Tổng hợp những cuốn sách hay kinh điển về khởi nghiệp kinh doanh – New 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một đề tài rất hấp dẫn nhưng cũng cực kỳ khó khăn. Khởi nghiệp là bạn đang cố gắng để lột xác con người mình để có thể trở thành một cá thể hoàn hảo hơn. Để có thể vượt qua được sự khó khăn này thì việc cung cấp kiến thức là điều không thể thiếu. Trong bài viết này, ATP Book sẽ tổng hợp những cuốn sach hay kinh điển về khởi nghiệp kinh doanh để mọi người cũng đều có thể có được một lượng kiến thức hợp lý và bắt đầu công việc kinh doanh của mình

sc3a1ch hay ve1bb81 khe1bb9fi nghie1bb87p

42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc – Alan Phan

42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc – 7 quyển sách tốt và bán chạy nhất về khởi nghiệp ở Việt Nam năm 2016
Nếu là một doanh nhân, hẳn bạn sẽ vô cùng hứng thú trước hai thị trường – đủ sức nói là rộng lớn, hấp dẫn và mang tính cạnh tranh hàng đầu thế giới: Mỹ và Trung Quốc.

Tuy mỗi đối tượng có những đặc điểm riêng về tư duy kinh doanh, nguồn vốn kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, liên kết làm ăn, kỷ cương quản trị… nhưng với quyển sách này, bằng những kinh nghiệm thiết thực suốt 42 năm làm ăn tại hai đất nước – hai đối tượng rộng lớn và đầy tiềm năng này, tác giả quyển sách – tiến sĩ Alan Phan sẽ mang lại cho các bạn những thông tin và kỹ xảo vô cùng thiết thực cho những doanh nghiệp muốn làm ăn, mua bán tại Mỹ và Trung Quốc nói riêng cũng như các nhà kinh doanh trẻ nói chung.

Tiến sĩ Alan Phan là doanh nhân Việt kiều đi đầu đưa công ty tư nhân của mình lên sàn chứng khoán Mỹ vào năm 1987. Năm 1999, Tập đoàn Hartcourt của ông đạt mức thị giá lên đến 670 triệu USD, Khoảng thời gian mới đây vừa mới tách thành năm công ty (HRCT, SRRY, ETLK, ENVI và SPXP) và tiếp tục niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ. Ông cũng là người đi đầu giới thiệu hệ thống bán cổ phiếu qua trực tuyến và dạy bảo trực tuyến tại Trung Quốc vào năm 1997. Trước đó, ông đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty đa quốc gia cũng như các ngân hàng lớn ở Wall Street.

Hiện nay, Tiến sĩ Alan Phan đã là Chủ tịch Quỹ đầu tư VIASA (quỹ riêng của gia đình) và là chuyên gia tư vấn về các thị trường vừa mới nổi (Emerging Markets) cho một số công ty đa quốc gia tại Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Ông cũng là cổ đông lớn tại 6 công ty đại chúng ở Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tiến sĩ Alan Phan du học Mỹ từ năm 1963. Ông tốt nghiệp bằng Cử nhân tại Penn State (Mỹ), Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại American Intercontinental (Mỹ), Tiến sĩ khoa học tại Sussex (Vương quốc Anh) và Tiến sĩ Quản trị mua bán tại Southern Cross (Australia). Ông cũng là giáo sư thỉnh giảng tại nhiều trường đại học tại Mỹ (Colorado, Columbia, Cal State) và Trung Quốc (Fudan, Tongji).

Trong thời kì kinh tế hội nhập và toàn cầu hóa gần đây, hi vọng rằng cuốn sách 42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc sẽ mang lại cho các nhà bán hàng một cái nhìn đúng đắn, thiết thực về hai phân khúc lớn bậc nhất thế giới – Mỹ và Trung Quốc, từ đó đủ sức học hỏi, gầy dựng rộng và ngày một phát triển công việc kinh doanh của mình.

Made in Japan: Đột phá chất con số – Kiến tạo tương lai – Akio Morita

Made in Japan là cuốn sách do chính Akio Morita viết về ông và những người sáng lập Sony, cùng với những đồng nghiệp khác trong quá trình phát triển tập đoàn.

quyển sách là sự kết hợp giữa lịch sử, triết học, quản trị doanh nghiệp và cả những ý thức đời thường. Một cuốn sách mà mọi nhà quản trị đều cần phải đọc nếu muốn biết làm cách thức nào để biến những công ty nhỏ bé trở thành những tập đoàn hùng mạnh.

