Top những cuốn sách hay dạy về kỹ năng sống bán chạy nhất trong năm 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kỹ năng sống là một trong những yếu tố cần thiết nhất của mỗi con người. Top những cuốn sách hay dạy về kỹ năng sống bán chạy nhất trong năm 2018 là sự tổng hợp về những cuốn sách dạy kỹ năng sống bán chạy nhất tại Việt Nam ở năm 2017-2018. ATPbook hy vọng bạn có thể tìm thấy cuốn sách ưng ý nhất của mình.

1. Đúng Việc

… Nhiều năm trước, tôi có dịp lang thang trên quảng trường Trafalgar ở thủ đô London của nước Anh. Đây là quảng trường được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của hải quân Anh trong trận chiến Trafalgar lừng danh do Đô đốc Nelson chỉ huy. Nằm ngay vị trí trung tâm của quảng trường là một chiếc cột cao 52 mét mà ở trên đỉnh cột là bức tượng vị đô đốc tài ba đứng sừng sững giữa trời. Nhưng điều khiến tôi chú ý nhất không phải là bức tượng sừng sững đó, mà là một dòng chữ ở tấm điêu khắc gần chân cột: “England expects that every man will do his duty”. (Tạm dịch: Nước Anh chờ đợi mỗi người sẽ làm tròn công việc/bổn phận của mình).

Đó chính là lời hiệu triệu nổi tiếng mà đô đốc Nelson đã gửi cho hạm đội của mình trước trận Trafalgar. Nhưng tôi nghĩ, chọn khắc dòng chữ này ở một trong những vị trí được xem như “trái tim” của nước Anh; người Anh không chỉ đơn thuần muốn kỷ niệm một trận chiến mà có lẽ muốn gửi gắm vào đó nhiều thông điệp hơn thế.

Mỗi công dân Anh (và cả những người không phải là người Anh) khi đứng trước những dòng chữ này hẳn sẽ ít nhiều ý nghĩ về những “công việc” tốt “bổn phận” của mình: chúng là gì, và mình vừa mới làm chưa; nếu vừa mới làm thì đã làm đúng và làm tốt/làm tròn những công việc ấy good chưa?

“Công việc của mình” – Mấy chữ trên tấm phù điêu về trận chiến Trafalgar năm ấy cũng đang ít nhiều bắt đầu gợi lên và gieo vào trong tôi những suy nghĩ về mình, về thời cuộc, và đặc biệt là về những “trận chiến” diễn ra ở ngay xứ sở của mình. Những suy tư đó đang thực sự thôi thúc tôi muốn viết một điều gì đó về “công việc”, về làm đúng và làm tốt “công việc”, về những “trận chiến” liên quan đến bản chất và chân giá trị của mọi vấn đề.

Đó không phải là những trận chiến hữu hình giữa người với người, giữa gươm với súng như trong quá khứ; mà là những trận chiến giữa cái đúng và cái sai, giữa khai minh và vô minh, giữa cõi phàm và cõi thiêng, giữa cái cao đẹp và cái thấp hèn của con người. Những cuộc chiến vô hình ấy cũng tàn nhẫn và có sức tàn phá khủng khiếp k kém bất kỳ cuộc chiến hữu hình nào: Các thang giá trị trong xã hội bị đảo lộn; con người bị cuốn vào những vòng xoáy hỗn mang, nghi ngờ chính những điều đã từng được coi là chân-thiện-mỹ; công việc nào, lĩnh vực nào, ngành nghề nào, vấn đề nào cũng có những điều được xem là “vấn nạn chưa có lời giải”.

Bất kỳ ai chứng kiến và cảm nhận những điều đó hẳn cũng sẽ đau đáu một câu hỏi nhân sinh như tôi: Căn nguyên của những gì đang diễn ra trong xã hội này, căn nguyên của những vấn đề mà con người ngày nay vừa mới gặp phải là gì và do đâu?…

 

2. Trên Đường Băng

“Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” cấp độ của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ sự phát triển. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự cố gắng, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi người khác rẽ phải. Họ có những quyết định k theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu láy làm, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó.”

