Tổng hợp 8 phương pháp làm sao để thay đổi bản thân – New 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đối với mỗi người chúng ta, việc thay đổi bản thân để giúp cho cuộc sống tốt hơn là một công việc cực kỳ quan trọng. Nhưng làm sao để thay đổi bản thân vẫn là một vấn đề khó. Trong bài viết này ATP Book sẽ tổng hợp 10 phương pháp mới nhất và dễ dàng nhất để giúp bạn thay đổi bản thân một cách nhanh chóng.

he1bb8dc he1bb8fi te1bbab nhe1bbafng ngc6b0e1bb9di gie1bb8fi hc6a1n

Tổng hợp 8 phương pháp làm sao để thay đổi bản thân

Đọc sách mỗi ngày 15 phút

Đọc sách mỗi ngày là một công việc khá thú vị. Bạn có thể không biết, nếu mỗi ngày bạn có thể đọc sách 15 phút thì trí nhớ của bạn sẽ tăng lên đáng kể.Ngoài ra thì lượng kiến thức thu vào của bạn cũng sẽ mang đến cho bạn một nguồn tài liệu quý giá để có thể thay đổi bản thân. Hãy bắt đầu bằng việc đọc những cuốn sách thuộc thể loại yêu thích của mình. Dù cho cuốn sách đó là thể loại gì đi chăng nữa thì việc đọc nó cũng sẽ dần dần tạo cho bạn một thói quen tốt – đọc sách hàng ngày.


Tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Để có thể có được sức khỏe tốt thì việc trao đổi chất rất quan trọng. Mỗi ngày bạn đi làm thì bạn đã ngồi hết 8 tiếng, nếu khi về nhà bạn chỉ ăn uống và lại lăn ra nằm thì việc trao đổi chất của bạn sẽ hoàn toàn bị yếu đi. Nếu cơ thể không khỏe mạnh thì sẽ ảnh hưởng tinh thần rất lớn, đó cũng là lý do mà mọi người luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Dù rằng việc tập thể dục cũng sẽ khiến bạn mệt mỏi vào lúc đó nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và có thể làm việc tiếp được. Hãy tập để bạn cảm thấy vừa đủ mệt là được chứ không cần bạn phải tập luyện một cách nghiêm khắc và bạn sẽ thấy con người bạn sẽ thay đổi từng ngày.


Lập mục tiêu 5 năm

Mục tiêu luôn là một thứ gì đó mà con người luôn hướng tới. Đối với chính bản thân mỗi người, việc lập mục tiêu có vẻ như là một thứ gì đó vô cùng khó khăn vì khi đặt ra mục tiêu rồi lại nãn chí để thực hiện nó. Nhưng nếu thật sự bạn cố gắng để đặt ra mục tiêu cho 5 năm tới và có một lộ trình cụ thể cũng như một chút ít kiên trì để thực hiện nó thì bạn sẽ có được một cách để thay đổi con người mình rất tốt đấy. Hãy thử nghĩ xem 5 năm sau, bạn sẽ là một con người như thế nào? Vẫn làm cho công ty cũ, vẫn hưởng mức lương 10 triệu một ngày, vẫn là một thằng con trai mập ù và không có nổi một người con gái ở cạnh vào tuổi 30???

Một người đàn ông lịch lãm, body 6 múi, tóc vuốt vuốt keo, mặc áo thun tommy còn quần thì quần tây may đo. tay đeo đồng hồ rolex kính thì rayband giày cũng giày hiệu. 2 con người trên thì bản thân bạn muốn mình trở thành con người nào. Đương nhiên ai cũng muốn mình là người thứ 2, nhưng sau một hai giờ thì lại quên đi nó và cuộc đời lại trở về thành con người đầu tiên.

Để có thể trở thành con người số 2, đầu tiên là bạn phải lập ra mục tiêu 5 năm cho bản thân mình, sau đó là lập ra mục tiêu từng năm một, sau đó là lập mục tiêu từng tháng một. Và điều quan trọng nhất là phải có một cuốn lịch, một cuốn lịch để bàn sẽ khiến cho mong muốn đạt được của bạn cao hơn bao giờ hết. Bạn hãy tưởng tượng check list hàng ngày của bạn giống như việc bạn đang đi kiếm tiền vậy. Bạn cố gắng làm việc hàng ngày để bạn có thể kiếm được 30tr một tháng. Vậy một ngày làm việc của bạn được tính bằng đơn vị VND (1tr 1 ngày), Vậy nếu mỗi ngày đi qua, bạn đã có trong tay 1 triệu… vậy bạn cũng hãy tưởng tượng và đo đạt giá trị một ngày cố gắng của bạn đáng giá bởi một giá trị nào đó, và hãy đánh dấu nó trong cuốn lịch để bàn của mình. Như những người tù khổ sai có ý chí, mỗi ngày người ta gạch một gạch lên tường để có thể đếm được số ngày, số ngày ở đây là số ngày rút ngắn lại để mình có được tự do. Vậy thì chính bản thân của bạn cũng phải tưởng tượng được rằng, bạn đang ở trong một nhà tù, nhà tù này chính là bản thân bạn. Bạn đang muốn thoát ra khỏi nhà tù đó để hướng tới một tương lai mới tươi đẹp hơn, lột xác bản thân hơn. Bạn hãy đánh dấu mỗi ngày bạn đang cố gắng vượt qua nhà tù đó. Vậy khi ở trong nhà tù, thời gian là thứ duy nhất bạn có. Rảnh quá thì sẽ làm gì? đọc sách, tập thể dục, suy nghĩ mục tiêu, làm các công việc hàng ngày, tìm hiểu thứ mới. VÀ khi hoàn thành một ngày thì bạn sẽ đánh một dấu vào lộ trình lột xác của bản thân. Nghe có vẻ là một việc hấp dẫn đúng không?


