Tổng hợp những cuốn sách hay về tâm lý học hành vi – ATPBook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tâm lý học hành vi là một trong những vấn đề cần được nghiên cứu nhất của con người. Trong bài viết này, ATPbook.vn sẽ tổng hợp những cuốn sách hay về tâm lý học hành vi

sc3a1ch hay ve1bb81 tc3a2m lc3bd he1bb8dc hc3a0nh vi

Tổng hợp những cuốn sách hay về tâm lý học hành vi

Đó là bài viết chính của toàn nội dung này, sách tốt tâm lý học thì yes nhiều lắm nhưng tôi chỉ đưa ra cho bạn 15 quyển sách tâm lý hay nhất mà tôi và những người bạn của tôi vừa mới đọc và chọn lọc, hy vọng chúng cũng sẽ hữu ích cho bạn. Thôi, nhìn thấy nhé!

1. Tư duy mau Và Chậm

Tuy nghĩ mau Và Chậm (nguyên tác: Thinking fast and slow) là quyển sách tâm lý thống kê tất cả những phân tích được thực hiện qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế học: Daniel Kahneman. quyển sách này sẽ cho bạn thấy các sự dữ dội và phi lý trong suy nghĩ của chính bạn mà bấy lâu nay bạn vừa mới quá quen với lối mòn suy nghĩ cũ.

Tư Duy Nhanh và Chậm - Sách tâm lý học hay nên đọc

 

Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc sử dụng refresh hành vi của con người và vừa mới dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 quyển sách tốt về tâm lý hấp dẫn nhất năm 2011. cuốn sách đặc biệt đang dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách kỹ thuật tốt nhất của Học viện kỹ thuật Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách tốt nên đọc nhất năm 2011, một trong các quyển sách kinh tế đỉnh cao năm 2011, chiến thắng giải thưởng quyển sách được làm rộng rãi nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…

Trong 1 loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky để chỉ ra rằng con người thường đưa ra những quyết định theo cơ chế nghĩ mau hơn là nghĩ chậm. Tất cả bài viết của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người trong việc suy nghĩ và chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta suy nghĩ: đó là “Chúng ta k biết những gì chúng ta k biết”!

Tư Duy Nhanh và Chậm - Sách tâm lý học hay nên đọc

 

Chúng ta thường tự cho rằng con người là một sinh vật bậc cao với đầy đủ lý trí mạnh mẽ, lúc quyết định tốt đánh giá một vấn đề nào đó luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn yes cẩn trọng đến mức nào đi nữa, thì trong cuộc đời hàng ngày good trong vấn đề liên quan đến tài chính, bạn vẫn luôn yes những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan nhiều hơn là những lý trí của mình. “Thinking mau and slow” dù là quyển sách mang tính hàn lâm cao nhưng tổng thể bài viết thì nó vô cùng bổ ích  tất cả mọi người và đặc biệt là khá easy hiểu với lời văn vui nhộn.

Vừa mới yes nhiều quyển sách nói về tính thông minh và phi lý của con người trong suy nghĩ theo lối mòn trong việc review và ra quyết định, nhưng Thinking fast and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ review là “kiệt tác”.

Hãy thử đọc nó và cảm nghiệm nó ngay, tôi tin trong cuộc sống bạn  nhiều lỗi lầm nhưng quyển sách này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho chính bạn.

2. Bức Xúc không sử dụng Ta Vô Can

Một cuốn sách k trọn vẹn bởi tittle nhưng là phần bài viết của toàn bộ quyển sách muốn nói đến điều gì.

Đây là một trong nhiều những cảm nhận thú vị, kèm theo các giải mãi hóm hỉnh, k kém phần chua xót song cũng giàu tính nhân văn trong tuyển tập BỨC XÚC không làm TA VÔ CAN của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang.

