Top 5 sách hay về tư duy logic

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tư duy một cách có logic là một kỹ năng quan trọng để đạt kết quả tốt. Với những cuốn sách về tư duy logic, bạn có thể tập luyện kỹ năng cần thiết này, từ đấy có khả năng giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Có khả năng bạn đang phân vân không hề biết cuốn sách về tư duy logic nào hay, nên đọc nhất hiện nay?

Với tầm quan trọng của tư duy logic, trong bài content này, đồng hành cùng bạn tìm ra những phương diện quan trọng để chọn ra những quyển sách về tư duy logic hay nhấtđồng thời, ở phần sau bài content, mybesti sẽ giới thiệu top 10 những quyển sách về tư duy logic được giới bạn đọc đón nhận với nhiều góp ý tích cực nhất.

1. Tư Duy Logic (Being Logical) – Để Nghĩ Thông Minh Hơn

sach tu duy logic being logical de nghi thong minh hon 176x300 - 9 sách về tư duy logic hay nhất

Tư Duy Logic (Being Logical) – Để Nghĩ Thông Minh Hơn được cho là một cuốn sách tuyệt vời, là nền tảng vững chắc để tạo nên các tư tưởng hợp lý.

Được viết bằng văn phong bài bản, súc tích, cách trình bày dễ đọc và dễ hiểu, cuốn sách kiểu như một hướng dẫn về cách dùng logic để tạo lợi thế trong cuộc sống hàng ngày. Với mỗi chủ đề, tác giả phân tích bằng những lý luận sắc bén, miêu tả cụ thể về mối quan hệ giữa Tư duy logic và biểu thức logic giúp người đọc dễ dàng phân biệt được lập luận nào hợp lý và lập luận nào bất hợp lý.

XEM THÊM: TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

2. Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính

sach loi mon cua tu duy cam tinh 183x300 - 9 sách về tư duy logic hay nhất

Dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và hành vi tổ chức, nhà lý luận xã hội học nổi tiếng Ori Brafman đã khám phá ra nhiều tác động tâm lý có sức ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và công việc của mỗi ngườigồm có tâm lý lo sợ thiệt hại (xu hướng thoái lui nhằm tránh thiệt hại, tổn thất có thể xảy ra), hiện tượng sai lệch chẩn đoán (tình trạng con người mất khả năng đánh giá và nhận định lại những xét đoán ban đầu về một người hay một sự việc nào đó) và hiệu ứng tắc kè hoa (xu hướng chấp nhận cả những tính cách vốn bị người khác gán ghép tùy tiện cho bản thân mình).

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính không chỉ giúp cho bạn thay đổi quan hệ về thế giới xung quanh mà còn giúp bạn thay đổi cách tư duy của bản thân. Với lối mòn của tư duy cảm tính, hai tác giả Ori và ROM mang đến cho người đọc những nhận định khách quan, trình bày cho hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về những phương pháp có thể giúp chúng ta chế ngự và vượt quan những tác động tiêu cực của lối tư duy này.

3. Viết Gì Cũng Đúng

sach viet gi cung dung tap 1 186x300 - 9 sách về tư duy logic hay nhất

Viết gì cũng đúng là cuốn sách kỹ năng đưa rõ ra nghệ thuật viết và cách thức lập luận sắc bén thông qua các nguyên tắc cụ thể và minh họa đầy đủ, ngắn gọn, giúp người đọc có một nhận thức rất đầy đủ và đúng đắn hơn về tranh cãi.

Cuốn sách này giúp người đọc có một nhận thức đầy đủ và đúng đắn hơn về biện luận, đó không phải chỉ đơn thuần là việc đưa rõ ra những ý kiến của mình dưới một dạng thức mới, mà là việc đưa ra hàng loạt nguyên nhân hay bằng chứng để củng cố cho kết luận. Biện luận chẳng phải là tuyên bố hay bàn cãi về một khái niệm hay vấn đề nào đấy, mà là cố gắng bảo vệ cho một quan điểm nhất định với các lý lẽ và bằng chứng rõ ràng.

4. Nghệ Thuật thuyết phục Logic

sach nghe thuat thuyet phuc logic 203x300 1

“Nghệ thuật thuyết phục logic” sẽ giúp bạn:

  • Sửa đổi và nâng cấp kỹ năng trình bày
  • Nắm bắt tâm lý người nghe
  • Nghệ thuật kiểm soát tình huống
  • Tạo dựng lòng tin với cộng sự
  • Chinh phục trái tim khách hàng
  • Đáp ứng bất kỳ ai

Bạn đừng bao giờ quên rằng, mục đích của giao tiếp đáp ứng không phải là nói hết những điều bản thân muốn nói để cảm nhận thấy thoải mái hơn, mà là nhằm thay đổi thái độ và quan điểm của đối phương.

XEM THÊM: Những cuốn sách kinh doanh hay nên đọc qua một lần trong đời

5. Bách Khoa Thư Các Khoa Học Triết Học I – Khoa Học Lôgíc

sach bach khoa thuc cac khoa hoc triet hoc khoa hoc logic 204x300 1

Bách Khoa Thư I (thường được gọi là Tiểu Lôgíc học) tóm tắt tinh tuý của bộ [Đại] Khoa học Logíc, và là định bản về Lôgíc học, cũng là về phép biện chứng nổi tiếng của Hegel. Được dịch, giới thiệu và chú giải cặn kẽ đến từng tiểu đoạn.

XEM THÊM:Tổng hợp 15 cuốn sách hay về kinh tế

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: vnlit.com,my-best.vn,vnwriter.net

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...