Từ bỏ một thói quen xấu

Thói quen xấu là thứ đang kềm chân mỗi con người. Ai cũng sẽ  có thói quen xấu cho dù mình có nhận ra hay không. Để có thể từ bỏ một thói quen xấu không phải là một vấn đề dễ dàng nhưng để lột xác bản thân thì không thể không vượt qua nó.

Mỗi thói quen xấu mà chúng ta đang có chính là một mũi giáo đang chĩa thẳng vào chính những người chúng ta. Từ bỏ một thói quen xấu chính là bạn đang gỡ đi một chướng ngại vật trong hành trình hoàn thiện bản thân mình. Hãy lập ra các thói quen xấu rồi cứ mỗi tuần hãy cố gắng để khắc phục nó, và rồi ô kìa 1 tháng bạn đã mất đi 4 thói quen xấu mà đã làm cản trở quá trình thay đổi bản thân của mình.


Học một ngôn ngữ mới

Hãy tưởng tượng bạn đang chu du ở những con phố cổ điển ngày xưa ở Roma, ngắm nhìn hoàn hôn dần buông xuống trên những lát gạch. Hay đang bay bổng ở thiên đường thời trang Paris, hoặc chu du ở những bải biển đẹp đẻ ở maldviles. Đây cũng là một trong những phương thức để bạn có thể mở ra một chân trời mới cho bản thân. Việc này cực kỳ quan trọng để bạn có thể lột xác một cách thành công. Việc bay bổng ở những thành phố tưởng tượng cũng là một bước tiến để chúng ta học một ngôn ngữ mới. Việc học tiếng khác ngoài tiếng Anh sẽ khiến cho bản thân bạn vứt bỏ các hình thức cũ để tiếp thu vào những thứ mới hơn, và đó cũng sẽ giúp bạn có được một niềm tin vào bản thân nhiều hơn đấy.


Tránh xa những người tiêu cực

Bạn chờ đợi thành công? Bạn mong đợi đạt được những điều háo hức nhất trong cuộc sống? Trong những nguyên tắc thành công , thì việc tránh xa những người bạn tiêu cực là điều vô cùng cần kípnguyên do lại như vậy? Dưới đây là 1o nguyên do tại sao bạn nên tránh xa những người tiêu cực trong cuộc sống.


Học hỏi từ những người giỏi hơn

Tới lúc đi làm rồi bạn sẽ hiểu, những người giỏi k chỉ đơn thuần là giỏi về bí quyết, nhiều kinh nghiệm, đủ sức giải quyết tốt mọi việc đâu. Họ còn có nhiều thứ hơn thế! Để nhận ra một người giỏi và một người dở cũng k khó, chỉ cần một thời gian tiếp xúc, quan sát cách thức họ phản ứng, hành động và cư xử với người xung quanh là sẽ ra ngay thôi.


Khám phá địa điểm mới

Khám phá địa điểm mới là một cách thức để bạn có thể cởi mở bản thân hơn, thoát khỏi cái tù túng ngày trước. Bạn sẽ gặp những thứ mà chưa bao giờ bạn gặp phải, đến những nơi mà bạn chưa bao giờ đặt chân tới. Gặp những người mà bạn chưa bao giờ gặp mặt. Những điều đó sẽ khiến cho bản thân bạn cảm thấy thế giới thật rộng lớn và tâm lý của bạn cũng sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều lần. Việc lột xác trước tiên là phải thoát khỏi cái tâm trạng ủ rũ ngày trước. Hãy xách ba lô lên và đi để bản thân bạn có thể tìm ra được một điểm gì đó mới để có thể thay đổi bản thân.

Tổng kết

Việc thay đổi bản thân sẽ khiến cho bạn có được một cảm giác hoàn toàn mới để có thể làm việc một cách hiệu quả cũng như đem đến một luồng gió mới cho bản thân. ATP Book đã tổng hợp các phương pháp thay đổi bản thân, thành một cuốn ebook. bạn nào muốn nhận cuốn ebook này thì để lại email ở comment mình sẽ gửi cho nhé.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...