Đi tìm lẽ sống của bản thân? – Hãy đọc bài viết này ngay!- ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đi Tìm Lẽ Sống

sach di tim le song 5 cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sốngĐi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ yes một đoạn văn, một ý tưởng  sức mạnh refresh cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đang đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. quyển sách này  nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là cuốn sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl vừa mới trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại quan tâm và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đang sống sót, cụm từ “thép đang tôi thế đấy” đủ nội lực lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đang giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân vừa mới đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Ngược lại, Frankl đang nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặp lại nàng. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. rạch ròi  nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong tập sách này, Frankl quan tâm giải thích nguyên nhân vì sao yes những người đang sống sót trong trại tập trung của phát xít Đức hơn là đưa ra lời lý giải cho câu hỏi vì sao phần lớn trong số họ vừa mới không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Frankl đã xem ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự bận tâm chăm sóc so với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không yes ý nghĩa gì cả, chính cách thức phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Frankl đang vạch rằng một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, phẩm giá và sự bao dung, hoặc người ấy đủ sức quên mất phẩm giá của con người và tự đặt mình ngang hàng loài cầm thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt để sinh tồn”. Ông thừa nhận rằng chỉ yes một số ít tù nhân của Đức quốc xã là đủ sức giữ được những phẩm chất ấy, nhưng “chỉ cần một gợi ý như thế cũng quá đủ chứng minh rằng sức mạnh bên trong của con người đủ sức đưa người ấy vượt lên số phận nghiệt ngã của mình”.

Không theo lối mòn

sach khong theo loi mon ebook 5 cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sốngBạn là một đứa trẻ 4 tuổi bỗng nhiên được cho 1 cái kẹo với lời nói: “Nếu con nỗ lực giữ k ăn cái kẹo trong vòng 15 phút thì con sẽ được thêm 1 cái kẹo nữa.” Bạn sẽ lựa chọn thế nào? Ẳn ngay good chăm chỉ chờ đợi?

Theo kết quả một thử nghiệm, nhiều năm sau, khi tìm lại những đứa trẻ đang tham gia thử nghiệm trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những đứa trẻ đang từng để dành kẹo, cố đợi 15 phút nữa là những đứa trẻ thành công và giàu tài nguyên hơn những đứa trẻ khác.

Trên xã hội này, k thiếu những người giỏi nhưng lý do họ lại chỉ là những anh tài xế bình thường trong khi những người khác – cũng giỏi như họ, lại đường hoàng là một ông chủ? không Theo Lối Mòn là một cuốn sách nói về kỹ năng để giành lấy thành côngđồng thời lý giải sự không giống biệt giữa success và thất bại. Đó là sự mong đợi và kiên nhẫn trước những lợi ích tức thời.

IFrame

Một lời khuyên khác k Theo Lối Mòn dành cho độc giả. Điều cốt yếu chính là hiện tại, bạn đã làm gì để tương lai thu được nhiều giá trị hơn với bản thân mình thay vì cứ tiếc nuối một quá khứ đang ăn mất kẹo.

Được viết dưới dạng nhưng câu chuyện xuất phát từ những hình ảnh gần gũi trong cuộc sốngk Theo Lối Mòn dễ đọc và khả thi với dù là ai vừa mớivừa mới và sẽ nhìn lại mình, muốn chăm chỉ vươn tới thành côngđủ sức không rực rỡ huy hoàng nhưng đạt được những điều tuyệt diệu trong cuộc sống.

Ba chàng ngốc

sach 3 chang ngoc 5 cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sốngBạn muốn biết cách thức luyện thi vào một trường đại học hạng nhất? Ôi thôi đi, easy chừng một nửa số cây trên thế giới đã bị đốn để in các loại sách  khi đều đáng vứt vào sọt rác rồi còn gì. Bạn muốn một cuốn cẩm nang dạy phương thức sống sót qua những năm đại học? Thế cũng thôi đi, đến chúng tôi còn chẳng hiểu làm thế nào đủ nội lực gắng gượng được đến phút cuối nữa là.

