Những cách quản lý tài chính hiệu quả nhất năm 2020

Học quản lý tài chính là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề học quản lý tài chính trong bài viết này, ATPBook.vn sẽ viết bài Những cách quản lý tài chính hiệu quả nhất năm 2020

Những cách quản lý tài chính hiệu quả nhất năm 2020

1. Lập account tự do tài chính

Bạn là sinh viên hay người vừa mới đi sử dụng và có những thu nhập hàng tháng cho mình. Bạn đều đủ nội lực lập 1 account bank, và gọi đó là account Tự do tài chính. Bỏ vào account đó 10% số vốn hàng tháng mà bạn nhận được. Ví dụ: Tôi là sv kiếm được 2 triệu/tháng. Tôi bỏ vào quỹ riêng (tài khoản tự do tài chính) 10% tức là 200 nghìn đồng/tháng.

số tài nguyên này chỉ dùng cho việc đầu tư, mua hay tạo ra các dòng tiền bị động về account của bạn và không có khi nào dùng số vốn này.

tài khoản này k được sử dụng để chi tiêu cá nhân mà chỉ sử dụng để đầu tư, đủ nội lực đến lúc về hưu bạn mới bắt đầu dùng doanh thu từ quỹ này, nhưng bạn không được dùng tới số tài nguyên nguồnlàm giống như thế, bạn sẽ không lo lắng mình hết tiền và giao động cảnh túng thiếu.

Trong trường hợp bạn là sv chưa sử dụng ra nhiều tiền, bạn càng phải thống trị tiền giống như vậy. Và nhiều bạn phải vay tiền để sống thì hỏi tôi làm sao quản lý. Câu trả lời là bạn hãy vay thêm và cai quản số tiền đó.

Nhất định trong trường hợp nào bạn cũng phải cai quản tiền. Điều kỳ diệu sẽ đến với bạn.

Bạn hãy biến thống trị tiền bạc thành một thói quen. Với các bạn sinh viên, nếu các bạn nghĩ số vốn mình chưa quá đủ to để gửi vào tài khoản sinh lời, hãy tạo ra 1 cái “hũ” Tự do Tài chính trong nhà bạn và cho tiền vào đó hàng ngày. số lượng k quan trọng, thói quen thì có. Đó đủ sức là 10k, 20k, hay những đồng tiền lẻ đi chợ. Nếu không sử dụng được điều đó, thì bạn hãy luôn giữ đúng nguyên tắc giữ 10% số vốn bạn vừa mới có cho vào quỹ nhé.

2. Cân bằng cuộc đời với tài khoản hưởng thụ

Mỗi chúng ta là một thể thống nhất, bạn k thể nào quanh năm ngày tháng kiếm ra tiền, nhưng chỉ tích lũy, dành dụm nó được. Thế nên bạn hãy xây dựng sự cân đối khi thống trị đồng tiền. Một mặt, bạn để dành càng nhiều tiền càng tốt nhằm đầu tư và kiếm ra nhiều tiền hơn. Mặt khác, bạn cần bỏ 10% số tài nguyên không giống từ thu nhập của bạn vào 1 “tài khoản hưởng thụ”.

sử dụng như thế, bạn sẽ khiến việc cai quản tiền trở nên thú vị và vui thích hơn. account này sử dụng để nuông chiều chính bạn, làm những việc k hay sử dụngquy tắc của tài khoản này, bạn phải giải ngân nó hàng tháng, theo đúng hướng dẫn mà bạn cảm thấy tự do.

