Cách sống ý nghĩa: Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cách sống ý nghĩa: Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại – Dưới đây là 15 ví dụ không khó khăn cho những ai muốn thoát ra khỏi vòng quay đều đều của cuộc sống hiện tại để thực sự sống và tận hưởng hạnh phúc.

sc3a1ch 107

Cách sống ý nghĩa: Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại – ATPbook.vn

Chúng ta đã sống một cách thức vội vã và rập khuôn như những cỗ máy tự động, mặc kệ thời gian trôi qua, bỏ mặc những cảm xúc hằng ngày trong bản thân. Mọi thứ diễn ra dường như quá đỗi bình thường và tẻ nhạt, để rồi đến một lúc nào đó bạn chợt nhận ra: “Đây là lúc cần phải refresh điều gì đó”.“Con người sinh ra là để sống – chứ không phải là tồn tại” – Jack London

Dưới đây là những gợi ý không khó khăn cho những ai muốn thoát ra khỏi vòng quay đều đều của cuộc đời hiện tại, để thực sự sống và tận hưởng.

1. Trân trọng những điều hay xinh trong cuộc sống

đôi lúc chúng ta vô tình không nhận ra những giá trị hay xinhmọi người dành cho mình, cho đến khi họ không còn sử dụng điều đó nữa. Đừng như vậy!

Hãy biết ơn về những gì bạn đang có, những người yêu thương bạn, những người quan tâm đến bạn. Bạn sẽ không bao giờ biết được họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn, cho đến khi họ không còn ở bên cạnh bạn nữa.

Thế nên, ngay từ bây giờ hãy trân trọng những con người, những điều tốt đẹp xuất hiện trong cuộc sống của bạn và rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc đời thật ý nghĩa biết bao.

2. Phớt lờ những điều tiêu cực

Nếu bạn cho phép người khác ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thì bạn sẽ rơi vào trạng thái mất cân bằng hay bị sự tiêu cực ảnh hưởng tự lúc nào không tốt. Hãy bỏ qua tất cả những điều gây tổn thương đến bạn, không ai có quyền phán xét bạn.

người xung quanh đủ sức biết những câu chuyện của bạn, nhưng họ sẽ không thể cảm nhận được những gì bạn đã thực sự trải qua. Bạn không thể kiểm soát được những gì người xung quanh nói, nhưng bạn đủ sức kiểm soát được sức ảnh hưởng của chúng đến chính mình như thế nào.

Chỉ dễ dàng là gạt bỏ tất cả những tiêu cực ra khỏi tâm trí của bạn.

Để sống đúng nghĩa chứ không chỉ đơn giản là tồn tại, đây là 15 cách

3. Tha thứ

“Hạnh phúc là khi những gì bạn nghĩ, những gì bạn nói và những gì bạn sử dụng đều hài hòa” – Mahatma Gandhi

“Tôi tha thứ cho bạn nhưng điều đó không có nghĩa là tôi tin tưởng bạn. Tôi không có thời gian để thù ghét những người đang làm đau tôi bởi vì tôi quá bận rộn để dành thời gian cho những người mà tôi yêu thương”.

Người đầu tiên nói lời xin lỗi là người dũng cảm nhất.

Người đi đầu biết tha thứ cho người xung quanh là người mạnh mẽ nhất.

Người đầu tiên biết hướng về phía trước là người hạnh phúc nhất.

Hãy dũng cảm, mạnh mẽ, hạnh phúc và thoải mái với chính con người mình.

4. Luôn là bản thân

“Đừng review thấp giá trị của việc không làm gì cả, việc để mọi thứ tiếp tục diễn ra, lắng nghe tất cả những điều bạn không thể nghe và đừng phán xét” – Winnie the Pooh

Nếu bạn may mắn có một điều gì đó khác biệt đối với tất cả người khác thì đừng thay đổi nó. Sự duy nhất vẫn là một điều tuyệt diệu.

Thế nhưng, trong cuộc đời lại có không ít người chăm chỉ refresh chính mình để giống với những người xung quanh. Hãy giữ lấy những gì là của riêng bạn.

Khi cả thế giới cười bạn vì bạn khác họ, hãy đáp lại họ bằng nụ cười của riêng bạn. Điều cần kíp nhất đó là bạn được là bản thân.

5. Lắng nghe tiếng nói bên trong con người bạn

cuộc đời hoặc là một hành trình đầy thử thách hoặc không là gì cả. Chúng ta sẽ không thể trở thành người chúng ta mong muốn bằng cách luôn luôn tiếp tục sử dụng những công việc tẻ nhạt, lặp đi lặp lại, ngày qua ngày.

Hãy sử dụng theo những gì trái tim mách bảo, đó chính là con đường của bạn. Những mọi người có thể đi cùng bạn, nhưng họ sẽ không thể thay thế bạn được.

Hãy luôn trân trọng cuộc đời. Một ngày tươi xinh sẽ đem đến cho bạn những niềm hạnh phúc, sự thất bại sẽ trang bị thêm cho bạn những bài học kinh nghiệm để sự phát triển. Những điều tồi tệ nhất sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

6. Bắt đầu thay đổi và cởi mở hơn với thế giới bên ngoài

Điều nan giải nhất để bắt đầu thay đổi là từ bỏ những thói quen và bắt đầu thực hiện những điều bạn chưa từng làm. Dù có lo lắng, phân vân hay nghi ngờ nhưng bạn hãy tin rằng mọi chuyện đều đủ nội lực refresh được.

