Vì sao sở thích đọc sách phai dần theo thời gian? – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Vì sao sở thích đọc sách phai dần theo thời gian? – có lẽ ít ai thắc mắc câu hỏi này cho đến khi nghe đến nó và bạn chợt nghĩ đến “Tại sao vậy?”

sc3a1ch 147 300x227 1

Vì sao thói sở thích đọc sách phai dần theo thời gian?

“HỒI BÉ MÌNH CŨNG RẤT THÍCH ĐỌC SÁCH”

Có nhiều người nói như vậy khi tôi đề cập tới việc đọc sách, đại đa số họ hiện giờ không giữ được tình yêu dành cho sách nữa, hoặc họ bận rộn quá mà quên đi sở thích của mình. Vậy, Vì sao thói sở thích đọc sách phai dần theo thời gian?

Câu hỏi tại sao là một trong những câu hỏi quan mà tất cả những ai muốn sự phát triển để phải sử dụng tới nó, “tại sao” cho ta động lực tìm ra tại sao, từ biết tại sao rồi thì mới khắc phục để hoàn thiện được.

tại sao lớn nhất mà chúng ta đánh mất đi sở thích của mình là chúng ta đang sống trong hoàn cảnh no đề nghi theo đuổi ước, sở thích của riêng mình. Chúng ta chỉ được thúc giục thực hiện mong muốn của bố mẹ, ông bà, cô, gì, chú, bác, của giảng viên. Chắc hẳn chúng ta ai cũng đang từng mong đợi theo đuổi cái mình muốn, nhưng vì chúng ta bị uốn nắn quá nhiều qua những trận đòn roi, qua những lời la mắng xuyên tận tâm can nên chúng ta vừa mới từ bỏ. Chúng ta vừa mới no được sống trong hoàn cảnh cổ vũ sự riêng tư, phát triển tính cách các nhân độc lập để tạo nên cái riêng của mình, thay vào đó là chúng ta phải giống bạn bè, phải giống đứa hàng xóm, phải giống bạn cùng lớp… tại sao của những việc này cũng là những người khác chúng ta đều như vậy cả.

Vì tại sao trên cộng với vấn đề lo nghĩ về cơm áo gạo tiền nên việc đầu tư vào tri thức càng bị dè dặt hơn. Tôi đang từng bị bố mẹ la mắng vì tôi mua sách, cầm cuốn sách trên tay lật ngược lại nhìn giá bía mẹ tôi giật mình vì cái 150.000đ. Mặt không giống các thư viện ở nhà trường no tiến triển, nên để tìm được những quyển sách tốt ở đây cũng thật là khó. Vậy là sự hứng thú của chúng ta lại thêm phai nhạt dần.

sc3a1ch 148 300x200 1

ĐỪNG BỎ QUA: Những ý nghĩa và lợi ích từ việc đọc sách mang lại!

Hệ thống dạy bảo nước ta theo đánh giá của các chuyên gia thì nó đã quá nặng nề, từ những búp măng non cho tới măng già và cả những những măng sắp thành tre đều phải ra sức để học, học chính cả buổi sáng rồi lại học thêm cả buổi chiều, về nhà cũng phải học đến tậm đêm khuya. Tôi đã từng thấy nhiều đứa trẻ ở thành phố sáng được bố mẹ chở đi học mà ngồi sau cứ lờ đờ như thiếu ngủ, hay đang tranh thủ ăn nắm xôi, hoặc tranh thủ đọc truyện tranh. Cháu tôi sẵn sàng vào lớp 1, tuần vừa rồi về nghe mẹ cháu nói cho đi học thêm, phí học là hơn 3 triệu cho hơn 1 tháng học cả ngày. đối với những ai sống không ở vùng nông thôn thì còn đỡ hơn, vì ở nông thông bố mẹ phải đi làm thì con cũng ít ai được ở nhà. Như vậy thì chúng ta còn chút thời gian nào để dành cho những sở thích của bản thân mình.

Từ tiểu học cho tới hết cấp 3 chúng ta phải vắt sức ra để học, học để thi và đối phó với các kỳ thi. Lên đại học rồi thì trời ơi, như con cá ở hố nước tù được thả ra ao to, như con chim bấy lâu nay bị nhốt trong lồng nhỏ được chuyển sang lồng to hơn, như quả quả bóng được bơm căng đầy kiến thức bỗng được thả ra và luồng văn hóa đó cứ phì phì bay ra ngoài đẩy quả bóng lên không trung làm nó tham vọng vô cùng. Chúng ta thỏa sức chơi bơi, bay nhảy, vẫy vùng mà không hề lo nghĩ gì hết, cứ vậy mà hưởng thụ vì quá khứ mệt nhọc đang qua rồi, còn tương lai ư, mặc kệ nó đi. Rồi chúng ta lại đi sử dụng nô lệ cho những cái mới không giống, chúng ta mải chơi game, chúng ta mải lướt face, chúng ta hăng say cẩm cái điện thoại trên ôm cái máy tính vào lòng quên ăn và quên cả ngủ.

XEM THÊM TẠI ĐÂY: Kỹ năng đọc sách hiệu quả không phải ai cũng biết!

Học xong đại học rồi, chúng ta lại nối gót cha mẹ ta, lo nghĩ về cơm áo và gạo tiền. Tới đây chúng ta lại ca bài ca bấy lâu nay chúng ta luôn luôn hát là no có thời gian.

“Vì phàm ai đang có, thì được cho thêm, và sẽ có dư thừa; còn ai k có, thì ngay cái đã có, cũng sẽ bị lấy đi.” Người biết đầu tư vào đúng cái có ích thì lại được thêm cái có ích, người đầu tư vào cái vô ích thì được thêm cái vô ích, người không đầu tư gì thì cái có cũng sẽ bị mất đi.

Tổng kết

Hãy đầu tư cho tâm hồn của bản thân bằng cách trau dồi thêm những kiến thức và bài học từ việc đọc sách.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...