Trí óc, trái tim và khí phách – Lan tỏa cảm hứng – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Trí óc, trái tim và khí phách – một trong những quyển sách  nhiều luận điểm khá thú vị chung quanh câu chuyện một nhà lãnh đạo, một người dẫn đầu phải có những phẩm chất gì để đảm bảo một tương lai chắc chắn cho tổ chức, doanh nghiệp mà anh ta đã điều hành.
sc3a1ch 112 300x200 1

Trí óc, trái tim và khí phách – Lan tỏa cảm hứng

Về tác giả

Davif L. Dotlich là cố vấn, giảng viên và diễn giả về kĩ năng lãnh đạo, chiến lược kinh doanh và phát triển tiềm năng. Ông nguyên là Phó chủ tịch của Honeywell International và là người sáng lập, nguyên Chủ tịch của Trung tâm Đào tạo Kĩ năng Điều hành Oliver Wyman.

Peter C. Cairo là cộng tác viên cao cấp của Trung tâm Đào tạo Kĩ năng Điều hành Oliver Wyman, nguyên là Chủ nhiệm Khoa Tâm lý Tư vấn và Tổ chức thuộc đại học Columbia, Mỹ.

Stephen H. Rhinesmith là cộng tác viên cao cấp của Trung tâm Đào tạo Kĩ năng Điều hành Oliver Wyman. Ông từng là Đại sức đặc biệt của Myyx tại Liên Xô và nguyên Chủ tịch của Holland America Line.

Nội dung ” Trí óc, trái tim và khí phách”

Vì sao, trong thời đại trái đất hóa hôm nay, những nhà lãnh đạo đơn diện sẽ không thể tồn tại? Và nhà lãnh đạo đa diện thực chất cần những phẩm chất gì để có thể đưa tổ chức, doanh nghiệp của mình hướng tới thành công. Đó là nội dung chính của quyển sách “Trí óc, trái tim và khí phách”. Các tác giả của cuốn sách đang trình bày cho độc giả thấy những tìm hiểu và phân tích của mình trong suốt hơn 20 năm từ cuối thập niên 1980 cho tới nay và họ đi đến kết luận, thời của những nhà lãnh đạo đơn diện đã chấm dứt ngay từ những năm 1990. Những nhà lãnh đạo “đơn diện”, với tiêu chí giỏi nhất,  khả năng sáng tạo nhất và lý trí nhất, qua điều tra hàng nghìn lượt đơn vị và doanh nghiệp không giống nhau, đáng tiếc thay lại thường đưa tổ chức và doanh nghiệp của họ đến với thất bại.
cuốn sách vừa mới giải thích cho thực tế này một phương thức khá thuyết phục rằng: nếu một nhà lãnh đạo dù có thông minh giang đến mấy và viết ra được những kế hoạch phát triển đúng đắn đến đâu đi nữa, nếu không thấu hiểu nhân viên, không thấu hiểu đối tác thì bản thân họ đang tự tạo ra một khoảng cách thức giữa mình và phần còn lại. Từ đó, họ khó đủ sức chắt lọc được sức sáng tạo, cống hiến của người xung quanh, tức là họ đã không tạo được sự đồng thuận và điều tất yếu sẽ xảy ra là những plan khả thi đẹp của họ sẽ còn xa mới biến thành hiện thực. Nhưng nếu, quá mềm yếu, thì tổ chức, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ đi đến chỗ thất bại, điều này  nghĩa là ngoài trí óc, trái tim thì bạn còn cần có khí phách.
Khí phách ở đây là bạn dám đưa ra những quyết định của mình, hướng mọi người đi theo và chuẩn bị chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Bởi thế, mà các tác giả cho rằng: “Trí óc, trái tim và khí phách” là 3 tố chất phải được kết hợp hài hòa trong một nhà lãnh đạo nếu muốn tổ chức, doanh nghiệp của mình đi tới thành công.
Những bài viết trên, thực tiễnđủ nội lực nói là ai cũng biết. Những nhà cai quảng biết, những nhân viên cấp dưới cũng thường kỳ vọng rằng người lãnh đạo của mình sẽ có đầy đủ những phẩm chất đấy. Nhưng đáng tiếc thay, vì nhiều nguyên do khác nhau, liên quan đến lịch sử đào tạo cá nhânhoàn cảnh làm việc, những hạn chế về quan điểm chính trị, cơ chế tuyển dụng và bổ nhiệm… Nên cho đến Hiện nayđủ nội lực nói rất ít những nhà lãnh đạo đạt được sự hài hòa cả 3 nguyên nhân trình độ, sự thấu hiểu, dũng cảm dám quyết định và dám nhận trách nhiệm.
Quyển sách chỉ là một gợi ý nhỏ, với hy vọng rằng sau khi đọc sách, mỗi người tự đúc kết cho mình những chiêm nghiệm thích hợp, bởi xu hướng là không thể thay đổi. Những câu chuyện và những ví dụ rất hấp dẫn từ những tập đoàn lớn như Procter&Gamble, Johnson & Johnson, tập đoàn mỹ phẩm Avon, good Ngân hàng Hoa Kì trong cuốn sách sẽ cho bạn đọc thấy được một cách chi tiết và sinh động về một bài viết k hề mới, về tố chất của những người lãnh đạo ngày hôm nay.
sc3a1ch 113 199x300 1

Mục lục

Phần một: Khái niệm Lãnh đạo toàn diện
1. Phân biệt lãnh đạo toàn diện và lãnh đạo đơn diện
2. Phát triển nhà lãnh đạo theo phương pháp bắt rễ và hòa nhập

Phần hai: Lãnh đạo bằng trí óc

3. Nghĩ lại về cách chúng ta làm mọi việc
4. Vẽ lại những đường ranh giới
5. Khiến mọi việc được hoàn thành
6. Phát triển và kết nối một quan điểm

Phần ba: Lãnh đạo bằng trái tim
7. Cân bằng giữa nhu cầu của người lao động và những đòi hỏi của công ty
8. Thực hiện những giải pháp tích hợp thông qua sự tin tưởng
9. Lãnh đạo và làm việc với người lao động đến từ những nền văn hóa khác nhau
10. Vượt qua sự chệch hướng của cá nhân khi làm việc với người khác

Phần bốn: Lãnh đạo bằng khí phách
11. Đối mặt với rủi ro khi có rất ít hoặc thiếu dữ liệu
12. Cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận
13. Hành động bằng sự chính trực kiên định

Phần năm: Nhà lãnh đạo chín chắn
14. Phát triển các nhà lãnh đạo chín chắn cho thế kỷ 21

Tổng kết

Một cuốn sách hay để người lãnh đạo vận dụng vào thực tiễn và khắc phục những khuyết điểm cũng như phát triển bản thân. ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong comment. Chúc các bạn có những giây phúc thư giản thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...