Tổng hợp những cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Dưới đây là mười quyển sách về marketing, giải thích sự thay đổi mà kỹ thuật vừa mới ảnh hưởng lên những chiến lược và chiến thuật quảng cáo của công tyhay  những quan sát không bao giờ lỗi thời về đặc tính của con người và hành vi của đám đông…

sc3a1ch 18 300x100 1

Tổng hợp những cuốn sách marketing hay nhất mọi thời đại

1. Crossing the Chasm (tạm dịch: Tìm hiểu những khác biệt của người tiêu dùng).

Bằng cách thức nhận diện sự không giống biệt giữa “những người tân thời” và “những người lạc hậu”, song song cả nhóm người ở giữa hai thái cực này, tác giả Geoffrey Moore vừa mới vẽ ra một lộ trình cập nhật các đối tượng mới. Mặc dù Moore chủ yếu nói về những không giống biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, nhưng những bài học và gợi ý mà tác giả đưa ra vẫn đủ nội lực được áp dụng cho nhiều kênh và lĩnh vực không giống.

1-b

2. The Life of PT Barnum (Cuộc đời của PT Barnum).

PT Barnum được xem là một chuyên gia về mở thương hiệu một mìnhđang bỏ nhiều công sức trong hơn nửa thế kỷ qua để gầy dựng, củng cố và cải thiện hình ảnh của mình trước công chúng, khiến xã hội phải nhìn nhận những khái niệm, quan điểm mà tác giả đưa ra.

2-b

3. Selling the Invisible (Bán những thứ vô hình).

Sự chuyển đổi kinh tế  ý nghĩa nhất trong 50 năm qua trên xã hội là sự refresh từ nền kinh tế sản xuất công nghiệp sang nền kinh tế dựa trên dịch vụ. Theo tác giả Harry Beckwith, chìa kiềm hãm để đi đến thành công trong sự biến đổi ấy chính là nang lực tiềm ẩn của doanh nghiệp trong việc mở quan hệ giữa các đồng nghiệp, giữa đội ngũ nhân viên doanh nghiệp với các đối tác, đối tuợng. “Tiếp thị theo ý nghĩa mới không chỉ ở cách làm, mà còn ở cách thức tư duymarketing được bắt đầu bằng việc tìm hiểu bản chất đặc thù của dịch vụ (chính là tính vô ảnh của nó) và những đặc điểm chung của những người làm dịch vụ…” như tác giả đã viết.

3-b

4. Influence (tạm dịch: bí quyết tạo hình hưởng).

Đây là cuốn sách rất hữu ích so với các chuyên gia bán hàng và tiếp thị. Tác giả Bob Cialdini đã phân tích những động cơ khiến khách hàng đồng ý và kỹ xảo để doanh nghiệp đưa họ đi đến điểm này. Từ nhiều quan sát thực tiễn, Cialdini vừa mới đúc kết được những hành động và lời nói yes nang lực tạo ra hình hưởng mạnh đến nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

4-b

5. Positioning (Định vị).

Mặc dù đang được phát hành cách đây 20 năm, đến nay quyển sách của hai tác giả Al Ries và Jack Trout luôn luôn chứng minh được những giá trị đúng đắn về những thành phần cơ bản làm cho thành phẩm của doanh nghiệp hợp lý với chờ đợi của khách hàng và sống được với cạnh tranh. “Định vị là những gì doanh nghiệp tạo ra cho thành phẩm. Định vị cũng là những gì mà doanh nghiệp muốn xây dựng trong tâm trí của khách hàng” là một trong những đúc kết câu nổi tiếng của hai tác giả trong cuốn sách nói trên.

6. Buy-ology (tạm dịch: Học thuyết về công cuộc mua hàng).

Bằng cách đưa khoa học thần kinh (neuroscience) vào trong nghệ thuật quảng cáo, tác giả Martin Lindstrom vừa mới giải thích về những hình hưởng của một số tác nhân thần kinh lên ý thức của người tiêu sử dụng. Điều quan trọng hơn là Lindstrom đưa ra các biện pháp review tác động của thành phần này một cách khoa học và sử dụng các thành quả để điều chỉnh các camp marketing.

7. Permission marketing (Tiếp thị dựa trên sự cho phép của khách hàng).

Trong nhiều thập niên qua, các hoạt động quảng cáo theo kiểu truyền thống thường bị chỉ trích vì đã nhồi nhét quá nhiều thông tin cho khách hàng. Seth Godin đã giúp refresh quan điểm này khi chỉ ra rằng Khoảng thời gian mới đây doanh nghiệp hoàn toàn đủ sức làm marketing bằng phương thức tạo ra nhiều sự lựa chọn khách hàng và để cho họ yes quyền quyết định chọn những thông điệp mà họ muốn nghe.

7-b

8. Guerilla marketing (tạm dịch: tiếp thị kiểu “du kích”).

cách đây 30 năm, Jay Conrad Levinson đang làm cho tiếp thị k còn là đặc quyền của những công ty to với ngân sách “khủng” mà hoàn toàn nằm trong tầm với của các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhờ những chiến thuật sáng tạo và ít tốn kém hơn. Tác giả giải thích rằng doanh nghiệp không nhất thiết phải bỏ ra nhiều tiền để nhận biết được thị trường, chỉ cần hiểu hết được mọi khía cạnh của marketing và biết phương thức vận dụng sáng tạo.

9. The Long Tail (Cái đuôi dài).

Theo Chris Anderson, nếu như thế kỷ XX được xem là thời kỳ của những thành phẩm “hit” (sản phẩm thu hút sự quan tâm của số đông khách hàng), thì thế kỷ XXI là thời kì của những thành phẩm “niche” (sản phẩm hợp lý với một đối tượng hẹp của thị trường). Trong quyển sách này, tác giả đã lý giải những thói quen mua hàng trên internet của khách hàng.

9-b

10 .Extraordinary Popular Delusions and the Madness of Crowds (tạm dịch: Những ma tưởng và sự điên cuồng của đám đông).

Suy cho cùng, sử dụng quảng cáo chính là tư duy suy nghĩ, hành vi của các nhóm người xung quanh nhau. Cho dù công nghệ vừa mới thay đổi trong nhiều thập niên qua nhưng một số ý thức và hành vi cơ bản của con người dường vẫn như cũ. Do đó, những điều về “tâm lý đám đông” mà Charles Mackay đã đề cập tới trong quyển sách của mình từ năm 1841 vẫn còn đúng qua nhiều thời kì và hoàn toàn có thể áp dụng trong các hoạt động marketing. Đọc quyển sách này, chúng ta không còn ngạc nhiên trước những sự kiện đặc biệt như cuộc đại khủng hoảng hồi thập niên 1930 hay các “cơn sốt” của các chương trình truyền ảnh thực tiễn ở Mỹ như The Kardashians.

10-b

Tổng kết

Với những cuốn sách hay này, mong rằng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về marketing để đi cùng thời đại trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý nhân viên, bán hàng, tiếp thị…rất cần cho giới doanh nhân. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...