Trong quyển sách của mình, Morita đã trình bày những nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực quản trị để có được thành đạt trong mua bán.

Như ông vừa mới khuyên chúng ta, “Một nhà bán hàng good một công ty muốn trở thành hùng mạnh, không chỉ nhằm vào mục tiêu thu lại lợi nhuận mà còn phải biết đặt ra một sứ mạng cho mình, một sứ online về giá trị và những gì họ chờ đợi mang lại cho cộng đồng”.

Warren Buffett – tiến trình hình thành một nhà tư bản Mỹ – Roger Lowenstein

Warren Buffett – công cuộc Hình Thành Một Nhà Tư Bản Mỹ là câu chuyện thú vị về cuộc đời và triết lý đầu tư của nhà lựa chọn cổ phiếu sự phát triển nhất nước Mỹ. Tác giả quyển sách, phóng viên tờ Wall Street Journal, Roger Lowenstein đã chỉ ra rằng phương pháp đầu tư của Buffett là sự phản chiếu của nhũng giá trị cuộc sống mà ông luôn theo đuổi.

Bằng cách vén lên tấm màn bí mật bao quanh con người này, Roger Lowenstein tìm tòi ra những phẩm chất đáng quý ở ông – nhẫn nại, trung thành, liêm chính, kiên định.

quyển sách này lần theo mọi dấu vết của cuộc đời một nhà tư bản Mỹ, từ lúc đi giao báo cho đến khi trở thành nhà đầu tư vĩ đại với khôi tài sản khổng lồ luôn nằm trong top 3 của thế giới. không chỉ là một tuyển tập những giai thoại về tài chính doanh nghiệp, quyển sách này còn là câu chuyện đầy tính nhân bản khắc họa nên chân dung của một con người thành đạt nhất thế kỷ XX.

“Có rất nhiều cuốn sách viết về Warren Buffett và chiến lược đẩu tư của ông, nhưng… Đây là cuốn đáng đọc nhất.” – Bill Gates, Harvard Business đánh giá

“Cuốn Buffett của Roger Lowenstein còn hơn cả một cuốn tiểu sử; đó thực sự là một lát cắt sống động của nền văn minh Hoa Kỳ.” – Adam Smith

“Một quyển sách good cho ai muốn khám phá về Warren Buffett, nhà hiền triết của Omaha, bậc thầy về đầu tư tài chính, một người “kỳ dị” trong đầu tư, “bình dị” trong phong cách thức và “giản dị” trong cuộc sống, một tấm gương sống động của thành công, một người “cao” mà k “xa”, có Tầm tài năng và nhân phương thức mà có cuộc sống rất Đời Thường. Chỉ cần đọc vài trang, bạn sẽ khó buông cuốn sách này xuống khi chưa đọc hết. Tôi thích cuốn sách này!” – Lý Trường Chiến, Chuyên gia kinh tế cao cấp – tư vấn tái cấu trúc, quản trị kế hoạch & phát triển nguồn lực

Kể từ khi được xuất bản vào tháng Tám năm 1995, cuốn Buffett đang xuất hiện trong danh sách bán chạy nhất của các tờ Wall Street Journal, New York Times, San Francisco Chronicle, Los Angeles Times, Seattle Times, Newsday và Business Week. Buffet là một bức chân dung mang tính bước ngoặt của một nhân vật có một k hai của nước Mỹ – Warren Buffett.

Khởi đầu từ con số không, chỉ dễ dàng bằng cách thức chọn các cổ phiếu và các công ty để đầu tư, Warren Buffett tích lũy được một một tài sản ròng đồ sộ trị giá 10 tỷ USD, và hiện vẫn vừa mới ngày càng gia tăng. Hồ sơ đầu tư đáng kinh ngạc của ông đã khiến ông trở thành một hình mẫu được sùng bái trong giới đầu tư, nổi tiếng với vẻ mâu thuẫn của mình: một tỷ phú với lối sống rất chừng mực, một nhà đầu tư sự phát triển phi thường mà không phải ra vào thường xuyên Phố Wall.

