Top những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Thời đại của công nghệ số và các thiết bị tối tân đã làm chúng ta dần từ bỏ thói quen đọc sách. nhưng bạn có biết rằng, duy trì thói quen đọc sách sẽ kích thích bộ não chúng ta tập trung hơn, làm tăng vốn từ và hiểu biết nhiều hơn. Sau đây ATPBOOK sẽ giới thiệu cho bạn những cuốn tiểu thuyết kinh điển mọi thời đại, hãy cùng xem qua và bổ sung chúng vào tủ sách của bạn ngay nhé!

Anna Karenina (Leo Tolstoy)

sach anna karenina 1

Đứng đầu các tuyệt phẩm, cuốn sách hay nhất mọi thời đại chính là cuốn tiểu thuyết kinh điển của nhà triết học, nhà văn Nga Leo Tolstoy. Được mệnh danh là cuốn sách “không một khuyết điểm” bởi Dostoyevsky (tác giả Thép đã tôi thế đấy), Anna Karenina kể song song hai chuyện tình.

Cùng có một khởi đầu là phải tranh đấu để được ở bên nhau, một cặp đôi lại dần rơi vào ngờ vực và chia cách, còn một cặp đôi vượt qua được những thử thách của cuộc sống chung. Câu chuyện của Anna Karenina khám phá những đề tài khác nhau của cuộc sống lứa đôi, từ khát khao, đam mê đến dối trá, lọc lừa, đến tin tưởng, thực tế và hạnh phúc.

Không gia đình

Tác giả: Hector Malot

Thể loại: Tác phẩm kinh điển, Tiểu thuyết

những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Những tiểu thuyết kinh điển nên đọc

Đối với mọt sách, Không gia đình là bộ tiểu thuyết văn học kinh điển vô cùng thân thuộc, không thể chưa hề nghe đến. Truyện được Hector Malot sáng tác vào năm 1878 nhưng sức hút và giá trị nhân văn vẫn đậm sâu cho đến tận bây giờ. Cuốn sách đã biến thành sách gối đầu giường của nhiều thế hệ bạn đọc từ người lớn đến thiếu nhi.

NỘI DUNG:

Không gia đình có liên quan nhân vật chính là em bé Rêmi mồ côi cha mẹ, không người thân thích. Em bé phải đi theo một đoàn xiếc kiếm sống. Ở đó, em làm quen với cụ Vitali, bạn bè động vật như khỉ, chó.

Cuộc sống của em nay đây mai đấy, vô cùng khó khăn, vất vả, thậm chí có khi bị người ta hãm hại đẩy vào tù. Nhưng dù vậy, Rêmi vẫn giữ tấm lòng trong sáng, thiện lương, nhân hậu như cụ Vitali đã từng dạy bảo.

Dù sống thiếu thốn đến cùng cực, Rêmi vẫn nuôi dưỡng cho mình những tính cách hết sức cao thượng. Cuối cùng, em cũng được đoàn tụ với mẹ và em của mình sau thời gian dài xa cách.

Tam quốc diễn nghĩa

Bối cảnh

 Tác phẩm trọng điểm mô tả cuộc chiến tranh quân sự và chính trị trong gần 1 thể kỉ từ trung bình năm thứ nhất đời Linh Đế (Lưu Hoằng) – Đông Hán năm 184 đến Thái Khang năm thứ nhất đời Vũ Đế (Tư Mã Viêm) – Tây Tấn năm 280. Đấy là hành trình hình thành và diệt vong của 3 tập đoàn phong kiến Nguỵ (Tào Tháo) – Thục (Lưu Bị) – Ngô (Tôn Quyền).

Giá trị

Nội dung đã phơi bày cục diện chính trị – xã hội Trung Hoa cổ đại, một giai đoạn cát cứ phân tranh loạn lạc, đất nước chia cắt, nhân dân khốn khổ. Thể hiện mãnh liệt nguyện vọng hòa bình, thống nhất, ổn định của nhân dân và tư tưởng “ủng Lưu phản Tào”.

Đặc sắc nghệ thuật

Nghệ thuật xây dựng nhân vật tạo nên nhân vật đặc sắc, nghệ thuật kể chuyện tạo nên sự thu hútthu hút. Ngoài ảnh hưởng văn học còn liên quan đến giá trị lịch sử, quân sự, chuyển tải thành phim.

Quy mô

Tác phẩm dài 75 vạn chữ, 120 hồi do cha con Mao Tôn Cương sửa chữa đầu đời Thanh. Tác phẩm với rất nhiều tuyến nhân vật trong số đó có những nhân vật được xây dựng đạt đến mức nổi bật nhất như: Lưu Bị (tuyệt nhân), Tào Tháo (tuyệt gian), Quan Công (tuyệt nghĩa), Trương Phi (tuyệt dũng), Khổng Minh (tuyệt trí)… Nghệ thuật miêu tả chiến tranh cũng đạt đến mức đỉnh cao với những trận đánh với quy mô đồ sộ tiêu biểu là trận Xích Bích nổi tiếng trong lịch sử.

Ý nghĩa

 “Tam quốc diễn nghĩa” là câu chuyện gần một trăm năm, sự việc nhiều nhưng không rối là do ngòi bút có khuynh hướng của La Quán Trung. Tác giả đứng về phía Thục Hán lên án Tào Ngụy, còn Tôn Ngô chỉ là lực lượng trung gian. Cho dù còn dấu ấn khá đậm của tư tưởng chính thống và sự thực lịch sử không hẳn như thế, nhưng khi thể hiện tư tưởng “ủng Lưu phản Tào” mong muốn gửi gắm mong muốn cuộc sống hòa bình thống nhất của nhân dân vào 1 ông vua biết thương dân vì dân – Lưu Bị.

