Tuổi trẻ nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách nên đọc để không lãng phí thanh xuân

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những cuốn sách hay nên đọc khi còn trẻ được khái niệm là là những cuốn sách kinh điển nhất mọi thời đại. Sách được viết bởi những tác giả trẻ, những bộ óc văn học vĩ đại nhất, họ có những chủ đề, nhân vật, kinh nghiệm, cảm giác & quan điểm sống luôn liên quan đến mỗi người chúng ta. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Tuổi trẻ nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách nên đọc để không lãng phí thanh xuân.

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 1
Tuổi trẻ nên đọc sách gì – Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đấy, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, nơi đó chẳng phải là việc của họ

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Mong muốn có điều gì hay không là tùy bạn

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm

Đấy là những tâm sự của một người sắp qua thời tuổi trẻ, ngấp nghé độ tuổi 30, tác giả đã đúc kết những bài học kinh nghiệm khi còn trẻ & những những người cô đã từng gặp trong từng trang sách.

Quyển sách gồm 3 phần chính với những câu chuyện ngắn có liên quan 3 việc “ Học gì, làm gì & đi đâu”. Đây là những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng khoảng thời gian này 1 cách quý giá & cùng lúc đó tiếp thêm động lực cho các bạn để vững bước trên con đường của mình.

Khởi Hành

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 2
Khởi Hành

Quyển sách là hành trình của một học sinh cấp 3 trở thành học viên đại học. Với những thay đổi về môi trường & hoàn cảnh thì cần có một phương pháp học hiệu quả. Khởi Hành là những lời khuyên  phương pháp để các bạn học tập tốt hơn qua đấy cho các bạn một cái nhìn cụ thể về thị trường lao động, về việc giáo dục của hiện tại & tương lai.

Quyển sách bao gồm:

Phần I: Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì? Được viết dành cho các bạn học sinh cấp 3, hoặc cuối cấp 3 đang phân vân với con đường học đại học phía trước.

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì? Dành cho các bạn học viên. Với các bài viết về phương pháp học tập như Học có mục đích, Học để lấy kỹ năng, Phương pháp học tích cực  Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp.

Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: hôm nay & ngày mai, Gian lận trong trường họcxây dựng ý tưởng nghề nghiệp: Đam mê  Thực tế, Việc làm tốt trong ngành toán học  cơ hội vô tận.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 3
Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People) được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất  nó có tầm ảnh hưởng đi xa nhất mọi thời đại, Đắc Nhân Tâm của soạn giả Dale Carnegie là 1 quyển sách hay nên đọc để bạn biết về nghệ thuật thu phục lòng người & làm tất cả mọi người phải yêu mến mình.

Quyển sách này cũng nêu bật lên các nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế rất khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng giống như gợi ý cho người đọc cách biết quan tâm đến những người kế bên để cùng hòa nhập, cùng nhau phát triển năng lực của chính mình & mọi người lên 1 tầm cao mới.

Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 4
Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” là cuốn sách hay về đời sống với nội dung theo kiểu kể chuyện  phân tích. Đây chính là cuốn sách giúp cho bạn trưởng thành hơn mà một lần vô tình ghé nhà sách, tôi bắt gặp tựa đề quá hay. Những câu chuyện trong đây như một dẫn chứng cụ thể  sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi  bạn đấy.

Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về đời sống của mỗi cá nhân đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Người ta vẫn thường hay nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau  sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ & trưởng thành hơn bao giờ hết. Đời sống thỉnh thoảng cũng có những ngày như thế đấyNhưng, khi sự vấp ngã đã biến thành thói quen với một thân mình chằng chịt vết trầy xước, đó chính là khi tâm hồn dần dần hình thành sự vô cảm  chai sạm trước những nỗi đau.

Dù sao cũng là chúng ta của tuổi hai mươi

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 5
Dù sao cũng là chúng ta của tuổi hai mươi

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – Dù sao cũng là chúng ta của tuổi hai mươi là cuốn sách tổng hợp những câu chuyện vụn vặt ở thời đại học mà ai trong chúng ta cũng đều gặp phải. đó là tình huống khó đỡ với bạn cùng phòng, là tình yêu đơn phương giấu kín hay dễ dàng chỉ là những buổi trốn tiết đi chơi,… Tất cả được gọi tắt là thanh xuân.