Nhà báo Roger Lowenstein dựa trên ba năm tiếp xúc với gia đình, bạn bè, và các đồng nghiệp của Buffett để đưa ra bản ghi chép tiên phong, chi tiết và chân thực về đời sống và sự nghiệp của con người này. Roger Loweinstein cho biết chiến lược đầu tư của Buffett – một triết lý dài hạn căn cứ vào việc mua cổ phần của các công ty được định giá thấp trên đối tượng và giữ cho đến khi đạt được giá trị thực của chúng – và chỉ ra triết lý đó chính là sự phản chiếu những giá trị cuộc sống mà ông theo đuổi từ thời trai trẻ.

Cú hích – quyển sách tạo nên sự khác biệt – Richard H. Thaler

Mỗi ngày, chúng ta thực hiện đủ loại quyết định, nhưng đáng tiếc là chúng ta thường có những lựa chọn tồi tệ. lý do, theo các tác giả, là vì con người dễ bị tác động bởi nhiều định kiến khác nhau, mà lắm lúc chúng làm ta trở nên thật ngớ ngẩn.

Đọc Top 7 đầu sách về quản trị nhân lực good và bán chạy nhất gần đây
Thaler và Sunstein mời chúng ta bước vào thế giới của những lựa chọn, một thế giới xem nhân tính là một vật phẩm được ban tặng.

Các tác giả cho thấy bằng cách thức tìm hiểu ý thức của người khác, chúng ta đủ nội lực Tạo dựng các hoàn cảnh lựa chọn giúp họ không khó khăn tìm được những gì tốt nhất cho mình. sử dụng nhiều ví dụ sống động từ những mặt quan trọng nhất trong đời sống, Thaler và Sunstein cho chúng ta thấy làm sao một” kiến trúc lựa chọn” tinh tường đủ sức hích con người theo những hướng có lợi mà không hạn chế quyền tự do lựa chọn của chúng ta.

Đây là một trong những cuốn sách hấp dẫn và kích thích tư duy sáng tạo nhất trong những năm Hiện nay.

“Cú hích” rất có giá trị và tạo nên sự khác biệt sâu sắc. Một quyển sách mà theo Steven Levitt – đồng tác giả cuốn Kinh tế học kỳ quái – Freakonomics “là tác phẩm vừa mới làm thay đổi hoàn toàn thế giới quan của tôi”.

“Bạn đã từng đọc một cuốn sách nhiều ý tưởng cảm hứng, thú vị và thực tiễn chưa? Đây chính là một quyển sách như vậy! Bên trong quyển sách này là viên ngọc sáng nhất của kinh tế học hành vi. Đây là cuốn sách phải đọc so với bất kỳ những ai muốn tạo nên sự khác biệt và làm cho những sự việc xung quang chúng ta vận hành hiệu quả hơn. chắc chắn nó sẽ nâng tầm các quyết định của bạn thông minh hơn và làm cho cuộc sống chính bạn sáng tạo, khả thi đẹp hơn.”

Tay trắng thành triệu phú – Adam Khoo

 

– Bạn là người có một khao khát mạnh mẽ muốn tự mình tạo dựng một gia sản hàng triệu đô mà chưa biết bắt đầu từ đâu?

– Bạn nhận ra rằng với phương thức bạn đang làm việc quần quật 5 năm, 10 năm, 20 năm, thậm chí 30 năm vừa qua chưa phải là phương pháp đúng đắn giúp bạn trở nên giàu có?

– Bạn mơ ước có thể thoát khỏi sự chật vật về tài chính đeo bám bạn suốt cuộc sống vừa qua?

– Bạn tự hỏi, nguyên do gì mà nhiều người đang trở nên giàu tài nguyên và cực kỳ giàu có, còn bạn thì chưa?

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu trả lời cho những điều thắc mắc đó trong quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – làm sao để có thu nhập dồi dào và gia tài bạc tỷ từ … Số 0″.

cuốn sách chứa đựng những kỹ năng đã giúp tác giả Adam Khoo trở thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất ở Singapore khi anh mới ở tuổi 26, điều đặc biệt là … Anh khởi nghiệp hoàn toàn từ bàn tay trắng, k hề được thừa kế tài sản và chưa bao giờ vay ngân hàng good nhận tiền đầu tư từ bên ngoài.

