Top những cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Dưới đây là tuyển tập những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời. nội dung sách rất đa dạng từ sách kinh doanh, kỹ năng cho đến những quyển sách văn học kinh điển đang được độc giả yêu mến bình chọn.

sc3a1ch 17 300x186 1

Top 27 cuốn sách hay nên đọc ít nhất một lần trong đời

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu làm Giàu

13 nguyen tac nghi giau lam giau top 10 193x300 1

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu làm Giàu là quyển sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành côngquyển sách sẽ khiến bạn trở nên giàu tài nguyênsử dụng giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc đời chứ không chỉ về tài chính và vật chất. Mặc dù những thông điệp trong quyển sách được viết ra từ rất lâu nhưng luôn luôn mang tính “thời đại”. Ông đang bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu ảnh, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

sach tu duy nhu mot ke lap di ebook 188x300 1

Mọi người thường  xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông, do vậy với những vấn đề quan trọng, chúng ta thường phải hỏi xin lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Điều này đương nhiên k  hại trong ngắn hạn. Thế nhưng về lâu về dài việc hỏi ý kiến những người xung quanh sẽ dẫn bạn đi theo lối mòn đang mở sẵn, một tư duy kém đổi mới mà nếu tự suy ngẫm, theo một hướng không giống hơn, đột phá hơn, lập dị hơn, bạn sẽ gầy dựng ra một hướng xử lý thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

Trong cuốn sách suy nghĩ như một kẻ lập dị, Steve D.Levitt & Steph J.Dubner, đồng tác giả của hai quyển sách vô cùng lý thú pha chút hóm hỉnh Kinh tế học vui nhộn và Siêu kinh tế học vui nhộn, sẽ một lần nữa sử dụng lối văn phong phá phương thức của mình để “mở kiềm hãm tư duy” của độc giả. Xin nhắc lại đây không phải là một cuốn sách hài hướcdễ dàng chỉ là để giải trí, mà ngoài những yếu tố, những ví dụ vui nhộn, hai tác giả này còn muốn người đọc  được một thái độ tích cực hơn với những gì bất ngờ xảy đến, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những phương thức cho biết dễ dàng nhất đủ nội lực.

Xem thêm: https://atpbook.vn/sach-tu-duy-nhu-mot-ke-lap-di-review-sach-hay-atpbook-vn/

Chiến Binh Cầu Vồng

chien binh cau vong ebook 203x300 1

Quyền được học hành là một trong những quyền cơ bản của con người. Thế nhưng vẫn  những hoàn cảnh phức tạp đến nỗi học hành chỉ đủ sức là ước mơ. Trong Chiến Binh Cầu Vồng, bạn sẽ bắt gặp những môi trường như thế của 10 đứa trẻ ham học tuy nghèo đói, 1 người cha nghèo khổ đánh cá gồng gánh hàng đống miệng ăn nhưng vấn quyết tâm cho con trai đi học, 1 thầy hiệu trưởng  tâm với ngành, 1 cô giáo đấu tranh giữ lại ngôi trường bé nhỏ xập xệ.

Nhưng sự thật một số lúc nghiệt ngã và diễn biến khó ngờ, dù đang rất nổ lực để đi học, thoát nghèo, để thực hiện ước mơ trở thành nhà toán học, nhưng Lintang vẫn k tránh khỏi số phận của cái nghèo. thực tế cuộc sống ác nghiệt đến mức bóp tan tành và vùi dập giấc mơ của 1 đứa trẻ. Chấp nhận là chấp nhận thế nào???

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

nguoi giau co nhat thanh babylon sach ebook 190x300 1

Trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng con đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. Trên con đường đó, bạn tuyệt vờichờ đợi thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình.

