Tổng hợp những bài hùng biện tiếng anh mẫu hay nhất – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sức mạnh của từ này là mạnh hơn thanh kiếm. ” Điều đó đủ nội lực không phải là câu nói chính xác, nhưng trong những trường hợp này nó là rất nhiều sự thật. Dưới đây là 11 bài phát biểu rằng vừa mới có một tác động rất lớn trên thế giới, sau khi họ vừa mới được đưa ra. Một số sẽ rất nổi tiếng với hầu hết người xung quanh, và những mọi người, trong khi ít được biết đến, đang giúp xác định xã hội như chúng ta biết ngày nay.

nhe1bbafng bc3a0i hc3b9ng bie1bb87n hay

Tổng hợp những bài hùng biện tiếng anh mẫu hay nhất

Emmeline Pankhurst | © Frederick A. Schutz / WikiCommons

Bải bỏ chế độ nô lệ, William Wilberforce

Không bao giờ mất sự tự do mà bạn có thể cho phép. kinh doanh nô lệ là một dấu đen trên lịch sử phương Tây, và nó có thể đến như là một chút của một cú sốc mà nó đang k được cho đến đầu thế kỷ 19, các nô lệ bị bãi bỏ tại Anh. Trong một bài phát biểu trước Nghị viện Anh tháng 5 năm 1789, William Wilberforce đã cho một tài khoản say mê về nguyên do thương mại quan trọng để chấm dứt và đã bị khiển trách về mặt đạo đức. Cuộc gọi của ông đã giảm phần lớn vào tai điếc trong nhiều thập kỷ, nhưng Luật Thương mại Slave cuối cùng đã được thông qua tại 1807. Wilberforce tin rằng đó là một cuộc gọi từ Thiên Chúa cho anh ta để trở thành một chế độ nô lệ, và may mắn niềm tin này cho ông giải quyết để tiếp tục chiến đấu cho sự nghiệp của ông.

‘Tự do hay chết’, Emmeline Pankhurst

Như kinh cầu thánh vừa được phát hành tại các rạp, nó dường như chỉ thích hợp để bao gồm Emmeline Pankhurst Freedom ‘s’ hoặc nói chết ‘trong danh sách của chúng tôi (và nó xảy ra theo khá mới lạ từ bài phát biểu trước đó của chúng tôi về tự do). Các bài phát biểu đã được giao trong Hartford, Connecticut vào năm 1913 như một phần của tour du lịch của Mỹ Pankhurst của. Đó là một tuyên bố đầy nhiệt huyết về tầm quan trọng của quyền bầu cử của phụ nữ, và tuyên bố mạnh mẽ của cô rằng suffragettes sẽ chiến đấu cho đến chết – và thực sự họ đang làm trong các phong trào bất bạo động tại Anh – để đạt được quyền bỏ phiếu.Phong trào này được chửi rủa bởi nhiều người, nhưng mà k có cam tàn bạo này đến yếu tố, lịch sử của phụ nữ, và trên thực tiễn vị trí hiện tại của họ, sẽ trông rất khác nhau.

‘The Gettysburg Address’, Abraham Lincoln

Ngắn gọn là linh hồn của wit, hoặc, trong trường hợp này, cảm hứng. Tại chỉ 272 từ và ba phút trong chiều dài, The Gettysburg Address là irrefutably một trong những bài phát biểu lịch sử quan trọng nhất. Trận Gettysburg trái hơn 8000 người chết. Bài phát biểu của Lincoln sau một, trang trọng bài phát biểu mạnh mẽ bởi Edward Everett, mà đến ở dài khoảng hai giờ. Rõ rệt ngắn hơn, Lincoln quản lý để tưởng nhớ những người lính rơi tại Gettysburg và biến đổi toàn bộ quan điểm và ý nghĩa của cuộc nội chiến. Bài phát biểu này vừa mới dẫn đến sự kết thúc cuối cùng của chiến tranh và phong trào bãi bỏ tại Hoa Kỳ, làm cho nó cho là cần kíp nhất 272 từ đang được nói ra.

