Cuộc sống rất giống cuộc đời – Giải tỏa áp lực – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cuộc sống rất giống cuộc đời – Nếu bạn đang bị áp lực giữa công việc và cuộc sống thì hãy tìm đên cuốn sách nay ngay! Với những mẫu chuyện nhỏ hài hước dí dỏm mà không kém phần ý nghĩa, cuốn sách sẽ là món an tinh thần cho bạn ngay lúc này!

sc3a1ch 152 300x171 1

Cuộc sống rất giống cuộc đời – Giải tỏa áp lực

Hoàng Hải Nguyễn? Biết nói gì về gương mặt vừa lạ vừa quen này đây nhỉ? Hoàng Hải Nguyễn – người đàn ông 40 tuổi này là gương mặt lạ lẫm trong làng “sách-giấy” nhưng lại là gương mặt quen thuộc với cộng đồng Facebook và Talkshow online. Anh ấy no phải một nhà văn chuyên nghiệp, ai biết đến Hoàng Hải Nguyễn cũng có thể khẳng định như vậy. Anh chỉ là một người đàn ông ngấp nghé trung niên, sử dụng công việc văn phòng và có một gia đình như bao người thôi. Nhưng giọng văn của anh có lẽ là một luồng gió mát cho những tâm tư đời thường nóng nực của cánh đàn ông trung niên.

Không viết về cuộc đời bằng giọng điệu triết lí, suy ngẫm hay khuôn mẫu, những câu chuyện tản văn mà Hoàng Hải Nguyễn đem đến trong “Cuộc sống rất giống cuộc đời” lại là những câu chuyện đời thường xung quanh hay trong chính gia đình anh được ghi lại một phương thức dung dị, hóm hỉnh và đậm chất hài hướckhông cần làm những từ ngữ hoa mĩ, chỉ cần chất hài “rất đàn ông”, lối vạch phóng khoáng, đặc biệt sâu cay. quyển sách đem đến những giây phút no chỉ cười mà còn suy ngẫm, sốc lại tinh thần qua từng trang sách. Kiểu cười ở đây no hề giống bất kì kiểu viết gây cười vui nhộn nào khác. Tiếng cười trong “Cuộc sống rất giống cuộc đời” hoàn toàn độc quyền “chính chủ” đấy nhé!

Ngay đến những cái tên dành cho những truyện ngắn trong cuốn tản văn này cũng quá đủ khiến chúng ta tò mò: “Nhật ký của bố”, “Bây giờ anh định thế nào?”, “Thư mẫu gửi vợ”, “Đàn ông tuổi 40”…Tất cả những chuyện đời thường trong cuộc đời hôn nhân, chuyện dạy dỗ con cái, chia sẻ kinh nghiệm ứng biến “Adam” cũng được thể hiện thông qua lăng kính hóm hỉnh của người đàn ông này. Những mẩu chuyện vui tươi, hóm hỉnh nhưng vô cùng ý nghĩa về cuộc đời cũng như cuộc sốngsử dụng từ ngữ khéo léo, image so sánh, bài viết đơn giản nhưng giá trị. Tác giả đã cung cấp cho đọc giả những câu chuyện vô cùng giản dị nhưng giàu ý nghĩa. Đó chính là những cảm nhận của riêng tôi, còn bạn thì sao?

Đừng vội thấy cuốn sách này tầm thường nhé, đằng sau những chuyện rất bình thường ấy lại chứa đựng những triết lí mà những người đàn ông của gia đình dễ dàng nhận ra và đồng cảm đấy.

  • Chẳng hạn, trong “Thư mẫu gửi vợ”, Hoàng Hải Nguyễn sẽ mang đến cho cánh mày râu những bức thư nhằm xua tan nỗi bực tức trong vợ khi đi nhậu về khuya, khi sử dụng mất đồ hay quên lời vợ dặn.

Đây hẳn có thể là thứ xốc lại tinh thần cho cuộc hôn nhân của bạn thì sao. Phụ nữ vốn no khó chiều, chỉ cần cho cô ấy có niềm tin vào bạn thôi, hãy tin người đàn ông lắm chiêu này đi. Nhưng nếu ngẫm nghĩ nhiều hơn một chút, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một điều dung dị mà nhiều người đã quên: người mà người đàn ông cần trân trọng và bảo vệ nhất k phải là bạn nhậu, hay những chén rượu giao bôi mà là người phụ nữ của cuộc sống bạn. Là người đàn ông, đừng nên quên đi điều đó.

59e4aa20 7048 11e7 be71 cac091044fd5 1

Nghi ngờ, chính là nỗi buồn dai dẳng luôn bám víu lấy người phụ nữ, vì thế hãy làm cho người phụ nữ của bạn xây dựng lòng đón nhận niềm tin nơi chính người đàn ông của đời mình. Rất ý nghĩa đúng no nào? Điều này thì chính mình tôi- một đứa con gái còn đang chơi vơi bước vào đời hoàn toàn đồng tình với quan điểm của tác giả. no phải vì tôi “dày dặn kinh nghiệm” vì đã lập gia đình đâu. Mà vì tôi thấu hiểu cảm giác của sự nghi ngờ, và nhìn thấy được những điều mà một người phụ nữ cần ở người đàn ông. Không đâu xa, tôi nhìn thấy được từ người phụ nữ tôi yêu nhất- Mẹ. Phụ nữ, dễ dàng là rất cần niềm tin, sự trân trọng và che chở. Có niềm tin, họ đủ sức vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc đời, cùng chồng gánh vác lo toan.

