Cái bẫy của sự thành công – Sách hay nên đọc – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cái bẫy của sự thành công – là câu chuyện về những người phải đối mặt với khoảnh khắc lựa chọn khó khăn để đưa ra quyết định chính xác, tìm kiếm ý nghĩa về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Gene Hammett.

sc3a1ch 133

Cái bẫy của sự thành công – Sách hay nên đọc

Dĩ nhiên, tác giả Gene Hammett cũng là một trong những nhà bán hàng thành công được ông nhắc đến trong chính tác phẩm của mình. Ông đang phải đối mặt với thời điểm thảm khốc trong sự nghiệp, một bước ngoặt lớn khiến cuộc đời bước sang một trang mới, đào sâu tìm kiếm tiềm năng và sự can đảm của chính mình. Gene Hammett hiện không chỉ là nhà kinh doanh mà còn là cố vấn chiến lược sold cho nhiều lãnh đạo cao cấp và diễn giả tâm huyết.

Cái bẫy của sự thành công

Gene Hammett đang dành 9 năm xây dựng doanh nghiệp sold lĩnh vực thể thao du lịch sự phát triển với mức thu nhập hàng năm lên tới 5 triệu USD. Tuy nhiên, vào thời điểm tuyệt vời sự nghiệp đó, ông luôn luôn cảm thấy bản thân không còn niềm vui với công việc: “Tôi vừa mới có những sự phát triển để tự do về tài chính và thời gian, nhưng tôi không cảm thấy hài lòng về bản thân mình. Tuy vậy, tôi luôn luôn tiếp tục đi theo con đường đó chủ yếu bởi vì tôi không muốn buông bỏ những gì tôi đang xây dựng để đi theo những gì tôi thực sự mong muốn”, ông Hammett san sẻ ông bị đắt tiền kẹt trong vùng an toàn của chính mình, không còn thích thú với công việc.

ĐỪNG BỎ QUA: Chìa khóa thành công cho startup: Đừng viết kế hoạch kinh doanh quá sớm

“Khi công việc bán hàng của tôi phát triển, tôi kiếm được nhiều tiền hơn nhưng nó chỉ làm tôi hài lòng ở một cấp độ nhất định. Đó là thành phần khiến tôi luôn đưa ra những bước đi an toàn, bán hàng mọi thứ theo cách an toàn chứ không liều lĩnh để giành chiến thắng”. Và chính sự an toàn đó khiến Gene Hemmett hờ hững với công việc của mình.

Gene Hammett
Gene Hammett

Tuy nhiên, biến cố vừa mới xảy ra theo như lời Gene Hemmett nói rằng đó là khoảng thời gian thảm khốc nhất trong sự nghiệp của ông. Những bản hợp đồng kinh doanh với đối tác không như chờ đợi và ngày một tồi tệ, Hammett không chỉ mất đi solddoanh thu mà còn mất toàn bộ số vốn giảm thiểu, căn nhà để vực dậy. Quãng thời gian khó khăn đó khiến Hammett nhận ra rằng khi có chút thành công ông đang đánh mất đi đam mêmục tiêu làm việc. Ông chỉ kiếm tiền mà không hề biết mục đích chính mình mong đợi. Ông đã rơi vào cái bẫy của sự thành đạt và cần phải vượt qua những hạn chế để thoát khỏi cái bẫy này.

“Tôi đang suy nghĩ rất nhiều về giá trị của bản thân, tôi đủ sức sử dụng gì điều gì có ích cho không gian này? Tôi bắt đầu suy nghĩ về mục tiêu tiếp cận kinh doanh khoảng 15 năm trước khi tôi khởi nghiệp, năm 2002. Và tôi muốn trở về khoảng thời gian đó, tôi có nhiệt huyết, thích thú và nghiêm túc thật sự. Đó là chất xúc tác háo hức cho sự nghiệp lớn mạnh của tôi, giúp tôi xem những điều nhiều người không thể nhìn thấy”.

Đó là tại sao vì sao sau khi vực lại sự nghiệp, Gene Hammett muốn chia sẻ kinh nghiệp và những bài học của mình, cùng những nhà bán hàng thành công không giống cũng từng trải qua biến cố như ông trong tác phẩm “Cái bẫy của sự thành công”. Tác giả Hammett cũng tin rằng, phần đông nhà kinh doanh chỉ quan tâm vào thành đạt và thành đạt dựa trên trải nghiệm. Có nghĩa là họ sẽ phải nhìn vào hành động chính mình đã thực hiện, kết quả đủ nội lực tạo rachú trọng vào công việc một phương thức trọn vẹn, cháy hết mình vì công việc mới là ý nghĩa thật sự của sự phát triển.

Cuốn sách của tác giả Gene Hammett cảnh báo các doanh nhân về cái bẫy mà họ có thể gặp phải trong sự nghiệp.
cuốn sách của tác giả Gene Hammett cảnh báo các nhà bán hàng về cái bẫy mà họ đủ sức gặp phải trong sự nghiệp.

“Nếu bạn đã theo đuổi công việc gì đó bằng cả trái tim và linh hồn, bạn sẽ gầy dựng những tác động cho thành công chung của toàn thế giới, sự đóng góp này sẽ càng nâng cao tinh thần sử dụng việc của bạn và hấp dẫn mọi người ủng hộ sự nghiệp của bạn từ đồng nghiệp, đối tác tốt khách hàng. Khi đó, sự phát triển sẽ đến theo phương thức tự nhiên, không quan trọng sự phát triển nhỏ tốt lớn mà bạn chỉ cần tiến về phía trước và nỗ lực”, Gene Hammett nói.

Giống như Hammet, mặc dù đã có rất nhiều tiền với công việc kinh doanh nhưng ông vẫn quyết định đi theo con đường mới, trở thành nhà vạch sách cố vấn sold và tuyền cảm hứng cho các doanh nhân. “Tôi muốn làm công việc này cho đến khi tôi trút hơi thở cuối cùng. Tôi sẽ không nghỉ hưu bởi vì với tôi viết sách không phải là một công việc mà là niềm vui, thích thú và tôi nghĩ nếu các bạn coi công việc đã sử dụng cũng như vậy thì sẽ không bao giờ cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi”.

Hammett cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà bán hàng – kể cả những người muốn khởi nghiệp tốt ở trên tuyệt vời của sự nghiệp cần phải nhận thức được khuyết điểm trì trệ. Nhiều chủ doanh nghiệp ở trên dữ dội thành công sẽ có cảm giác này, giống như ông trước đây để rồi đánh mất cả công ty triệu đô.

Tổng kết

“Các doanh nghiệp lớn cũng có thể sụp đổ nếu người làm chủ không nhìn nhận được vấn đề trì trệ của bản thân. Bạn phải liên tục phát triển, trưởng thành và học hỏi”.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...