Vị giám đốc một phút – Sách hay nên đọc – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Vị giám đốc một phút – Bằng cách thức áp dụng “Mục tiêu một phút”, “Một phút khen ngợi” tốt “Một phút khiển trách” bạn cũng đủ nội lực xử lý được rất nhiều khó khăn vấp phải trong cuộc sống thường ngày.

sc3a1ch 122

Vị giám đốc một phút – Sách hay nên đọc – ATPbook.vn

Bằng phương thức áp dụng những “Mục tiêu một phút”, “Một phút khen ngợi” tốt “Một phút khiển trách” bạn cũng đủ sức xử lý được rất nhiều khó khăn vấp phải trong cuộc sống thường ngày.Cuốn sách “Vị giám đốc một phút” – The One Minute Manager” của tác giả Ken Blanchard – Spencer Johnson, là câu chuyện về một chàng trai trẻ quá trình đi tìm kiếm những lý tưởng trong công việc. Tuy nhiên, quyển sách cũng là những bài học thú vị để chúng ta đủ sức áp dụng nó ở mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Câu chuyện kể về một chàng trai với tiến trình tìm kiếm một nơi sử dụng việc thuận lợi, chuẩn nhất với mình để có thể phát huy hết khả năng, hòa đồng và cống hiến. Chàng trai muốn gặp được một người lãnh đạo tốt để đủ sức hỗ trợ mình tốt nhất trong công việc, cũng là nơi để mình đủ nội lực đạt hiệu quả hay nhất, tích lũy được nhiều trải nghiệm nhất.

Sách hay nên đọc:

Quá trình tìm kiếm của chàng trai gặp rất nhiều trở ngại, vì qua nhiều năm anh luôn luôn chưa tìm được hoàn cảnh sử dụng việc lý tưởng, chưa gặp được người sếp như mong đợi.

Tình cờ đưa đẩy, anh được một người quen mô tả đến gặp một vị giám đốc mà người bạn này nhận xét là “rất đặc biệt” – những người sử dụng việc dưới quyền ông đều cho rằng họ làm việc rất vui vẻ và đạt hiệu quả mỹ mãn.

tuyệt vời, chàng trai cũng vừa mới xin được cuộc hẹn gặp vị giám đốc đặc biệt này. Ngay khi giáp mặt, anh nhận thấy đôi mắt sáng, vẻ tự tin, lạc quan và dáng vẻ vững chãi với phong cách trẻ trung của vị giám đốc này đang tạo được lòng tin với người đối diện.

Anh không ngần ngại lên tiếng: “Thưa chú, cháu muốn học hỏi về bí quyết và phương thức điều hành công việc và cai quảng nhân viên của chú”.

Sau một lúc trò chuyện, vị giám đốc tiết lộ ở công ty này lãnh đạo không cần kíp phải du nhập vào bất cứ quyết định nào của nhân viên: “mọi người cùng nhau làm việc, mục tiêu của công ty là có kết quả. Chỉ cần khai thác triệt để những khả năng có sẵn của nhân viên, để họ làm việc đúng với năng lực và có kết quả hay nhất”.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Đến thượng đế cũng phải đồng ý – Bí quyết đàm phán và thuyết phục 

Vị giám đốc chỉ qua cửa sổ xuống dòng xe cộ phía dưới và hỏi nguyên do “nhiều xe ngoại nhập đã chạy trên đường” – bởi nhiều người thích mua xe ngoại. nguyên nhân ư? Phải chăng vì các nhà sản xuất trong nước không quá đủ nguồn cung? Hoàn toàn không phải.

Chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng bởi các xe ngoại luôn luôn có chất con số tốt hơn, số lượng tiêu hao nhiên liệu ít hơn – và bền hơn. “Chất con số – dễ dàng là ta đem lại cho đối tuợng một thành phẩm mà họ thật sự mong đợi”.

Ông cũng tự cho mình là “Giám đốc một phút” – bởi vì ông tốn rất ít thì giờ để đạt được kết quả từ việc thống trị nhân viên. Và để kiểm chứng, ông cho chàng trai danh thiếp của 6 nhân viên cấp cai quảng của mình, để anh đủ sức hẹn gặp và tìm hiểu.

Sau khi cân nhắc, anh quyết định hẹn gặp 3 người: Anh Trenell, anh Levy và cô Brown.

Gặp anh Trenell, điều khiến anh ngạc nhiên là nghe tiết lộ: Trenell hầu như chẳng mấy khi gặp sếp ngoài những lúc cần kíp để lập “mục tiêu một phút” và những buổi “họp” sáng thứ 4 hàng tuần.

