Top Những cuốn sách hay về phát triển tư duy làm thay đổi cuộc đời bạn – Nên đọc để thành công

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Top Những cuốn sách hay về phát triển tư duy làm thay đổi cuộc đời bạn – Nên đọc để thành công là một bài viết giúp chúng ta tổng hợp lại những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân, phát triển tư duy. Với bài viết này, ATPbook hy vọng sẽ một phần nào đó giúp các bạn dễ dàng hơn để tìm ra những cuốn sách hay, những cuốn sách có thể giúp các bạn thành công hơn trong con đường phát triển sự nghiệp.

Những Kẻ Xuất Chúng

Với giọng văn lôi cuốn và cách thức kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như nguyên nhân phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, lý do con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, lý do truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại đủ nội lực giúp trẻ em châu Á giỏi toán… Nhưng k chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến sự phát triển của con người.
Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng k được thúc đẩy bởi thiên tài good tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những dữ dội mà người khác k thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài mọi người thì k, một số người tạo ra sự phát triển, một số không khó khăn là do may mắn”.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp

Với Kinh điển về Khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn. Sẽ ngày càng có nhiều người có cơ hội trở thành những nhà bán hàng thành đạt khi họ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất, những chỉ dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng bán hàng good hàng hóa mới khác biệt cho đến một doanh nghiệp lớn mạnh mạnh và vững chắc, như 24 Bước hành động được trình bày trong cuốn sách rất dễ đọc này.
Kinh điển về Khởi nghiệp ra đời từ kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp buôn bán và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, ngành cho ra đời hơn 30.000 công ty, với tổng doanh thu hàng năm khoảng 2.000 tỉ đô la, tương đương với nền kinh tế đứng thứ 10 thế giới.

Nghiệt Ngã & sự phát triển

Nghiệt ngã và thành công là bức tranh của thời thơ ấu tuyệt vời, tuổi thiếu niên nhiều biến cố và đôi nét chính trong hành trình khởi nghiệp, tìm kiếm hạnh phúc cá nhân của tỷ phú Vikrom Kromadit.
Cuốn sách mở đầu đầy căng thẳng với hình ảnh Vikrom Kromadit siết chặt vô lăng ôtô lao đến bệnh viện khi nghe hung tin em trai Vitit bị bắn thập tử nhất sinh. Kinh khủng hơn, người siết cò lại là cha ruột của ông.

Từ hồi ức đau đớn và ám ảnh ấy, người đọc sẽ cùng Vikrom Kromadit quay về với tuổi thơ đầy khắc khoải khi có người bố trăng hoa, bạo hành con cái cả tinh thần lẫn thể xác. Ông phải chứng kiến những cuộc xung đột triền miên giữa bố mẹ, phải lao động cật lực trên những cánh đồng của gia đình và quần quật với hàng núi công việc khác như mọi nhân công mà không được nhận một xu…

0473db368d1aebacb8753438beddd578 300x300 1

Người đọc cũng sẽ nhìn thấy một cậu bé Vikrom Kromadit nghịch ngợm, láu lỉnh, táo bạo, gan góc với phi vụ “trộm tiền” của bà nội, xây dựng “cơ nghiệp” lạc rang khi mới 5 tuổi, quản lý 300 nhân công khi mới lên 10, gian lận khi cân sản phẩm, tháo vát chăm sóc 23 đứa em gồm em ruột lẫn cùng cha khác mẹ…

Dấn Thân

Sheryl Sandberg hiện là giám đốc hoạt động của facebook, là nhân vật đứng thứ hai sau tổng giám đốc và người sáng lập facebook. Cô được xem là một phụ nữ quyền lực ở thung lũng Silicon. Cô từng giữ chức vụ lớn tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ.Thông qua quyển sách này, Sheryl Sandberg san sẻ cuộc đời mình, những vươn lên cùng với thành công, để qua đó nhằm kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Cũng qua quyển sách này, Sandberg cũng muốn san sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới, cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng cập nhật những số liệu ở Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường của Việt Nam. Tác giả cũng mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản Việt Nam.