Chúng ta ai rồi cũng sẽ phải trải qua những tháng năm đẹp nhất của đời người mang tên thanh xuân. Ở thời điểm đấy là lúc mà chúng ta hồn nhiên, vô tư nhất với một sự tin tưởng mãnh liệt vào ước mong, hoài bão. Thế nhưng trưởng thành rồi mới biết không phải ước mong nào cũng có thể thực hiện đượcnếu bạn đang bị lạc đường giữa những khó khăn của tuổi trẻ thì hãy tìm đến Dù sao cũng là chúng ta của tuổi hai mươi nhé!

Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 6
Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố

Cuốn sách này dành cho bạn  tôi Hiện tại kiên trì tương lai kiên cố xứng đáng được nằm trên kệ sách của toàn bộ chúng ta, một liều thuốc chữa lành vết thương tâm hồn cho những ai đang hằng ngày phải đối diện với áp lực công việc, áp lực cuộc sống.

Thành công của ngày hôm nay dựa vào sự cố gắng ngày hôm qua của bạn. Bạn sẽ than thân trách phận vì sao cuộc đời này bất công với chính mìnhvì sao nhiều người lại đạt được thành công có đời sống khiến nhiều người ngưỡng mộ còn bản thân mình thì không. Còn rất là nhiều người từ bên ngoài xã hội kia đang từng ngày từng giờ cố gắng tìm kiếm thời cơ để thành công, mỗi cá nhân đều có một đời sống riêng, những đau khổ màbạn phải chịu đựng không một ai có thể cảm nhận được. Bắt đầu từ bây giờ muốn thành công chỉ cho dễ hiểu là “cố gắng” chỉ cần bạn kiên trì thêm một giờ học ngoại ngữ thôi, chỉ cần bạn kiên trì nhặt từng chút một kinh nghiệm thôi,  ngày mai sẽ khác.

Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 7
Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – Kỹ Năng Đi Trước Đam Mê, Cal Newport lột trần sự tin tưởng từ trước đến nay rằng ta nên “theo đuổi đam mê.”

Sự tin tưởng sáo rỗng này không những sai sót ở chỗ là những đam mê hiện hữu sẵn có thường hiếm hoi & không liên quan gì lắm đến việc hầu hết mọi người cuối cùng cũng yêu thích công việc họ làm, mà nó còn có thể gây mất an toàn, sinh ra cảm giác lo lắng & hiện tượng nhảy việc liên miên.

Một khi đưa rõ ra dẫn chứng chống lại sự tin tưởng vào đam mê, Newport bắt đầu cuộc hành trình khám phá thực tế là mọi người trở nên yêu thích công việc họ làm ra saoDành thời gian tiếp cận với những người nông dân trên trang trại, các nhà đầu tư mạo hiểm, những người viết kịch bản, các lập trình viên máy tính hành nghề tự do, & những người cho biết mình tìm thấy cảm xúc mãn nguyện từ công việc, Newport nhận ra những kế hoạch họ đã áp dụng  những cạm bẫy họ đã né tránh trong lúc phát triển sự nghiệp hấp dẫn của mình.

Tuổi Trẻ Trong Ví, Bạn Mua Được Gì

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 8
Tuổi Trẻ Trong Ví, Bạn Mua Được Gì

Cuộc đời cứ như trò domino vậy! Khi mà bạn đổ sai con trước tiên, những con tiếp theo chưa chắc đã đổ theo. Nhưng một khi đã đổ đúng, dù chỉ là một thanh domino bé nhỏ cũng đủ để ta đổ theo chiều hướng ấy suốt đời.

Tuổi trẻ trong ví, bạn mua được gì? Kể lại hành trình của chính tác giả Lý Thành Cơ, từ một cậu sinh viên năm 20 tuổi đã lao thân bôn ba kiếm tiền vì nhận ra môi trường học & tấm bằng chẳng tí mùi đời, đến ước mong bay đến trời Âu để bắt đầu chuỗi ngày “xê dịch” không biết từ lúc nào đã ăn sâu vào máu. Nhưng để có được những ngày tháng rong ruổi ấy, tác giả phải hy sinh không ít niềm vui thích & dám vượt ra vùng an toàn của chính mình..

Đừng lực chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 9
Đừng lực chọn an nhàn khi còn trẻ – Cảnh Thiên

Khi còn học đại học, tôi kiếm sống bằng nghề design & chụp ảnh. Sau này ra trường tôi vẫn vậy, chỉ có thêm nghề digital, nhiều khi ai đấy hỏi tôi đang làm nghề gì? Tôi cũng không hề biết giải đáp cái nào cho đáng. Ba mẹ vẫn luôn giục tôi kiếm một chỗ nào đấy ổn định, ngồi văn phòng, gõ máy tính, ghi giấy tờ, nhàn cho phận con gái.