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải success về mặt tiền bạc. quyển sách này sẽ khiến bạn biết cách thức vận dụng những nguyên lý quan trọng để cập nhật tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một nơi khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc đời đầy quá đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.IFrame

Khi nói đến tiền bạc, chúng ta thường đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn phổ quát và bất biến trong mọi trường hợp. Trải qua thời gian dài và cập nhật, quy luật này đang được trải nghiệm và đúc rút thành những kỹ năng không chỉ đảm bảo cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bạn  một cuộc đời cân bằng để đủ nội lực cập nhật mỹ mãn hơn những tiềm năng của chính mình trong các lĩnh vực không giống của cuộc sống. Bởi trên thực tếk ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất đủ sức làm cho đời sống con người trở nên good xinh hơn. Riêng trong lĩnh vực bán hàng, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.

Ngày nay, tiền bạc luôn luôn yes những hình hưởng to đối với cuộc đời con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó vừa mới chi phối mạnh mẽ cuộc đời của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tư duy và nắm bắt các quy luật gầy dựng tiền, nhằm yes được một cuộc đời sung túc và sang trọng bậc nhất.

Những trang sách này sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại vừa mới kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Xem thêm tại: https://atpbook.vn/nguoi-giau-nhat-thanh-babylon-review-sach-hay-atpbook-vn/

Suối gốc

suoi nguon 205x300 1

“… Trong lịch sử nhân loại, hiếm thấy ai phát biểu quan điểm này về con người. Ngày nay, quan điểm này hầu như k tồn tại. Tuy nhiên, chính quan điểm này – dù tồn tại ở các khả năng khác nhau của sự khao khát, ao ước, đam mê và hoang mang đau khổ – là quan điểm khởi đầu cuộc sống của những người ưu tú nhất của nhân loại. so với đa số họ, đây thậm chí k phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt, nó được tạo thành từ những nỗi đau trần trụi và từ niềm hạnh phúc không thể diễn tả nổi. Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cuộc đời của một người là cần kíp, rằng những thành tựu to lao đủ sức nằm trong khả năng, và rằng những điều vĩ đại còn nằm phía trước.

Bản chất của con người – và của bất cứ sinh vật nào – k phải là đầu hàng, hoặc phỉ nhổ và nguyền rủa sự tồn tại của mình; điều ấy thực ra đòi hỏi cả một tiến trình suy đồi mà tốc độ của nó tuỳ thuộc mỗi người. Một vài người đầu hàng vào lần đi đầu tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số không giống đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó vừa mới tàn lụi như thế nào. Sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tiễn yes nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại. Chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng k thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách thức nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục tiêu và sự sống… Tóm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào thời điểm bắt đầu cuộc đời, nhân loại luôn tìm kiếm một image cao cả về bản chất con người cũng như về cuộc đời.

 rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. Suối gốc là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những nguyên do cơ bản nhất khiến cho suối gốc  sức cuốn hút lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta đủ sức làm được những gì…”.

Đừng có khi nào Đi Ẳn một mình

dung bao gio di an mot minh keith ferrazzi 213x300 1

Bạn mong muốn đi tắt đón đầu? Bạn muốn vững bước đến thành công? Công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về liên kết là Keith Ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi người. Ferrazzi vừa mới tìm tòi từ khi còn trẻ rằng điểm khác biệt của những người thành công rực rỡ chính là cách họ vận dụng quyền năng của những mối gắn kết – để người xung quanh cùng thắng.

Trong quyển sách Đừng có khi nào đi ăn cá nhân, Ferrazzi chỉ ra từng bước phương thức – và lý do – mà chính ông đã áp dụng để kết nối với hàng ngàn người là đồng nghiệp, bạn bè  tên trong số danh bạ, những người ông đang giúp đỡ và ngược lại cũng chuẩn bị giúp đỡ ông.

Đi Tìm Lẽ Sống

sach di tim le song ebook 206x300 1

Trước hết, đây là cuốn sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đang trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại chú trọng và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông vừa mới sống sót, cụm từ “thép đang tôi thế đấy” đủ nội lực lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đang trải qua, thay vào đó ông viết về những gốc sức mạnh vừa mới giúp ông tồn tại.