Giá bìa: trọn bộ 3 tập 260.000 VNĐ

Bìa sách của tam quốc diễn nghĩa

Bìa sách của tam quốc diễn nghĩa

Diễn viên chính của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết

Diễn viên chính của bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết

Những người khốn khổ

Bối cảnh

“Những người khốn khổ” là tiểu thuyết của văn hào Pháp Victor Hugo, được xuất bản năm 1862. Tác phẩm được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ XIX.

Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong khoảng hơn 20 năm đầu thế kỷ XIX kể từ thời điểm Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Trên khía cạnh hiện thực, tiểu thuyết “Những người khốn khổ” đã miêu tả cả một thế giới của những con người nghèo khổ.

XEM THÊM TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

Đó là bức tranh cực kỳ chân thực về cuộc sống ở nước Pháp nói chung và ở Paris nghèo khổ nói riêng vào nửa đầu thế kỷ XIX.

Giá trị

Trên phương diện là một tiểu thuyết sử thi, tác phẩm đã mô tả ít nhất ba bức tranh chân thực của lịch sử nước Pháp, đấy là trận Waterloo, cuộc nổi dậy của những người cộng hòa ở Paris năm 1832 và cuộc chạy trốn trong cống ngầm của Jean Valjean (Giăng Van-giăng).

XEM THÊM TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

Tính sử thi của tiểu thuyết cũng thể hiện qua việc mô tả những xung đột bên trong tâm hồn con người, đó là sự xung đột giữa cái thiện và cái ác bên trong Jean Valjean, đấy cũng là sự xung đột trong suy nghĩ của Javert (Gia -ve) trước sự tôn trọng luật pháp và sự tôn trọng đạo lý con người.

Quy mô

Bộ tiểu thuyết không những đề cập tới thực chất của cái tốt, cái xấu, của luật pháp, mà tác phẩm còn là cuốn bách khoa thư đồ sộ về lịch sử, kiến trúc của Paris, nền chính trị, triết lý, luật pháp, công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ XIX. Đây chính là tác phẩm lớn của nhân loại cả về mặt nội dung cũng giống như là hình thức

Ý nghĩa

“Những người khốn khổ” là tác phẩm ca ngợi tình yêu giữa con người với con người. Bên cạnh đó, những người khốn khổ cũng là một trong những tác phẩm hay nhất của văn học Pháp khi thể hiện tình yêu tổ quốc.

Trong tâm trạng của một người tị nạn, Victor Hugo đã ghi lại từ trí nhớ và trái tim mình những cảnh vật nước Pháp mà ông yêu quý, nhất là những hình ảnh về Paris, phông nền chính cho cả tác phẩm.

Qua hàng loạt nhân vật, nhà văn còn biểu lộ tấm lòng thương yêu vô hạn đối với những nạn nhân đau khổ của xã hội tư sản, những con người nhỏ bé, khốn khổ trong xã hội.

Giá bìa: 336.000 VNĐ

Trọn bộ 3 tập những người khốn khổ

Trọn bộ 3 tập những người khốn khổ

Những người khốn khổ được tái bản nhiều lần

Những người khốn khổ được tái bản nhiều lần

Đại gia Gasby (F.Scott Fitzgerald)

Sau gần một thế kỉ ra đời, Đại gia Gasby đã trở thành kinh điển của văn học hiện đại Mỹ, được đưa vào tất cả các chương trình giảng dạy văn học ở các trường trung học.

sach gatsby vi dai 633x1024 2

F.Scott Fitzgerald đã phanh phui bộ mặt giả dối của những kẻ thượng lưu nước Mỹ vào những năm 1930, xé toang vẻ đẹp hào nhoáng, xa hoa của cuộc sống vật chất đầy đủ và cho thấy, ở bên dưới đấy hoàn toàn chỉ là sự trống rỗng: trống rỗng trong tâm hồn, tình yêu và đạo đức.

XEM THÊM Những quyển sách dạy về thiền hay nhất

Giấc mơ Mỹ không có gì hơn chỉ là một màn kịch lừa đảo, đưa con người vào mê hồn trận, và rồi tàn nhẫn đẩy xuống bờ vực những con người ngây thơ tin tưởng vào “hạnh phúc mãi mãi”.

Chiến tranh và Hòa bình (Leo Tolstoy)

Thêm một cuốn tiểu thuyết của nhà văn Nga Leo Tolstoy xuất hiện trong danh sách này. 5 Gia đình, hơn 27 nhân vật là đại diện cho cả xã hội Nga dưới triều đại Nga Hoàng Alexander I, cuộc sống bị đảo lôn do sự xâm lăng của Napoleon. Thế nhưng, chính tác giả tự nhận cuốn sách không thể gọi là một cuốn tiểu thuyết: Một vài chương của cuốn sách hầu như chỉ luận bàn về triết học và không kể nhiều về cốt truyện.

sach chien tranh va hoa binh 1

XEM THÊM Chia sẻ 9 tựa sách về kinh doanh hay để trở thành vua bán hàng

Vào thời kì mới xuất bản, các nhà phê bình và nhà báo thậm chí không biết nên xếp cuốn sách vào thể loại nào: một tiểu thuyết văn học hay một tiểu thuyết lịch sử. Những cảnh chiến trận được mô tả với sự thực tế đến mức gay gắt, trong khi câu chuyện lại chuyện hướng ngữ điệu hoàn toàn khác biệt. Có lẽ sự kết hợp của cả hai thể loại là điều đã tạo nên sự vĩ đại của cuốn sách.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: toplist.vn, ybox.vn, waka.vn

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...