Top 5 sách hay về lịch sử Việt Nam

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Lịch sử là một khoa học luôn chỉnh sửa lại mình trên cơ sở những phát hiện mới của khảo cổ, hoặc từ những tư liệu lịch sử bị lãng quên, bị thất lạc, bị che giấu vì những lý do xã hội nào đấy, tới nay mới có điều kiện lộ sáng. Với những quyển sách hay về lịch sử Việt Nam sau đây, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thỏa niềm đam mê tìm tòi và thêm tự hào với những thăng trầm mà dân tộc đất nước ta đã kinh qua.

1. Sử Việt 12 Khúc Tráng Ca – Dũng Phan

sach su viet 12 khuc trang ca

Đây là cuốn sách hay về lịch sử Việt Nam dành cho toàn bộ mọi thế hệ. Là một người Việt, bạn sẽ tìm thấy niềm tự hào, cũng giống như biết thêm về một dân tộc đã trải qua biết bao thăng trầm mới có khả năng đạt được ngày hôm nay. Quyển sách được viết thu hút, bi hùng và những bài học của tiền nhân để lại thông qua những câu chuyện đặc sắc.

“Sử Việt – 12 khúc tráng ca” kể về 12 câu chuyện dựng nước và giữ nước thời phong kiến, được chọn lọc theo tính chất quan trọng và hùng tráng trong dòng chảy lịch sử nước ta. Những tư liệu lịch sử trong sách đều đã được kiểm chứng, kèm theo những nhận định và nhận xét của người soạn thảo. Tác phẩm kể lại các câu chuyện Sử Việt đầy hấp dẫn bằng một cách tiếp xúc hoàn toàn mới, không phải như tiểu thuyết dã sử, tuy nhiên cũng không phải là một tài liệu chuyên khảo khô khan.

XEM THÊM: Những cuốn sách về dinh dưỡng thể hình nên đọc

2. Việt Nam Sử Lược

Sử là sách. Nó không đơn thuần là để ghi lại những sự việc đã xảy ra trong quá khứ mà thôi. Tuy nhiên sử cần được viết khi đã suy xét kỹ càng gốc ngọn, tìm tòi được cái căn nguyên những công việc người ta đã làm. Chỉ khi đó mới có khả năng hiểu rõ những vận hội trị loạn của một quốc gia, những trình độ tiến hoàn của một dân tộc.

Việt Nam Sử Lược - sách lịch sử việt nam

Đất nước ta Sử Lược

Đây là cuốn sách sử đầu tiên của đất nước ta được viết lại bằng chữ quốc ngữ. Nó hệ thống lại toàn bộ lịch sử nước Việt cho tới thời kỳ đại Pháp thuộc. Được soạn thảo năm 1919, đến năm 2020 cuốn sách này đã được xuất bản. Trong thời Pháp thuộc, nó còn được dùng làm sách giáo khoa dùng trong giảng dạy.

Ở thời điểm ra mắt, Việt Nam sử lược gây thích thú bởi nó là cuốn sách sử trước tiên không viết theo lối cương mục, biên niên. Nhờ đó, nó thoát được khỏi lối viết cương mục với những ngôn từ phức tạp. Từ đóđơn giản được bạn đọc đón nhận hơn.

Thế nhưng, các nhà chuyên ngành sử học đánh giá cuốn sách này có khá nhiều sai sót. đó là tiêu chí tất yếu khi nó được soạn thảo trong một thời gian quá ngắn. những yếu tố này có thể gây hiểu lầm nếu người đọc không tinh ý, không có kiến thức sâu rộng nhiều về lịch sử Việt Nam.

3. Xứ Đàng trong – Lịch sử kinh tế xã hội đất nước ta thế kỷ 17 – 18

Cuốn sách này là công trình nghiên cứu nổi tiếng của Li Tana về lịch sử hình thành, phát triển và con đường gần như chạm đến diệt vong của xứ Đàng Trong dưới thời các chúa Nguyễn. Cuốn sách nêu lên một cái nhìn tổng quanrất đầy đủ.

Qua cuốn sách sử này, bạn sẽ đạt được cái nhìn rõ nset. Từ kinh tế, chính trị, xã hội và quân sự của vùng đất đàng trong. cùng lúc đó, theo dõi nó hình thành, phát triển và biến thành một trung tâm giao thương lớn nhờ chính sách ngoại thương dưới thời chúa Nguyễn.

Xứ Đàng trong - Lịch sử kinh tế xã hội Việt Nam thế kỷ 17 - 18

Xứ Đàng trong – Lịch sử kinh tế xã hội Việt Nam thế kỷ 17 – 18

Li Tana là một trong những nhà nước ta học nổi tiếng trên toàn cầu. Cuốn sách “Xứ Đàng Trong – Lịch sử kinh tế xã hội nước ta thế kỷ 17 – 18’ là luận án tiến sĩ của Li Tana nộp tại Đại học đất nước Australia. Nó được cho là một chủ đề khó khi nhắc tới một thời kỳ phức tạp trong lịch sử Việt.

Nếu như bạn đang muốn tìm một cuốn sách sử hấp dẫnđây là cái tên không thể bỏ qua. Bạn nên đọc để cảm nhận về một thời kỳ lịch sử của nước Việt theo cách rõ nét nhất. đặc biệt, cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự tạo thành, phát triển và lụi tàn của xứ Đàng Trong lừng lẫy trong quá khứ nước nhà.

XEM THÊM:TOP 7 sách về động vật biển hay nhất cho trẻ em

4. Bão Táp Triều Trần – Hoàng Quốc Hải

Bao tap trieu tran tap 1

Bộ sách hay về lịch sử đất nước ta Bảo Táp Triều Trần được ra mắt lần đầu cả bộ vào năm 2003, và cho đến nay đã được tái bản nhiều lần để đáp ứng nhu cầu của độc giả yêu thích lịch sử. Đáng chú ý, bộ sách này đã vinh dự được nhận giải thưởng Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội.

Bộ sách này gồm có 6 tập: Bão táp cung đình ; Đuổi quân Mông Thái ; Thăng Long nổi giận ; Huyết chiến Bạch Đằng ; Huyền Trân công chúa ; Vương triều sụp đổ. Khắc họa rõ nét từ khi nhà Trần ra đời tới khi kết thúc sứ mạng lịch sử 175 năm tồn tại.

5. Hào Kiệt Lam Sơn – Vũ Ngọc Đĩnh

hao kiet lam son

Bộ sách Hào Kiệt Lam Sơn bao gồm 2 quyển nhằm khác họa giai đoạn kéo dài 10 năm từ năm 1418 đến 1428 khi Lê Lợi quy tụ biết bao hào kiệt, tích trữ lương thực, rèn đúc khí giới và cùng nhau ngày đêm giũa chí tạo lực, bàn mưu tính kế để dựng cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc Minh xâm lăng, lấy núi Chí Linh làm cứ địa. Tác phẩm của Thụy Khuê đã rất khéo léo dựng lại bức tranh khách quan nhất về Nguyễn Ánh – Gia Long cùng những người Pháp bên cạnh ông. Với tác phẩm này, bạn có thể nhìn nhận rõ nét hơn. Từ đónhận xét về một giai đoạn lịch sử phức tạp bậc nhất của Việt Nam.

XEM THÊM: Sách văn học – Những cuốn sách nên đọc

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: sachxua.vn,downloadsach.com

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...