Ông chua xót kể về những tù nhân đang đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đi đầu sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đang nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đang học được từ trại quan tâm Auschwitz. rạch ròi yes nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl quan tâm cho biết yếu tố vì sao  những người đã sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời giải thích cho câu hỏi vì sao phần to trong số họ đang không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ to lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đang xem ba gốc ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự bận tâm chăm sóc so với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc đời. Đau khổ tự chính mình nó k yes ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Frankl vừa mới viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy đủ sức quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”. Ông thừa nhận rằng chỉ yes một số ít tù nhân của Đức quốc xã là đủ sức giữ được những phẩm chất ấy, nhưng “chỉ cần một ví dụ như thế cũng đủ chứng minh rằng sức mạnh bên trong của con người có thể đưa người ấy vượt lên số phận nghiệt ngã của mình”.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai

4ds 188x300 1

Để chiếm được sự yêu mến của người khác và chủ động trong mọi mối liên kếtnguyên nhân cần thiết nhất là khả năng ĐỌC một ai đó. chắc chắn bạn đã từng băn khoăn k biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ  vừa mới nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo? ĐỌC mọi người là một trong những công cụ cần kíp giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc đời.

Những nguyên tắc được san sẻ trong quyển sách này k đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những thị trường nhất định. Các kết quả phân tích trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách nghiên cứu và tìm hiểu tính cách thức một phương thức bài bản trong phạm vi cho phép mà k làm mếch lòng phân khúc được phân tíchgiải pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác tốt võ đoán.

Nhà Giả Kim

nha gia kim 188x300 1

Bài viết sách là những kinh nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đang giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người. Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản tiên phong tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của quyển sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, và đủ nội lực sử dụng refresh cuộc sống người đọc.

Quốc Gia Khởi Nghiệp

quoc gia khoi nghiep top 10 189x300 1

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia  nền kinh tế phát triển nhất xã hội và yes lĩnh vực công nghệ phát triển k hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn  nền kinh tế cập nhật sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách thức tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về thành công thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia yes nền công nghệ hàng đầu thế giớicuốn sách này đủ nội lực trả lời cho những thắc đắt tiền làm sao một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn gầy dựng sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Bắt Trẻ Đồng Xanh

bat tre dong xanh 189x300 1

Bắt Trẻ Đồng Xanh là tiểu thuyết của nhà văn Mỹ J.D.Salinger. Tác phẩm kể lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden Caulfield, trong những ngày cậu ở Tp New York sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị đại học Pencey Prep.

Bắt Trẻ Đồng Xanh vừa mới mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc đời một phương thức vui nhộn và thông minh. Ngôn từ không khó khănđôi lúc rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những kinh nghiệm giản đơn luôn luôn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng đọc giả một ý nghĩ tưởng như vừa mới quên mất từ lâu: Mình là bản thân.

Phi Lý Trí

phi ly tri 1 186x300 2

Ai cũng yes khi “phi lý trí”

Bạn chuẩn bị rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ trên đường. Nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà.

Bạn sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để chụp bộ ảnh cưới thật xinh mà chỉ xem một vài lần rồi cất vào tủ. Nhưng hiển nhiên bạn sẽ rất cân nhắc và suy tính cẩn thận khi quyết định mua một chiếc máy hình với giá 10 triệu trong khi bạn đủ nội lực sử dụng nó nhiều năm liền.

Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi yes người xung quanh bỗng khen rằng ngon đấy (cho dù yes khi món ăn đó cũng k ngon đến vậy). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm núm hơn khi yes dịp nói chuyện với một người nổi tiếng cho dù  khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả thể loại lẫn trí tuệ. Vân vân và vân vân

Nhưng không chỉ bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. Và không chỉ trong chuyện tình cảm, mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. Và k chỉ một vài lần, chúng ta thường xuyên phi lý, phi lý  hệ thống, phi lý đủ nội lực dự đoán được.

