Tổng hợp 9 cuốn Sách hay về quản trị nhân sự – new 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Với 9 cuốn sách tốt về quản trị nhân sự bạn sẽ học được cách thức làm chủ và thực hành việc quản lý người tài mỗi ngày. Bạn sẽ khám phá ra cách thức những niềm tin của bạn về công việc và bản chất con người, cùng những hành vi hàng ngày của bạn ở đơn vị làm việc ảnh hưởng như thế nào đến mức độ và động lực để làm việc của nhân viên.

Tối Đa Hoá Năng Lực Nhân Viên

sach toi da hoa nang luc nhan vien 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

cuốn sách sẽ đưa bạn trải qua từng plan không khó khăn nhưng vô cùng hiệu quả:

  • nghiên cứu tiềm năng mỗi nhân viên;
  • Thu hút, đánh giá các ứng viên dựa trên các tiêu chí thực sự cần kíp và lựa chọn đúng người cho mỗi vị trí;
  • Thực hiện việc đào tạo một cách thường xuyên thông qua công việc;
  • nghiên cứu cách nhân viên của bạn đã làm việc và thường xuyên đưa ra những phản hồi tích cực;
  • Tích cực đề nghi nhân viên lập plan nghề nghiệp và thăng tiến;
  • share những văn hóa không chính thức thông qua việc giao công việc, giúp đỡ và kể bài học kinh nghiệm;
  • Hoàn thiện cấp độ hướng dẫn nhân viên và nắm bắt cơ hội để tiến triển mức độ này;
  • Làm việc như một hình mẫu về thành đạt bản thân không ngừng và hơn thế nữa.

Nhắm đến đối tượng là các nhà quản lý các cấp và khắc hoạ những điển hình trên thực tế, cuốn cẩm nang không thể thiếu này lý giải tại sao những nhà quản lý, chứ k phải là phòng Nhân sự, phải tiên phong trong việc thu hút, nuôi dưỡng, và giữ những người làm việc kết quả nhất, đáng để thăng chức nhất… với những bí quyết thực tiễn mà họ cần để làm khả thi việc đó mỗi ngày.

Quản Trị Nguồn Nhân Lực

%name 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Rõ ràng, quản lý nhân sự là cần thiết so với tất cả tổ chức. Trọng tâm của nó là người lao động, và người lao động chính là nhân tố sống còn của các công ty. Nếu không có họ – những người lao động, thì công ty k cần có các hệ thống máy tính, plan tiền lương, tuyên bố plan, hoạch định tốt quy trình kế hoạch. Bởi vì các hoạt động Quản trị nguồn nhân lực liên quan đến nhiều người lao động nên công ty cần phải điều chỉnh những hoạt động trên một phương thức tinh tế; thực thi một cách thích hợp và quản lý một cách liên tục để đạt được những hiệu quả như mong đợi.

HRM nhấn mạnh đến nguyên nhân con người trong các nơi làm việc và mối quan tâm của nó là, làm sao để cho nhân sự trong công ty đều cảm thấy hạnh phúc và sung túc. Ấn bản này quan tâm vào các giám đốc và các lãnh đạo chịu trách nhiệm tối ưu hóa hoạt động và hành động đúng đạo đức; các lao động (bao gồm các kỹ sư, thư ký, lập trình viên máy tính, nhà Tạo dựng, thợ máy, nhà hóa học, giáo viên, y tá…) thực thi công việc; và các chuyên gia nhân sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ các giám đốc và những người lao động k thuộc cấp quản lý trong công việc của họ.

Tương Lai Của nghề Quản Trị Nhân Sự

sach tuong lai cua nghe quan tri nhan su 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Các nhà lãnh đạo nhân sự cần phải dự đoán chính xác tương lai và cách mà những thay đổi đó ảnh hưởng đến trách nhiệm của họ. Nếu k có cấp độ nhận biết và lên chiến lược chính xác cho những thay đổi trong nơi kinh doanh, họ k thể thực hiện các plan đối phó một cách thức chủ động (proactive) – mà chỉ thực hiện theo kiểu phản ứng lại (reactive) – và với số tiền cao hơn nhiều.

