Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao? – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao? – Trong rất nhiều tình huống của cuộc sống: trong gia đình, trường học, công sở và mọi hoàn cảnh không giống, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với sự bàn luận. Vậy Có bao nhiêu lần bạn chiến thắng trong khi biết là mình đúng?

sc3a1ch 85 300x165 1

Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao? 

Vấn đề là ở chỗ người kia cũng nghĩ rằng họ đúng còn bạn mới là người quá ngoan cố không chịu thừa nhận. Đến giờ bạn vừa mới sử dụng gì để đủ sức khiến đối phương cùng nhìn nhận mọi việc theo cách của bạn? tranh luận một cách lý trí? nỗ lực làm cho người kia thấy yes lỗi? Giận dỗi? La hét? Đe dọa?  ích gì không? Bạn  được điều mình muốn không? Và quan trọng hơn – bạn  được điều bạn thực sự cần không?”

Với Tôi đúng, bạn sai, giờ thì sao? Tiến sĩ Amador đã cho độc giả những tình huống cụ thể, những lời khuyên về phương thức giao tiếp, phương thức lắng nghe và giải quyết những bế tắc. Ông phải mất đến hơn mười năm mới nghĩ ra được một giải pháp tin cậy cho mọi bế tắc, một bản đồ chỉ dẫn đường đi nước bước cho gần như mọi bất đồng thực sự tồn tại trong các mối liên kết giữa con người với con người – đó là Lắng nghe – Đồng cảm – đồng ý – Phối hợp, good LEAP (Listen – Empathy – Agree – Partner).

LEAP k đơn thuần chỉ là một giải pháp giải quyết mâu thuẫn. Nó là tổng thể những nguyên tắc tâm lý cơ bản và bí quyết cụ thể đã được phân tích cẩn thận giúp bạn trở thành người chiến thắng trong cuộc tranh luận mà luôn luôn giữ được mối quan hệ khả thi đẹp của bạn.

Trích đoạn sách good

Bất cứ khi nào chúng ta quan tâm chú ý vào một chủ đề hẹp là ai đúng ai sai, chúng ta đang mất đi cái nhìn toàn cảnh của một bức tranh lớn hơn: cụ thể chúng ta muốn mọi người thực hiện điều gì, sự lành mạnh của mối liên kết, những mục đích dài hạn và tương tự thế. Một khi bạn đã hiểu làm thế nào để LEAP, bạn sẽ  khả năng đập tan mọi ngõ cụt và thuyết mục người khác giúp đỡ bạn đạt được điều bạn thực sự cần. Và, điều cần kíp hơn cả là bạn sẽ giúp việc đó mà k trở thành nạn nhân của một cơn giận dữ hoặc thất vọng tiêu cực vốn là yếu tố chính phá sụp mối gắn kết của bạn.

Những nhận xét về cuốn sách này

“Với Tôi đúng, bạn sai rồi, giờ thì sao? Tiến sĩ Amador đã cho độc giả những lời khuyên cụ thể về phương thức giao tiếp, lắng nghe và giải quyết những bế tắc. Những lời khuyên trong quyển sách tất nhiên sẽ giúp cho mối liên kết của bạn trở nên khả thi đẹp hơn.”

Robert L. Leahy, tác giả Mỹ

“Xavier Amador biết chính xác mình vừa mới nói gì. ‘Tôi đúng, anh sai rồi’ là câu nói mà bạn đủ sức nghe thấy mỗi ngày, ở mọi hoàn cảnh, đặc biệt là trong các công sở. Với quyển sách này bạn đủ nội lực học được cách thức chiến thắng trong những cuộc bàn luận như thế và tìm ra cách khả thi nhất để tiến lên phía trước mà k phải ‘qua cầu rút ván.’”

Jeffrey J. Fox, CEO Tập đoàn Fox & Company

“Những công cụ mà tiến sĩ Amador cung cấp chính xác là những phần mềm được sử dụng trong các thuật ngoại giao với những tình huống giảng hòa và xử lý mâu thuẫn. cuốn sách là một lời khuyên rất thực tiễn về phương thức đối mặt và giải quyết vấn đề ở nhiều mức độ khác nhau.

Robert P. Finn, Cựu Đại sứ Mỹ tại Afghanistan

Về tác giả

Tiến sĩ Xavier Amador là một diễn giả luôn được “săn lùng” trên khắp xã hội, một nhà tâm lý học đồng thời là giáo sư tại đại học Columbia. Ông chính là người sáng lập ra viện LEAP đồng thời là tác giả của rất nhiều những quyển sách được đón nhận bởi đông đảo bạn đọc.

Ông vừa mới từng tư vấn cho nhiều công ty và các cơ quan chính phủ, bao gồm cả Viện Y Tế Quốc Gia. Ông  hơn 25 năm kinh nghiệm sử dụng việc với những lứa tuổi mới lớn, gia đình, các cặp vợ chồng. Ông xuất bản hơn 100 bài báo khoa học và các ấn phẩm khác được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ.

Tổng kết

“Xavier Amador biết chính xác mình đang nói gì. ‘Tôi đúng, anh sai rồi’ là câu nói mà bạn có thể nghe thấy mỗi ngày, ở mọi nơi, đặc biệt là trong các công sở. Với cuốn sách này bạn có thể học được cách chiến thắng trong những cuộc tranh luận như thế và tìm ra cách tốt nhất để tiến lên phía trước mà không phải ‘qua cầu rút ván.” Jeffrey J. Fox, Giám đốc điều hành Tập đoàn Fox & Company đã nhận xét vậy, và chắc chắn đó cũng là điều tất cả chúng ta nghĩ kết luận vậy sau khi đọc xong cuốn sách này.

ATPbook còn rất nhiều sach shay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

XEM THÊM TẠI: Đời ngắn đừng ngủ dài 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...