Bạn mơ rằng tốt nghiệp xong sẽ vào làm ở một doanh nghiệp nổi tiếng, sẽ được thăng quan tiến chức. Hoặc gia đình có kinh tế hơn thì bỏ tiền khởi nghiệp làm chủ. Mơ mộng rằng mong muốn gì sẽ có đấy, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Dám bị ghét – Koga Fumitake, Kishimi Ichiro

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 10
Dám bị ghét – Koga Fumitake, Kishimi Ichiro

“”Mong mong muốn không bị ghét” có thể là công việc của tôi, nhưng “ghét tôi hay không” lại là công việc của người khác.”

Tuổi trẻ nên đọc sách gì – “Dám bị ghét” ,đây là một quyển sách dành cho tuổi trẻ về tâm lý mà tôi đọc mới đây nhất. Với cái tên sách rất gợi sự tò mò & đánh đúng vào tâm lý lối sống của người trẻ hiện nay. Bạn có quan tâm đến những điều người khác đang làm  nghĩ về mình hay không?

Cuốn sách là tư tưởng của nhà tâm lý học Alfred Adler (tâm lý học Adler), người được mệnh danh là một trong “ba người khổng lồ của tâm lý học” Theo tôi đây chính là một quyển sách mang tư tưởng mới, lập luận mới, nhắc đến những điều thực sự có thể bạn chưa từng nghĩ đến dù đã rất là nhiều lần chứng kiến & trải qua trong đời.. Khi đọc xong cuốn sách, bạn có thể nhận ra rằng chỉ có can đảm mới giúp bạn đứng lên trên tất cả, can đảm bị ghét, can đảm để người khác ghét mình.

Cuốn sách được viết dưới dạng một cuộc đối thoại giữa Chàng thanh niên  Triết gia với thông điệp chính :Thế giới đơn giản, cuộc đời cũng đơn giản”. Trẻ thơ nhìn nhận tất cả mọi thứ xung quanh đều dễ dàng  tuyệt vời nhưng khi mà bạn càng lớn tất cả mọi thứ càng hiện rõ thực chất hơn. Những tháng ngày hạnh phúc, lãng mạn kết thúc, nhường chỗ cho thời kỳ chủ nghĩa hiện thực tàn khốc.

Tìm Đường Tuổi 20S – Trần Thị Thùy Trang

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 11
Tìm Đường Tuổi 20S – Trần Thị Thùy Trang

Qua cuốn sách của chính mình, tác giả Thùy Trang đã có những quan điểm, sẻ chia của chính mình về sự thất bại, sự mặc cảm  nỗi sợ hãi trong bản thân của mỗi con người.

Thay vì chúng ta trốn tránh & chìm trong sợ hãi, vì sao chúng ta không thử một lần đối mặt với những điều đấy dù chỉ một lần.

Khi chúng ta đã vượt qua được sự lo sợ, nỗi sợ hãi thất bại của chính bản thân mình, thì đấy sẽ là chìa khóa quan trọng để tạo cho bạn động lực, một nguồn năng lượng tích cực để có thể giải quyết mọi vấn đề trong đời sốngviệc này rất cần thiết cho các bạn trẻ hiện nay. Đây cũng chính là điều mà tác giả mong muốn gửi đến các độc giả trẻ trong cuốn sách hay nên đọc này.

Tuổi 20 Yêu Dấu – Nguyễn Huy Thiệp

Tuổi trẻ nên đọc sách gì 12
Tuổi 20 Yêu Dấu – Nguyễn Huy Thiệp

Cuốn sách đề cập đến một cậu trai trẻ 20 tuổi đang loay hoay với những định hướng về đời sống & sự nghiệp trong tương lai của chính chính mình. Từ chuyện học hành, gia đình, cho đến chuyện tình cảm… tác giả đã viết lên rất chân thực  gần gũi, tưởng chừng chúng ta thấy mình ở trong đó khi còn đang ở lứa tuổi 20 này.

Với cách kể chuyện hài hước, dí dỏm tuy vậy cũng rất đời của Nguyễn Huy Thiệp. đây là cuốn sách hay nên đọc dành cho các độc giả trẻ tuổi.

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn Tuổi trẻ nên đọc sách gì? Top 12+ Cuốn sách nên đọc để không lãng phí thanh xuân. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Học luật nên đọc sách gì? Top 13+ quyển sách hay mà dân luật nên đọc

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...