Do có những thay đổi rất mau chóng xảy ra trong môi trường làm việc ngày nay, bất kỳ nhà lãnh đạo nhân sự nào mong muốn tạo ra những đóng góp mang tính kế hoạch đều phải nhìn vào tương lai với tầm nhìn xa hơn và chính xác hơn bao giờ hết.

Đây k phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Trong tập sách này, đủ nội lực sẽ có tác giả đề xuất một chính sách hoặc thông lệ cụ thể, trong khi một tác giả khác có thể sẽ để xuất một phương pháp hoàn toàn trái ngược. Nhưng ai đúng ai sai k cần kíp. Vấn đề là ở chỗ các nhà lãnh đạo nhân sự, các nhà tư vấn và các nhà học thuật cần phải xem xét hiện tại và những thách thức với tương lai Khoảng thời gian mới đây một cách tận tụy và có trật tự. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể làm khả thi hơn trước đây.

101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải

sach 101 tinh huong nhan su nan giai 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Có rất nhiều chủ đề mà các nhà lãnh đạo không thể đối thoại thoải mái với nhân viên, chẳng hạn như: thời trang, việc đi làm muộn, các vấn đề về giao tiếp và kết quả công việc. cuốn sách 101 Tình Huống Nhân Sự Nan Giải sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn cụ thể, những cuộc hội thoại trong thực tiễn nhằm giúp bạn đủ sức đối thoại trực tiếp với nhân viên, giảm bớt sự khổ cực của vấn đề này.

cuốn sách với hàng loạt các giải pháp hữu hiệu này sẽ hướng dẫn bạn cách hoàn thành toàn bộ những mớ bòng bong – và thậm chí là cả những vấn đề nghiêm trọng nhất – của nhân viên. Từ đó giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, mang lại nhiều sự phát triển hơn cho công ty. quyển sách cùng lúc cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với nhân viên bằng sự tôn trọng, và hiểu được rằng trong giao tiếp, điều cần thiết k phải chỉ là nói gì mà còn là nói như thế nào. Cuốn cẩm nang hữu hiệu này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ thuật hàng đầu thế giới về cách thức quản lý nhân sự để bảo vệ bạn và chính doanh nghiệp của bạn – thông qua việc tối đa hóa được tiềm năng của nhân viên.

Cẩm Nang Quản Lý kết quả – Quản Lý Nhân Sự

sach cam nang quan ly hieu qua quan ly nhan su 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Những kinh nghiệm thực tế và giúp đỡ hữu ích giúp bạn tự lớn mạnh những cấp độ quản lý và tiến triển nhân sự thiết yếu nhằm gầy dựng một đội ngũ nhân viên giàu năng lực và có thái độ làm việc tận tụy.

Những phương pháp khoa học và dễ hiểu sẽ giúp bạn hiểu được cách xử lý mâu thuẩn, kích thích tinh thần làm việc tập thể, nghiên cứu thành tích và khen thưởng nhân viên.

Nghệ Thuật Quản Lý Nhân Sự

sach nghe thuat quan ly nhan su 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Là người lãnh đạo, muốn quản lý thành công và kết quảcần có niềm tin kiên định và phương pháp rõ ràng trong nguyên tắc quản lý. Chỉ có nắm bắt được vấn đề cốt lõi của việc quản lý, biết phát hiện tài năng và cách sử dụng người, bồi dưỡng tính tự giác và tính độc lập cho nhân viên, dẫn dắt họ tích cực, trưởng thành, tạo điều kiện để họ phát triển sở trường thì mới phát huy hết hiệu quả trong công việc.

