Tóm tắt Tiểu sử và cuộc đời Adolf hitler – quá khứ là thế nhưng lại trở thành ác quỷ

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Trong quá khứ, cả thế giới đang chìm sâu trong chiến tranh, giết chóc đầy dã man tàn bạo của chủ nghĩa phát xít Đức, đứng đầu là Adolf Hitler. Vậy Hitler là ai: Tiểu sử, tội ác và chết như thế nào? Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về trùm phát xít, nội dung này sẽ giúp bạn. Hitler từng là mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và hòa bình của thế giới. Cái tên của ông vẫn là một chủ đề tránh được nói đến tại nước Đức. Tuy nhiên trùm phát xít Hitler luôn luôn là một chủ đề được rất nhiều người tập trung và đánh giá.

cue1bb99c c491e1bb9di adolf hitler

Tóm tắt Tiểu sử và cuộc Adolf hitler

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler sinh năm 20.04.1889 là người Đức gốc Áo. Bố của Adolf Hitler là Alois Hitler, một viên chức hải quan. Mẹ của ông là bà Klara Hitler, người gốc Áo và là cháu gái cột chèo thứ 2 với chồng. Từ một đứa trẻ yếu ớt hay bị bắt nạt, Hitler sau này đã trở thành chủ tịch Đảng công nhân Đức quốc Xã từ năm 1921. Sau này là thủ tướng Đức từ năm 1933.

Hitler và chính đảng của mình với tư duy độc tài luôn đề cao dòng máu Đức thuẩn chủng và k lai tạp. Tuy nhiên, nguồn gốc của Hilter lại không hề cao quý good hoàn hảo. Bố Hilter là con hoang với một cô gái nhà nông. Bản thân mẹ Hilter cũng là người giúp việc. có thể do tìm thấy mối nguy hại về nguốn gốc của mình, Hitler đang cho san bằng 2 ngôi làng Döllersheim và Strones. đơn vị ông bà bố mẹ của Hitler đã sinh sống.

Hilter và người tình Eva đang tự sát vào ngày 30.4.1945 tại Berlin sau thất bại với quân đội Liên Xô.

Tiểu sử Hitler

Tuổi thơ của Hitler

Adoft Hitler sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 làng Ranshofen. Về sau được sáp nhập với 1 Tp của Braunan, Áo-Hung. Ông là con của một chủ hiệu nhỏ ở tp Bruno, nước Áo.

tim-hieu-hitler-la-ai-tieu-su-toi-ac-va-chet-nhu-the-nao

Hitler thời thơ ấu

Thời nhỏ, Hitler vốn là một đứa bé ốm yếu, được mẹ hết mực yêu thương cưng chiều. Cha ông lại là một kẻ nóng tính, quản lý con cái bằng đòn roi hà khắc.

Cha Hitler mất khi Hitler 13 tuổi. Mẹ phải nuôi sống gia đình bằng số tiền dành dụm ít ỏi và khoản lương hưu nhỏ nhoi. Tuy nhiên Hitler vẫn rong chơi, chán nản học hành và mơ ước một ngày trở thành họa sĩ.

Mẹ Hitler mất vào năm 1906, khi Hitler 17 tuổi. Đây là khoảng thời gian khốn khó khi Hitler không quá đủ điểm theo học Viện Hàn lâm Nghệ thuật Viên. Ông phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Thậm chí ông phải sống ở phòng trọ trong những khu lụp xụp và phải sử dụng bữa ở bếp ăn từ thiện cho qua cơn đói.

Năm 1913, Hitler đến Munich, tiếp tục con đường họa sĩ của mình và bắt đầu hoạt động chính trị.

Vì sao Hitler có những lệch lạc trong ý thức

Những lệch lạc trong suy nghĩ của Hitler một phần xuất phát từ chính tuổi thơ của ông. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi những điều Hitler đang phải trải qua suốt thời niên thiếu của mình.

