Cùng POPS Kids tìm hiểu tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra được tầm quan trọng của việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé hiện nay. Tuy nhiên, dạy trẻ như thế nào mới là đúng phương pháp? Cùng POPS Kids đi tìm câu trả lời qua bài viết sau. 

Những lợi ích của việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé

Có rất nhiều lợi ích bạn có thể thấy được khi cho bé học tiếng Anh từ sớm. Cụ thể là:

Tăng cường tính linh hoạt cho não bộ của trẻ nhỏ

Khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé từ sớm bé sẽ được tiếp xúc với các ngôn ngữ khác nhau. Bé có thể pha trộn những loại ngôn ngữ này để tạo ra ngôn ngữ phù hợp với bé. Việc chuyển đổi qua lại giữa những ngôn ngữ này sẽ giúp bé tăng cường sự linh hoạt của não và cải thiện tính đa nhiệm cho bé. 

Giúp bé mở rộng tầm nhìn phát triển tri thức

Với nhiều nguồn ngôn ngữ bé sẽ biết thêm được rất nhiều điều về thế giới. Bất nghì những người học ngôn ngữ đều hiểu được rằng: học ngoại ngữ sẽ không chỉ là từ vựng và ngữ pháp. Ngoài những kỹ năng học được các bé sẽ được tìm hiểu về văn hóa xã hội của các đất nước trên thế giới. 

Kinh nghiệm dạy con học tiếng anh tốt, hiệu quả

Học tiếng Anh để giúp bé trở thành công dân toàn cầu

Bé có một vốn hiểu biết thông qua việc tiếp xúc với nền tảng tri thức toàn cầu. Bé cũng sẽ có thể chủ động thay đổi suy nghĩ của mình đó sẽ là một vấn đề mà rất nhiều người trong cộng đồng cần phải học tập. Việc tiếp xúc với nhiều nguồn văn hóa từ sớm cũng giúp cho bé trở thành một công dân của thế giới. 

Trí não của trẻ sẽ được hoạt động tốt hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh

việc nói một thứ ngôn ngữ khác không phải tiếng Việt để sẽ giúp bé phải suy nghĩ. Khi bé suy nghĩ cẩn thận về những từ ngữ mình định sử dụng bắt buộc trẻ sẽ phải hoạt động não bộ tốt hơn. 

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé như thế nào là đúng

Rất nhiều cha mẹ thắc mắc việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé ở nhà. Các câu hỏi cha mẹ thường đặt ra là độ tuổi nào các bé có thể tiếp thu tốt nhất đâu là phương pháp phù hợp mà bố mẹ có thể dạy trẻ học tiếng Anh. Một số kinh nghiệm mà POPS Kids gợi ý như sau

Tạo ra một môi trường luyện tiếng Anh tốt cho bé

cha mẹ tạo ra một khung giờ cố định cho bé ở nhà để hát các bài tiếng Anh. Cha mẹ không cần đặt nặng thời gian bé thực hiện hoạt động này. Thời gian hợp lý là khoảng 30 phút và chia thành nhiều lúc khác nhau. Khi trẻ lớn hơn thì tần suất sẽ giảm đi. Tuy nhiên cha mẹ sẽ tăng cường về lượng và cường độ cho bé. 

Những bài hát phù hợp cho trẻ bố mẹ có thể tìm trên internet. Popkid có rất nhiều câu chuyện tiếng Anh hay là một tham khảo phù hợp cho bố mẹ. 

Dạy trẻ theo đúng quy trình nghe nói đọc viết

Đối với trẻ em không nhất thiết ba mẹ bắt học theo thứ tự này. Nhất là đối với trẻ ở lứa tuổi 1 đến 5. Với giai đoạn bé còn nhỏ bố mẹ có thể điều chỉnh theo ý thích của trẻ. Một cách thức phù hợp là bố mẹ sử dụng các loại sách cho bé tham khảo. 

Những bé nhỏ tuổi sẽ rất thích những loại sách có tranh ảnh và màu sắc sặc sỡ. Đặt những câu hỏi đơn giản liên quan đến nội dung bài học sẽ giúp bé nhớ lâu. Ở những độ tuổi lớn hơn bố mẹ có thể điều chỉnh theo đúng quy trình nghe nói đọc viết để bé hoàn thiện các kỹ năng. 

Các mẫu câu dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé

3 Điều Cần Lưu Ý Khi Cho Bé Học Tiếng Anh Giao Tiếp Từ Sớm - chipchip.edu.vn

Dạy bé các mẫu câu giao tiếp sẽ giúp bé còn biết cách dùng tiếng Anh một cách tự nhiên, đúng văn cảnh. Sau đây là tổng hợp một số mẫu câu giao tiếp cơ bản theo chủ đề:

Chủ đề chào hỏi

 • Hi/ Hello 
 • Good morning/ afternoon/ evening
 • How are you? 

Chủ đề chào tạm biệt

 • Mẫu câu câu 1: Goodbye, see you later!
 • Mẫu câu câu 2 :Take care! 

Chủ đề cảm ơn

 • Thank you/ Thanks (Cảm ơn bạn)
 • Many thanks!/ Thank you very much! (Cảm ơn bạn nhiều nha!)
 • Sincerely thanks (Thành thực cảm ơn bạn nhiều lắm!)
 • Thank you anyway! (Dù sao cũng cảm ơn bạn).

Chủ đề “Xin lỗi”

 • Sorry! / I’m sorry!/ I apologize 
 • I’m so sorry!
 • Please forgive me! 

POPS Kids – Kênh dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé hiệu quả 

POPS Kids là một kênh giải trí và giáo dục được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Tại POPS Kids bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những chủ đề tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, sở thích của con. Đây là website mang đến những nội dung khóa học và trợ giáo trình được thiết kế phù hợp hoặc học tiếng Anh qua những bộ phim dành cho trẻ em siêu hay.

POPS Kids không chỉ mang đến những chương trình dạy tiếng Anh chất lượng, tại đây bạn có thể tìm được những cách dạy bé nhận biết các con vật đồ vật. Đến với POPS Kids, cha mẹ sẽ yên tâm hơn thì bé được tiếp xúc với một môi trường internet an toàn. 

Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em | GREETINGS - CHÀO HỎI | English for kids | Học tiếng Anh online hiệu quả nhất.

Với những bạn nhỏ bắt đầu học tiếng Anh, phụ huynh có thể cho bé tiếp xúc với My family, Talking about Daily routine… Ở cấp độ lớn hơn thì có thể tìm những loại sách phát triển thêm các kỹ năng khác. 

Bài viết vừa mang đến cho bạn những thông tin về cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé hiệu quả. Có thể thấy chuẩn bị kiến thức tiếng Anh cho bé ngay từ bé không bao giờ là thừa. POPS Kids hân hạnh là người bạn dẫn đường của cha mẹ và bé. 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...