Top 10 quyển sách tâm lý học hành vi hay nhất – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Top 10 quyển sách tâm lý học hành vi hay nhất

Tư Duy nhanh Và Chậm

tu duy nhanh va cham 233x300 1 

Tư Duy mau Và Chậm (nguyên tác: Thinking fast and slow) đo đạt tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư phù hợp và phi lý trong tư duy của chính bạn. cuốn sách được nghiên cứu là “kiệt tác” trong việc cải thiện hành vi của con người và đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách hay về tâm lý quyến rũ nhất năm 2011. cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học tốt nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách tốt nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được chú trọng nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles…Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky chứng minh rằng con người thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm. Phần lớn bài viết của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi ý thức và chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta không biết những gì chúng ta không biết!

Trong Chớp Mắt

blink trong chop mat 188x300 1 

Trong chớp mắt (nguyên tác: Blink) là cuốn sách viết về cách chúng ta nghĩ mà không cần suy nghĩ, về những quyết định đưa ra chỉ trong một cái chớp mắt thực sự không hề tầm thường như người khác vẫn nghĩ. Vì sao một số người luôn là những người quyết định sáng suốt, trong khi số khác lại luôn lầm lẫn, quẩn quanh… tại sao một số người hành động theo bản năng của họ và chiến thắng, một số người lại luôn kết thúc bằng sai lầm.

Chúng ta sẽ gặp một nhà tâm lý học, người có thể tiên đoán cuộc hôn nhân nào sẽ rạn nứt chỉ lệ thuộc vài phút quan sát cặp vợ chồng, một huấn luyện viên tennis, người đủ sức biết khi nào một vận động viên sẽ phạm lỗi kép thậm chí trước khi vợt kịp chạm đến bóng, một chuyên gia thẩm định đồ cổ, người đủ sức nhận ra sự giả mạo bằng một cái nhìn thoáng qua. Trong Chớp Mắt tiết lộ một bí mật: những người quyết định vĩ đại không phải là những người láy làm hầu hết thông tin, thời gian để cân nhắc kĩ lưỡng, mà lại là những người thành thạo trong nghệ thuật “lát cắt mỏng”, nắm bắt được mọi khía cạnh vấn đề từ một lát cắt mỏng.

Đi Tìm Lẽ Sống

di tim le song 211x300 1 

Đi tìm lẽ sống (nguyên tác: Man’s Search for Meaning) của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của thời đại. Đây là quyển sách viết về sự sinh tồn, như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, Frankl vừa mới trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong trại tập trung của Đức quốc xã và điều kỳ diệu là ông đang sống sót.

Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đang giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân đang đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đi đầu sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đang nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông vừa mới học được từ trại tập trung Auschwitz.

Nhiệm vụ lớn nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống. Frankl vừa mới nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu công việc, những người thân yêu và lòng can đảm. Đau khổ tự bản thân nó k có ý nghĩa gì cả, chính cách thức phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.

Sức Mạnh Của Thói Quen

suc manh cua thoi quen sach ebook 186x300 1 

Chìa khoá cần kíp nhất để mở chân trời thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta good không?Sức mạnh của thói quen (nguyên tác: The Power of Habit) cho bạn cái nhìn toàn diện k chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn không gian, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới sự phát triển.

Điểm Bùng Phát

diem bung phat malcolm gladwell cover 212x300 1 

Điểm bùng phát (nguyên tác: The Tipping Point) là khi một ý tưởng, một xu thế, good một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan rộng ra. ví dụ như chỉ một người bị ốm cũng đủ sức làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn cũng đủ sức trở thành thành phần thúc đẩy một khuynh hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sptốt làm hạ tỷ lệ phạm tội… Malcolm Gladwell đang khám phá và khai gầy dựng cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm cải thiện hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp xã hội về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

Những Kẻ Xuất Chúng

nhung ke xuat chung malcolm gladwell 189x300 1 

Những kẻ xuất chúng (nguyên tác: Outliers) sẽ khiến bạn tìm ra câu trả lời thông qua các đánh giá về thế giớikiến thức và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Từ đó cho thấy cùng với tài năng và đam mê, những người sự phát triển đều được thừa hưởng một cơ hội đặc biệt để cày cuốc kỹ xảo và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.Tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân k tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài tốt tài năng. Họ là những người được hưởng một lợi thế riêng và cơ hội hiếm có để vươn tới những đỉnh cao mà người xung quanh không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người gầy dựng thành công, một số không khó khăn là do may mắn”.

