Đồng tiền hạnh phúc đánh giá cảm nhận

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đồng tiền hạnh phúc kiếm tiền để làm gì? Có thể sống hạnh phúc khi không có tiền?. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn về cuốn sách đồng tiền hạnh phúc, cùng tham khảo nhé.

Đồng tiền hạnh phúc tác giả cuốn sách là ai?

Đồng tiền hạnh phúc
Đồng tiền hạnh phúc tác giả cuốn sách là ai?

Đồng Tiền Hạnh Phúc được viết bởi Ken Honda, tác giả nổi tiếng trong mảng tài chính tại Nhật Bản với hơn bảy triệu cuốn sách được bán ra. Với kinh nghiệm làm việc trong vị trí chuyên gia tài chính và giám đốc tại một số công ty, sách của Ken Honda chủ yếu viết về hai mảng nội dung chính là quản lý tài chính và phát triển bản thân. Những cuốn sách của ông tập trung vào việc xây dựng tài chính cá nhân nhưng vẫn đảm bảo một cuộc sống cân bằng và hạnh phúc.

Xem thêm Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Review sách

Nội dung sách Đồng Tiền Hạnh Phúc

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách về quản lý tài chính chuyên sâu hay những công cụ đầu tư hiệu quả thì thật tiếc là cuốn sách này không chuyên về những mảng đó. Sách Đồng Tiền Hạnh Phúc thực chất nói về mối quan hệ giữa tiền với con người. Làm thế nào để con người xây dựng được mối quan hệ bền vững, tốt đẹp và lành mạnh với tiền.

Đồng tiền hạnh phúc và đồng tiền buồn bã

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi “Tại sao cùng là những người giàu có, nhưng có những người cảm thấy hạnh phúc, có những người lại cảm thấy không?”

Thực chất, đồng tiền không mang giá trị, không mang cảm xúc. Tất cả những gì chúng ta cảm nhận về tiền đều là giá trị mà ta gán cho nó.

Chúng ta có được đồng tiền hạnh phúc khi ta kiếm được tiền thông qua công việc mà mình yêu thích và sử dụng đồng tiền đó cho những giá trị tốt đẹp. Đồng tiền hạnh phúc giúp cho hạnh phúc được lan tỏa. Dù ta là người được nhận đồng tiền hạnh phúc hay ta là người cho đi thì những cảm xúc mang lại đều rất tích cực.

Cách tạo ra những đồng tiền hạnh phúc

Vậy thì suy cho cùng, cái mà ta nên hướng tới không phải tạo ra nhiều tiền, mà là tạo ra thật nhiều đồng tiền hạnh phúc để nâng cao chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ xung quanh mình. Hãy để bạn là người làm chủ đồng tiền chứ không phải nô lệ cảm xúc của đồng tiền.

Để tạo ra những đồng tiền hạnh phúc, hãy bắt đầu bằng việc biết ơn mọi thứ mà mình có được. Khi nói lời cảm ơn, bạn đang công nhận những giá trị mình nhận được từ người khác. Bạn biết ơn cuộc đời vì hiểu được mình đang có gì và hạnh phúc vì điều gì.

Đồng tiền hạnh phúc và đồng tiền buồn bã

Giới thiệu sách: Đồng tiền Hạnh Phúc - YouTube
Đồng tiền hạnh phúc và đồng tiền buồn bã

Đồng tiền nào cũng luôn có 2 mặt của nó, đó là theo nghĩa đen thôi các bạn ạ. Tuy nhiên xét về khía cạnh tinh thần thì nó cũng tương tự như vậy. Khái niệm này này thật sự rất mới mẻ với mình và nó gây sự tò mò rất lớn khi đọc chương đầu tiên này.

Vậy thì đồng tiền hạnh phúc

Đồng tiền hạnh phúc là gì và đồng tiền buồn bã là gì. Chúng ta cần hiểu và chiêm nghiệm nó như thế nào?

Đồng tiền hạnh  phúc là đồng tiền mà bạn cảm thấy vui và hạnh phúc khi trao đi hoặc nhận lại nó. Có lẽ mình sẽ lấy những ví dụ rõ ràng hơn để bạn hiểu về nó:

 • Bạn dùng tiền của mình để quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt. Mình chắc chắn rằng bạn sẽ vui phải không nào?
 • Bạn dùng tiền của mình để mua sắm cho bố mẹ gia đình mình, Mình chắc chắn bạn sẽ vui phải không nào?
 • Bạn dùng tiền của mình để mua quà tặng cho bạn thân, Mình chắc chắn bạn sẽ vui phong phải không nào?
 • Bạn dùng tiền của mình để mua sắm và món đồ bạn nhận được, Mình chắc chắn bạn sẽ vui phải không nào?
 • Bạn dùng tiền của mình để đầu tư vào các doanh nghiệp tạo ra giá trị cho xã hội và có ý nghĩa với cộng đồng, Mình chắc chắn bạn sẽ vui đúng không nào?
 • Bạn nhận tiền từ những việc được trả công sức đáng, từ nơi làm việc bạn yêu  thích thì Mình chắc chắn bạn sẽ vui đúng không nào.