 • Ảnh hưởng từ gia đình: Hitler vốn là một đứa trẻ nhỏ con, ốm yếu. Do đó Hitler khó đủ sức kết bạn với bạn bè đồng trang lứa và trải qua tuổi thơ cô độc. Bên cạnh đó sự bạo lực của cha cũng ảnh hưởng đến tính cách sau này Hitler.
 • Xấu hổ về nguồn gốc: Hitler luôn đề cao dòng máu Aryan. Ông cho rằng họ là những người thượng đẳng trên thế giới. Tuy nhiên Hitler lại xuất thân từ một gia đình pha trộn chủng tộc. Cha ông thậm chí là con ngoài giá thú của một gia đình nông dân.
 • Sự yếu ớt của bản thân: Bởi thể lực như vậy, Hitler cũng k làm các việc chân tay hay hoạt động thể thao. Ông từng bị từ chối tham gia phục vụ quân đội Áo do không quá đủ điều kiện. Điều này khiến Hitler càng ngưỡng mộ bạo lực và luôn muốn thể hiện sức mạnh này.
 • Học vấn k đủ: với điểm số kém cỏi và bỏ học từ sớm, Hitler tuy có tài hùng biện nhưng lại k có những suy nghĩ đúng đắn. Bên cạnh đó, quãng thời gian lêu lổng ở thư viện đã khiến Hitler tiếp nhận những ý tưởng nông cạn và xoàng xĩnh, thường là phi lý và lố bịch.

Hành trình trở thành trùm phát xít của Hitler

 • Khi bắt đầu hoạt động chính trị, Hitler đang theo dõi kỹ càng những hoạt động của ba đảng phải chính ở Áo. Điều này đã giúp Hitler nhìn rõ mặt mạnh và mặt yếu của những phong trào chính trị đương thời. Theo thời gian Hitler trưởng thành hơn với một đầu óc chính trị cực kỳ sắc sảo.
 • Sau khi chiến đấu ở Chiến tranh thế giới thứ nhất, Hitler xuất ngũ với nỗi phẫn nộ nước Đức thua trận. Năm 1919, Hitler tham gia một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Sau này nhóm trở thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa, gọi tắt là NAZI. Hai năm sau, ông trở thành người lãnh đạo của Đảng này.
 • Trong thời gian hoạt động, Hitler ra sức tuyên truyền quan điểm kết tội người Do Thái. song song phổ biến rằng cộng sản và xã hội dân chủ Đức đã làm cho nước Đức thua trận và phải chịu các điều kiện khắc nghiệt của Hoà ước Versailles.
 • Năm 1923, NAZI phát động một đợt chính biến được sử sách gọi là “Đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên cuộc đảo chính thất bại, Hitler bị bắt và bị kết án tù 9 tháng.
 • Năm 1929 thời điểm cuộc tổng khủng hoảng kinh tế thế giới xảy ra. Nó đang nhấn chìm nước Đức trong lạm phát, thất nghiệp, rối loạn, bất ổn, mất niềm tin vào Chính Đảng. Lợi dụng thời cơ đó, Đảng Quốc Xã phát triển và đưa ra những chủ trương cứu đất nước bằng phương thức bành trướng lãnh thổ ra nước ngoài và đàn áp trong nước. Vốn đã bất mãn với Chính Đảng, người dân Đức lựa chọn tin tưởng Hitler và những chính sách của ông.
 • Năm 1932, sau cuộc bầu cử liên bang, Quốc Xã trở thành đảng chính trị lớn nhất trong Nghị viện, nắm giữ 230 ghế với 37,4% tổng số phiếu phổ thông. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, dưới áp lực từ các chính trị gia, các nhà tư bản công nghiệp, và cộng đồng doanh nghiệp, Tổng thống Paul von Hindenburg đang bổ nhiệm Hitler làm Thủ tướng Đức. Đây chính là sự bắt đầu cho sự cai trị độc tài, man rợ của trùm phát xít Hitler.

tìm hiểu thêm về chủ nghĩa phát xít là gì và cờ phát xít Đức.