Bức xúc không làm ta vô can sách tâm lý học hay nên đọc

Với 26 nội dung đúc kết là 26 câu chuyện từ quen thuộc như thịt chó, ấn đền Trần, phẫu thuật thẩm mỹ, từ thiện câu like…đến ngỡ như vĩ mô xa xôi nhưng lại phản ánh khá rõ nét chân dung cuộc sống của từng một mình như sự tàn phá của kinh tế phân khúc, những lí do sử dụng cho quốc gia thất bại, du lịch đại trà, hoặc là những vấn đề văn hóa k bao giờ hết nóng như sính ngoại, truyền ảnh thực tế…

Cuốn sách nhẹ nhàng là thế bơi nó k chỉ phân tích khách quan và bình luận sắc sảo, tác giả còn đề xuất những lời khuyên, những giài pháp ngạc nhiên và đầy trách nhiệm, trước khi được chắt lọc lại đóng thành tuyển tập này, các bài viết này vừa mới nhận được hàng trăm nghìn lượt nhìn thấy và đa số san sẻ từ số đông cư dân online xã hội.

Bức xúc không làm ta vô can sách tâm lý học hay nên đọc

“Một hướng nhìn thằng thắn và tỉnh táo, xoáy vào các vấn đề bằng những con dao mổ sắc cạnh của tri thức… Từ lâu, những cây vạch của nước ta vẫn láy làm dao gọt hoa quả yes lưỡi lượn sóng để mổ xẻ các vấn đề. Chúng ta thiếu những con dao mổ lạnh, nằm trong những bàn tay ấm.

3. Tâm Lý Học hài hước

“Tâm Lý Học Hài Hước” – Cái tền bìa nghe vui tai và nhẹ nhõm hơn đúng không? Theo cảm nhận ban đầu của tôi khi tìm đọc cuốn sách này là như thế.

Quyển sách Tâm Lý Học vui nhộn của tác giả Richard Wiseman hàm chứa những đánh giá, các thí nghiệm mới mẻ, lạ thường của những nhà công nghệ tò mò hàng đầu trên không gian. Bạn yes biết cuốn sách  hầu hết những điều thắc đắt tiền mà chúng ta cũng liên tục tự hỏi bản thân mỗi ngày. Mỗi chương sách ở một góc độ nào đó đều hé lộ ra 1 mảng tâm lí học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ sự lừa dối cho đến việc ra quyết định, từ tính ích kỉ cho đến sự mê tín. Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ bắt gặp một vài mảnh ghép ưa thích về sự kì lạ nhưng cuốn hút tới lạ kỳ.

Tâm Lý Học Hài Hước

 

Mỗi chương sách dường như theo cảm nhận của tôi nó như một cánh cửa gầy dựng ra hàng loạt những phân tích dị thường, các cho biết thú vị của những nhà khoa học tò mò: Liệu cái tên  ảnh hưởng nhiều tới cuộc đời của chúng ta hay không? Liệu trên đời thật  người sinh ra đã may mắn, và nhiều người thì “xui tận mạng” suốt cuộc đời good không?

Sách giúp cho lá cờ của kênh kỹ thuật k chính thống này được tiếp tục tung bay mãi mãi cũng như cung cấp cho độc giả như tôi và bạn  được những thông tin hiểu biết mới mẻ về kênh kỹ thuật đặc thù, tính chất công việc của những nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều bài học thú vị của cuộc sống quanh chúng ta.

4. khám phá Ngôn Ngữ tư duy

Tìm tòi ngôn ngữ tư duy là cuốn sách tâm lý khá good mà tôi biết đến, nó là cả một sự nỗ lực bền bỉ của tác giả Philip Miller nhằm chia sẻ những câu chuyện đến tất cả mọi người về ưu điểm thiết thực của người Lãnh đạo trong công việc, trong cái phương thức đối nhân xử thế sao cho thật khôn ngoan, khám phá bản thân và kinh nghiệm ý nghĩa cuộc đời. Đây là cuốn sách tâm lý mà tôi cực yêu thích sau cuốn Đắc Nhân Tâm, cuốn sách sử dụng ngôn ngữ không khó khăn với nhiều ảnh minh họa sinh động, hài hước về NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy).

kham pha ngon ngu tu duy sach tam ly hoc hay nen doc e1536037401631

 

