Top 5 sách hay về tư duy phản biện

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tập luyện tư duy phản biện có khó không? Nếu mình chưa có tư duy phản biện thì có học được không? Xin giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách hay về tư duy giúp bạn tập luyện khả năng tư duy phản biện.

Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng mềm rất quan trọng để sống thông minh và thực hiện công việc đạt kết quả tốt. Dưới đây là 5 cuốn sách giúp cho bạn tìm hiểu và tập luyện kỹ năng tư duy phản biện của mình:

1. Tư duy phản biện

Tác giả:Zoe McKey

Đánh giá:4.88/5

Đọc sách tại đây: Tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một trong những cuốn sách hay về tư duy logic mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Nội dung cuốn sách là chìa khóa giúp cho bạn xử lý những vấn đề khó khăn một cách đầy sáng tạo và có kết quả tốt hơnkhi mà bạn có một tư duy minh mẫn, bạn có thể đơn giản định hướng và tìm ra được quan trọng nhất của mọi vấn đề và hoàn thiện nó một cách mang lại hiệu quả nhất.

19209

XEM THÊM: TOP sách tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai

2. Tư duy nhanh và chậm

Tác giả: Daniel Kehlmann

Đánh giá:4.89/5

Đọc sách tại đây:Tư duy nhanh và chậm

Tư duy nhanh và chậm là một trong những cuốn sách hay về tư duy phản biện được các những người có chuyên môn khuyên đọc nhiều nhất. Cuốn sách không chỉ phân tích về thói quen tư duy nhanh, chậm của con người trong cuộc sống mà còn chỉ ra cách chúng ta sử dụng tư suy của bản thân để xử lý các sai lầm trong công việc và cuộc sống. Bạn nghĩ mình là một người có tư duy nhanh? Chưa chắc vậy đâu. Khi đọc cuốn sách, bạn có thể được thấy một phương diện hoàn toàn mới về định nghĩa tư duy nhanh, nó chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên.

2359

3. Lối mòn của tư duy cảm tính

Nhìn lại quãng đường đã đi trong đời, bao nhiêu lần, bạn đã quyết định phụ thuộc vào cảm tính chủ quan? Cuốn sách sẽ là lời cảnh báo cho những ai đang để cho những quyết định như thế này chiếm lĩnh cuộc sống của mình.

Xuyên suốt cuốn sách là những nhận định khách quan, giải thích cho hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về những phương pháp có khả năng giúp chúng ta chế ngự và vượt qua những tác động tiêu cực của lối tư duy này.

Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ những vấn đề nào đang gây ảnh hưởng đến quyết định của mình để sau đó đưa rõ ra được những quyết định đúng đắn hơn cho cuộc đời mình.

224f872e db73 11e7 a7f7 cac091044fd5 2

Lối mòn của tư duy cảm tính (Nguồn: WordPress)

XEM THÊM: TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

4. Phi Lý Trí

sach phi ly tri 185x300 1

Vì sao chúng ta luôn tự hứa là sẽ ăn kiêng để rồi ý nghĩ ấy vụt biến ngay khi chiếc xe chở đồ tráng miệng đi qua? Tại sao đôi khi chúng ta hào hứng mua sắm những thứ không thật sự cần đến? Vì sao chúng ta vẫn cảm thấy đau đầu sau khi dùng loại aspirin có giá 1 xu tuy nhiên cơn đau đầu ấy lại biến mất nếu thuốc đó đắt gấp 50 lần? Tại sao những tín đồ được yêu cầu nhớ lại Mười điều răn của Chúa có xu thế thành thật (ít nhất là ngay sau đó) hơn những người không được yêu cầu làm vậy? Hoặc tại sao các quy tắc danh dự lại làm tăng cấp độ gian lận nơi công sở?

Khi đọc tới những trang cuối của cuốn sách này, bạn sẽ có lời giải thích cho các câu hỏi trên và nhiều câu hỏi khác ‒ những câu hỏi có ý nghĩa nhất định đối với cuộc sống, công việc bán hàng và thế giới quan của bạn.

XEM THÊM: Những quyển sách dạy công nghệ thông tin mà bạn nên đọc

 

5. Tư Duy Có Hệ Thống

sach tu duy co he thong 210x300 1

Thế giới con người đã trải qua một lịch sử dài tìm cách nâng cấp hệ thần kinh, hay theo một cách khác là khiến bộ não, mà tại thời điểm này chúng ta có được nhờ tiến hóa, càng tiến hóa hơn.

Bằng óc sáng tạo vô hạn, chúng ta làm ra các hệ thống giúp giải phóng bản thân khỏi những điều vụn vặt, để lưu giữ những thông tin không ai có khả năng bảo đảm sẽ nhớ và tăng cường khả năng cho não bộ, hoặc giảm tải một số công việc để những nguồn lực khác đảm trách.

XEM THÊM: TOP 4 quyển sách hay về sinh học hiện đại

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: ybox.vn,sachkinhdoanh.com.vn,vnwriter.net

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...