Patrick Henry trong Hạ Burgesses | © khắc từ bức tranh của PF hay đối / WikiCommons

‘Hãy đổ máu với tôi, và tôi sẽ cùng bạn đi đến tự do’, Subhas Chandra Bose

Là một máy bay chiến đấu tự do trong Ấn Độ phong trào độc lập, Subhas Chandra Bose trở nên rộng rãi tôn trọng và ca ngợi là một người yêu nước và anh hùng dân tộc chống lại các lực lượng thực dân Anh, mặc dù di sản của ông là không phải k có những tranh cãi của nó. ‘Hãy cho tôi máu và tôi sẽ mang đến cho bạn sự tự do “đã trở thành câu nói nổi tiếng nhất của ông, và nó đang được liên tục thốt ra với đội quân quốc gia Ấn Độ để thúc đẩy họ. Ý chí mạnh mẽ của mình vừa mới thực sự dẫn đến sự giải thoát của Ấn Độ từ Anh. Phương pháp của ông có thể hoàn toàn trái ngược với nhà hùng biện vĩ đại khác của Ấn Độ, nhưng sức mạnh của động lực của nó là khá không thể phủ nhận.

‘Give Me Liberty or Give Me dead’, Patrick Henry

đồng thời Patrick Henry phát biểu ấn tượng này, tình cảm cách mạng đã được sản xuất bia trên toàn nước Mỹ trong hơn một thập kỷ. Cũng giống như một nồi áp suất, sự giận dữ và oán giận đối với chính phủ Anh – khá một chủ đề trong nhiều bài phát biểu đỉnh cao trong lịch sử – đang nhìn thấy những căng não đun sôi và rõ ràng bong bóng hơn trong năm 1775. Patriots hướng lên cho chiến tranh, và Henry phát biểu của mình. Các bài phát biểu, diễn ra trong một nhà thờ, là một cuộc gọi đến cánh tay: một cuộc gọi cho các nhiệm vụ yêu nước của công dân Mỹ trong đó nhấn mạnh tính cấp bách của tình hình. Một bài phát biểu nồng nhiệt mà một cao trào khuấy.

Abraham Lincoln | © Alexander Gardner / WikiCommons

‘Từ cõi chết trỏ về’, Nelson Mandela

Nelson Mandela là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất, được yêu thương và cần kíp của thế kỷ 20, và một người chắc chắn sẽ đi xuống như một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử. Ba tiếng đồng hồ dài ‘I Am chế To Die “, bài phát biểu, một số lúc được gọi là’ Tôi là người đầu tiên bị buộc tội ‘đã trở thành một thời điểm cần thiết trong lịch sử của Nam Phi dân chủ. Chính trị của đất nước và chính sách không gian trong giai đoạn này vừa mới gây tranh cãi ở good nhất, và điều này là một cái gì đó mà Mandela đang buộc phải lên tiếng chống lại, mặc dù nó đã dẫn đến phạt tù 27 năm của mình. Các bài phát biểu, trong đó đã được thực hiện trong công cuộc thử nghiệm của Mandela, vừa mới được đáp ứng với một tiếng thở dài cảm xúc từ phía Mandela của phòng xử án, một tiếng thở dài mà họ sẽ phải giữ trong hơn một phần tư thế kỷ. Tự do đã đến trong thời gian, và bản chất ngang ngược của bài phát biểu được cho là những gì đang cứu Mandela khỏi cái chết.

“I Have A Dream”, Martin Luther King

“I Have A Dream” lời nói dĩ nhiên sẽ đi xuống như một trong những bài phát biểu nổi tiếng nhất của mọi thời đại; dĩ nhiên, bạn không thể làm cho một danh sách các bài phát biểu có ảnh hưởng nhất trong lịch sử và không bao gồm nó. Martin Luther King nói ‘s đến một thế kỷ sau khi bãi bỏ chế độ nô lệ, tại một thời điểm khi công dân Mỹ gốc Phi luôn luôn k bình đẳng, có khuôn mặt sợ hãi và khủng bố trên một cơ sở hàng ngày, và đã bị từ chối rất nhiều các quyền con người cơ bản của họ. Luật này đủ nội lực thay đổi, nhưng nhận thức mất nhiều thời gian hơn để bắt kịp. Các bài phát biểu đã được chuyển tới hơn 250.000 người ủng hộ nhân quyền, và là thời điểm dựng lại trong Phong trào Dân quyền Mỹ, cũng như củng cố vị trí của King là một trong những nhà hùng biện vĩ đại của lịch sử. Các bài phát biểu hình nước Mỹ hiện đại sau đó, nhưng xem những tin tức đó là phong độ để thấy rằng luôn luôn còn nhiều việc phải làm cho giấc mơ của mình được thực hiện đầy quá đủ.