Xem thêm Top những cuốn sách hay về tài chính kinh điển nhất

Đồng tiền buồn bã

Là những đồng tiền mà khi bạn trao đi hay nhận lại bạn cảm thấy không vui, buồn vì nó. Có lẽ Hoà cũng sẽ lấy những ví dụ để bạn hình dung rõ ràng hơn.

 • Bạn trả tiền cho những món đó bạn mua mà bạn cảm thấy  không hài lòng, bạn khó chịu vì sản phẩm kém chất lượng đó. Cái đồng tiền bạn trao đi cho người bán sẽ là đồng tiền buồn bã.
 • Bạn dùng tiền của mình để kinh doanh, đầu tư những sản phẩm mà không có ích cho cộng đồng, cho xã hội thì những đồng tiền bạn nhận về cũng là đồng tiền buồn bã.
 • Bàn dùng tiền của mình để thoả mãn cái sự sung sướng vô cùng của bản thân thì đồng tiền bạn tiêu đi nó vô giá trị và nó là đồng tiền buồn bã.
 • Bạn thanh toán tiền cho các khoản nợ, các khoản lãi suất cao mà bạn cảm thấy không vui thì đó là đồng tiền buồn bã.
 • Bạn được cho tiền như một sự bố thí và thiếu sự trân trọng, yêu thương trong đó thì nó là đồng tiền buồn bã……………..

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Trích dẫn hay từ cuốn Đồng Tiền Hạnh Phúc

Sách - Combo Đồng tiền hạnh phúc + Hoàn thành - kết thúc những gì bạn đã bắt đầu Jon acuff (2 cuốn) | Nông Trại Vui Vẻ - Shop
Trích dẫn hay từ cuốn Đồng Tiền Hạnh Phúc

Đồng tiền hạnh phúc “Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng tiền chắc chắn làm giảm bớt một số khó chịu trong cuộc sống. Nói cách khác, bạn càng ít lo lắng và căng thẳng, bạn càng có nhiều thời gian để hiện diện.”

“Bí ẩn về sự khan hiếm: Trẻ em có rất nhiều đồ để chơi như xích đu, đồ chơi, búp bê… và thời gian, nhưng chúng lại không thấy điều đó. Chúng chỉ nhìn thấy những gì chúng không có, những gì chúng không được làm. Cũng giống như cha mẹ của chúng, họ chỉ nhìn thấy những gì họ không có và không làm.”

“Không bao giờ có kết thúc trong trò chơi kiếm tiền.”

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về đồng tiền hạnh phúc đánh giá cảm nhận. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( tiencuatoi.vn, sach86.com, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Bất kỳ ai là 1 doanh nhân thành đạt với sự nghiệp vĩ đại hay đơn giản hơn là một người kinh doanh đều chắc chắn đọc qua ít nhất một cuốn sách kinh doanh. Bài viết phía dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn Top 15+ Cuốn sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại không nên bỏ qua. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi...
Sức mạnh của tĩnh tâm được viết bởi một tác giả người Trung Quốc tên Hải Hoa. Với khoảng 300 trang sách, cùng với 6 chương sách, tác giả đã đề ra những câu chuyện, những trải nghiệm giúp độc giả có thể tìm ra căn nguyên của sự lo sợ, vén bức màn bí mật về sự tĩnh tâm và hơn hết là...
Trứng chim cúc cu này thuộc về ai là trăn trở của những người cha giành cho đứa con của mình cũng đúng hay bảo nó là cuộc đối đầu trong âm thầm của hai cha con cũng chẳng sai nhưng trên tất cả đó là tinh thần thể thao bao trùm lấy toàn bộ...
Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp đã trở thành tác phẩm được nhiều bạn đọc đón nhận và yêu thích tại nhiều nơi. Không chỉ là một quyển truyện giải trí đơn thuần, “chú ốc sên” còn để lại nhiều giá trị, ý nghĩa cuộc sống sâu lắng cho mỗi chúng ta. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất...
Sống chậm lại nghĩ khác đi yêu thương nhiều hơn của tác giả Dương Tổ Như do Trịnh Linh Như dịch chạm đến “khoảng lặng” của trái tim khi chúng ta đã có khá nhiều vết hằn trên nẻo đường mưu sinh. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung chi tiết nhất về tác...
Tư duy phản biện là công cụ tối ưu cho mỗi chúng ta trong rất là nhiều tình huống: Cuộc sống, công việc, các mối quan hệ… Có được một lối tư duy phản biện đúng đắn và hiệu quả sẽ giúp chúng ta dễ dàng giải quyết các sai lầm hơn. Bài viết này, Atpbook.vn sẽ cung cấp thêm nhiều nội dung...
Shopping Cart