Tâm Lý Học Đám Đông

tam ly hoc dam dong sach ebook 200x300 1 

Le Bon chú trọng đánh giá về tính phương thức và trí não của các dân tộc, những ưu thế và quá trình phát triển của các chủng tộc. Le Bon cho rằng con người được định hình bởi những nhân tố sinh học và tâm lí học. Chủng tộc cũng núp bóng trong mỗi cá nhân cấu thành một dân tộc; nó chi phối mọi hành động, mọi ham muốn, mọi xung năng của anh ta, nó tạo nên vô thức tập thể của anh ta.đồng thời, Le Bon vừa mới chứng kiến bản chất di truyền của chủng tộc bị lung lay bởi sự tiến triển của đám đông và những bất ổn về chính trị, xã hội. Ông vừa mới trải qua Công xã Paris năm 1871 và cuộc cách trực tuyến Pháp năm 1789 và 1848. Những trải nghiệm ấy mang lại kinh nghiệm thực tiễn cho việc hình thành tư tưởng về đám đông của ông trong tác phẩm Tâm Lí Học Đám Đông (nguyên tác: The Psychology of Socialism). Theo Le Bon, những đám đông luôn bị vô thức tác động, họ xử sự như người nguyên thuỷ, người dã man, không có khả năng suy nghĩ, suy luận, mà chỉ cảm nhận bằng hình ảnh, bằng sự kết nối các ý tưởng; họ k kiên định, thất thường, và đi từ trạng thái nhiệt tình cuồng loạn nhất đến ngây dại ngớ ngẩn nhất.

Phi Lý Trí

phi ly tri 1 186x300 1 

Chúng ta k chỉ phạm các lỗi dễ dàng hàng ngày, mà còn lặp lại chúng. Chúng ta không hiểu được tác động của xúc cảm đối với những gì mình muốn và thường đánh giá quá cao những gì mình có. Nhưng những hành vi sai lầm này k hề ngẫu nhiên tốt vô nghĩa và chúng đủ nội lực được dự đoán. Phi lý trí (nguyên tác: Predictably Irrational) gợi gầy dựngđề nghi chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của bản thân và những người khác.

Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào

chung ta quyet dinh the nao jonah lehrer 187x300 1 

Chúng ta luôn phải đưa ra quyết định cho những công việc hằng ngày, từ bình thường nhất cho đến hệ trọng nhất. Vậy, liệu bạn đang biết các quyết định của mình được bộ não định đoạt như thế nào chăng ? Thông qua các ví dụ thực tiễn điển hình trong việc ra những quyết định, Chúng Ta Quyết Định Như Thế Nào? (nguyên tác: How We Decide) cung cấp cho bạn những hiểu biết về cách thức hoạt động bên trong trí não khi đưa ra một quyết định. Bạn sẽ khám phá ra rằng chính cảm xúc – chứ k phải lý trí – mới là nhân tố giúp chúng ta quyết định một cách thức sáng suốt.

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

nhung don tam ly trong thuyet phuc robert b cialdini 185x300 1Xem giá bán

Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục (nguyên tác: Influence – The Psychology of Presuasion) tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếmđền đáp, bằng chứng thế giới, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn và trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ k bao giờ nói “đồng ý” nếu thật sự bạn muốn nói “không”, và bạn sẽ không ngừng bất ngờ với cấp độ gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn từng ngày.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...