16 chương của quyển sách sẽ quá đủ cho bạn nhìn thấy chính mình bạn “sâu” hơn. Từ việc Bạn là người như thế nào (chương 4) tới việc đưa ra các quyết định (chương 13, 14) và đút kết lại cả một giai đoạn Từ suy nghĩ tới hành động (chương 15). Mỗi một chương sách qua đi sẽ chỉ ra cụ thể từng phương thức thực hiện như: cách thở, ngôn ngữ cơ thể, cách thức khai thác chủ đề trong cau chuyện giao tiếp…

Sách good, văn phong nhẹ nhàng, không khó khăn với nhiều ảnh minh họa sinh động, vui nhộn về NLP (Neuro Linguistic Programming – Lập trình Ngôn Ngữ Tư duy) – cách làm nên danh tiếng của Anthony Robbins (một trong các diễn giả chất số lượng bậc nhất không gian hiện nay), “Nữ hoàng Truyền hình” Oprah Winfrey, cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton,…

Khi bạn cần 1 người thầy hướng dẫn bạn phương thức cảm nghiệm chính mình và đối xử với người xung quanh như thế nào cho phải đọa thì hãy cầm quyển sách này mà chiêm nghiệm nhé.

5. Phi Lý Trí

Trong hàng loạt các khảo sát nhằm sử dụng sáng tỏ chủ đề, Dan Ariely, đang phản bác lại quan điểm chung cho rằng về cơ bản con người luôn hành động dựa trên lý trí nhiều hơn là cảm tính nhất thời.

Bằng sự hài hòa trong nghiên cứu chuyên sâu với các kinh nghiệm thực tế, Ariely đang cho chúng ta 1 câu trả lời ngạc nhiên “bất di bất diệt”: Chúng ta đôi khi phi lý trí hơn chúng ta tưởng. Thậm chí là thường xuyên phi lý trí và phi lý trí một cách  hệ thống.

tam ly hoc ung dung phi ly tri dan ariely2

 

Tôi nhận thấy tác giả của “Phi Lý Trí” đã tìm hiểu ra rằng chúng ta không chỉ phạm các lỗi dễ dàng hàng ngày, mà còn lặp lại chúng theo một chu kỳ. Chúng ta sẽ đủ nội lực khó hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình đã sắn yes. Nhưng các hành vi lỗi lầm này chẳng hề tự nhiên hay vô nghĩa mà yes cả. Chúng đủ sức được dự đoán.

phi ly tri e1536037438252

Sau khi đọc quyển sách này, tôi yêu thích nó hơn bởi Phi lý trí của Dan Ariely là một quyển sách đặc thù cuốn hút và đầy cảm hứng cho tôi. Nó có thể giúp tôi và cả bạn cần ý thức kỹ hơn về tất cả những hành vi, những sai lầm của chính bạn để sống hợp lý và sống good đẹp hơn trong cuộc sống này. Và vì thếkhông yes gì đáng kinh ngạc khi cuốn sách vẫn nằm trong mục lục Best-seller dù đã được xuất bản phương thức đây hơn một năm.

6. Đắc nhân tâm

Đắc Nhân Tâm – Thuật Đắc Nhân Tâm Dụng Nhân của Dale Carnegie  lẽ đang trở nên khá quen thuộc với chúng ta, trong đó yes cả tôi. Tôi biết đến quyển sách từ rất sớm ngay khi còn ngồi ghế cấp 3. Đây là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và mang tầm ảnh hưởng nhất của đa số thời kì trong lĩnh vực bí quyết giao tiếp và tâm lý con người. Tác phẩm vừa mới được chuyển ngữ sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới và nay nó đang yes mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là cuốn sách duy nhất về thể loại self-help luôn luôn đứng đầu bảng xếp hạng tựa sách hay bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền.

review sach dac nhan tam 3

 

Tác phẩm yes sức lan toả rất rộng to – dù bạn đi tới bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể xem nó trên từng kệ sách. Đắc Nhân Tâm mang ý nghĩa lấy thuật gaio tiếp để làm hài lòng con tim từng người, nó là một tác phẩm nghệ thuật mang giá trị tâm lý học cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất rút gọn từ các nguyên tắc vàng của tác giả Dale Carnegie.

Tác phẩm được đón nhận và review là cuốn sách đầu tiên và good nhất, yes tầm nhìn cũng như hình hưởng làm cải thiện cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất này.