Còn nếu các bạn muốn tìm một tấm gương tày liếp về sự sa ngã môi trường giảng đường một khi bạn không biết suy nghĩ cho tử tế, thì đây, câu chuyện về chúng tôi – ba ngôi sao thời trung học nhưng lại thành ra Ba chàng ngốc đì đẹt điểm trung bình ngày đại học với đủ trò quậy phá, gian lận, và cũng là Ba chàng ngốc luôn sát cánh bên nhau nếm trải nào tình bạn khắc cốt ghi tâm, nào tình yêu vượt qua mọi rào cản, nào tình thầy trò sáng trong thân thiết, nào tình cảm gia đình chuẩn bị xả thân.

Và, đủ sức bạn vừa mới biết, năm 2009, câu chuyện về chúng tôi đang được đạo diễn Rajkumar Hirani chuyển thể thành Ba chàng ngốc – bộ phim Bollywood phá mọi kỷ lục phòng vé để trở thành bộ phim ăn khách nhất lịch sử Ấn Độ. Còn bây giờ, nào, hãy cùng chúng tôi trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ điên rồ nổi loạn!

Rong chơi

sach rong choi 5 cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sốngRong chơi là quyển sách vạch về Trần Lập – người thủ lĩnh của Bức Tường, bức tượng đài của làng nhạc Rock Việt Nam.

Rong chơi ra đời, k phải để trở thành một cuốn tiểu sử hàng trăm trang kể về cuộc sống của Trần Lập. Nó chỉ là một cuốn sách nhỏ ghi lại chuyến đi rong của Yo Le, của mỗi chúng ta trong không gian của Trần Lập – một không gian ngập tràn những thú chơi: chơi với âm nhạc, chơi với mô tô, chơi với những cung đường và cả với những biến cố chẳng thể ngờ tới! Bạn nghĩ sao khi biết rằng Trần Lập đang từng là một cậu chàng lang bang, bị đuổi học và yes dính dáng đến chuyện lô đề? Bạn nghĩ sao khi biết rằng một Trần Lập mê say những cung đường dọc ngang Tổ quốc của ngày hôm nay lại từng yes thời kỳ chỉ ưa hưởng thụ những thứ xa hoa nơi bầu trời Âu châu và chẳng hề động lòng với cảnh sắc của quê hương đất nước?

“Khi chấp bút vạch lại những câu chuyện ấy, tốt nói cách thức khác, ghi lại cuộc rong chơi này, tôi đã tâm niệm rằng mục tiêu của “Rong chơi” sẽ k là gì khác ngoài đem tới cho bạn đọc một hình dung thật trung thực về một Trần Lập bằng xương bằng thịt, chứ k phải một Trần Lập hiện lên sau ánh đèn sân khấu tốt trên vô tuyến truyền ảnh. Và bây giờ, khi quyển sách đang hoàn thành, tôi biết rằng quyển sách nhỏ này thậm chí sẽ còn đạt được những giá trị cao hơn thế nữa. Bởi những câu chuyện về cuộc sống của Trần Lập và bản thân con người anh vốn chẳng cần tôi phải tô vẽ thêm bất cứ điều gì vừa mới là những câu chuyện rất xinh rồi. Chạm đến cái đẹp trong từng câu chuyện ấy, tôi mạo muôi nghĩ rằng bạn đọc sẽ tự tìm thấy cho mình những giá trị đơn sơ nào đó có thể giúp bạn làm xinh thêm cho cuộc sống của riêng mình”.

Qua quyển sách này, người ta hiểu thêm về một Trần Lập cháy hết mình với rock, về một Trần Lập quá “ngầu” với mô-tô, về một Trần Lập sâu sắc hơn qua mỗi cung đường, và một Trần Lập đầy lạc quan và quá đỗi kiến cường!

