Tổng hợp những bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp – ATPbook.vn

Tổng hợp những bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp – Ngoài những cuốn sách hay, có những bộ phim đem lại nhiều cảm hứng, động lực cho các nhà kinh doanh khởi nghiệp.

Tổng hợp những bộ phim truyền cảm hứng cho doanh nhân khởi nghiệp

Nội dung này không đề cập đến những bộ phim có các nhân vật là người bán hàng được miêu tả như những kẻ lừa đảo hay thất bại. Là một nhà kinh doanh thành công, bạn cần yêu thích và tôn trọng công việc kinh doanh.

1. Jerry Maguire

phim cho nhà khởi nghiệp

Dù được xem là một phim hài lãng mạn, tuyên ngôn (mission statement) của Maguire thể hiện một cách hoàn hảo tầm cần kíp của việc có một tầm nhìn cho chính mình và cần phải trung thực với tầm nhìn đó, thậm chí dù cho không có ai xem như mình.

2. Joy

phim cảm hứng khởi nghiệp

Qua bộ phim này, các nhà bán hàng khởi nghiệp cũng nhìn thấy niềm hân hoan của việc bắt đầu công việc kinh doanh của chính mình từ số lượng 0, ngay cả khi gia đình và bạn bè không ủng hộ.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Sách hay nên đọc để thành công: Dùng phương pháp mới làm những điều đã cũ

3. Office Space

phim office space

Động lực đến trong 2 dạng: tích cực và tiêu cực. Động lực tích cực đưa bạn tiến về phía trước, động lực tiêu cực đẩy bạn thoái lui. Bộ phim này nhắc những nhà khởi nghiệp nhớ đến tại sao nguyên nhân họ không nên quay trở lại đời sống “nhân viên văn phòng”.

4. The Aviator

phim về khởi nghiệp

Trước khi có Richard Branson hay Elon Musk, thế giới có Howard Hughes. Bộ phim thể hiện cả sự tranh đấu trong kinh doanh lẫn đời sống cá nhân của một trong những nhà kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo và bí ẩn nhất của lịch sử.

5. The Commitments

phim the commitments

Ngoài nhạc phim hào hứng, bộ phim nói về những người trẻ giàu mộng tưởng vừa mới sử dụng nên điều háo hức hơn cả sự tưởng tượng của họ. Bộ phim cũng nhắc chúng ta nhớ rằng vận may đủ nội lực mong manh như thế nào.

6. The Persuit of Happiness

phim cảm hứng khởi nghiệp

Trong khi nhân vật chính của phim (do Will Smith thủ vai) thành đạt và trở thành người kinh doanh giỏi của một hãng tài chính lớn thì người thật ngoài đời là Chris Gardner sử dụng kỹ xảo kinh doanh để bắt đầu công ty riêng của mình.

7. The Social Network

phim the social network

Dù diễn viên Jesse Eisenberg đóng vai Mark Zuckerberg như thể anh ta là em trai của Lex Luthor (nhân vật phản diện, kẻ thù của Superman), chuyện phim về thành đạt mau chóng của Facebook là một “thánh kinh” mà có lúc các nhà khởi nghiệp thực hiện để thay đổi không gian.

Tổng kết

8 cuốn sách vàng về quản lí thời gian - Kỹ năng quản lý thời gian đáng giá! - ATPbook.vn

06/10/2018

Những bài học kinh doanh từ phim ảnh - ATPbook.vn

06/10/2018