7. Phi Lý Một cách hợp lý

Vừa mới  có khi nào bạn tự đặt ra câu hỏi cho chính mình là nguyên do người ta muốn giảm cân nhưng lại fail trong khi vừa mới yes một plan ăn kiêng hoàn hảo? tốt lý do người xem lại vứt rác một cách vô ý thức ở những hoàn cảnh công cộng? Hoặc chỉ đơn giản là lý do các vớ tất của mình lại liên tục biến mất? Rất nhiều những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản lắm nhưng lại k hề dễ dàng để trả lời chút nào nhưng đó chính là chủ đề của cuốn sách Phi Lý Một phương thức chuẩn này.

phi ly mot cach hop ky

 

Dan Ariely, tác giả của ba quyển sách bán chạy nhất đề cập về sự phi lý trí của nhân loại, sẽ tiếp tục giải đáp các thắc đắt tiền liên quan các cách thức tâm lý của chúng ta trong những môi trường đời thường nhất. Ba cuốn sách của Dan Ariely từng lọt vào mục lục bán chạy nhất của báo New York Times:

8. Trong Chớp Mắt

Theo bạn, khi bắt đầu đưa ra một quyết định sống còn nào đó, liệu chúng ta  nên tin theo trực giác good dựa trên lí trí cùng những nghiên cứu kĩ càng hay không? Đáp án rạch ròi nhất là k yes bất kì một phương thức nào hoàn toàn đúng trong tất cả trường hợp nào cả. Trong quyển sách tâm lí học nức tiếng “Trong chớp mắt”, tác giả Malcolm Gladwell giúp chúng ta hiểu mau hơn về việc ra quyết định dựa trên trực giác là như thế nào.

trong chop mat sach tam ly hay nen doc e1536037485291

 

Trong chớp mắt” là 1 quyển sách viết về sức mạnh của việc suy nghĩ mà không cần phải ý thức. Cái hay chính là ở chỗ đó đấy! Ngay trong phần giới thiệu đầu sách, Malcolm Gladwell đang đưa ra một tình huống khá cần kíp. Một bức tượng cổ đã được cả một hội đồng khoa học gồm đông đảo chuyên gia bậc nhất của 1 bảo tàng ở Mỹ khẳng định như đinh đóng cột là thật nhưng cuối cùng họ được phát hiện là đồ giả mạo. k phải bằng những thiết bị tối tân mà chỉ bằng một thoáng nhìn kéo dài 2 giây của 1 số chuyên gia khi họ yes dịp ghé thăm bảo tàng. Qua đó, chúng ta thấy chỉ cần 2 giây, họ đã đủ nội lực nắm rõ được bản chất bên trong của bức tượng hơn cả 1 đội ngũ chuyên gia của bảo tàng đang phân tích bức tượng trong suốt 14 tháng.

Một điều dĩ nhiên rằng, sau khi mà bạn đọc cuốn sách này thì ngoài những cảm xúc bất ngờ, tò mò trong việc tìm hiểu ra khả năng quyết định kì diệu của trực giác, chúng ta sẽ hiểu hơn về chính mình mình nên “Nghĩ gì – sử dụng gì – sử dụng như thế nào” và đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn. Vì chúng ta  tự do trong suy nghĩ nhưng cần thiết là ý thức đến khả năng nào. Tin tôi đi, bạn sẽ khá ngạc nhiên về khả năng suy nghĩ của bản thân đó.

9. Đi tìm Lẽ Sống

Quyển sách là tất cả những trải nghiệm trong trại tập trung, nó rút gọn về những liệu pháp ý nghĩa nhất mà tác giả vừa mới dày công đánh giá trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Bên cạnh đấy là những bài học về liệu pháp ý nghĩa, tình yêu, sự tồn tại, rối loạn thần kinh… mà tác giả nhắc đến. Vậy chúng ta phải làm sao để để đủ nội lực tìm được ý nghĩa cuộc sống từ cuốn sách này? Theo liệu pháp ý nghĩa thì yes 3 con đường mà qua đó con người sẽ đạt đến ý nghĩa cuộc đời của mình. Bạn  biết là gì không? Một là sử dụng việc, hai là trải nghiệm – nhất là kinh nghiệm về tình yêu thương, ba là phấn đấu vượt lên số phận và refresh chính mình một phương thức toàn thiện nhất.

di tim le song 02

 

Tình yêu là cách duy nhất để thâu hiểu tới tận cùng trái tim trong một con người. không ai trên quả đất này đủ nội lực tự tin là nhìn nhận thức toàn bộ về bản chất của 1 người trừ khi đã đem lòng yêu thương người ấy.

