Kim tứ đồ – bí quyết thành công – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Kim tứ đồ là một phần nội dung được đề cập đến trong cuốn sách: Dạy con làm giàu(tập 2) bán chạy nhất nước mỹ trong vong 5 năm liên tiếp,là một trong số những quyển sách hay nhất về tai chính từ trước tới nay! Được viết bởi Robert T.kiyosaki – người được mệnh danh là người thầy của những người giàu,bởi vì ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới này thay đổi được lối tư duy phổ thông sang cách tư duy thành công.

s 7 300x204 1

Kim tứ đồ – bí quyết thành công

Khái niệm về kim tứ đồ là gì ?

Bạn  tự do về tiền bạc không? lúc bạn vừa mới phải vật lộn sở hữu tài chánh trong cuộc sống mình, cuốn sách này hoàn toàn dành cho bạn. nếu như bạn muốn kiểm soát các gì bạn đang khiến hôm nay hầu như với thể thay đổi số mệnh và tiền bạc lận đận của mình, cuốn sách này sẽ giúp sức bạn vạch được một lối thoát riêng mình.

Trích trong quyển sách :Dạy con làm giàu

Trong phố hội  bốn nhóm người khiến cho ra tiền bạc được diễn đạt trong bảng sau:

facebook az m

kim tứ đồ là gì

Trong Kim tứ đồ trên chỉ ra cho chúng ta thấy được 4 nhóm người đại diện đặc trưng cho xã hội nay! dù bạn là ai ,làm gì đi nữa thì chí ít cũng phải thuộc một trong bốn nhóm trên:

Nhóm thứ nhất – góc phần tư bên trái Kim tứ đồ : nhóm L _ những người làm công ăn lương! (bạn có một công việc là làm giàu cho ông chủ của bạn). Nhóm này chiếm đại đa số vi dụ: công nhân viên,công chức nhà nước,giáo viên,bác sĩ,giám đốc(được thuê để diều hành,quản lý)….

công việc của những người này là làm thuê cho người khác họ được ông chủ giao việc và nhiêm vụ của họ là hoàn thành công viêc đó, sau đó họ đươc ông chủ trả lương.Nơi làm việc,nội dung công viêc,thời gian làm việc,thưởng phạt và tiền lương …tất cá đều do ông chủ quyết định.

Rất nhiều người luôn luôn mong muốn đi tìm kiếm sụ ổn định tài chính bằng cách nghĩ rằng  tìm kiếm lấy một công việc làm công ăn lương cho một công ty hay nhà máy nào đó có đóng bảo hiểm xã hội và được nhận lương khi về hưu thế là ổn định,thế là chắc ăn. Nhưng thật đáng tiếc họ không hiểu rằng như vậy tức là họ đã đưa số phận của mình cho người khác quyết định,mà tiêu biểu ở đây là ông chủ của bạn,nó giống như bạn lái một chiếc xe xuống dốc mà không co phanh vậy,không thể kiểm soát được. Vâng! kiểm soát làm sao được khi mà mọi cái đều do ông chủ của ban quyết định? tôi có thể lấy ví dụ cho bạn thấy: bạn nghĩ rằng nó ổn định? . Tôi hỏi bạn nếu như bạn đã phấn đấu nỗ lực vì công ty của bạn đã hàng chục năm rồi nhưng sự cố không hay xảy ra khi bạn và ông chủ có xích mích và bạn không thể làm việc ở đó được nữa thì điều gì sẽ xảy ra với bạn,gia đình bạn khi tất cả đều trông cậy vao bạn? Hoặc là một ngày nào đó chẳng may bạn bi ốm chiền miên,tai nạn giao thông và bạn không thể làm việc được nữa,liệu ông chủ của bạn có trả lương cho bạn suốt đời không khi mà bạn không làm việc hiệu quả cho ông ta? câu trả lời rõ ràng là không! Hay đôi khi không phải từ phía bạn mà là từ phía công ty của ong chủ bạn bị phá sản thì sao? bạn mất việc đúng không? lại một lần nưa cho chúng ta thấy làm công ăn lương không phải là sự ổn định như nhiều người vẫn lầm tưởng!

Hàng ngày nếu các bạn để ý trên các phương tiện truyền thông đại chúng các bạn sẽ luôn nhận được rất nhiều những thông tin về sự xa thải,cắt giảm biên chế,rồi các côn gty phá sản khiến hàng triệu người phải thất nghiệp và khốn khó…

Mọt lời khuyên cho các bạn là thay vì làm việc và phấn đấu cả đời cho những cái mà không bao giờ thuộc về bạn thì bạn hãy đi xây dựng co mình một tài sản vững mạnh để nó làm việc và tạo ra tiền của cho bạn.giúp bạn đạt đến sự tự do về tài chính và thời gian.đó không chỉ là sự ổn định mà còn là sự tự do theo đúng nghĩa!

