Yếu Tim Nên “Né Xa” 5 Bộ Truyện Ma Đáng Sợ Này

Truyện ma là một món ăn tinh thần vô cùng… hại não, thế nhưng nếu bạn là một fan của thể loại ma cỏ kinh dị kịch tính thì các bộ truyện dưới đây chắc chắn sẽ rất kích thích. Hãy cùng TruyenVN tìm hiểu nhé!

Những Câu Chuyện Kỳ Lạ

Truyện ma này là của tác giả Hàn Quốc, truyện mang tông màu xám ám ảnh, đơn giản nhưng đủ để gây sởn gai ốc cho những ai đã lỡ… rớ tay vào. Nếu bạn từng đọc qua bộ truyện Stranger from hell thì hẳn sẽ tìm thấy cảm giác “quen thuộc” ở bộ truyện này, vì lối vẽ tối giản nhưng vẫn bật lên được sự rùng rợn. 

“Những câu chuyện kỳ lạ” là một tập hợp các truyện ngắn tuy không có sự liên kết với nhau, nhưng vẫn thể hiện được tinh thần chung của sự “kỳ lạ”, bạn có thể bắt đầu với bất cứ mẩu truyện nào trong tập truyện này mà không cần lo không nắm được nội dung.

Sweet home

Bộ truyện Sweet home là một truyện ma thể loại webtoon đã được Netflix chuyển thể thành phiên bản người đóng, với “con mắt tinh tường” của các nhà giám định bên Netflix thì bạn có thể yên tâm về chất lượng nội dung truyện.

Truyện này là tác phẩm của bộ đôi tác giả Kim Kan Bi và Hwang Young Chan. Nhân vật chính của truyện là một thanh niên NEET sống vô ơn vô nghĩa vô trách nhiệm, dự là cuộc sống của thanh niên này vẫn sẽ tiếp tục như thế nếu không phải vào một ngày bất hạnh, cả cha và mẹ của anh ta đều qua đời vì tai nạn giao thông. 

Chỉ còn lại một mình trên đời, anh đã quyết định sẽ bán căn nhà cũ và dùng số tiền đó để thuê một căn hộ đơn giản hơn. Nhưng số nhọ thì sẽ nhọ cho đến tận cùng, nơi mà anh chàng đến thuê lại là một khu chung cư bị ám, bên ngoài bỗng nhiên xuất hiện hàng loạt các loại quái vật kinh dị, chúng đã bắt cóc, làm thịt rất nhiều người. 

Giờ đây nam chính và những người còn sống còn lại trong khu phải liên minh với nhau để đối phó với tình huống nguy cấp trước mắt…

U Minh Ngụy Tượng

Truyện ma U minh Ngụy Tượng đã từng một thời rất nổi tiếng, là tập hợp của những câu chuyện về các sự kiện kỳ quái xảy ra khắp nơi trên chốn nhân gian này. Cùng với nhân vật chính của truyện – Trần Tiểu Biện và cha anh là Trần Lão Cẩu, độc giả sẽ từ từ khám phá ra bí mật đằng sau các sự kiện lạ lùng…

Về nét vẽ thì truyện này không thật sự nổi bật về mặt visual nhưng đổi lại nội dung và diễn biến truyện kịch tính đã đủ để “cân” tất cả. 

Yami No Koe

Nói đến truyện ma Nhật Bản thì không thể quên được cái tên của ông hoàng Junji Ito. Bộ truyện này là một chuẩn mực của sự kinh dị khi chỉ cần nhìn qua nét vẽ thôi là đã đủ để bạn cảm thấy ớn lạnh, và thử đọc vào nội dung sẽ cảm thấy… ớn tới tận óc. 

Bộ truyện đem đến cảm giác gai gai khó chịu mà những fan đam mê truyện kinh dị luôn tìm kiếm ở một bộ truyện “kinh khủng”. Với Yami No Koe, độc giả sẽ thay đổi phần nào nhân sinh quan của mình, không phải cứ sống tốt thì sẽ có kết cục tốt…

Kako Và Thám Tử Nise

Với bộ truyện ma này thì độ đáng sợ vẫn ở mức “cảnh giác”, nhưng bên cạnh đó thì độc giả sẽ được thiết đãi những trận cười vui vẻ với các phân cảnh hài hước. Bộ truyện là một tổ hợp thú vị của “thám tử Conan và kinh dị Junji Ito”, nghe thì có vẻ thập cẩm nhưng thực chất tựa truyện này mang đúng tinh thần như vậy đấy!

Nhân vật chính của truyện là một thiên tài phá án bị người đời xa lánh Rokuhara Satoru, với bộ óc phức tạp không chuyên gia nào lý giải nổi tư duy của mình, anh đã có thể suy luận và phá giải nhiều vụ án tưởng chừng như bế tắc chỉ trong… nháy mắt. 

Thực tế thì, tư duy của anh cũng như người thường thôi, điều khác biệt duy nhất là anh đang sở hữu khả năng nhìn thấy được các hồn ma, và chính các hồn ma này đã chỉ điểm để anh có thể nhanh chóng tìm ra mấu chốt của vấn đề. Đặc biệt hơn, hồn ma nữ nhi đi theo anh chàng thám tử này lại còn là một hồn ma ecchi vô cùng nuột nà, chỉ là kết cấu hơi xấu xấu một chút!

Trên đây là một số tựa truyện ma mà nếu bạn là người yếu tim thì không nên đọc, nhưng nếu đã là một fan nặng đô của thể loại truyện tâm linh kinh dị thì chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Cho thuê nhà quận Ba Đình: rao tin mãi không ai hỏi, vì sao?

14/07/2020

Cười Bể Bụng Với 4 Bộ Truyện Tranh Hài Xuyên Lục Địa

14/07/2020