Trên đường băng là tập hợp những nội dung được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách bí quyết sống gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những tiến trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

tony 300x169 1

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và văn hóa nói chung, phương thức ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, phương thức sống hào sảng nghĩa tình văn minh… truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

Tuy phân khúc độc giả chính mà cuốn sách bí quyết sống hướng đến là các bạn trẻ, nhưng độc giả lớn tuổi hơn vẫn đủ nội lực đọc sách để hiểu và có cách thức hỗ trợ con em mình một cách thức đúng đắn, chứ k “ủ” con quá kỹ để rồi xây dựng một thế hệ yếu ớt, k biết tự lập. Những người đi làm nhiều năm đọc sách cũng có thể nhìn lại con đường đi của mình, tự ngẫm đó đã phải là con đường mình muốn đi chưa, bởi thay đổi không bao giờ là quá muộn.

3. Ngày Xưa Có Một Con Bò

Một người bạn đồng nghiệp nói với tôi. “Giá như hồi trước biết mà đừng học CNTT, đi học Mỏ Địa chất thì vừa nhàn mà giờ kiếm tiền biết bao nhiêu rồi.”

Người bạn khác lại nói với tôi. “Tao thích đi tập võ với mày lắm, nhưng giá mà tao dậy sớm được như mày”.

Nhiều người xung quanh nói với tôi. “Ngày nào cũng nhậu nhẹt mệt lắm, giá mà bỏ được”.

Bạn có đang từng, hoặc là đang nói những câu “giá như”? Bạn có nhìn mọi người có cuộc sống tốt hơn mình rồi tự nhủ, mình sẽ không may mắn được như vậy? Bạn có từng yêu thích làm một việc nào đấy rồi lại thôi, với vô vàn tại sao để rút lui?

Nếu có, bạn hãy đọc cuốn “Ngày xưa có một con bò”. Mà thú thật tôi chưa nhìn thấy xung quanh mình ai lại không như vậy.

Sách đó nói về cái gì? Nó chỉ ra rằng những cái “cớ” mà chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ viện dẫn ra, bám víu vào để không làm những việc cần làm, những việc đáng làm, tất cả đều vừa mới giết chết ta từng ngày. Cái “cớ” mà chúng ta kiếm ra nằm một trong hai loại, thứ nhất là Lời biện bạch và thứ hai là Thái độ hạn chế. Nói nôm na thì Lời biện bạch là khi ta biết rằng đó là sai, NHƯNG luôn luôn nói rằng nó đúng, còn Thái độ hạn chế là ta không biết rằng đó là sai NÊN nói nó là đúng.

Vậy có gì lạ không? không, chẳng có gì lạ hết. Những gì trong sách nói chúng ta cũng vừa mới từng nghe rồi, thấy rồi. Cũng có người khuyên mình tương tự là cứ làm đi, đừng ngại gì hết, đừng có viện cớ. Xung quanh mình cũng rất nhiều người luôn luôn sống trong “vỏ bọc an toàn” như vậy.

Vậy đọc làm gì? Có một số tại sao nên đọc:

Sách nó viết khác với những gì mình từng nghe. Nó chỉ ra tất tần tật, nó chỉ ra một cách thức có hệ thống, nó chỉ thẳng thừng k nể nang những “lý do” mà mình đã láy làm hàng ngày hàng giờ, và nói một phương thức không cãi được là mấy cái “lý do” đó đều vô lý.
Trừ mấy phần khen ngợi giới thiệu linh tinh ra, bài viết sách cô đọng, ngắn gọn, và rất thẳng thắn. Phần giới thiệu đầu sách không ấn tượng với mình lắm, và nếu bạn đang từng đọc nhiều quyển sách nói về kỹ năng về thành đạt rồi thì bạn cũng nên lật ngay đến phần “Chuyện ngụ ngôn về một con bò” để vào thẳng vấn đề chính.
Sách khá mỏng, in rõ ràng, dễ đọc, có thể mang đi đâu đọc cũng được, đọc đi đọc lại nhiều lần (nên như vậy).
Mình đang áp dụng những điều trong sách một thời gian, và thấy tham vọng vì “giá như” vừa mới dần lùi xa.
Sách tốt về kỹ xảo sống này có tác dụng với bạn không? Còn tùy. Sẽ có một số người đọc vài trang rồi vứt. Mình nghĩ giao động một số trường hợp:

đó là người cực kỳ quyết đoán, nghĩ là làm, dám chịu trách nhiệm với bất kỳ hiệu quả nào mình nhận được, k hề có khái niệm “viện cớ” good “đổ lỗi” trong đầu.
đó là người hèn nhát, không dám nhìn thẳng vào những “cái cớ” mà mình đang bám víu vào, vẫn luôn tin rằng đó là những “động cơ” hay đẹp.đó là người k thèm tập trung tới cuộc đời mình ra sao.
Nếu không phải những trường hợp trên, mình nghĩ là “Ngày xưa có một con bò” sẽ giúp bạn có những thay đổi để đi đúng con đường mình chọn.

 

4. Tư Duy nhanh Và Chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định tốt phân tích vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày good trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn luôn luôn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình. Thinking fast and slow, quyển sách nổi tiếng thống kê tất cả phân tích được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư chuẩn và phi lý trong tư duy của chính bạn.

quyển sách good về bí quyết sống này được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người, Thinking mau and slow đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 quyển sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Alpha Books đang mua bản quyền và sẽ xuất bản quyển sách trong Quý 1 năm nay. Thinking nhanh and slow dù là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả người khác và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn.

đã có rất nhiều cuốn sách good về bí quyết sống nói về tính phù hợp và phi lý của con người trong tư duy, trong việc nghiên cứu và ra quyết định, nhưng Thinking mau and slow được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanhgood chậm? Bạn tư duy và ý thức theo lối “trông mặt bắt hình dong”, phân tích mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc tốt tư duy một phương thức cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking mau and slow sẽ đưa ra và giải thích hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn. Kahneman gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2.

Hệ thống 1, còn gọi là cơ chế nghĩ fast, tự động, thường xuyên được dùng, cảm tính, rập khuôn và tiềm thức. Hệ thống 2, còn gọi là cơ chế nghĩ chậm, đòi hỏi ít chăm chỉ, ít được láy làmdùng logic có tính toán và ý thức. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý mang tính đầu tiên, Kahneman và Tversky chứng minh rằng, con người chúng ta thường đi đến quyết định theo cơ chế nghĩ fast hơn là ghĩ chậm. Phần lớn bài viết của cuốn sách chỉ ra những sai lầm của con người khi suy nghĩ theo hệ thống 1. Kahneman chứng minh rằng chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng: đó là chúng ta k biết những gì chúng ta không biết!

quyển sách đặc biệt vừa mới dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học tốt nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách tốt nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng quyển sách được chú trọng nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles… Thinking fast and slow đáp ứng hai tiêu chí của một quyển sách tốt, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách good về kỹ năng sống hàn lâm dành cho tất cả người khác.!

Thông tin tác giả

Daniel Kahneman, sinh năm 1934, nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel đang dành giải Nobel Kinh tế năm 2002. Ông dành cả cuộc đời của mình để phân tích về tâm lý học hành vi con người. Cùng với người cộng sự vừa mới qua đời Amos Tversky, hai ông vừa mới có được những phân tích sâu sắc về con đường tư duy và nhận thức của con người.

5. 20 Giờ đầu tiên

“Có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian”.

Đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để xem có bao nhiêu việc bạn muốn học phương thức làm. Danh sách của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và kỹ năng. Có một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi cần phải có kỹ năng ở một mức độ nào đó. phải có thời gian và cần phải cố gắng mới có được kỹ xảo – mà thời gian thì chúng ta k có, còn chăm chỉ lại là thứ chúng ta ngại gom góp.“Một ngày nào đó tôi sẽ học, khi tôi có thời gian”.

Thành thật mà nói, ngồi xem tivi và lướt web bao giờ cũng đơn giản hơn… Thế nên đó chính là điều mà hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta luôn luôn mãi chỉ là những giấc mơ. vẫn còn một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Có rất nhiều việc chẳng có gì thú vị cho tới khi chúng ta giỏi việc đó.

kỹ năng nào cũng có cái mà tôi vẫn gọi là rào cản thất vọng – thời điểm bạn cực kỳ không thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó. tại sao phải bắt đầu một việc mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ? Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi đủ nội lực thành thạo những kỹ xảo mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để fast chóng vượt qua rào cản thất vọng, để đủ sức chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để tốn ít thời gian cho việc bối rối và lúng túng, để có thêm thời gian thú vị? Liệu đủ sức học được những bí quyết mới theo cách tốn ít thời gian và công sức hơn không? Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xin trả lời là: Có, đủ nội lực.