Các nhà kinh doanh lắm tiền nhiều của luôn luôn mua những bức họa chỉ đáng vài triệu với giá vài chục thậm chí vài trăm triệu chỉ để “có” nó. Những nhà đầu tư luôn luôn mua các cổ phiếu của những công ty “phọt phẹt” với cái giá cao ngất trời chỉ vì những mọi người cũng đã làm thế, trong khi giá của nó chỉ vài tháng trước ở mức thấp k tin nổi thì chẳng ai đoái hoài.

Nhiều người bệnh đã cảm thấy đỡ mặc dù bác sỹ chỉ cho họ uống thuốc giả vờ hoặc phẫu thuật giả vờ để trấn an tâm lý. Con người nhìn chung luôn luôn phi lý trí một cách easy đoán định như vậy.

Nhà kinh tế học hành vi của trường MIT vừa mới chỉ ra điều đó trong cuốn sách mới của ông: Phi lý trí. Trong đó, Dan Ariely vừa mới tiến hành nhiều khảo sát hành vi kỳ lạ để chứng minh cho các quan điểm của mình. Ông cho rằng sở dĩ chúng ta luôn phi lý trí bởi một số các thúc đẩy nhất định như: quy luật tương đối, quy tắc thế giới, sự hưng phấn…

Mỗi chương trong cuốn sách, tác giả dành để giới thiệu một thúc đẩy như thế bằng nhiều thí nghiệm khác nhau.

Ông Già Và Biển Cả

ong gia va bien ca 185x300 1

Ông già và Biển cả là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được vạch bởi Hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những dữ dội trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. Tác phẩm này đoạt giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. Nó cũng góp phần cần kíp để nhà văn được nhận Giải Nobel văn học năm 1954.

Trong tác phẩm này, ông đã triệt để láy làm nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ giới thiệu một phần nổi còn lại bảy phần chìm, khi mô tả sức mạnh của con cá, sự chênh lệch về lực số lượng, về cuộc chiến đấu k cân sức giữa con cá hung dữ với ông già. Tác phẩm ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

Đắc Nhân Tâm

dac nhan tam dale carnegie 219x300 2

Đắc nhân tâm – How lớn win friends and Influence People của Dale Carnegie là cuốn sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và yes tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đang được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và yes mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help thường xuyên đứng trên đỉnh danh sách sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên xã hội. Tác phẩm  sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ nơi nào, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là cuốn sách đầu tiên và good nhất,  hình hưởng sử dụng refresh cuộc sống của hàng triệu người trên không gian.

không còn nữa khái niệm giới hạn Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả người khác yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ chính mình, thành thật với chính mình, hiểu biết và bận tâm đến những mọi người để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất hoàn cảnh họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất rút gọn từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Đắc nhắn tâm là quyển sách “Đầu tiên và good nhất mọi thời kì về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, đang từng đem đến success và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp không gian.

Ở Quán Cà Phê Của Tuổi Trẻ Lạc Lối

những cuốn sách hay

Liệu những con đường ta qua thời tuổi trẻ yes thực sự là đường vòng? good chỉ đơn giản là một đường thẳng, dẫn về phía nội tâm? Tuổi trẻ là một khối dồn nén. Nó  sức phá hoại đến nỗi, vào một thời điểm những tưởng đang quay lưng với cuộc sống, ta chợt nhìn lại và thấy vần vũ quanh mình những gương mặt, mối tình, những lần gặp gỡ, các cảm xúc chân thực và sống động như dao cứa.

