm tin muôn đời “lưới trời lồng lộng” và “cái thiện luôn luôn thắng cái ác”.

Chân thật, trí tuệ, kịch tính, thú vị và đầy chất nhân văn… hội tụ đầy đủ những nguyên nhân này, Người sống sót đủ sức làm thỏa mãn bất cứ độc giả mê truyện trinh thám nào, dù là khắt khe nhất.

[Sách hay mỗi ngày] Review sách phải trái đúng sai - ATPBook.vn

11/02/2019

[Tiểu thuyết trinh thám hay] Review sách Pháo Đài Số - ATPBook.vn

11/02/2019