Hãy tận hưởng cuộc sống, bạn đủ sức không đến được chính xác ngành bạn muốn nhưng bạn sẽ đến được kênh bạn cần đến.

7. Khôn ngoan với các mối gắn kết

Những người bạn tốt không chỉ ở bên cạnh bạn khi bạn vui mà họ sẽ còn cùng bạn vượt qua những nan giải, thử thách trong cuộc sống. Họ là những người luôn yêu quý bạn dù có như thế nào đi chăng nữa, tình cảm của họ dành cho bạn không thay đổi.

Đừng nỗ lực rượt đuổi để tìm lấy một tình yêu hão huyền. Đừng để sự cô đơn lái bạn vào vòng tay của một người không yêu thương mình.

Hãy yêu chỉ khi bạn thực sự chuẩn bị. Một tình yêu tuyệt vời cũng đáng để bạn mong đợi.

8. Nhận ra những người luôn yêu thương bạn

Những người bạn thực sự sẽ luôn ở bên bạn dù có chuyện gì xảy ra. Hãy dành cho họ những tình cảm đặc biệt nhất, ngay cả khi họ có sử dụng chuyện gì đó khiến bạn không hài lòng.

9. Yêu thương chính bản thân

. Yêu trẻ con, mặc cho những lộn xộn mà chúng gây ra

. Dành tình yêu thương cho mẹ, mặc cho khoảng phương thức về tuổi tác

chú trọng đến ba, mặc dù đôi lúc khó chịu vì tính bảo thủ của ông

. Yêu thương những anh chị em, dù họ lề mề đến khó chịu

. Thoải mái với những người bạn, thậm chí một số lúc họ quên trả lại tiền vay bạn… thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để chấp nhận một người không hoàn hảo, và yêu thương chính chính mình mình.

10. làm những việc có ích cho tương lai của bạn

Những việc bạn làm hằng ngày sẽ rất cần thiết, vì bạn vừa mới đánh đổi một ngày đáng giá trong cuộc sống của mình cho nó. Bởi thế, hãy đảm bảo rằng việc đó có giá trị và hữu ích cho tương lai của bạn.

11. Cảm ơn những phiền toái mà bạn không vướng phải

Có 2 cách để trở nên thoải mái và hạnh phúc trọn vẹn: một là làm tất cả những điều bạn muốn hoặc là hài lòng với những gì bạn có.

Hãy biết chấp nhận và trân trọng những điều bạn đang có ở hiện tại. Hạnh phúc sẽ đến khi bạn dừng phàn nàn về những nan giải, trở ngại trong cuộc đời và ngược lại là hãy cảm ơn vì bạn không bị vướng phải những điều rắc rồi đó.

Hãy luôn nhớ rằng, phải trải qua những ngày tồi tệ thì bạn mới có được cuộc đời như ngày hôm nay.

ĐỪNG BỎ QUA: Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – Nick Vujicic

12. Dành thời gian cho bản thân

Điều duy nhất giúp bạn đạt được sự phát triển là hành động. đôi khi cần thời gian suy ngẫm, để bạn nhìn rõ những gì đang ở phía trước.

Tuy nhiên, đừng để những lo lắng, hoài nghi chiếm hết thời gian và tâm trí bạn, khiến bạn không còn khoảng trống nào không giống dành cho những thú vui một mình tốt tận hưởng những điều háo hức trong cuộc đời.

13. Cảm nhận cuộc đời

Những điều hay đẹp trong cuộc sống luôn ở ngay trước mắt bạn. Nó là những điều rất đơn giản mà đôi khi bạn không ngờ tới, như ngắm hoàng hôn trên biển tốt dành thời gian ở bên cạnh những người thân yêu.

Tận hưởng những giây phút đáng giá ấy vì một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn sẽ thấy hạnh phúc bởi bạn vừa mới từng trải qua những khoảnh khắc đó.

14. Chấp nhận quá khứ

Đừng để quá khứ lấy cắp đi hiện tại và tương lai của bạn. Bạn cảm thấy không tự hào về những điều đã làm trong quá khứ, điều đó không sao cả.

Quá khứ không phải là hiện tại. Đó là những việc không thể thay đổi được, hãy bỏ nó ra khỏi tâm trí của bạn và chỉ đơn giản là chấp nhận nó.

Tất cả chúng ta đều đủ sức phạm lỗi lầm, thậm chí hối tiếc về quá khứ nhưng điều đó không hình hưởng đến hiện tại của chúng ta, hãy tập trung sử dụng thật hay cho ngày hôm nay và tương lai của bạn.

15. sẵn sàng đón nhận thất bại

Đừng chăm chỉ níu kéo những mối quan hệ đổ vỡ hay những sự việc bất thành. Cố ép buộc chúng theo ý của mình chỉ sử dụng cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Tổng kết

Khi một chân trời đóng lại, nhiều không gian khác sẽ mở ra. Hạnh phúc chỉ đến khi bạn biết phát huy hết sức mạnh tiềm ẩn của mình, chuẩn bị đón nhận trở ngại với nụ cười rạng rỡ cùng trái tim đầy nhiệt huyết.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...