Cuốn tiểu thuyết mỏng của Patrick Modiano, khôi nguyên giải Nobel văn chương 2014, được chia thành nhiều giọng kể: một cựu sinh viên trường mỏ, một thám tử chuyên nghiệp, nữ nhân vật chính và Roland-người tình. Từng người kể chuyện tiến vào những vùng của bóng râm. Câu chuyện mở ra bằng việc Jacqueline Delanque, tên thường gọi là Louki, biến mất khỏi cuộc hôn nhân, rong ruổi ở Paris và để lại sau lưng một tấm màn bí ẩn, thêu dệt xung quanh một nhóm bạn vốn là khách quen ở quán cà phê Le Condé.

Thế Giới Phẳng

những cuốn sách hay

Chúng ta đang quen với những tác phẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật nhưng “Thế Giới Phẳng”, theo tôi là một tác phẩm kinh điển về thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự vận động của xã hội. Đây không phải là một quyển sách lịch sử thế giới mà là một tác phẩm hoành tráng về không gian trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và thiên hướng trái đất hóa. Tác giả vừa mới làm phẳng không gian khi bỏ qua những rào cản về địa giới, kiến thức, tôn giáo… để nói về một xã hội với những vấn đề chung, những cơ hội và thách thức của các quốc gia, của toàn thế giới. Để từ đó từng quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân có thể xem cơ hội và thách thức của riêng mình. Với nhiều năm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất xã hội New York Times, Thomas L. Friedman vừa mới cho đọc giả những sự kiện, những thông tin, những số liệu mà k dễ gì yes được và không phải ai cũng đủ nội lực tiếp cận được. Điều đó chỉ đủ nội lực đến từ những nhà báo kỳ cựu như Friedman, một nhà báo to với 3 giải thưởng Publizer. cuốn sách tuy khá dày, hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến thế giớiquan tâm đến sự vận động của thế giới loài người trên hành tinh này thì cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc nhìn không giống nhau, qua nhiều chủ đề to lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là thiên hướng toàn cầu Hóa và vai trò địa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới về mọi mặt.

Đặt giả thuyết nếu chỉ còn đủ tiền để mua một cuốn sách để biết về thế giới này trong thời gian ngắn nhất thì tôi khuyên bạn hãy đọc không gian phẳng. Thomas Friedman là nhà báo tài năng bậc nhất mà tôi từng biết. Để vạch một quyển sách như thế này, không biết ông đã phải đi bao nhiêu môi trường, gặp bao nhiều người, đọc bao nhiêu sách, nghiên cứu bao nhiêu thời gian. Mỗi trang sách của ông chứa đầy thông tin, vừa mở rộng tầm mắt, vừa review, lý luận. Đọc xã hội phẳng, tôi đâm lo sợ, lo sợ rằng thế giới này quá khác mình tưởng tượng, lo sợ xã hội refresh quá fast và bị làm phẳng quá mau, lo sợ những gì mình học ở trường đại học chỉ là lượng 0 tròn trĩnh. Đọc thế giới phẳng để choáng ngợp và lo sợ. Một thầy giáo ở trường tôi đang dành hẳn một tiết học để nói về thế giới phẳng, và nó quả là giáo trình đỉnh cao nhất cho bất kì ai muốn theo kịp với không gian hiện đại.

Hai số phận

hai so phan 204x300 2

“Hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer. Tựa đề nguồn của sách là “Kane and Abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người  số phận khác nhau. Họ k yes điểm gì giống nhau cả ngoại trừ việc sinh ra vào cùng một thời điểm (18/04/1906) và yes một lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống. William Lowell Kane là một người mạnh mẽ và màu mỡ trong khi đó Abel Rosnovski (tên ban đầu là Wladek Koskiewicz) là một người nguồn Ba Lan phải đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người nghèo khổ, cuối cùng di cư đến Hoa Kỳ. cuộc sống của hai con người này đang trải qua biết bao thăng trầm, biến cố để cuối cùng nhận ra sự tồn tại của nhau.

