TOP 4 quyển sách hay về sinh học hiện đại

sach nguon goc cac loai 200x300 - 15 quyển sách hay về sinh học đầy chân thực và giàu kiến thức
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Với những bạn học sinh, học viên chuyên môn sinh học hoặc dễ dàng là những ai đam mê bộ môn học này thì đây chính là 4 cuốn sách chuyên ngành sinh họ hay và bán chạy nhất hiện nay bạn không thể bỏ qua.

Nguồn Gốc Các Loài

sach nguon goc cac loai 200x300 - 15 quyển sách hay về sinh học đầy chân thực và giàu kiến thức

Đây chính là một cuốn sách khoa học hiếm có khi bán hết 1250 bản in lần đầu trong vòng một ngày và trong một thời gian ngắn đã làm “rung chuyển” cả thế giới. Cuốn sách này là kết quả của những quan sát của Darwin trong chuyến đi gần 5 năm, từ 1831 đến 1836, trên con tàu biển Beagle vòng quanh toàn cầu, cùng với những suy tư và nghiên cứu của ông trong hai mươi năm sau đótrong số đó ông đặt vấn đề có tính quyết định về biến đổi luận hay sự tiến hóa. Sách của ông đã được xuất bản nhiều lần, sửa đổi, liên tục cập nhật.

XEM THÊM TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

Charles Robert Darwin (1809-1882) là một nhà nghiên cứu nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Ông là người đã phát hiện và chứng minh rằng mọi loài đều tiến hóa theo thời gian từ những tổ tiên chung qua quá trình chọn lọc tự nhiên.

Nếu sự tiến hóa được cộng đồng các nhà khoa học và công chúng chấp thuận ở thời đại Darwin, thì lý thuyết chọn lọc của ông trong những năm 1930 được xem như câu trả lời chính yếu cho quá trình này, và tại thời điểm này đã biến thành nền tảng cho lý thuyết tiến hóa hiện đại.

Khám phá này là lý thuyết thống nhất cho các ngành khoa học sinh vật, có thể đưa rõ ra câu trả lời duy lý cho sự nhiều loại loài.

Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

sach te bao goc kham pha cung nha khoa hoc 199x300 - 5 quyển sách hay về tế bào gốc đầy đủ và cập nhật nhất

Cuốn sách giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quan đối với tế bào gốc từ lịch sử phát minh, đến cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, đến bộ gene và di truyền ngoài bộ gene (di truyền ngoại mã).

Điều đáng chú ý ấn tượng là tất cả những kiến thức cơ bản này được diễn giải thật dễ hiểu bằng ngôn ngữ phổ thông, chứ không hàn lâm như trong giới nghiên cứu.

Để chuyển tải các khái niệm trừu tượng khó hiểu của thế giới sinh học vi mô đến với người đọc, tác giả đã sử dụng các cách thức làm so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực, còn thấy hết sức độc đáo thú vị.

Thế Nào Và tại sao – Cơ Thể Người Tuyệt Tác Của Tạo Hóa

sach the nao va tai sao co the nguoi 240x300 1

Cơ thể con người quả là một tuyệt tác của tạo hóa! Mọi bộ phận trên cơ thể con người đều vô cùng quan trọng và cần thiết: Xương giúp chống đỡ cơ thể, cơ giúp con người vận động, di chuyển, còn các cơ quan nội tạng là để duy trì sự sống.

Yoàn bộ chúng đều được điều khiển và làm chủ bởi một khối chất xám nhỏ bé nằm bên trong hộp sọ – được gọi là Bộ não.

Ngay cả những phát minh đại tài nhất cũng không thể nghĩ ra hay hình dung được một sự kết hợp nào lại hoàn hảo như của các bộ phận, hệ thống xảy ra bên trong cơ thể con người.

Vậy tại sao cơ thể của con người lại sẽ được vận hành, hoạt động một cách hoàn toàn độc lập – không hề nên có sự điều khiên từ con người – mà lại hoàn hảo như vậy ?

GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

sach gen lich su va tuong lai cua nhan loai 197x300 - 5 quyển sách hay về tế bào gốc đầy đủ và cập nhật nhất

GEN là một định nghĩa trừu tượng, một thông điệp, một điều bí mật, một “bóng ma ẩn mình trong cỗ máy sinh học.”

Cuốn sách của Siddhartha Mukherjee là câu chuyện về sự sinh thành, phát triển, và tương lai của Gen – cơ quan cơ bản của di truyền, đơn vị cơ sở của thông tin về sinh học, và là một trong những ý niệm có sức tác động nguy hiểm và lợi hại nhất trong lịch sử khoa học.

Gen:

Lịch sử và tương lai của nhân loại được sắp đặt cả theo trình tự niên đại lẫn đề tài mà đường cong chính yếu là lịch sử. Mukherjee khởi đầu dẫn dắt từ khu vườn trồng đậu của Mendel, trong một tu viện hẻo lánh ở Moravia vào năm 1864, nơi Gen được khám phá rồi rất nhanh bị quên lãng.

Được kể song song với câu chuyện này là học thuyết tiến hóa của Darwin. Gen đã mê hoặc các nhà cải cách Anh và Mỹ, những người nuôi hy vọng thao túng di truyền học người để tăng tốc quá trình tiến hóa và giải phóng nhân loại. Ý niệm này leo thang đến tột đỉnh ghê rợn ở Đức thời Quốc xã vào những năm 1940 với những thí nghiệm dị hợm, mà đỉnh điểm là sự giam cầm, triệt sản, gây chết êm dịu, và giết người hàng loạt.

XEM THÊM Những kỹ năng giao tiếp điện thoại trong kinh doanh khiến khách hàng say yes

ĐẶC BIỆT

Có những câu chuyện lồng trong mỗi câu chuyện, tuy nhiên cuốn sách này còn là một câu chuyện rất cá nhân – một lịch sử riêng tư. Tác giả dẫn giải từ chính những bi kịch gia đình với một vài thành viên của nhiều thế hệ mắc phải những bệnh trạng tâm thần phức tạp, đây cũng chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cuốn sách, đặt ra những trăn trở về khả năng tiến xa đến đâu của loài người trong hành trình từ phòng thí nghiệm khoa học di truyền ra với thực tế.

XEM THÊM TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

VỀ TÁC GIẢ

Mukherjee đã rất thành công với Lịch sử ung thư – Hoàng đế của bách bệnh (đạt giải Putlitzer 2011), và tới Gen, vẫn nguyên vẹn lối kể chuyện lôi cuốn tài năng, bằng con mắt của một chuyên gia, một nhà nghiên cứu khoa học – uyên bác, đa chiều, đầy khám phá và bằng ngòi bút của một người trong cuộc – trải nghiệm, lay động, đầy ám ảnh.

“Đã có rất nhiều cuốn sách kể lại cách ý tưởng về gen ra đời cũng như những khám phá trước tiênnhưng không quyển sách nào đạt đến tầm vóc và sức liên quan như Gen của Siddhartha Mukherjee”- Theo New York Times.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: readvii.com, vnwriter.net

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...