quyển sách này là cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học bí quyết nhanh chóng – làm cách nào để học bất cứ bí quyết nào mau nhất đủ sức. Mục đích của cuốn sách good về kỹ năng sống này là giúp bạn học được những kỹ xảo mới trong khoảng thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn k biết gì về việc bạn vừa mới chăm chỉ làm tới mức đủ nội lực làm việc đó tốt một phương thức đáng ngạc nhiên.

cuốn sách hay về bí quyết sống này là phương thức tiếp cận mang tính hệ thống so với vấn đề học bí quyết mới fast nhất đủ sức. Phương pháp mang tính phổ quát. Vấn đề k phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp hay lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để học những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ kinh ngạc với mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được. Bất kể bí quyết bạn muốn học là gì, quyển sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được bí quyết đó với ít thời gian và năng con số lãng phí hơn. Chỉ cần một chút cố gắng quan tâm, có chiến lược, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà k thất vọng.

Trong quyển sách hay về kỹ năng sống này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học bí quyết nhanh: làm cách thức nào để học những bí quyết mới mau nhất có thể. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ k mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ giải thích cách thức sử dụng những nguyên tắc này trong thực tiễn bằng phương thức chỉ cho các bạn biết tôi đang học 6 kỹ năng mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi kỹ xảok quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

– Tiến triển bài tập yoga cá nhân
– Viết chương trình máy tính dựa trên web
– Học lại cách gõ 10 ngón
– tìm tòi boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử
– Chơi được một nhạc cụ
– Lướt ván
– Tôi hi vọng cuốn sách good về kỹ năng sống này có thể khuyến khích bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới lạ nào đó.

6. Hãy Sống Ở Thể Chủ Động

Vốn là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết ở thời sinh viên và sau này là một nhà bán hàng thành đạt trong xã hội, Nguyễn Tuấn Quỳnh vừa mới đem những kinh nghiệm anh đã có, những thất bại mà anh đã trải qua và cả những bài học đáng quý trong cuộc sống, những đất nước xinh đẹp mà anh từng đặt chân đến, v.v…gom góp vào một cuốn sách nhỏ với tựa đề, cũng là phương châm sống của anh “Hãy sống ở thể chủ động”.

Anh hiểu rằng, đối với những người trẻ, những bước tiên phong trên quãng đường đời luôn mang lại rất nhiều thử thách và cũng lắm nỗi chông gai, vì những kiến thức được học ở trường và ngoài thực tiễn rất khác nhau. Mong ước được san sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ cho các bạn trẻ đã dò dẫm trên con đường khởi nghiệp và mong đợi tìm thấy mục tiêu sống của đời mình, tác giả đang gửi gắm cả tình yêu gia đình, cuộc sống và chia sẻ góc nhìn của một nhà kinh doanh trong nền kinh tế vẫn còn nhiều cơ hội cho tất cả mọi người.

Hãy sống như bạn chờ đợi. Đó là những gì quyển sách muốn cho bạn thấy, bạn đọc, bạn nghe thông qua những câu chữ hiện thực, cao trào và cuốn hút. Bài học từ thực tiễn, từ sự trải nghiệm và từ chính bản thân với bao hoài bão, thâm tâm đi cùng ước mơ. không có gì khiến tuổi trẻ phải thua mình, không bão tố nào quăng quật được ý chí sắt thép nếu có sự kiên quyết bền vững. Hãy sống là chính mình, dám làm những điều mình chưa từng thử, hạnh phúc khi gặt hái được thành công sẽ chóng đến với người biết chăm chỉ.

7. Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Trước Thế vận hội Mexico được tổ chức vào năm 1968, kiểu nhảy truyền thống của vận động viên nhảy sào vượt qua xà ngang là cơ thể đồng thời úp người về phía thanh xà. Kỹ thuật này được biết đến với tên gọi “cú cuộn người kiểu phương Tây” (Western Roll). Tuy vậy, kỹ thuật đó sắp được thay thế.