Nếu một người không thể refresh hoàn cảnh đã từng đau khổ thì người ấy luôn luôn đủ nội lực tìm ra cho mình 1 thái độ sống khả thi hơn.

di tim le song 01 e1536037513800

Đi tìm Lẽ Sống đã tự biến nó thành 1 quyển sách kinh điển và sẽ luôn là phương thuốc hữu hiệu nâng đỡ trí não của những ai yếu đuối, nhất là trong cuộc sống đầy những hối hả và nhiều bất công ngày nay. Khi phải tự mình đối mặt với những cảm giác tuyệt vọng vì mất đi toàn bộ thì bạn hãy nhớ rằng đang  một người như Frankl.

10. Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm

Một phần ba đời sống của ta, ta dành để ngủ. Mỗi đêm ta chiêm bao khoảng 90 phút. Chiêm bao, một sinh hoạt tưởng tượng, mang tính phương thức đặc thù của người chiêm bao. Giải mã giấc chiêm bao cho ta biết thêm nhiều điều về bản thân, về các mối liên hệ của ta so với người xung quanh, về quá khứ một phương thức trung thực.

Gần 400 trang sách với sự phân tích nhiều năm của tiến sĩ tâm lý Trần Thị Cẩm, tác giả đang phân tích – giải mã những giấc chiêm bao thường thấy trên khía cạnh tâm lý để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và giúp ta vận dụng, phát huy điểm tích cực nơi ta, sử dụng tiêu tan những điểm tiêu cực. Nhờ vậy ta giữ được thế chủ động trong cuộc đờik bị những âu lo, hờn oán vô ích đầu độc nhân cách thức và đời sống.
Chiêm bao là hoạt động của trí óc khi ngủ, mang tính chất rất đặc biệt. Trong chiêm bao, tiềm thức và suy nghĩ đàm thoại với nhau thông qua những image mà ta cần phải giải mã mới hiểu.

Những điều đang hay đã xảy ra trong đời sống, những mối liên kết cần thiết từ trước đến nay, lịch sử một mình của đương sự đều thể hiện trong chiêm bao. kho tàng ký ức, tình cảm, cảm xúc bao la đó là điều đặc biệt riêng tư của người chiêm bao, nên k ai khác, chỉ đương sự chiêm bao là người duy nhất có thể hiểu được ý nghĩa chiêm bao của mình.

Vào lúc chiêm bao, các ý tưởng, năng lực, nguyện vọng vận hành trong suy nghĩ và trong tiềm thức hội đàm, đối thoại với nhau một cách thức tự do, không rào cản, trên nền tảng các giá trị nhân văn, đạo đức mà người chiêm bao hằng tha thiết trong cuộc sống của mình. Do đó, hiểu được chiêm bao là tự biết về chính mình một cách đích thực. Giải mã giấc chiêm bao giúp ta hài hòa các hoạt động và hành dộng, các mối quan hệ và thái độ so với người xung quanhđối với hoàn cảnh đang sống, vừa mới sử dụng việc.

sach tam ly chiem bao mien toi sang noi tam e1536037546969

 

Chiêm Bao Miền Tối Sáng Nội Tâm sẽ làm bạn mê say bởi các ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những nghiên cứu logic và những lời khuyên thiết thực nhất cho cuộc đời. Các độc giả đưa cuốn sách này vào danh mục bestseller của Thời báo New York suốt 40 tuần vừa mới kiểm chứng điều ấy.!!!

 

Tổng kết

Phần trên là một bài viết tổng hợp những cuốn sách hay nhất về tâm lý học hành vi. ATPBook.vn tổng hợp ebook kỹ năng về những kiến thức tâm lý học hành vi. Bạn nào muốn nhận ebook này thì để lại email ở comment mình sẽ gửi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...