Top 5 sách hay về tư duy sáng tạo

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

“We become what we think about” – một câu nói nổi tiếng về tư duy – đã khẳng định tầm cần thiết của tư duy. Tư duy quyết định tính cách con người bạn, một tư duy tốt sẽ dẫn bạn đến thành công trong công việc, trong các mối tương quan.

Tư duy không phải khả năng bẩm sinh mà có. Tư duy hình thành từ kinh nghiệm sống, từ kiến thức, từ thói quen,… Tư duy có thể thay đổi để tốt hơn, phía dưới tổng hợp những quyển sách hay về tư duy đã góp phần thay đổi tư duy của hàng nghìn người và mang lại kết quả thần kỳ mà bạn hoàn toàn có khả năng nắm bắt áp dụng vào chính cuộc sống của bạn.

1. Cú Đánh Thức Tỉnh Trí Sáng Tạo

Tất cả chúng ta, ai cũng thực hiện công việc cần cù và rất ham muốn được những ý tưởng sáng tạo. thỉnh thoảng chúng ta tự hỏi, vì sao mình không đạt được những thành công rực rỡ như Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Không phải chúng ta quá kém cỏi, mà thực tế, có 10 “ổ khóa trí tuệ” thường dẫn dắt, giam hãm chúng ta theo những lối mòn, trong những khuôn mẫu. Do đó, nhiều khi cần có những “cú đánh” để thức tỉnh sự sáng tạo trong mỗi con người. Đó là thông điệp quý báu mà tác giả cuốn sách này, Tiến sĩ Roger von Oech, muốn gửi đến chúng ta.

634db45a ee5e 11e7 b6bb 2e995a9a3302 1

Roger von Oech là người đã sáng lập và chủ tịch doanh nghiệp Tư vấn Sáng tạo ở Menlo Park, bang California (Mỹ). Ông là một chuyên gia xuất sắc trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người. Các công trình để đời của ông gồm có bốn cuốn sách về sáng tạo và một vài công cụ để phát triển tư duy sáng tạo như: Bộ bài Cú đánh sáng tạo, Bộ bài Cú đánh đổi mới và Quả bóng đánh thức sự sáng tạo.

2. Nghĩ ngược lại Và Làm Khác Đi

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những lợi thế cũng như những hạn chế của bản thânthông thường ta hay suy xét những điều tiêu cực khi gặp phải những khó khăn trong cuộc sống. Vì chúng ta luôn có cách nghĩ theo lối mòn, vậy tại sao ta lại không thử nhìn vấn đề một cách mới mẽ hơn, có khi điều đó lại mang đến thành công cho chúng ta hơn. Quyển sách này với nội dung tinh tế, hình minh họa sinh động, khiến bạn có thể thay đổi tư duy và có cách nhìn tốt hơn về cuộc sống.

70ed55e8 ee5e 11e7 8d11 2e995a9a3302 2

Quyển sách đã giúp tôi thay đổi những suy nghĩ theo lối mòn như trước đó. Tôi đã học được rằng khi đi theo đám đông giúp ta có cảm giác an toàn nhưng cái giá của tiến theo đường thẳng là ta dễ bị kẹt vào dòng người đông đúc, vậy thì thỉnh thoảng đi ngược lại đám đông hay rẽ vào lối nhỏ vắng người ta lại tìm được điều gì thú vị hơn. Mỗi người trong chúng ta đang bị chính suy xét cách thức theo người khác sai khiến làm ta mất đi tính sáng tạo, chủ động vốn có của chính mình. Chỉ khi thoát ra khỏi giới hạn an toàn đấy, chúng ta mới tạo được những cú nổ của sự khác biệt.

3. Tư Duy Phá Cách

tu-duy-pha-cach-charles-philips

Chú trọng xử lý việc dễ mất phương hướng của mọi người khi bị đặt trước một tình huống hay sự việc có nhiều mặt không giống nhau. Thông qua những câu đố thông minh và thử thách sáng tạo, bạn đọc sẽ học được cách thay đổi nhận thức quan về sự vật, sự việc dưới nhiều góc độ để có khả năng tìm ra những giải pháp tích cực thích hợp cho bản thân.

XEM THÊM: Những quyển sách dạy về thiền hay nhất

4. Tư Duy Sáng Tạo

tu duy sang tao charles philips 200x300 1

Gợi mở năng lực sáng tạo vốn đã có sẵn nhưng chưa hiểu được cách phát huy trong mỗi người, bằng nhiều hình thức và phương thức khác nhau thông qua những câu đố thông minh và thử thách sáng tạo.

XEM THÊM: TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

5. Tư Duy Số Học

tu duy so hoc charles philips 203x300 1

Cung cấp những bài luyện tập hữu ích từ các câu đố thông minh cùng thử thách sáng tạo giúp người đọc xua tan nỗi lo về những con số nhảy múa trong công việc, trong học tập và cả trong đời sống thường ngày. Từ đấybạn đọc sẽ cảm thấy tự tin hơn khi áp dụng những phương pháp tư duy này để đưa ra những quyết định cần thiết có liên quan đến con số.

XEM THÊM:Những cuốn sách về dinh dưỡng thể hình nên đọc

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: http://tramdoc.vn/,downloadsach.com,ybox.vn

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...