Nhóm thứ hai – góc phần tư thứ hai bên trái Kim tứ đồ: Nhóm T – những người tự làm chủ (làm cho chính bản thân bạn)

_Nhóm này cũng rất phổ biến vi dụ: những người tự mở hàng quán ra buôn bán,hay mở một côn ty riêng và thuê vài nhân viên về làm cho mình,hay là nhũng ông bác sĩ chán làm công ăn lương cho bệnh viện họ ra mở phòng khám riêng,hoặc những ông luật sư ra mở văn phòng riêng…

_Đặc điểm của nhóm này là họ tự làm và tự hưởng,họ tự quyết định lấy vấn đề công việc và tài chính của họ và cái điều mấu chốt ở đây là họ luôn nghĩ rằng họ là người giỏi nhất trong công việc của họ và chính vì thế mà họ sẽ phải cáng đáng, lo toan,quyết định lấy mọi vấn đề trong công việc của họ.cũng chín vì điều này mà họ luôn bận rộn và không thể có được sự tự do về thời gian,mặc dù có thể họ kiếm được nhiều tiền từ công việc của họ.

_Thật ra sét về bản chất thì nhóm T và nhóm L là giống nhau bởi vì họ đều không có cái gọi là tài sản thật sự, họ muốn kiếm được nhiều tiền thì họ phải làm nhiều.Mà cái này lại phụ thuộc và sức khỏe mà họ có.mà sức khỏe thì có bao giờ là luôn ổn định đâu..! Hơn thế nữa thời gian chủa con người lại bị giới hạn bởi 24h mỗi ngày,và chúng ta không thể làm việc mãi mãi.Trên thực tế cuộc sống của họ đều có điểm chung là không có tài sản và luôn luôn trao đổi thời gian với tiền bạc chính vì thế mà họ cùng nằm ở bên phía bên trái kim tứ đồ!

+ +  Thế còn cuộc sống bên phải kim tứ đồ thì sao,đó có phải là nơi chúng ta cần đạt đến? chúng ta hãy cùng khám phá bí ẩn này!

Nhóm thứ ba – góc phần tư thứ nhất bên phải Kim tứ đồ: Nhóm C _nhóm chủ doanh nghiệp (con người và hệ thống làm việc cho bạn)

Nhóm C nhóm những chủ doanh nghiệp . ở đây con  người và hệ thống làm việc cho họ.

Vd: tập đoàn Hon Da,tập đoàn Ford, tập đoàn FPT, tập đoàn BMV,tập đoàn bảo hiểm nhân thọ…..

Những người thuộc nhóm C này họ sẽ không phải đi tráo đổi thời gian lấy tiền bạc như những ngưòi thuộc nhóm L và T. Mà ở đây họ thuê con ngưòi và tạo dựng lên một hệ thống làm việc và sinh ra thu nhập cho họ. Vd: ông chủ của một công ty thuê công nhân về để sx sp, thuê giám sát,thuê nhân vien bán hang,thuê quản ly,giám đốc điều hành cho ông ta và thế là ngay cả khi ông ta đi ngỉ mát với gia đình, đi chơi, đi ngủ…thì ông ấy vẫn kiếm được tiền bởi đã có sẵn môt hệ thống được thuê để làm việc cho ông   ấy và rất có thể bạn chính là người đâng làm thuê cho ông ấy và được ông ấy trả tiền vào cuối tháng.

Thời gian lúc này của người thuộc nhóm C không còn là 24h/ 1 ngày nữa.mà thời gian của họ = tổng số giờ làm việc của các con nguời đựơc thuê để làm việc cho họ cộng lại.ví dụ : một doanh nghiệp có 500 người,làm việc giờ hành chính ta sẽ có – 500 × 8 = 4000h/1 ngày. Ta có thể thấy rõ ràng người thuộc nhóm C sẽ là người kiếm được nhiều tiền,nhiều của cải vật chất hơn nhũng người thuộc nhóm L bởi vì thời gian của những người nhóm C = tổng thời gian của những người nhóm L gộp lại.như vậy những người thuộc nhóm L họ có một công việc rất rõ ràng là làm giàu cho những người thuộc nhóm C.và khi mà nững người thuộc nhóm C họ không phải làm mà tiền vẫn vào thì điều đó đồng nghĩa với việc họ được tự do về thời gian luôn.

→ Cuộc sống của những người nhóm C là cuộc sống : Tự do về tài chính và thời gian! – đây chẳng phả là cái cuộc sống mà chúng ta mơ ước sao? vậy thì tại sao bạn vẫn đang hào hứng, đang thích thú đi tìm kiếm hay đang cố gắng học thật giỏi để có thể kiếm được một công việc làm ổn định? Bạn không định nói với tôi rằng : tôi biết thế! nhưng tôi sinh ra không phải để làm ông chủ mà tôi sinh ra là để làm thuê chongươì khác, tôi không có năng lực,số phận đẫ quyết định tôi là như thế rồi,t ôi c ó mu ốn thay đ ổi c ũng kh ông đ ư ợc, đ ành ph ải cam ch ị th ôi…v à c ứ th ế đ ến h ết cu ộc đ ời.?
_T ôi c ó th ể n ói v ới c ác b ạn r ằng : s ố ph ận c ủa c ác b ạn ch ính l à k ết qu ả c ủa nh ững suy ngh ĩ,ch ọn l ựa,u ớc m ơ,h ành đ ộng c ủa c ác b ạn . Đi ều ấy c ó ngh ĩa l à s ố ph ận c ủa c ác b ạn l à do ch ính c ác b ạn quy ết đ ịnh!