  • Đó là chuyện “vợ”, còn chuyện “con” thì sao? Đàn ông 40 tuổi, thật may mắn nếu có một đứa con. Đừng rùng mình lo sợ khi đọc “Nhật ký của bố” nhé các chàng trai trẻ. Hãy tưởng tượng mà nhìn thấy, tác giả – người tự xem mình là ham chơi bậc nhất, vừa mới nói về đứa con đầu lòng của anh ấy: “Có lẽ trên đời này tôi chưa bao giờ được bế trên tay một sinh vật xinh xinh như vậy, tôi cũng chưa thấy một thứ tình cảm nào kết nối ngay khi chỉ vừa gặp mặt, một tình yêu kì lạ tạo dựng từ khi vợ tôi mang thai và kịp hoàn thiện vào giây phút tôi xem con gái, đó là tình cha con!”

ĐỪNG BỎ QUA: BẠN CÓ PHẢI CÁ HỒI CHUM KHÔNG?

Được thôi, bạn sẽ phải tập quen với cuộc sống bận rộn hơn trước, căn phòng ngai ngái mùi nước tiểu trẻ con và bỉm sữa đầy nhà. Bạn cũng sẽ phải quen với những đêm k được ngủ trong tiếng con khóc và thao thức khi con ốm con đau. Nhưng hãy đọc mẩu chuyện này, để hiểu rằng đàn ông – đến một thời điểm cần phải gánh lấy hai chữ trách nhiệm, và sử dụng tròn nó, ít nhất là với bản-sao tí hon của mình.

714a9648 7048 11e7 934b 56c566ee3692 3

thực tiễn cho thấy, đàn ông khi bước vào độ tuổi 40 cũng thay đổi rất nhiều, no chỉ về thể chất mà còn cả tinh thần. Với tâm lý và ý nghĩ của người đàn ông 40 tuổi về đứa con đầu lòng của mình như trong câu chuyện có được nhìn thấy là cột mốc đánh dấu cho sự “dậy thì thành công” tuổi 40 k nhỉ? Thôi không đùa, với người đàn ông ham chơi “bậc nhì thì k ai nhất” như tác giả vừa mới có những trải lòng như vậy. Thì những người đàn ông sắp, vừa mới và đã mấp mé tuổi 40 có ý nghĩ gì về trách nhiệm của mình so với gia đình, với sợi dây liên kết “tình cha con” khi bạn đón chào sinh mệnh mới?

  • Chưa hết, “Cuộc sống rất giống cuộc đời” còn chứa đựng thông điệp chung của đàn ông tuổi 40: “Đàn ông tuổi 15 mơ ước thành đàn ông tuổi 20, đàn ông tuổi 20 mơ ước được trở thành đàn ông tuổi 30, đàn ông tuổi 30 mơ ước được trở thành đàn ông tuổi 40 và đàn ông tuổi 40 lại mơ ước được đặt chân lên cỗ máy thời gian để quay lại tuổi 30 với toàn bộ tài sản của mình!” – “Đàn ông tuổi 40”.

Thời bé, chúng ta có thời gian, nhưng chúng ta không có tiền, lớn lên rồi, chúng ta có tiền nhưng k có nhiều thời gian. Đó là điều ai trong chúng ta rồi cũng nhận ra và tiếc nuối. Nhưng cuộc sống này là vậy, đừng mong mỏi vẹn toàn tất cả, vì mọi thứ trong cuộc đời này đều có những cái giá khác nhau, vì cuộc đời cũng giống cuộc đời, sòng phẳng và thẳng thắn. no chỉ là mong muốn được quay lại tuổi 30, mà đôi khi, chúng ta cũng mong đợi được quay lại tuổi trẻ “Tuổi trẻ giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm, vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”– “You are apple of my eyes”. chờ đợi quay lại cái thời vô tư vô lo, thời sống nhiệt huyết, sống say mê với lí tưởng và cũng là dấu ấn cho những vụng dại đầu đời, những thất bại đau đớn không thể nào quên. Đó là lứa tuổi mà mỗi con người mỗi khi nhắc lại đều cảm thấy tươi đẹp nhất, đáng nhớ nhất.

Sau khi gối đầu cuốn sách này bao nhiêu đêm, tôi nghĩ những quyển sách có khả năng truyền cảm hứng no nhất thiết phải là sách triết lí với những lời khuyên khó nhằn, và “Cuộc sống rất giống cuộc đời” vừa mới giúp tôi chứng minh điều đó. Đằng sau những tiếng cười là những chiêm nghiệm thú vị về hạnh phúc của tác giả.

Triết lí về hạnh phúc không ở nơi nào xa, nó nằm ngay trong cuộc đời thường ngày của chúng ta, điều quan trọng là chúng ta cần tìm ra định hình của cuộc đời mình, trách nhiệm đối với mọi người xung quanh và niềm tin vào chính mình chúng ta. Nếu bạn sử dụng được điều đó, bạn dĩ nhiên sẽ hạnh phúc.

Đó có lẽ là thông điệp mà tác giả muốn gửi đến độc giả, đặc biệt là những bạn trẻ vừa mới loay hoay tìm cho mình phương thức sống.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...