Trích đoạn

IFrame

“Mỗi lần người to trong gia đình ấy đi hết, cậu em út chưa đầy sáu tuổi k  ai trông sẽ bị nhốt lại trong nhà. không gian gỗ đầy mối mọt bị đóng chặt lại. Ngôi nhà nhỏ bỗng biến thành một thế giới loang lổ sáng tối, môi trường ánh sáng thì ít mà bóng tối thì nhiều; một không gian vắng hẳn tiếng nói cười, chỉ thi thoảng vẳng lại những thanh âm kì dị phát ra từ căn gác xép cũ. Trong không gian ấy, trí tưởng tượng bỗng vun cao thành nỗi sợ không có thực quỷ vô ảnh. Cậu nhóc cô độc chẳng biết làm gì hơn ngoài việc nép mình thật sát bên khe cửa hẹp hấp háy sáng, đưa ánh mắt lấp lánh niềm khao khát về phía xã hội bên ngoài và hát hò ầm ĩ theo những ca khúc đã phát ra từ chiếc đài Liên Xô treo gần cửa. đôi khi ngay cả đài cũng im tiếng, cậu sẽ tiếp tục gào lên những bài hát mình đang thuộc lòng từ lâu. Tiếng hát cứ vậy vang lên, vọng ra ngoài không gian như báo cho dù là ai vô tình đi ngang qua biết rằng: “Này! Nghe thấy không! Ở đây  một thằng bé mê hát hò lắm đấy!” Và tiếng hát ấy, chẳng rõ từ bao giờ bắt đầu xua tan từng cơn sợ hãi, rồi nhen nhóm trong cậu một ước mơ tưởng như viển vông nhưng ngờ đâu sẽ theo cậu suốt đời: ước mơ trở thành ca sĩ.”

“Giờ phút này, Trần Lập đang không còn bận tâm đến quá khứ và tương lai nữa. Anh chỉ biết rằng anh rất trân trọng những điều mình vừa mới , và chỉ muốn sống sao cho ý nghĩa, trọn vẹn từng ngày.”

“Điểm đến, trong lối đi của dân mô tô, hiếm khi chỉ yes một mà thường bao gồm nhiều địa danh thú vị nằm dọc trên cung đường định sẵn. Như mọi phượt thủ chân chính không giống, tới vùng đất nào, Trần Lập cũng sẽ tranh thủ ngắm nhìn cảnh quan, tìm hiểu ít nhiều về văn hóa vùng miền, thưởng thức sản vật địa phương, và chuyện trò dăm ba câu với người bản xứ. Một tiếng khèn lảnh lót. Một dáng váy hoa. Một buổi cơm lam chiều ngả khói. Một chén rượu ngô say nức lòng người. Tất cả đều được anh lưu vào trong trí nhớ. Để rồi, đến một ngày nào đó, chúng sẽ được tái hiện lại một cách thức sinh động hơn bằng những trang du ký tốt những ca khúc thúc giục người xem hãy tự mình tìm hiểu bằng cách thức lên đường.”

Nhật Ký Anne Frank

sach nhat ky anne frank 5 cuốn sách giúp bạn đi tìm lẽ sốngĐược tìm thấy trong căn gác áp mái, nơi Anne Frank đã sống hai năm cuối cuộc sống mình, từ đó cuốn nhật ký đặc sắc của cô đã trở thành một tác phẩm kinh điển của không gian – một lời nhắc nhở thật mạnh mẽ về sự rùng rợn của chiến tranh và là một lời tuyên bố hùng hồn về trí não loài người.

Năm 1942, Đức Quốc xã chiếm đóng Hà Lan, cô gái Do Thái mười ba tuổi cùng gia đình phải chạy trốn và sống bí mật. Suốt hai năm trời, cho đến khi môi trường ẩn náu của họ bị một kẻ đê tiện chỉ điểm cho bọn Gestapo, gia đình Frank cùng một gia đình khác phải sống chen chúc trong “Chái nhà bí mật” của một tòa nhà cũ. Bị tách rời khỏi xã hội bên ngoài, họ phải đối mặt với cái đói, với sự buồn chán, với cuộc đời khắc nghiệt, bị giam hãm và mối đe dọa về bị lộ, về cái chết luôn hiện diện trước mắt.

Trong nhật ký của mình Anne Frank ghi lại một phương thức sống động những kinh nghiệm trong thời gian đó, suy nghĩ, cảm động, rồi vui nhộn, những miêu tả của cô là một lời ca ngợi về lòng dũng cảm cũng như sự yếu đuối của con người, một bức chân dung tự họa tuyệt vời về một cô gái trẻ giỏi, nhạy cảm, một tài năng hứa hẹn vừa mới bị cắt ngang một cách thức bi thảm.

Tổng kết

Những bài học thực tế, những câu chuyện kinh nghiệm được rút kết một cách ý nghĩa cô động, những khoảnh khắc giá trị của cuộc sống từ 5 quyển sách trên sẽ là những kiến thức mà bạn nên trải nghiệm và cảm nhận để tìm ra lẽ sống của bản thân.

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...