Anh Trenell đưa ví dụ: Em đang có khi nào thử đặt câu hỏi với một nhân viên nhìn thấy công việc anh ta gồm những gì, rồi lại hỏi vị cấp trên của anh ta nhìn thấy anh nhân viên đó được yêu cầu làm những gì – và điều ngạc nhiên là, hầu như 2 câu trả lời sẽ không trùng khớp với nhau: nhân viên đó sẽ luôn gặp rườm rà vì không giải quyết hết nhiệm vụ, trong khi thực sự anh ta không biết đó là nhiệm vụ của mình. Hiện tượng này xảy ra khắp mọi kênh.

maxresdefault-9776-1525680892.jpg

Với bí quyết “Mục tiêu một phút”, sếp của Trenell sẽ cho anh biết anh phải sử dụng những gì, và các nhiệm vụ đó được xác lập thành mục tiêu, mỗi mục tiêu được diễn dãi không quá 250 từ trên 1 trang giấy để đủ sức đọc trong vòng 1 phút. Sếp và nhân viên sẽ cùng kiểm tra tiến độ.

-Như vậy mỗi người sẽ có cả tá giấy miêu tả các mục tiêu không giống nhau? – Chàng trai trẻ thắc đắt tiền.

-Không nhiều như vậy, vì sếp tin rằng “80% hiệu quả công việc đạt được là nhờ vào 20% đã được dựng lại mục đích lúc đầu”. vì vậy sếp và nhân viên chỉ cần xác lập mục tiêu trên 20% đó.

“Mục tiêu một phút” – chính là kỹ xảo giúp sức mọi người định hình công việc rõ ràng – chẳng có ai đủ nội lực bắn chính xác khi không biết hồng tâm ở đâu.

định hình mục đích còn giúp nhân viên hiểu được rằng sếp mong đợi thành quả như thế nào. “Mục tiêu một phút” còn là việc nhân viên sẽ xác định trở ngại gặp phải trong hành trình thực hiện, các phương pháp khắc phục. Và trong tiến trình tiến hành, những trở ngại sẽ được giải quyết dựa trên những hoạch định đang dự trù trước.

“Chỉ khi nào bạn xác định được chính mình mong đợi sự việc xảy ra thế nào, thì bạn mới có hướng giải quyết phù hợp để tháo gỡ khó khăn”. Hãy viết ra các hướng đi và dự trù kết quả mỗi hướng nhìn thấy có đến được “đích” mình chờ đợi không, lúc đó bạn mới có thể đo đạt lại được phương hướng xử lý hay nhất.

ĐỪNG BỎ QUA: Tứ đại quyền lực (The Four) – Review sách hay 

gợi ý, khi một công việc gặp trở ngại, bạn đưa ra 3 phương hướng xử lý. Bạn hãy dành thêm chút thời gian để xác định: Nếu theo hướng A, thành quả có được như bạn muốn không? – Không. Theo hướng B thì sao? – luôn luôn chưa hoàn toàn theo ý muốn. Vậy theo hướng C? – vẫn chưa phải là thành quả tốt nhất. Vậy sao bạn không kết hợp cả 3 phương án A,B,C?…

Sau buổi trò chuyện với Trenell, chàng trai trẻ đã đúc kết lại được một điều: kỹ năng “Mục tiêu một phút” thực chất đơn giản là

-Xác định mục đích

-Xem xét những giải pháp khả thi cho mục tiêu đó

-Mô tả rõ từng mục tiêu trên giấy, mỗi trang tối đa không qua 250 từ

-Kiểm tra kỹ từng mục tiêu để đảm bảo rằng việc đọc chúng chỉ mất 1 phút

-Mỗi ngày giành một phút để đánh giá thành quả công việc của mình

-Kiểm tra thành quả xem những việc mình vừa mới làm có chuẩn với mục tiêu vừa mới đề ra tốt không

Sau cuộc gặp với Trenell, anh chàng còn có 2 cuộc hẹn gặp với 2 vị cai quảng không giống. Câu chuyện sẽ còn tiếp diễn, những kỹ năng, bài học anh rút ra được thật sự rất thú vị, không chỉ áp dụng được trong công việc mà cả trong cuộc đời.

Tổng kết

Áp dụng kỹ xảo “mục tiêu một phút” bạn cũng đủ nội lực thống trị cuộc đời của bạn hay hơn, mọi thứ có mục tiêuchiến lược rõ ràng hơn. Khổng Tử cho rằng “Bản chất của kiến thức suy cho cùng chính là biết phương thức áp dụng bào thực tiễn cuộc sống”.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...