Adam Khoo vừa mới gói ghém những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp anh có được tài sản triệu đô như hiện tại vào cuốn sách này và thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn biết được những phương pháp làm giàu phong phú đã phục vụ Adam Khoo cũng như hàng trăm ngàn người đạt được những sự phát triển vượt bậc trong cuộc sống và kinh doanh, bất kể điểm khởi đầu của họ là từ đâu.

Đầu tư vào quyển sách này, bạn sẽ hiểu rõ:

– thành phần nguyên nhân bạn chưa trở nên giàu tài nguyên và những cách thức vượt qua những trở ngại đã ngăn cản bạn đạt được gia tài mơ ước

– cách để quản lý tiền bạc và cắt giảm chi tiêu khoảng 20-35%

– Bảy bước để đạt được tự do tài chính để tạo ra dư dả tiền bạc cho suốt cuộc đời bạn

– Chín thói quen của những triệu phú tay trắng làm nên

– Phương pháp để mở một gia tài 6 triệu đô mà chỉ cần đầu tư khoảng 10% thu nhập của bạn

– cách thức đạt mức lợi nhuận 12,08% từ thị trường chứng khoán với mức rủi ro cực thấp

– cách thức xây dựng con đường làm giàu của bạn

Đọc Top 7 quyển sách về quản lý dự án good và bán chạy nhất gần đây
– Và hàng trăm điều thú vị khác tạo hứng khởi giúp bạn vượt qua những khó khăn về tài chính trong cuộc sống.

vừa mới có hàng trăm ngàn người đạt được những sự phát triển nhất định về tài chính sau khi đọc và ứng dụng những chiến lược làm giàu vừa mới được trải nghiệm và chứng minh hiệu quả từ quyển sách “Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”, còn bạn thì sao?

100 ý tưởng PR tuyệt hay – Jim Blythe

quan hệ công chúng (PR) vượt hẳn việc tiếp xúc cùng khắp người xung quanh. Đó là một hoạt động dài hạn: điều mà công tác PR nhắm đến làm là tạo nên hình tượng good đẹp về doanh nghiệp, nhưng cần kíp hơn là tạo nên hình tượng hợp lý xác về doanh nghiệp trong tâm trí mọi người.

PR không phải là một hoạt động mang tính công thức. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, tính độc đáo và khả năng chấp nhận rủi ro để xây dựng điều có sức ảnh hưởng. Người làm PR phải có khả năng đương đầu với cả hai dạng hoạt động – phản hồi chớp nhoáng và mở dần dần – và có thể cần phải thực hiện cả hai dạng hoạt động cùng một lúc.

quyển sách kinh tế 100 Ý Tưởng PR Tuyệt hay nhắm đến lượng độc giả khá rộng. Với người không có kinh nghiệm gì về PR, nó sẽ cung cấp một số ý tưởng nền tảng. Với những chuyên gia PR giàu kinh nghiệm, quyển sách này sẽ đem đến một vài ý tưởng mà họ chưa mường tượng đến. Một số ý tưởng hiệu quả với các công ty nhỏ, một số hiệu quả với các công ty lớn hơn: có ý tưởng hiệu quả với các tổ chức phi lợi nhuận, một số thì kết quả với các tổ chức thương mại. Một số kết quả trong các kênh dịch vụ, các ý tưởng còn lại thì kết quả đối với nơi sản xuất hoặc bán lẻ.

Với cách thức viết rất thực tiễn 100 Ý Tưởng PR Tuyệt good sẽ là 1 trong những quyển sách mua bán mà bạn cần phải có.

Quốc gia khởi nghiệp – Dan Senor

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

cuốn sách này đủ sức trả lời cho những thắc mắc làm sao một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà luôn luôn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và quan tâm những lời nhận xét thực tế từ những nhà bán hàng thành đạt hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã mang đến những cái nhìn độc đáo về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này.

Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, k cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đang cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải ngạc nhiên.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế tiến triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ lớn mạnh không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ cung cấp cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế lớn mạnh sôi động, con người thì luôn hướng đến sự phương thức tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Tổng kết

Đọc xong các cuốn sách trên, ít nhiều chúng ta cũng hiểu được các khó khăn cũng như thách thức của những người kinh doanh khởi nghiệp là như thế nào. ATP book đã tổng hợp 100 ý tưởng khởi nghiệp ít tốn chi phí nhất. Bạn nào cần thì hãy để lại email ở comment để mình gửi bộ tài liệu nhé.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...