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những con người có xuất thân bình thường, nếu không muốn là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản. Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in. Nhưng họ đã k ngừng thách thức những giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng nên những công ty sự phát triển nhất trong tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera. Bài học mà người ta có thể rút ra từ ba vị nhà kinh doanh huyền thoại của nước Nhật là gì? Đó là xuất thân chỉ là điều kiện, k phải cơ hội. Người có xuất thân cao quý, giàu sang chưa chắc đủ nội lực làm nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu có lòng quyết tâm, khát khao học hỏi và một trái tim rộng xây dựng, thì chúng ta hoàn toàn đủ nội lực làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại. Sẽ thế nào nếu Matsushita Konosuke chịu an phận làm nhân viên cho một cửa hàng xe đạp tại Osaka? kênh công nghiệp xe máy và xe hơi Nhật sẽ ra sao nếu Honda Soichiro chỉ mãi ở lại quê nhà tại Shizuoka? Và nếu Inamori Kazuo cứ mãi tự ti vì mình chỉ là một cậu học trò trường tỉnh, thì liệu có một Tập đoàn Kyocera lừng lẫy như ngày nay?
Với lối kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học đúc kết sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc nhìn lại hành trình cuộc đời của những bậc nhà bán hàng được cả thế giới trọng vọng – Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Bạn sẽ học thêm được nhiều bài học về tinh thần và triết lý bán hàng của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba vị nhà bán hàng này.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Với lối viết nhẹ nhàng và dẫn nhập, tựa sách “Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon” đưa người đọc vào chuyến tàu thời gian từ lúc Jeff Bezos là một cậu bé tinh nghịch và thông minh vượt trội đối với các bạn trang lứa cho đến ông là anh nhân viên với quả đầu hói nhưng khác biệt hoàn toàn với giới cùng kênh từ tư duy cho đến phong cách thức sống . Và nhiều góc khuất, những điểm thú vị trong nội tại Amazon và văn hóa doanh nghiệp của gã khổng lồ này sẽ được lột tả một cách thức chân thực nhất.
Thiết nghĩ với những ai đang còn mơ hồ về lý tưởng sống hay đang trên con đường xây đắp hoài bão trong đời nên đọc quyển sách này để biết được rằng để xây dựng dấu ấn bản thân ta phải làm gì và nghĩ gì !

Trí Tuệ Do Thái

Trí Tuệ Do Thái k dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý good bí quyết. Thông qua Jerome, một kẻ lông bông thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một chuyến tìm hiểu về trí tuệ của người Do Thái, từ đó khơi ra những giới hạn để người đọc đủ sức tự khai phá trí tuệ bản thân với “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá dành cho những ai muốn tồn tại và tiến triển mạnh mẽ, không chỉ với con đường sự phát triển của riêng mình.
không được viết như một cuốn sách bí quyết khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên bằng một câu chuyện và rồi cũng khép lại với một cái kết gầy dựngngành những người Do Thái vừa mới k ngừng đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó.

Thất Bại Lớn – thành công Lớn

Cuốn sách nàyy không phải là câu chuyện về sự phát triển.
Đây là cuốn sách nói về những thất bại, tốt nói đúng hơn, là những thất bại liên tiếp, thường xuyên trong cuộc đời của Scott Adams, tác giả của loạt truyện tranh hài hước Dilbert được yêu mến tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới. Phần thành công, điều mà chúng ta luôn luôn thường chờ đón trong những cuốn sách san sẻ kiểu này, lại chỉ chiếm rất ít và cũng k phải là nội dung chính mà tác giả của chúng ta muốn đề cập đến.

Hy vọng, khi khép lại cuốn sách mang tên Thất bại lớn – thành đạt lớn, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn ý nghĩa của những thất bại trong cuộc đời mà mỗi người từng trải qua và học hỏi được một vài điều từ những bài học của tác giả. Và điều quan trọng nhất chính là: thành đạt không bao giờ có một lối đi chung và khuôn mẫu cho tất cả người khác, nhưng để sự phát triển, tất cả chúng ta phải bước qua thất bại.

Sự phát triển k Còn Là Bí Mật

Quyển sách sự phát triển k Còn Là Bí Mật của tác giả Noah là một bước nhảy vọt đáng kể. Trong một thế hệ, hiếm có ai chịu loay hoay tìm câu trả lời vừa không khó khăn vừa hiệu quả cho câu hỏi cũ rích: “Tại sao có quá nhiều người tự tước đi thành công của bản thân mà lẽ ra họ có cấp độ đạt được?”
cần thiết hơn hết, phương thức Noah hoàn thành vấn đề sẽ giúp bạn – dù bạn đã giàu tài nguyên hay nghèo khổ, hạnh phúc good bất hạnh, thất bại tốt sự phát triển – nhấc chân khỏi bàn đạp thắng và cho phép bản thân mình gặt hái nhiều thành đạt rạng rỡ hơn trong cuộc sống, sự nghiệp, và các mối quan hệ mà bạn chưa bao giờ được hưởng.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...