Tỷ phú Mark Cuban và 7 bí quyết “tam thập nhi lập” quan trọng – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tỷ phú Mark Cuban và 7 bí quyết “tam thập nhi lập” quan trọng – Với những lời khuyên chân thành, được tóm gọn từ vốn trải nghiệm dày dặn, tỷ phú tự thân Mark Cuban là một trong những cái tên truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên không gian, đặc biệt là với các nhà kinh doanh trẻ đã bắt đầu lập nghiệp.

sc3a1ch 94
Tỷ phú Mark Cuban và 7 bí quyết “tam thập nhi lập” quan trọng

Dưới đây là những kỹ xảo quan trọng đang giúp Mark Cuban trở thành một trong những tỷ phú tự thân thành công nhất thế giới.

1. Khởi nghiệp cần phải có thích thú

Mark Cuban san sẻ nguyên nhân cốt lõi để mở ra chân trời sự nghiệp trong đời mỗi người chính là niềm đam mê thực sự dành cho lĩnh vực mà mình vừa mới theo đuổi. Một khi bạn đang tìm thấy chân trời cho riêng mình, bạn sẽ có động lực để sẵn sàng xông xáo trong mọi thứ và làm việc mà không biết mệt mỏi là gì.

Vị tỷ phú từng vạch trên blog rằng: “Một khi bạn vừa mới tìm ra điều bạn yêu thích, bạn sẽ chỉ có một mục đích duy nhất. Đó chính là làm thế nào để trở thành người đứng đầu không gian trong lĩnh vực đó, cố chấp điều bạn yêu thích là gì. Bạn là một nhân viên khai thuế, một vận động viên, một kế toán tốt một người phục vụ đồ uống thực sự không quan trọng”.

2. Phải tự tin

Cuban cho rằng, sự tự tin là yếu tố then chốt, quyết định sự thành bại. Ông nói: “Để đạt được những điều bạn mong đợi, hãy luôn tin tưởng vào bản thân cũng như nang lực và sự phán đoán của chính mình”.

7 bí quyết

Biết đặt niềm tin vào bản thân sẽ giúp cho mọi người tôn trọng lời khuyên cũng như nang lực quản lý của bạn.

3. thúc đẩy chính mình

Vốn lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, nên để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít vấp ngã trong cuộc sống. Ông chia sẻ: “Mồ hôi chính là vốn liếng giá trị nhất mà bạn đủ nội lực sở hữu. Khi bạn biết thúc đẩy chính mình hướng về phía trước, vượt qua nan giải, thì đó là thời điểm mà việc kinh doanh và sản xuất của bạn sẽ hay hơn dù là ai trên thế giới này”.

4. Chú ý đến ý nghĩ và cảm xúc của người khác

Cuban cũng nói rằng điều cần thiết mà một nhà lãnh đạo trẻ cần kíp phải làm là học phương thức cảm thông và hiểu cho những ý nghĩ cũng như cảm xúc của người khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với Men’s Fitness, vị tỷ phú đã nói: “Hãy để ý đến những gì vừa mới diễn ra xoay quang bạn, đừng cho rằng chỉ có duy nhất một phương thức để giải quyết chủ đề, trong khi bạn vừa mới giao tiếp với rất nhiều người xung quanh”.

5. Biết hướng dẫn nhân viên

Để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, bạn không nên chỉ chú trọng vào phát triển thành tựu của một mình, mà điều cần kíp hơn cả đó là giúp đỡ nhân viên của mình.

Tỷ phú tự thân nói: “Hãy san sẻ áp lực với cấp dưới của mình. Nếu bạn chỉ quanh quẩn trong phòng làm việc với mớ hỗn độn thì chỉ càng khiến cho căng thẳng tăng trưởng mà thôi”.

ĐỪNG BỎ QUA: Câu chuyện về triệu phú tuổi 31: Giàu sang và được nghỉ mát dài hạn thực ra rất… nhàm chán 

6. Tránh ôm đồm

Như bao nhà lãnh đạo không giống, Cuban thừa nhận cũng đang từng đắt tiền phải những lỗi lầm giống họ.

Hãy để nhân viên của mình được tự do thể hiện những ý tưởng táo bạo và hiển nhiên rằng bạn sẽ phải kinh ngạc về những điều thậm chí bạn chưa từng nghĩ tới.Vậy một trong những thiếu sót của ông ấy là gì? Vị tỷ phú vừa mới chỉ ra rằng: “Tôi đã cố gắng kiểm soát mọi thứ quá nhiều, luôn muốn nhúng tay vào mọi thứ, và tất nhiên điều đó không bao giờ có hiệu quả”.

7. Phải biết truyền cảm hứng

Điều mà tỷ phú tự thân này nhìn thấy như chìa kiềm hãm để có thể lãnh đạo thành đạt chính là trở thành một nguồn cảm hứng cho mọi người. Đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo trẻ, vốn tràn đầy nhiệt huyết.

Ông cho rằng điều cần thiết bây giờ chính là bạn phải dựng lại tầm nhìn. Có nghĩa là bạn phải làm thế nào để mọi người hiểu được kế hoạch của mình, biết được cách thức giải quyết mục tiêu đó và làm thế nào để hợp nhất mục tiêu của một mình vào mục đích của doanh nghiệp.

Tổng kết

Những bài học Tỷ phú Mark Cuban mang lại là những nguồn để tạo nên cảm hững ho chính abnr thân bạn. Hãy đọc và học hỏi cải thiện ngay nhé! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...