Nhóm thứ tư – góc phần tư thứ hai bên phải Kim ứ đồ : Nhóm D _Nhóm những nhà đầu tư (tiền làm việc cho bạn)

_Những nhà đầu tư là những người sử dụng đồng tiền để tạo ra tiền,họ bắt tiền bạc làm việc,kiếm tiền cho họ!

Ví dụ : họ là những nhà đầu tư bất động sản,cổ phiếu,các quỹ hỗ tương…

Cuộc sống của những người thuộc nhóm Đ cũng chính là cuộc sống : Tự do về tài chính và thời gian – một cuộc sống tuyệt vời!

Nhưng để trở thành những nhà đầu tư lão luyện bạn cần phải có kinh nghiệm hiểu biết rộng lớn ,chuyên sâu và cần phải có nhiều vốn!  Theo Robert T.Kiyosaky thì ông khuyên chúng ta nên trở thành người nhóm C trước sau đó mới trở thành nhà đầu tư!

Các bạn cần chú ý! cái ngành nghề  bạn đang làm không quan trọng mà  cái cách bạn kiếm tiền mới là quan trọng! Bạn muốn kiếm tiền bằng cách đi làm thuê cho người khác hay là bạn kiếm tiền bằng cách xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh riêng để nó làm ra tiền của cho bạn? Cái đó sự lựa chọn là ở bạn!

Ở đây,tôi muốn chia sẻ riêng  với những ai chọn cách trở thành người của nhóm C – chủ doanh nghiệp! một hướng đi tốt nhất: khi các ban muốn trở thành người nhóm C bằng cách làm truyền thống nghĩa là bạn nghiên cứu ra sản phẩm,sản xuất ra nó và phân phối nó đến tay người tiêu dùng thì cách này đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn,kinh nghiệm hiểu biết,thời gian lâu để tạo dựng thương hiệu và đương đầu với sự cạnh tranh.Đó là còn chưa nói đến vấn đề rủi do cao…chính vì thế mà con đường đơn giản nhất giúp bạn trở thành chủ doanh nghiệp là đi xây dựng cho mình một hệ thống kinh doanh theo mạng.Cách này không đòi hởi về vốn,trình độ hiểu biết,không có sự cạnh tranh,thời gian không lâu và đặc biệt là không có sự rủi do và đặc biệt là bạn được đào tạo,giúp đỡ đến khi nào thành bạn trở nên thành công!

Kim tứ đồ là gì

Mỗi 1 đội ngũ người . Kim Tứ đồ ấy giúp sức bạn thấy được mình đang thuộc lực lượng người nào, mà nhờ chậm tiến độ bạn sở hữu thể tự viết cho mình một hướng hành động theo các gì bạn mong đợi trong tương lai , 1 lúc bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt với thể đưa bạn đến sự tự do về tài chánh. Hẳn nhiên, sự tự do đấy sở hữu thể đạt được trong cả bốn nhóm C good Đ sẽ làm bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn. một nhóm người L thành công đều sở hữu nang lực trở thành một tư nhân thành công thuộc nhóm Đ.

BẠN MUỐN trở thành người nào khi BẠN TRƯỞNG THÀNH?

cuốn sách này vô ảnh trung trở nguyên nhân II tiếp nối với cuốn sách đầu của tôi , Dạy con làm cho giàu, tập I. Đối với những độc kém chất lượng chưa tham khảo Dạy con khiến cho giàu, thì nội dung quyển sách ấy viết về những bài học khách nhau do 2 người bố truyền dạy lại cho tôi về chủ để tiền nong và sự lựa chọn phương pháp sống trong đời . một người là bố ruột, còn người kia là bố người bạn thân nhất của tôi .

một người mang 1 nền học vấn rất cao khi mà người kia chỉ học đến trung học. 1 người thì nghèo, còn người kia lại rất giàu. Cứ mỗi lúc người xem hỏi tôi , “Cháu sẽ muốn trở thành ai lúc cháu trưởng thành?” Người bố nghèo mang học thức cao của tôi luôn khuyến khích, “Hãy đi tới trường ráng họ nhiều năm kinh nghiệm , và tậu một công tác ổn định an toàn”. kể chư thế, ý chí của Người muốn đề nghị một hướng sống như hình dưới

 

kim tứ đồ là gì,4 nhóm người trong xã hội

Tổng kết

Bạn muốn trở thành ai? Đó là quyết định và tùy vào nổ lực cố gắng của bạn. Cuốn sách đã truyền đạt những thông tin đáng quý vô cùng tạo động lực và kiếm thức để các bạn trẻ có ý chí hơn trên hành trình đi tìm thành công của mình. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...