Tội ác của Hitler

Đảng Quốc xã và tội ác của phát xít Đức

Trong những năm tháng chủ nghĩa phát xít thống trị nước Đức (1934 – 1945), Hilter và đảng Quốc xã đã gây ra rất nhiều tội ác. Những tội ác tàn bạo này kinh hoàng đối với rất nhiều dân tộc, thậm chí là toàn nhân loại.

 • Chế độ cai trị độc tài, tàn khốc, bạo lực là từ dành để miêu tả sự cầm quyền của Hilter. Hitler đàn áp tất cả những địch thủ đối lập một cách tàn nhẫn man rợ. Người theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đều bị tra tấn và giết hại. Thậm chí các Giáo hội Cơ đốc cũng bị áp bức, với hàng loạt lãnh đạo bị bắt nhốt.
 • Vào năm 1939, Phát xít Đức tấn công xâm lược Ba Lan. Sự kiện này đang châm ngòi Thế chiến thứ II khiến Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Từ đó hình thành phe đồng minh -bao gồm Anh, Liên Xô và Mỹ. Phe Trục phát xít với Đức, Ý và Nhật Bản. Cuộc chiến giữa hai phe này trở thành một trong những thời kì đẫm máu và tàn khốc nhất trong lịch sử.
 • Một tội ác đáng sợ của Hitler và phát xít Đức đó là tội ác diệt chủng. Ông ra lệnh khủng bố và tàn sát người Do Thái cũng như những kẻ thù chính trị khác trong cuộc diệt chủng Holocaust. Bên cạnh đó, các bác sĩ “tử thần” dưới thời Hitler đang thực hiện vô số thí nghiệm rùng rợn. đủ nội lực kể như nhốt tù nhân vào phòng áp suất, thử các loại dược phẩm khác nhau trên người nạn nhân. tốt thậm chí họ khiến nạn nhân chịu buốt lạnh đến chết. Và rất nhiều thí nghiệm dã man khác đã được tiến hành trong thời gian này.

Cuộc thảm sát Holocaust

tim-hieu-hitler-la-ai-tieu-su-toi-ac-va-chet-nhu-the-nao

Hitler – diễn gia có tài hùng biện lôi cuốn

có thể nói cuộc thảm sát Holocaust là minh chứng rõ ràng nhất cho tội ác đáng sợ của Hitler và phát xít Đức trong lịch sử loài người. Holocaust là một cuộc diệt chủng do Đức Quốc xã cùng bè phái tiến hành. 6 Triệu người Do Thái đã chết dưới tay phát xít Đức trong cuộc thảm sát. Cuộc tàn sát được tiến hành có hệ thống trên toàn bộ lãnh thổ bị Quốc xã chiếm đóng. Tại 35 quốc gia ở Âu châu có người Do Thái, họ bị bắt đưa đến các trại lao động và các trại hành quyết. Những vụ hành quyết tập thể xảy ra nhiều nhất tại Đông Âu và Trung Âu.

Thông thường, nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man trước khi bị giết. Phát xít Đức không chỉ sử dụng súng, chất nổ mà cả độc dược, hơi ngạt để giết người trên diện rộng. Những vụ tàn sát luôn luôn tiếp diễn trên các vùng đất khác nhau dưới sự kiểm soát của Quốc xã cho đến khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, quân đội Đồng Minh tiến vào nước Đức và buộc Quốc xã đầu hàng vào tháng 5 năm 1945.

Để cách giết hại người Do Thái, Hitler đã lấy lý lẽ làm sạch huyết thống Đức để kích động tất cả những tay sai của ông. tại sao Hitler lại căm thù người dân Do Thái và muốn đưa họ vào sự hủy diệt đến thế? Có rất nhiều tại sao giải thích :

 • Mẹ của Hitler chết dưới tay một bác sĩ người Do Thái. Điều này để lại mầm mống sự ác cảm đối với người Do Thái trong tiềm thức Hitler.
 • Hitler luôn cho rằng dân tộc Aryan là dân tộc thượng đẳng nhất. Nhưng sự nghi ngờ về dòng máu Do Thái chảy trong người khiến Hitler thấy đó là một sự ô nhục, bẩn thỉu.
 • Hitler cũng cho rằng người Do Thái là thành phần dẫn đến sự thất bại của Đức trong Thế chiến I và gây ra khổ cực cho cuộc sống của hàng triệu người Đức lúc đó.