Tôi quét lại gợi ý trên: Mỗi tháng bạn kiếm được 2 triệu đồng, bạn trích ra từ đó 10% (200 ngàn đồng) vào tài khoản hưởng thụ này. Bạn phải tiêu nó hàng tháng, bạn dùng để sử dụng gì với nó: uống nước với friends, mua món đồ mình like, đi nhìn thấy phim, đi ăn, mua quà cho bạn gái,…

Cùng với account hưởng thụ và account tự do về tài chính, bạn hãy tự cho số tiền của mình vào những tài khoản sau:

+ 55% cho account bắt buộc, nhu yếu phẩm (Tiền nhà, điện nước, gas, mắm muối,..)
+ 10% cho các account tiết kiệm dài hạn để chi tiêu
+ 10% cho tài khoản tự giáo dục, học hành của bạn (Mua sách, vở, tài liệu,..)
+ 5% tài khoản cho đi của bạn

4 quỹ trên là của T. Harv Eker dành cho các thị trường đã đi làm và có doanh thu cho mình, còn tôi viết bài này dưới góc độ dành cho các bạn sv, luôn đau não vì tiền bạc, khi cung không quá đủ cấp, do vậy các bạn đủ sức có thể refresh 1 số quỹ trên sao cho phù hợp với khả năng chi tiêu của mình, hay gộp hai quỹ vào làm một. không những thế, việc áp dụng được đúng theo nguyên tắc trên, sẽ mang lại cho các bạn những hiệu quả rất ngạc nhiên đấy.

3. Thống trị tiền nong ngay từ hiện giờ

Ngay từ lúc này đây, dù bạn vừa mới sở hữu một gia tài to hay chưa có gì trong tay thì điều đó cũng k quan trọng. Điều cần thiết là bạn nên bắt đầu ngay lập tức việc thống trị số tài nguyên mình đang có. Những điều kỳ diệu về tiền nong sẽ đến khi bạn nghiêm túc thực hiện việc xử lý nguồn tài chính mình sở hữu.

Thói quen quản lý tiền bạc sẽ tạo điều kiện cho “hũ tiền” đơn giản của bạn trở thành nam châm hút tiền và cung cấp thời cơ tự do tài chính đến với cuộc sống của bạn.

Sẽ chỉ là lý thuyết xuông khi tôi viết ra những điều trên, tôi sẽ mang ra những ví dụ từ những người thành đạt khi thực hiện đúng các nguyên tắc trên.

Khi tham dự khóa học Millionaire Mind Intensive, EMMA – một học viên của T.Harv Eker đã ở trong tình trạng sắp phá sản. Cũng giống như những học viên không giống, cô được hướng dẫn phân chia tiền của mình vào nhiều account không giống nhau. Emma quyết định chia 1 USD/tháng vào các account, trong đó account tự do tài chính được chia 10 xu.

Cô nghĩ thầm: “Làm sao tôi có thể trở nên tự do tài chính chủ dựa vào mười xu mỗi tháng?”. Thế là cô quyết tâm nâng gấp đôi số tiền đó vào mỗi tháng. Tháng thứ hai cô chia 2 USD ra, tháng thứ ba là 4 USD, rồi 8 USD, 16 USD, 32 USD, 64 USD. số tiền ấy cứ thế tăng lên theo cấp số nhân.

Đến 2 năm sau, Emma đã thu được kết quả đáng ngạc nhiên từ sự cố gắng và nghiêm túc thực hiện của mình. Cô đã có thể bỏ 10.000 USD vào tài khoản tự do tài chính. Giờ thì Emma đang không còn nợ nần gì và đã tiến đến con đường tự do về tài chính. toàn bộ là nhờ cô đang áp dụng đúng vào thực tế những gì vừa mới học, cho dù chỉ với 1 USD/tháng.

Bạn đang là sinh viên, bạn phải thấy mình thật may mắn đối với nhiều người đi làm mà luôn luôn chưa biết được quy tắc thống trị tiền nong này. Bạn hoàn toàn đủ sức làm được như Emma nên hãy khởi đầu ngay từ hôm nay, từ ngay thời điểm này. Hãy đem số tiền của mình ra, bắt đầu lên plan, phân chia chúng vào các “hũ tiền” đi nào. làm ngay hoặc k bao giờ, hành động ngay ngày nay thành công sẽ đến với bạn.

Nguồn: http://tapchitaichinh.vn/

Dịch vụ sau bán hàng là gì? Mới nhất 2020

26/11/2019

Những cách tiếp thị sản phẩm mới hiệu quả nhất năm 2020

26/11/2019