cuốn sách trình bày dễ hiểu những điểm quan yếu nhất trong phương pháp quản lý nhân sự: biết cách ra lệnh, chọn giải pháp, chỉ đạo, hoàn thành trở ngại, đề xuất thưởng phạt, khích lệ nhân viên… kèm theo những gợi ý cụ thể thường xảy ra hằng ngày trong thực tế. Vận dụng tinh tế, đúng lúc những phương pháp này, xem như bạn đã nắm được kỹ xảo quản lý, sẽ đơn giản tạo nên sự sự phát triển cho cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Phương Pháp Quản Lý Nhân Sự Trong Công Ty

sach phuong phap quan ly nhan su trong cong ty 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Chẳng ngạc nhiên các ông chủ vừa mới tìm cách để chăm sóc các nhân viên chủ chốt của họ. Giữ lại nhân viên là chiến lược mà các ông chủ phải chấp nhận để:

– Nhận định được nhân viên chủ chốt

– Xem xét các nhu cầu, động lực khác lạ của họ.

Chào mời một trọn gói có tầm cỡ, động viên, năng động và những chương trình đề nghi họ ở lại.

k một ông chủ nào tìm kiếm một sự giữ lại toàn bộ. Hầu hết các trường hợp, điều này là một vấn đề nghiêm trọng như thay đổi toàn bộ. Chính sự khéo léo mới cho phép một cấp độ quản lý được về thay đổi nhân viên để đưa một luồng máu mới vào tổ chức trong lúc đó lại phải nổ lực để duy trì các lao động chủ chốt, những người gầy dựng một sự khác biết và đưa lại kết quả theo yêu cầu của bạn.

quyển sách này giúp bạn nhận định được các lao động chủ chốt của bạn, và đặt ra các kế hoạch sẽ cải thiện lớn lao cơ hội để giữ họ lại trong tổ chức của bạn.

Đạt Được Sự Xuất Sắc Trong Quản Lý Nhân Sự

sach dat duoc su xuat sac trong quan ly nhan su 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Đây là phân tích toàn quốc lần thứ tư của Trung tâm phân tích các Tổ chức kết quả (CEO) về chức năng của nhân sự (HR) trong các tập đoàn lớn. Đây là nghiên cứu dài hạn duy nhất về chức năng quan trọng này. Như các chăm chỉ trước đây, nó chú trọng phân tích liệu chức năng nhân sự có đang thay đổi không và tập trung đo lường kết quả của nó. đánh giá đặc biệt tập trung vào việc liệu chức năng nhân sự có vừa mới thay đổi để trở thành một đối tác kế hoạch kết quả hay k. Nó cũng đánh giá bằng cách thức nào các tổ chức đủ nội lực quản lí nguồn vốn nhân lực của họ một phương thức hiệu quả. Công trình mới nhất này đối chiếu dữ liệu từ các phân tích trước đây đến dữ liệu thu thập được trong năm 2004. kết quả cho thấy vài thay đổi cần kíp và chỉ ra nhân sự cần làm gì để trở nên hiệu quảphân tích xác định các thực hành giúp các chức năng nhân sự trở thành các đối tác chiến lược có giá trị gia tăng cao.

Thuật Quản Trị

sach thuat quan tri 9 cuốn sách hay về quản trị nhân sự

 

Sức mạnh của bất kỳ tổ chức nào đều được dựng lại bởi khả năng của các nhà quản lý. Bạn muốn trở thành mắt xích cần thiết trong chuỗi dây chuyền tổ chức? Hãy quan tâm gia tăng cường kỹ xảo quản lý của bản thân, từ đó, bạn sẽ khai phá được những bí mật để khơi gợi những năng lực tiềm ẩn của nhân viên giưới quyền, giúp biến chuyển họ – những nhân viên bình thường đạt được hiệu suất phi thường. Giờ đây, với quyển sách Thuật Quản Trị, chuyên gia phân tích Brian Tracy sẽ mang đến 21 mẹo giúp bạn có được bí quyết quản lý hiệu quả.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...