Tỷ Phú Bán Giày

những cuốn sách hay

Tỷ Phú Bán Giày, cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com, xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về tiếp thị và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về thống trịcuốn sách là một câu chuyện về một doanh nghiệp success, trong đó, Tony Hseih san sẻ những bài học kinh doanh không giống nhau mà ông đang học được trong cuộc sống, từ một quầy bán nước chanh và đại lý bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Với Tỷ Phú Bán Giày, đọc giả sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đang tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa success để theo đuổi một nơi sử dụng việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

Khuyến Học

những cuốn sách hay

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tác phẩm  hình hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này  một tỉ lệ ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là quyển sách gối đầu giường của người khác dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đang tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… khuyến học đang sử dụng lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “trời k tạo ra người đứng trên người và cũng không gầy dựng người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định người khác sinh ra đều bình đẳng và nếu yes khác biệt là do trình độ học vấn.

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây cần phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

Hãy Chăm Sóc Mẹ

những cuốn sách hay

Tác phẩm Hãy chăm sóc mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin xây dựng đầu bằng khung cảnh xáo trộn của một gia đình. Mẹ bị lạc khi chuẩn bị bước lên tàu điện ngầm cùng bố ở ga Seoul. Hai ông bà dự định lên đây thăm cậu con cả. Con gái đầu, Chi-hon, là người đứng ra vạch thông báo tìm người lạc thay cho cả gia đình. “Ngoại hình: Tóc ngắn đang muối tiêu, xương gò má cao, khi đi lạc vừa mới mặc áo sơ mi xanh da trời, áo khoác trắng, váy xếp nếp màu be”. Trong tiềm thức của mình, Chi-hon vẫn nghĩ mẹ là người thường“bước đi giữa biển người với phong thái đủ sức đe dọa cả những tòa nhà lừng lững vừa mới nhìn thẳng xuống từ trên cao”. Trong khi đó, những người qua đường đáp lại thông báo tìm người lạc của cô bằng miêu tả về một “một bà già cứ lững thững bước đi, thỉnh thoảng lại ngồi bệt xuống đường good đứng thẫn thờ trước cầu thang cuốn”. Liệu đó  phải là người mẹ mà cả gia đình cô đã cất công tìm kiếm?

Một ngày, một tuần rồi gần một tháng chầm chậm trôi qua. Người chồng và những đứa con hiện đều đang phương trưởng cả không chỉ lo sốt vó mà còn day dứt tâm can vì cảm giác tội lỗi, và rối bời “trong nỗi hoảng loạn như thể tất cả người khác đều bị tổn thương ở vùng não”. Họ cũng lấy sử dụng băn khoăn nguyên do mẹ không biết hỏi đường về nhà cậu con cả cho đến khi phát hiện ra hai sự thật rằng mẹ không biết chữ và mẹ bệnh ung thư vú khiến đầu óc k được minh mẫn như thường.

Từ đây, những hy vọng tìm lại mẹ càng trở nên mong manh hơn…

Cô Gái Trên Tàu

những cuốn sách hay

Đúng với câu mô tả, suốt cả bộ truyện, chỉ để trả lời cho câu hỏi: “Ta có thể chắc mình hiểu một người đến bao nhiêu?”, chính mình người đọc cũng loanh quanh trong mê cung tâm lý phức tạp, để trả lời cho chính câu hỏi đó, liệu mình hiểu nhân vật đến mức nào? Những thứ tưởng như chẳng  gì, nhưng điều tưởng như vừa mới chắc chắn, những nỗi đau mà ngỡ không thể nào sâu sắc thêm, những điều mà chính chính mình đang đoan chắc, lại không phải phải là sự thật.