Một vận động viên ít tên tuổi đã vượt qua thanh xà và lập kỷ lục thế giới với mức xà đạt được là 7 feet 4¼ inch (tương đương 2,2415 mét). Anh đang tung mình lên nhưng thay vì úp người xuống thì anh lại quay lưng về phía xà ngang.

Anh nâng chân lên và búng ngược người vượt qua xà ngang.

Anh chính là Dick Fosbury và phương pháp nhảy này của anh được nhiều người biết đến với tên gọi “Cú nhảy Fosbury”. Kiểu nhảy này vẫn được dùng cho đến ngày nay. Anh đã nhảy cao hơn bất kỳ vận động viên nào trước đó bằng cách thức nghĩ ngược lại với người xung quanhví dụ này chỉ để minh họa cho một kỹ thuật ý thức nhưng ở đây kỹ thuật ý thức vừa mới trở thành kỹ thuật nhảy cao, chuyển một cú nhảy vượt xà tưởng như đủ nội lực thất bại thành một thành công.

Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. vì vậy, hãy nghĩ về nó theo cách thức khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Khi bạn nhìn lại sẽ có những thứ bạn cảm thấy hối tiếc. Bạn nghĩ mình vừa mới từng quyết định sai lầm.

Sai rồi!

Dù quyết định thế nào, đó cũng là quyết định duy nhất. Mọi thứ ta làm đều cho ta chọn lựa. Vậy thì có gì phải hối tiếc? Bài học quyển sách này mang lại là giúp người đọc thay đổi suy nghĩ? Trước mọi việc , đừng cứng nhắc kiểu số đông good A – Z . Làm khác đi để mọi thứ khả quan hơn. cuốn sách good về kỹ năng sống này với nội dung tinh tế, hình ảnh minh họa sinh động, khiến bạn sẽ thay đổi tư duy và có cách thức nhìn hay hơn về cuộc sống. Thay đổi quan điểm, thay đổi phương thức nhìn nhận mọi vấn đề. Thay đổi hành động để có được giải pháp tốt. Tuy mạo hiểm nhưng cần có để bức phá.

8. Đời đơn giản Khi Ta đơn giản

Đời không khó khăn khi ta không khó khăn
Ta lớn lên trong một thế giới do não trái định hình. Não trái thích dựng lại sự tồn tại của các quy định hiện hành, hợp lý với các quy tắc và chuyên mục đó, nhưng nó k chuẩn với các mức độ mới phát sinh. Bạn k thể biết điều gì sẽ xảy ra, hoặc những cơ hội nào sẽ phát sinh, cho đến khi bạn đến được thời điểm đó. Bạn đủ sức lên hết kế hoạch này đến kế hoạch khác, nhưng đơn giản k có phương thức nào để biết mọi việc sẽ ra sao. hiển nhiên, bạn có thể liên tục điều chỉnh plan dựa trên thay đổi hoàn cảnh… nhưng vậy thì, ý nghĩa của kế hoạch là gì?

không có kế hoạch nào, chỉ việc thưởng thức những gì vừa mới làm, làm hết sức đủ sức, và xem chuyện gì phát sinh. Đây là một cách thức tiếp cận hoàn toàn khác cách thức nhiều người vẫn làm. Điều này không có nghĩa là sẽ thiếu động lực để làm hết sức mình – cũng không có nghĩa là bạn giữ thái độ thiếu nhiệt tình với công việc. Mà nó có nghĩa là bạn được thúc đẩy bởi công việc, bạn tận hưởng các hoạt động, chứ k phải được thúc đẩy bởi mục tiêu, điểm đến hoặc kết quả.

cuốn sách hay về kỹ năng sống này dành cho những ai đang ngập tràn trong cả mớ công việc hay luôn bị stress phá hoại cuộc sống hoặc những người “mắc bệnh” phức tạp hóa cuộc sống thì cuốn sách này là một phương thuốc hữu hiệu. quyển sách được viết rất ngắn gọn, văn phong ngữ pháp không quá rắc rốibài viết lại đơn giản, chủ yếu xoay quanh những điều chúng ta làm hằng ngày. cuốn sách này khả thi nhất khi vừa đọc vừa uống cafe bởi chúng ta chủ yếu suy ngẫm khi đọc nó.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...