‘Ấn độ tuyệt vời, Mahatma Gandhi

Thứ hai của nhà hùng biện của Ấn Độ vào danh sách của chúng tôi, thời gian này đã cạnh tranh cho hòa bình trên bạo lực. Các bài phát biểu k thể khác nhau nhiều đến Bose của ‘Give Me Blood và tôi sẽ cho bạn tự do.’ nhưng nó đi để cho thấy rằng có nhiều hơn một phương thức để gây ảnh hưởng đến một quốc gia. Gandhi và Quốc hội Ấn Độ năn nỉ Anh để ‘Quit India’ với một thông điệp hoàn toàn bất bạo động trên 08 tháng 8, năm 1942. Cùng ngày nhìn thấy sự ra đi của các Quit India Nghị quyết, đòi độc lập hoàn toàn từ sự cai trị của Anh. Đây là một phần tính phương thức online của phong trào bất bạo động, và một trường hợp nổi tiếng với các từ được mạnh hơn thanh kiếm, ảnh hưởng đến nhiều cuộc tranh luận và quyết định sau đó.

Winston Churchill | © US Library of Congress / WikiCommons

‘Phát biểu tại Clermont’, Giáo hoàng Urban II

Nếu không được gọi là bài ​​phát biểu mời chào các cuộc thập tự chinh thứ nhất. Các bài phát biểu tại Hội đồng Clermont, giao vào năm 1095 bởi Giáo hoàng Urban II, nhìn thấy rất nhiều sự tập trung giữa các giám mục, quý tộc và những người xung quanh của quyền lực, mà nó phải được tổ chức trong k khí cởi gầy dựng. Đức Giáo Hoàng kêu gọi các nhà thờ phương Tây để đi đến sự trợ giúp của những người Hy Lạp chống lại người Thổ Nhĩ Kỳ Seljuq, và để phục hồi Palestine từ sự cai trị của người Hồi giáo. k có bảng điểm chính thức của bài phát biểu, nhưng nó là yếu tố kích hoạt cho cuộc thập tự chinh tiên phong này và ý thức của tất cả các cuộc thập tự chinh sau khi nó. Bài phát biểu có ảnh hưởng đủ sức k nhất thiết phải có một hiệu quả tích cực, nhưng họ chứng minh sức mạnh của từ hay chuyển giao.

‘Các bài diển văn của demosthenes thứ ba’, Demosthenes

Lâu đời nhất trong các bài phát biểu trong danh sách của chúng tôi bằng cách khá một số lợi nhuận. Các nổi tiếng Hy Lạp chính khách Demosthenes được coi là một trong những nhà hùng biện good nhất của mọi thời đại. Các ‘Thứ ba bài diển văn của demosthenes’ đã được giao như là một cuộc gọi đến vũ khí chống lại Philip II của Macedonia, và là diễn văn đơn sự phát triển nhất trong plan lâu dài của mình chống lại nhà vua cãi, người đã xúi giục chiến đấu phổ biến rộng rãi trên khắp Hy Lạp cổ đại. Trong khi người Athens đã được phần lớn thờ ơ đối với Philip, sau Demosthenes ‘bài phát biểu trong 341 BC, khóc của’ Để cánh tay!Để cánh tay! ‘ đủ sức được nghe thấy chuông qua các đường phố. Một người đàn ông thực sự có thể lật đổ một bạo chúa.

‘Chúng ta sẽ chiến đấu trên bãi biển “, Winston Churchill

Winston Churchill gần đây được coi là một trong những nhà hùng biện tốt nhất, và thực sự chính trị, của thế kỷ 20. Thật thú vị, giống như Demosthenes và loa ghi nhận từ lịch sử, Churchill đang được sinh ra với một trở ngại phát biểu rằng ông vừa mới làm việc chăm chỉ điều chỉnh. làm sao khác nhau lịch sử sẽ được nếu ông đã k. Bài phát biểu này, được đưa ra tại House of Commons trên 04 tháng sáu năm 1940, tuyên bố rằng quân đội Anh “sẽ đi đến cuối ‘bất chấp các hiệu quả dường như tàn phá của trận Pháp. Thoát được đã đạt được, và lời nói của ông lấy cảm hứng từ một tinh thần hồi sinh trong quân đội và chính trị mà không có mà lịch sử sẽ rất khác nhau.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...