“Ta đủ sức hiểu nhân vật được đến đâu?”, ta biết gì về nhân vật chính – Rachel? Một người phụ nữ nghiện rượu, chìm trong hơi men và tuyệt vọng; một người phụ nữ bị chồng bỏ, bị sa thải, và ngày ngày luôn luôn lên chuyến tàu vờ như mình vẫn còn đi sử dụng. Thế là hết, chẳng còn gì nữa, ta còn mơ hồ cảm thấy khó chịu với Rachel, với sự yếu đuối của cô, với sự điên dại của cô, và cả…. Nỗi đau của cô. Dù lý trí bảo ta đây là một vấn đề tâm lý trầm trọng, rằng Rachel không muốn thế, nhưng vẫn k ngăn được sự khó chịu, bứt rứt với người phụ nữ này.IFrame

Nhưng yes thật là hết chăng? Những con chữ thì thầm vào tai ta lời ngược lại, rằng chưa, chưa hết. Rằng những đớn đau đó, chưa hết, nó chỉ bị một lớp màn mờ mờ trong hơi rượu, trong dối trá, phủ lên.

Trượt dài theo những con chữ, trượt theo nỗi tuyệt vọng của từng nhân vật, dường như mình vừa mới quên mất rằng đây là một tác phẩm trinh thám, rằng mình vừa mới thôi tò mò về hung thủ, tựa như việc ngồi trên một chuyến tàu, mà đã thôi ngẫm nghĩ về đích đến, chỉ thích thú với cảnh sắc xoay quang. Và khi, mình nghĩ mình đã ngắm nghía chán chê rồi, thì tàu dừng, và mình bàng hoàng nhận ra cảnh vật ấy, vừa mới cải thiệntốt chính xác hơn, là mình đang cải thiện.

Và khi đã đến đích, tâm trạng vẫn hơi… bàng hoàng, câu hỏi tưởng như đang được trả lời, vẫn vừa mới treo lơ lửng ở đấy, tựa như…. Vĩnh viễn không  lời giải đáp.

Liệu bạn có thể hiểu một người, đến bao nhiêu?

-Mạnh Đức

Đúng Việc

những cuốn sách hay

Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay yes tính cách thức online. Đúng Việc đề cập đến những chủ đề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: sử dụng người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), sử dụng dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và  tính hệ thống cao. Từ đó, sách đưa ra giải pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu chính mình, tự tìm ra đường đời của mình, tạo dựng đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. good nói cách không giống, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên tiến trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay yes tính cách mạng của riêng mình.

Trích đoạn:

“Công việc” của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm làm người, làm dân và sử dụng ngành. Lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” đó sẽ khiến nên cuộc đời họ. Bởi lẽ, con người thì không giống với muông thú và cỏ cây; con người tự do thì không giống với con người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sĩ thì khác với thợ hát; trí thức thì không giống với trí nô; nhà báo thì không giống với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì không giống với trọc phú hay con buôn…

Nhưng làm thế nào lựa chọn nếu không hề biết đến sự tồn tại của những lựa chọn, k rõ đâu là sự không giống biệt giữa chúng và đâu là “mình” giữa những lựa chọn đó? làm sao đủ nội lực làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? làm sao để “làm ra chính mình”, làm sao “hãy là chính mình” khi chưa biết “đâu là mình”… tiến trình “tôi đi tìm tôi” đó cũng là câu chuyện khai minh của mỗi con người, mỗi nhà và mỗi xứ sở.

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ

những cuốn sách hay

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ đưa chúng ta đến khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết, ở đó sự thất thường còn lạ lùng hơn hư cấu, để giảng giải – bằng ngôn ngữ bình thường – những nguyên tắc điều khiển vũ trụ của chúng ta. Cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking vừa mới tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm củ vũ trụ.

Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, hoàn cảnh mà lý thuyết siêu dây và p mạng đủ sức nắm giữ mang mối cho điều bí ẩn. Và ông để chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách thức kết nối Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ lý giải mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

Bố Già

những cuốn sách hay

Xã hội ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là thế giới Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội sử dụng ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong thế giới ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đang trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Từ một kẻ nhập cư tay trắng đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng đống năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử.