Hitler chết như thế nào

Sự thua trận của phát xít Đức và cái chết của Hitler

Bắt đầu từ năm 1942, phát xít Đức đã chứng kiến những thảm bại trên các chiến trường. Hồng quân Liên Xô phát động các cuộc tấn công và giành được chiến thắng. Cuối 1943 Đức Quốc xã đang đánh mất phần lớn lãnh thổ ở phía đông họ từng chiếm được. Các phi đội ném bom của Anh và Mỹ cũng bắt đầu tiến hành camp tấn công nước Đức. Cuối 1944, bộ máy chiến tranh của Đức Quốc xã gần như vừa mới hoàn toàn tê liệt.

Lúc này, Hitler vừa mới đánh mất lý trí và đưa ra các quyết định trả thù tàn bạo. Điều này gây ra sự tổn thất nghiêm trọng không đáng có. Cuộc tấn công Ardennes (16 tháng 12 năm 1944 – 25 tháng 1 năm 1945) là chiến dịch lớn cuối cùng của Đức trong chiến tranh.

Hồng quân Liên Xô tiến vào lãnh thổ Đức trong ngày 27 tháng 1 năm 1945. Vào ngày 30 tháng 4, Hitler và vợ là Eva Braun quyết định tự sát trong Führerbunker. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự thua trận của phát xít Đức.

Một số giả thiết khác về cái chết của Hitler

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều sự nghi ngờ về sự tự sát của Hitler và vợ. Khi Hồng quân đổ bộ vào Berlin, các thi thể được cho là của Hitler và Braun đều bị cháy. Phần thi thể còn lại đang được mang đi chôn cất. Sau đó thi thể bị khai quật nhiều lần, nên rất khó nhận diện.

Ngày 16-8-1945, dư luận dậy sóng vì tin tức một số tờ báo phát hành ở Nam Mỹ đưa ra. Theo đó trùm phát xít Adolf Hitler và vợ vừa mới không hề tự luôn luôn vào ngày 30-4-1945. Thay vào đó họ đang trốn chạy sang Argentina. Theo một tài liệu mật được giải mã của FBI, một số quan chức chính phủ Mỹ đang được thông tin rằng, nhiều năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Hitler và Eva Braun vẫn sinh sống bình thường tại làng La Angostura, Tp Bariloche, cách thức thủ đô Buenos Aires hơn 800km về phía Nam, gần biên giới với Chile và nằm ngay dưới chân dãy núi Andes hùng vĩ.

Các câu nói kinh điển của Hitler

tim-hieu-hitler-la-ai-tieu-su-toi-ac-va-chet-nhu-the-nao

Hitler – mối đe dọa lớn so với nền dân chủ và hòa bình của thế giới

Tuy là một trùm phát xít dã man, nhưng Hitler lại là một người có tài hùng biện. Những câu nói của Hitler đến bây giờ luôn luôn còn rất nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

“Khi bạn nói dối quá đủ lớn và quá đủ nhiều thì đó là sự thật.”

“Quần chúng rộng rãi dễ dàng bị lôi cuốn bằng sự hùng biện hơn là sự lôi cuốn bằng các phương tiện khác.”

“Thành công là thẩm phán trần thế duy nhất của sự đúng sai.”

“Sức mạnh to lớn của nhà nước độc tài là nó buộc những người lo sợ nó bắt chước nó.”

“Khi ngươi giành chiến thắng, ngươi k cần giải thích! Nếu ngươi thua, người không nên có mặt ở đây để giải trình!”

“Đừng so sánh mình với người xung quanh. Nếu làm như vậy, ngươi đang xúc phạm chính mình.”

“Để thành đạt, điều cần thiết đầu tiên là thực hiện bạo lực thường xuyên, vĩnh viên và k bao giờ thay đổi”

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...