Với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết ngạc nhiên và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là dữ dội trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

Rừng Na Uy

những cuốn sách hay

Cùng thoát thai từ nỗi buồn thương trong sáng về tồn tại, Rừng Na Uy, bài hát năm nào của Beatles, đang được lấy làm tên gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngọt ngào và u sầu của Haruki Murakami. Bước vào cõi sống của Rừng Na Uy, qua sự sớm cô đơn như định mệnh của những người trẻ tuổi, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của Naoko-Toru-Midori, người ta cảm thấy ngỡ ngàng trước tình yêu như là môi trường trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và tìm hiểu ra một nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất Nhật Bản của thời hiện đại. Trong nỗi ưu tư và cô đơn như một định mệnh vừa mới cài đặt môi trường những người mới to, trong sự tuyệt vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng hy sinh thân mình để khỏi thoả hiệp với cuộc sống thế gian. Và tình yêu đang là hoàn cảnh trú ngụ duy nhất. Tình yêu và sự giải phóng của xác thân bao bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bà có thể yêu nhau với tất cả những gì đủ sức trước cuộc sống ngắn ngủi và quý giá. Với ý nghĩa đó, mối tình tay ba Naoko-Toru-Midori vừa mới lay động hàng tá triệu độc giả trên toàn thề giới trong một tác phẩm được coi là tuyệt bút của Murakami.

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí

những cuốn sách hay

Lẽ Phải Của Phi Lý Trí sẽ refresh phương thức chúng ta nhận thức chính mình trong công việc và trong gia đình – và soi xét các hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới lạlý do những khoản tiền thưởng lớn lại đủ sức khiến các giám đốc điều hành làm việc kém hiệu quả hơn? sử dụng phương thức nào mà những định hình rối rắm lại hữu ích so với chúng ta? nguyên nhân việc trả thù lại quan trọng? tại sao yes một sự không giống biệt rất lớn giữa điều mà chúng ta nghĩ là sẽ làm chúng ta hạnh phúc và những thứ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc? Và rất nhiều phát hiện thú vị khác…

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu

những cuốn sách hay

Mọi chuyện ở một trại tâm thần đầy quy tắc dường như đảo lộn khi McMurphy xuất hiện. Bất trị như một chú ngựa hoang, hắn vào viện để trốn án lao động khổ sai và k hề yes ý định cứu thế. Nhưng trong những ngày ở đó, cái phần tốt đẹp yêu tự do, thích tung hoành của hắn đã làm nên một cuộc cách mạngxây dựng mối gắn kết giữa những thân xác yếu ớt, những trí não bị tổn thương, nhắc họ nhớ về cá tính, về chính mình hoặc về những kẻ đã-từng-là-mình. Sự nổi loạn đó thách thức trật tự đạo đức giả mà Liên hợp áp đặt.. Cuộc chiến bất cân sức bắt đầu. Và rồi đúng như cuộc sống, kẻ yếu đang không thể thắng. McMurphy đã chết dữ dội như cách hắn sống, nhưng Liên hợp k giết được hắn, cũng không thể bắt hắn sống theo cách nó đặt ra…

Được tạo nên từ những trang văn vừa sảng khoái vừa bi thương, Bay trên tổ chim cúc cu vừa mới chạm tới những câu hỏi phức tạp nhất về tự do và khuôn khổ, một mình và hệ thống, bình thường và bất thường, sự tỉnh táo và điên loạn… Một best seller, một kiệt tác văn chương  mặt trong danh sách những quyển sách vĩ đại nhất thế kỷ hai mươi, sử dụng chỗ dựa cho một trong ba bộ phim duy nhất trong lịch sử giải Oscar từng chiến thắng ở toàn bộ các đề cử quan trọng nhất, Bay trên tổ chim cúc cu  sức mạnh của một tác phẩm không thể bị lãng quên.

Tổng kết

Những cuốn sách hay sẽ làm cuộ đời bạn thay đổi. Bỏ điện thoại xuống và thưởng thức vài trang sách và bạn sẽ khác đi!

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...